`

Làng Dân Báo

Làng Dân Báo

Phóng sự đặc biệt: Cận cảnh Bô xít Nhân Cơ

(Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do) - Bây giờ đang là những ngày đầu tháng tư, Đắc Nông phơi bày một vẻ ngổn ngang giống như một đại công trường đang thi công cẩu thả. Dọc theo quốc lộ 14, đâu đâu cũng thấy sự bừa bộn bởi nạn đào bới và san lấp. Hai bên đường, những lớp đất đá khô cằn vừa bị cày bật lên. Người ta đang làm một con đường rất lớn để phục vụ cho (...) (10/04/2009)


Bạo Lực Bị Khóa Tay Tại Phiên Tòa Bên Ngoài Tòa Án Hà Nội

(Blogger Đinh Tấn Lực) - Bên trong tòa án là một phiên xử phúc thẩm 8 giáo dân Thái Hà kháng án. Bên ngoài tòa án đó là một phiên xử chung thẩm toàn bộ chế độ này. Nhân dân là chánh thẩm tối cao, mỗi người cầm trên tay một cành thiên tuế. Cư dân mạng toàn cầu là nhân chứng, mỗi người bấm một con chuột vi tính. Lời tuyên sau cùng: Bạo Lực Bị Khóa (...) (8/04/2009)


Cám ơn thời tôi đi học...

(Blogger Gió Heo May) - Bây giờ người ta luôn luôn than vãn về việc dạy Sử và học Sử trong nhà trường. Người ta phê phán, người ta lo lắng, người ta hét toang, người ta hô khẩu hiệu: “Dân ta phải biết Sử ta”… đủ mọi cách. Nhưng dường như tình hình vẫn không có gì sáng sủa. Những người trẻ vẫn biết Sử Tàu nhiều hơn Sử (...) (5/04/2009)


Cuộc thi "Biển-Đảo" , nước cờ thứ mấy?!

(Blogger SphinX) - Ý kiến của Blogger SphinX về cuộc thi biển đảo do Ban Tuyên giáo Trung ương lần đầu tiên khởi xướng và đã chính thức được phát động tại Hà Nội chiều 30/3. (31/03/2009)