`

Làng Dân Báo

Làng Dân Báo

Chiến lược Cống Hán tạo lòng tin

(Đinh Tấn Lực) Trích đoạn trên đây là từ bản tin của Tân Hoa Xã (ngày 3/6/2013), được lược dịch, với sự trợ lực một phần của Google, như sau: “Công an Hà Nội đã ra tay bắt người biểu tình (ngày 02/6/2013), (6/06/2013)


Ngạc nhiên hay phẫn nộ?

(Đinh Tấn Lực) - “Ở đâu có vu khống, ở đó có quỷ Satan“ (ĐGH Phanxicô). Thế thì người ta có thể sơ kết ngay tại thiên đường hình chữ S nơi đây đang có nhung nhúc hàng triệu quỷ Satan. Bởi, rõ ràng, chính sách cai trị của đảng và nhà nước này là vu khoát và vu khống. Nó tự đánh đét vào đùi rồi lu loa òa khóc một mình mà vu khoát rằng chỉ có (...) (25/04/2013)


Còi Hụ, Made-in China

(Đinh Tấn Lực) - “Trong một thời gian kéo dài chưa thể tiên liệu bao lâu, loại sản phẩm Made-in China có nhiều xác suất đứng đầu bảng hàng hóa nội địa Cung nhỏ hơn Cầu chính là ...còi hụ”. ĐTL Trước tiên là còi hụ báo động nạn ô nhiễm không khí gia tăng từ 30-45 lần mức độ an toàn cho phép. Theo báo cáo của bà Zhou Rong, thuộc tổ chức Hòa (...) (21/01/2013)


Theo lao vào cõi ăn mày?

(Đinh Tấn Lực) - “Lãnh đạo nào cũng kiệt xuất cả mà sao đất nước vẫn ăn mày?” — Blogger Chung Do Kwan Bà Nguyễn Thị Năm, còn được gọi là bà Cát Hanh Long, là người đã cất công che giấu và nuôi dưỡng các lãnh đạo Việt cộng như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Thanh Nghị, Lê Giản… trong thời gian đảng CSVN còn (...) (2/01/2013)


Bạo lực sợ bất bạo động

(Đinh Tấn Lực) - Chuyện bên Mỹ: Bà Rosa Parks, người da đen, làm nghề thợ may, ngụ tại thành phố Montgomery thuộc tiểu bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ, có lần đã quyết không chịu nhường ghế đang ngồi trên xe buýt cho một người đàn ông da trắng như luật định, vào thời nước Mỹ còn coi người da đen là nô lệ. Chuyện ngược đời đó xảy ra cách (...) (8/12/2012)


Lật tẩy bằng chứng những bản án bỏ túi

(Đinh Tấn Lực) - Trích từ trang Facebook của Đinh Nhật Uy (anh của SV Đinh Nguyên Kha): - Tôi chở mẹ tôi lên TP. HCM, cầm theo tờ giấy yêu cầu chỉnh sửa thông tin báo chí. Đem theo tất cả các bản gốc giấy tờ cần thiết. Mẹ tôi trình bày vấn đề với báo CAND… thì được mời vào phòng trong có hai cô (tôi xin phép không nhắc tên và đặc (...) (18/11/2012)


Dân tộc ta ngồi đâu bên lề đất nước?

(Đinh Tấn Lực) - Bài “phát biểu quan trọng” bế mạc Hội nghị dài ngày nhất của BCH TW đảng CSVN chiều 15/10/2012 có lắm điều đáng được ghi nhận. Không chỉ là cái đối tượng nhập nhằng nói cho nhau nghe hay nói cho dân nghe, về một phương pháp y khoa mới cáu: Dằn nọc để “trị bệnh cứu người” (trong tình “thương yêu đồng (...) (17/10/2012)


Viết sau 3 cuộc làm việc với công an

(Trương Duy Nhất) - Sau khi về quê ngoại truy lục lý lịch, sáng qua thứ sáu 12/10/2012, công an tiếp tục làm việc với tôi. Thật ra đây là lần thứ ba. Hai lần trước tôi đã im lặng bởi coi đó là những động thái góp ý thiện chí, tích cực. Lần này là A 87 (cục an ninh thông tin truyền thông Bộ Công an), cơ quan an ninh văn hóa và an (...) (16/10/2012)


Chưa bao giờ người dân lại cô đơn đến thế!

(Phạm Nguyễn) - 1.Thú thực là tôi đã khóc khi nghe và nghĩ đến Sông Tranh. Trong thời buổi nước mắt (không… cá sấu) là thứ xa xỉ, phải nói thật là cảm xúc chia sẻ với nỗi khổ của nghững người dân nghèo Quảng Nam đang ngày đêm “sống trong sợ hãi” cũng chưa làm tôi bật khóc; song tôi đã trào nước mắt vì uất nghẹn trước sự vô cảm, vô trách (...) (5/10/2012)


Hài kịch vừa ăn cắp vừa la làng

(Đào Tuấn) - Nói người dân cần tin vào lương tâm, vào trách nhiệm của cán bộ, thật ra giống với việc bảo người dân tin vào sự dối trá. Chương mới nhất của Vở hài kịch này, nếu đặt đúng tên, sẽ là “vừa ăn cắp vừa la làng”. Bởi dù được ngụy trang dưới lớp vỏ ngôn ngữ là “tham khảo”, “tổng hợp”, “trích dẫn”, hay “xào nấu”, “cóp nhặt”, (...) (5/10/2012)