`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

‘Tăng trưởng 7,46%’ do in tiền và đẩy tiền ồ ạt?

(Phạm Chí Dũng) Ngay trước thời điểm diễn ra hội nghị trung ương 6 của đảng cầm quyền vào đầu tháng 10/2017, phía chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc đã tung ra bản báo cáo với thành tích tăng trưởng kinh tế quý 3/2017 lên đến 7,46%, và còn dự kiến quý 4/2017 sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng 7,31%, để tính chung cả năm 2017 có mức tăng trưởng là 6,7%. (18/10/2017)


Trên tất cả đỉnh cao là lặng im (*)

(Tuấn Khanh) - Chứng kiến nhiều trận lũ lụt tang thương nơi xứ Việt, tôi vẫn hay tự nhắc mình phải viết một bài hát nào đó về những điều đã thấy, về những sinh linh đã tận. Ca hát thì chẳng để làm gì. Nhưng tôi mong mình cất lên được tiếng lòng như bài văn tế nhỏ cho những người cùng màu da, tiếng nói trên quê hương mình hôm nay, sao vẫn (...) (15/10/2017)


Sinh viên Phan Kim Khánh sắp bị xét xử

(RFA) - Sinh viên Phan Kim Khánh, người bị bắt với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, sẽ ra tòa vào ngày 25 tháng 10 tới đây. Luật sư Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho sinh viên Phan Kim Khánh, đưa lên mạng xã hội Quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về thông tin phiên tòa (...) (14/10/2017)


Công an sách nhiễu vợ TNLT/MS Nguyễn Trung Tôn

(CTM Media) - Bà Nguyễn Thị Lành, vợ Mục sư Nguyễn Trung Tôn - người đang bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm vì tranh đấu cho nhân quyền, môi trường và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam - hôm 9-10-2017 đã bị công an thu giấy tờ và mời lên đồn công an làm việc. Bà Lành thuật lại sự việc, xin mời quý độc giả theo (...) (13/10/2017)


Hội nghị TƯ 6: Chỉ ‘diệt ruồi’ và ‘đổi mới chính trị’

(Phạm Chí Dũng - VOA) - Sự hiện diện của hai chuyên đề “dân số” và “chăm sóc sức khỏe nhân dân” trong nghị trình Hội nghị trung ương 6 có thể cho thấy quyết tâm lẫn không khí “chống tham nhũng” tại kỳ họp kéo dài cả tuần lễ này bị pha loãng đến thế nào. Đinh La Thăng “tạm thoát”? Sát thời điểm khai mạc Hội nghị trung ương 6 vào ngày 4/10/2017, (...) (13/10/2017)


Front Line Defenders lên án việc truy nã anh Trần Minh Nhật

(TNCG) - Tổ chức nhân quyền quốc tế Front Line Defenders vừa kêu gọi hành động khẩn cấp để yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam ngưng các sách nhiều nhắm vào cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật - người mới bị truy nã theo điều 304, BLHS - “không chấp hành án quản chế”. “Front Line Defenders lên án lệnh truy nã chống lại người bảo vệ (...) (9/10/2017)


Con kiến leo cành đa

(Nguyễn Tường Thụy) - Cứ mỗi khi tình hình kinh tế, xã hội trở nên tồi tệ, các mâu thuẫn nội tại chuyển hóa thành gay gắt thì ĐCSVN (đảng Cộng sản Việt Nam) lại tìm cách đổi mới, cải cách, ra nghị quyết và kêu gọi tinh thần quyết tâm. Những cải cách ấy dù có chút tác dụng tích cực nhưng cũng chỉ là nửa vời. Năm 1986, trước cuộc khủng hoảng (...) (7/10/2017)


Washington DC gây quỹ yểm trợ quốc nội

(Nguyễn Quốc Khải) - Cuối tuần này có một tiết mục đặc biệt ở vùng thủ đô Washington. Đó là buổi tiệc gây quỹ cho những người tranh đấu cho nhân quyền và tự do ở quốc nội vào chiều thứ Bẩy, 30-9-2017 do đảng bộ Việt Tân tại Hoa Thịnh Đốn tổ chức tại nhà ở Vienna, Virginia của BS Đặng Vũ Chấn, Buổi tiệc này được đặt tên là ODE of LOVE (Bài Thơ (...) (5/10/2017)


Việt Nam truy nã thêm một nhà hoạt động Công giáo

(VOA) - Blogger-nhà hoạt động Trần Minh Nhật vừa bị chính quyền Việt Nam ra lệnh truy nã khi đang chịu án quản chế sau 4 năm tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhưng blogger này nói ông phản đối điều này vì ông đã được bỏ án quản chế trong phiên tòa phúc (...) (4/10/2017)


Cái ác sẽ không thể trường tồn trên quê hương Việt Nam

(Trần Diệu Chân) - “Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó. Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải.” - Boris Yelsin (cố tổng thống Nga sau khi Cộng sản sụp đổ; từng là đảng viên cao cấp của đảng Cộng sản Nga và đã góp phần chấm dứt chế độ này.) “Chủ Nghĩa Cộng Sản là một chủ nghĩa có những (...) (4/10/2017)