`

Làng Dân Báo

Làng Dân Báo

Đề nghị đuổi thơ Bùi Chát ra khỏi nước CHXHCN Việt Nam

Nguyễn Thông bình thơ Bùi Chát: Mình mở Google, tìm chút tư liệu về Bùi Công Trừng, mới gõ đến chữ Bùi C thì ra chữ Bùi Chát, không nén nổi tò mò (xưa nay tò mò là căn bệnh mạn tính của loài người) bèn thập thò hé xem. Đọc xong bài thơ này của thi sĩ Bùi Chát, mình quyết định lúc nào rảnh sẽ làm lá đơn gửi bác Hữu Thỉnh (...) (5/04/2012)


Đại Quang lấp ánh Bình Minh

(Blogger Đinh Tấn Lực) - “Sau 60 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Ngoại giao ngày nay có đội ngũ cán bộ công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng và Tổ quốc”. 19/08/2005 – Nguyễn Dy Niên, khai mạc lễ mít-tinh Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao. Nhưng vẫn thường xuyên bị hiếp, bởi chưa đạt đỉnh “còn (...) (5/04/2012)


Viết cho Tháng Tư Đen - Đất nước đã có bao giờ ô nhục như thế này chăng?

(Nguyễn Thu Trâm) - Hàng năm, cứ sau Tết nguyên đán cho đến đầu cuối tháng Tư dương lịch, hàng trăm ngàn gia đình trong cả nước âm thầm tổ chức lễ cúng giỗ cho những người đã nằm xuống một cách tức tửi trong khoảng thời gian đó 37 năm về trước. Một số chùa chiền ở miền Trung, Miền Nam cũng tổ chức Hiệp Kỵ cho những vong hồn của các nạn nhân (...) (28/03/2012)


Nhật ký mở sau một tuần suy nghĩ về những chuyện hơn cả khủng khiếp

(Tô Hải) - Với mong mỏi tất cả những ai có lương tri khắp thế giới có thể tìm mọi cách ngăn chặn một cuộc diệt chủng mới, một cuộc “Tận Thế” dành riêng cho người Việt Nam ta trong một tương lai không xa do (27/03/2012)


Tầm nhìn quy hoạch thủy điện

(Bs. Hồ Hải) - Bất kỳ ai là người Việt, hay kể cả những du khách đến với Hội An cũng được nghe câu ca dao trở thành câu hát: "Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm/Rượu Hồng Đào chưa uống đã say". Say tình, say nghĩa và say cả nét e ấp của người con gái xứ Quảng. Nhưng đất cũng làm say lòng người, khi vùng đất này là đất của địa linh nhân kiệt, (...) (27/03/2012)


Cựu Bảo Kim: Chỉ Thiếu Một Đồng

(Blogger Đinh Tấn Lực) - 8 tháng 2 năm nay là ngày gì? Là ngày hạ cờ dẹp phướn của dịp kỷ niệm 82 năm ngộp ánh vinh quang chăng? Là mốc điểm 1 tháng 3 ngày, tính từ ngày cả nước biết đến địa danh Cống Rộc? Là ngày thứ nhì thủ tướng tập trung vào tiến trình làm kết luận vụ việc đầm tôm xã Vinh (...) (14/02/2012)


Đọc như Két – Nghe như Kẹt

(Blogger Đinh Tấn Lực) - Thông điệp đầu năm 2012 của TT Nguyễn Tấn Dũng rõ là có gây một số hiệu ứng nhất định. Kẻ hồ hởi cho rằng đây là phút cựa quậy lột xác của TT, sau đận vặn mình lột áo về lời tuyên bố biển đảo trước Quốc Hội sáng ngày 25-11-2011 vừa qua. Người hồ nghi thì dù chẳng tin bánh đúc có xương, nhưng cũng rán gửi gắm niềm hy vọng to (...) (6/01/2012)


Kép chánh đột biến thành nhắc tuồng

(Blogger Đinh Tấn Lực) - Trong lúc Miến Điện thả hàng trăm tù chính trị, và đang chuẩn bị thả thêm hàng ngàn người bất đồng chính kiến khác, thì VN vận công bắt cóc hàng loạt người ở Vinh, ở Thái Hà, ở Sài Gòn… tự tiện đưa vào trại phục hồi nhân phẩm hoặc tù cải tạo… Rồi sau đó diễn màn thả đúng 1 người là anh Trương Quốc Huy, giảm án 1 người là (...) (9/12/2011)


Đốt nến hai đầu

(Đinh Tấn Lực) - Có lẽ sách Kỷ lục Thế giới Guinness phải cấp tốc vinh danh CHXHCN Việt Nam là quốc gia đầu tiên có một hội đoàn độc lập (không cần xin phép thành lập) mang tên là “Hội Những Người Chưa Bao Giờ Gặp Được Chú Công An Tốt Bụng”, với số lượng thành viên tăng khá nhanh và bao gồm đủ mọi thành phần quần (...) (27/05/2011)


Một bầy sâu

(Vũ Thị Phương Anh) - Hồi còn nhỏ, tôi rất sợ sâu. Sâu, không hiểu sao, hồi ấy lại nhiều đến thế nhỉ? Dường như chỗ nào cũng có thể có sâu được thì phải. Này nhé, trước hết là sâu gạo. Những con sâu trăng trắng, nằm trong một bọc tơ cũng trắng, mà mỗi ngày khi ngồi nhặt gạo để nấu cơm là thỉnh thoảng tôi lại bắt được một vài (...) (10/05/2011)