`

Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Tuyên bố về tôn giáo vận của Cộng sản

(HĐLTVN) 1- Xét theo bản chất duy vật vô thần và độc tài toàn trị của đảng, nhà nước và chế độ Cộng sản, Tôn giáo luôn luôn bị xem như kẻ thù không đội trời chung và các Giáo hội phải bị làm cho tuyệt diệt, bởi lẽ mọi đức tin đều chống lại bản chất nói trên. Để có thể rảnh tay xây dựng “xã hội xã hội chủ nghĩa” sạch bóng mọi giá trị tâm linh, người Cộng sản quyết dẹp bỏ các chướng ngại vật (...) (13/11/2017)


Việt Nam sẽ thụt lùi khi không còn Google và Facebook?

(Hòa Ái - RFA) - Theo Điều 43, khoản 4 trong Dự thảo Luật an ninh mạng của Việt Nam thì Google, Facebook, Youtube… phải có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện và máy chủ quản lý tại Việt Nam. Dư luận đặc biệt quan tâm nếu như Dự thảo này được thông qua đến mức đẩy các tập đoàn công nghệ thông tin lớn rút khỏi Việt Nam thì viễn (...) (12/11/2017)


Chuyện Việt Nam mà ông Trump không chịu thấy

(David Hutt - Asia Times) - Trong khi Tổng thống Mỹ chỉ tập trung vào vấn đề kinh tế và bỏ mặc chuyện nhân quyền và dân chủ khi gặp các lãnh tụ cộng sản, thực tế cho thấy là những vấn đề này đang nhanh chóng đến gần nhau. Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức diễn đàn APEC cuối tuần này và đảng Cộng Sản cầm quyền cố gắng để bảo đảm không có sự cố gì (...) (10/11/2017)


Thư kêu gọi hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Đông Kiều, Giáo hạt Đông Tháp

(GPV Online) - Kể từ ngày 30 tháng 8 năm 2017 đến nay, giáo xứ Đông Kiều, hạt Đông Tháp thuộc xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An liên tiếp xẩy ra các vụ tấn công, khủng bố tinh thần và vật chất đối với giáo dân và linh mục quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ. Đây là việc làm của những phần tử bất chấp pháp luật, coi nhẹ kỷ cương phép (...) (6/11/2017)


HRW: Lãnh đạo APEC đừng làm ngơ hơn 100 tù chính trị

(VOA) - Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW) kêu gọi Việt Nam ngay lập tức thả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ chỉ vì họ “đã thực thi các quyền cơ bản của mình một cách ôn hòa.” Một trang mạng mới của HRW dành riêng cho lời kêu gọi này được lập ra, trong đó nêu bật 15 trường hơp trong số (...) (5/11/2017)


Cạn tiền, giảm biên chế, mở ra xáo trộn gay gắt

(Bùi Tín) - Dân ta có câu châm ngôn «khỏe vì gạo, bạo vì tiền». Khi hết tiền, mọi khó khăn sẽ đến, không còn sống bình thường được nữa . Đất nước Việt Nam hiện ngân sách cuối năm đã cạn tiền. Nhiều huyện, tỉnh, thành phố nợ lương của cán bộ, viên chức 2, 3 tháng ròng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kéo còi báo động về nguy cơ «sụp đổ tài (...) (3/11/2017)


68 Dân Biểu Úc lên tiếng về tình trạng nhân quyền nguy cập tại VN

(Dân Biểu Úc) - Trong một Bản lên tiếng ngày 26 tháng Mười, 2017, 68 Dân Biểu Úc bày tỏ mối quan ngại về việc nhà cầm quyền gia tăng đàn áp, truy nã, bắt giam và kết án tù dài hạn các nhà hoạt động nhân quyền và xã hội chỉ vì họ thực thi quyền biểu đạt. Bản lên tiếng cho biết Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc đã có (...) (1/11/2017)


Tầm soát sức khỏe cho quý ông TPB VNCH lần thứ 14

(GNsP) - Có 135 quý ông TPB VNCH đến từ các tỉnh thành tham dự buổi tầm soát sức khỏe lần thứ 14 trong năm 2017 do quý cha DCCT thuộc Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sàigòn tổ chức, vào ngày 31.10.2017. Buổi tầm soát sức khỏe có sự hiện diện của cha Antôn Lê Ngọc Thanh, cha Vinhsơn Phạm Trung (...) (31/10/2017)


‘Chạy nhất thể hóa’ và cận cảnh ‘nội chiến’

(Phạm Chí Dũng - VOA) - “Nhất thể hóa bộ máy và chức danh giữa Đảng và Nhà nước” đang ngày càng trở thành thời cơ bất ngờ sáng rỡ dành cho những quan chức nào đó, nhưng cũng biến thành nỗi nguy hiểm “kề dao vào cổ” đối với nhiều quan chức khác, nhất là số đầu tỉnh thành. (31/10/2017)


Vì sao “Hội Cờ Đỏ” ngang nhiên phá phách tại Nghệ An ?

(Paulus Lê Sơn - CTM Media) - Bắt đầu xuất hiện cái gọi là "Hội Cờ Đỏ" để chống phá, ngăn cản người dân khiếu kiện và phản đối Formosa, để chia ra lương dân và giáo dân, để đấu tố các linh mục đang dẫn dắt ngư dân khiếu kiện Formosa. Ngày 26 tháng 10 năm 2017, Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc có thư yêu cầu gởi đến các cấp (...) (28/10/2017)