`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Nguyễn Hồ Châu Linh – Ánh Trăng

(Nguyệt Quỳnh) Ngày 8/8/17 lúc 1 giờ chiều Nguyễn Hồ Châu Linh chào đời. Lẽ ra em được chào đón bằng nụ cười hạnh phúc của mẹ và vòng tay ấm áp, chở che của bố. Thế nhưng Châu Linh đã cất tiếng khóc đầu tiên trong nỗi cô đơn và những giọt nước mắt can đảm của mẹ. Cả hai mẹ con sẽ phải chào đón một bản án bất công sắp giáng xuống người chồng, người cha thân yêu của họ. Ngày 21/8 tới đây sẽ là phiên tòa xử cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai. Anh (...) (16/08/2017)


Phỏng vấn ông Lý Thái Hùng về việc Hà Nội gia tăng đàn áp khốc liệt các nhà dân chủ

(Truyền hình Cali Today) - Chỉ trong vòng tám tháng qua, nhà cầm quyền CSVN đã truy lùng, bắt bớ và kết án rất nặng nề hơn 20 nhà hoạt động - từ nhà báo, nhà đấu tranh dân chủ nhân quyền đến các tu sĩ. Tại sao Hà Nội chà đạp nhân quyền bất chấp luật pháp một cách có hệ thống như vậy, là chủ đề của phần trao đổi giữa Nhà báo Nguyễn Xuân Nam với ông (...) (16/08/2017)


GP Vinh tổ chức ngày môi trường lần thứ 3: Cầu cho những người dấn thân bảo vệ Môi trường sống

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định thiết lập “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên" vào ngày 01 tháng 9 hằng năm. Hưởng ứng quyết định của Đức Thánh Cha, Giáo phận Vinh sẽ tổ chức ngày Môi trường vào 1/9/2017 trong quy mô toàn thể Giáo phận. Giáo phận Vinh hưởng ứng mạnh mẽ Trong bản Thông báo tổ chức (...) (15/08/2017)


Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Văn Oai sẽ ra tòa ngày 21/8

(RFA) - Phiên xử cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai có thể sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 8 tới đây với cáo buộc ‘chống người thi hành công vụ’ và ‘không chấp hành án’. Thân nhân của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai cho Đài Á Châu Tự Do biết về tin vừa nêu cũng như những bất hợp lý trong những cáo buộc mà phía chính quyền đưa (...) (14/08/2017)


Biểu tình tại Bá Linh phản đối làn sóng trấn áp người yêu nước

(Nguyễn Phan) - Trong thời gian ngắn vừa qua ĐCSVN đã ra tay đàn áp khốc liệt những nhà hoạt động xã hội, những người yêu nước đang ra sức bảo vệ môi trường sống vốn đang bị hủy hoại từng ngày tại Việt Nam và tỏ thái độ chống đối sự xâm lấn của Trung Cộng (TC). Mục đích của làn sóng trấn áp này là để làm mờ đi sự hèn yếu của ĐCSVN khi cúi (...) (13/08/2017)


Nguyễn Thị Lành: Một vai gánh vác giang san

(Nguyễn Tường Thụy) - "Một vai gánh vác giang san. Một vai nữa gánh muôn vàn nhớ thương." Giang san trong hai câu thơ này của Nguyễn Bính không phải là đất nước mà là giang san nhà chồng. Câu thơ nói đến thân phận người con gái khi đi lấy chồng. Bước chân về đến nhà chồng là thuộc về gia đình chồng, trở thành công cụ thuộc sở hữu của nhà (...) (12/08/2017)


Houston đồng hành cùng quốc nội, lên án CSVN đàn áp và bắt giam các nhà yêu nước

(Thanh Lãng) - Nhằm phản đối CSVN khủng bố, bắt bớ và tuyên án nặng nề những người yêu nước, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston cùng đồng hương đã tụ tập trước Lãnh Sự Quán CSVN trên đường Westheimer cùng với biểu ngữ, cờ vàng và bích chương đã được dựng nơi tổ chức biểu tình. Cảnh sát đã đến gặp Ban Tổ Chức và chúc cuộc biểu tình (...) (12/08/2017)


Buổi gặp gỡ giữa các tổ chức Xã Hội Dân Sự và gia đình tù nhân lương tâm (TNLT)

(CTM Media) - HÀ NỘI – Hôm 10 tháng Tám 2017, đại diện các tổ chức Hội Bầu Bí Tương Thân, Hội Anh Em Dân Chủ, Các Nhà Báo, Hoạt Động Nhân Quyền, Dân Oan Dương Nội… đã có buổi gặp gỡ tại nhà thờ Thái Hà với một số cựu TNLT và thân nhân TNLT Nghệ An, đang bị nhà cầm quyền cộng sản giam giữ trái pháp luật. Buổi gặp gỡ này đã tạo thêm tình (...) (11/08/2017)


Lời kêu gọi biểu tình tại Berlin ngày 12-08-2017

(Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức) - Đảng Cộng Sản Việt Nam đang gia tăng bạo lực công khai đàn áp dân chúng qua các vụ xử án vô nhân đạo đối với Mẹ Nấm, Trần Thị Nga những người bảo vệ Nhân Quyền tại Việt Nam, vụ bắt khẩn cấp năm nhà hoạt động dân chủ trong nước Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Lê Đình Lượng, MS Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội và gần (...) (10/08/2017)


Việt Báo phỏng vấn Ông Lý Thái Hùng về tình hình CSVN đàn áp dân chủ

(VB) - Trong đợt bắt nhiều nhà hoạt động trong Anh Em Dân Chủ, cho thấy nhiều tổ chức xã hội dân sự bị thiệt hại. Có thể vì mô hình Anh Em Dân Chủ quá mở rộng, nên dễ bị an ninh cài cắm, theo dõi để bố ráp? Có lẽ là Việt Tân cũng thiệt hại? Xin cho biết, các nhà hoạt động nên dùng mô hình nào để an toàn (...) (10/08/2017)