`

Làng Dân Báo

Làng Dân Báo

Không hãi mà được à?

(Đinh Tấn Lực) - Báo QĐND, với tiêu chí “vì nhân dân phục vụ…”, hiện dồn sức đẩy mạnh chiến dịch phòng thủ be bờ với bài chính luận lộ hàng hoành tráng chưa từng thấy, nhân dịp lễ Phục Sinh năm nay: Chống “Diễn biến hòa bình” – Nhiệm vụ quan trọng (26/04/2011)


Nghìn lời của ảnh

(Đinh Tấn Lực) - 40 năm sau khi bị ám sát, vị học giả uyên bác/lỗi lạc của VN là Phạm Quỳnh vẫn không hề có được một mục riêng trên Từ điển Văn học VN (1984, 2 quyển, dày hơn 1200 trang). Chỗ độc nhất có ghi tên ông (trang 121-123), trong đoạn viết về nhóm Nam Phong, đã cực lực bôi đen Phạm Quỳnh là một tay “bồi bút, phản (...) (9/04/2011)


Tử thần mang hộ chiếu Việt Nam?

(Đinh Tấn Lực) - Giải pháp để có một VN độc đảng là tận diệt tất cả các đảng phái khác. Giải pháp để giữ một VN độc đảng vẫn là tận diệt tất cả các đảng phái khác. (Thương mình thương một, thương Ông thương mười là ở chỗ này chăng?). Nạn nhân của thời 1930-1945 thì hằng hà sa số, đếm không xuể/kể không hết. Cả VN Quang Phục Hội & Tâm Tâm (...) (25/03/2011)


Mật gấu

(Đinh Tấn Lực) - Mọi thứ hiện ra đẹp như trong mộng. Nắng chan hòa. Gió hiu hiu. Sông nước hữu tình. Mai đào hớn hở. Băng rôn khẩu hiệu đung đưa. Loa phóng thanh rộn rã. Đảng thay “thằng” Trời, mang mùa Xuân tới… Không vui sao được? 80 năm đời dân có đảng, có cả ánh sáng ngọn hải đăng tư tưởng chiếu rọi sáng ngời từ Mát-xcơ-va. 35 mùa (...) (16/02/2011)


Tô Hải nói chuyện trực tiếp với "thế lực thù địch"

(Tô Hải) - Cái cụm từ “lực lượng thù địch” này, nếu cách đây mấy tháng tuy được nghe, được đọc mỗi ngày hàng trăm lần trên báo, trên Đài của Đảng-Nhà nước, nhưng nó luôn… không rõ địa chỉ. (24/01/2011)


Năm nay là năm của các anh

(Blogger Mẹ Nấm) - Còn chục ngày nữa là hết năm, dạo một vòng các tờ báo trong nước thì thấy có khá nhiều bài tổng kết rất đình đám, kiểu như những sự kiện tiêu biểu, những nhân vật tiêu biểu... (24/12/2010)


Bước đại nhảy vọt – Made in Vietnam

(Đinh Tấn Lực) - Thời sự tuần qua hùng hồn chứng thực (ở mức không thể chối cãi) rằng đảng và nhà nước xứ này đã thành công vượt bực trong bước Đại Nhảy Vọt – Made in Vietnam: từ Đánh Ghen lao tới Đánh Rắm. (15/11/2010)


Khi các “còm sĩ” trở thành một lực lượng đáng sợ

(Nguyễn Hưng Quốc) - Trong mấy tuần vừa qua, chính quyền Việt Nam tung ra chiến dịch đánh phá các blog độc lập một cách dữ dội. Trước hết là đợt tin tặc tấn công vào một số blog bằng cách hoặc là đánh sập hẳn hoặc là cướp chủ quyền trên các blog ấy. Sau đó là bắt bớ một số blogger (tiếp tục cầm tù blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải dù đã mãn án, (...) (6/11/2010)


6 chữ HS.TS.VN yêu nước của dân vùng Tây Nguyên

(Nguyễn Văn Tân) - Nhóm chúng tôi ở Buôn Ma Thuột đã lên tinh thần rất nhiều, sau khi những tấm ảnh chụp tờ rơi "HS.TS.VN" được quí vị giúp quảng bá rộng rãi. Hiện nay ở thành phố này, từ những em học sinh cho đến các cụ già đều biết ý nghĩa của 6 chữ vàng "HS.TS.VN" là "Hoàng Sa, Trường Sa, Việt (...) (27/10/2010)


He he! cả đảng sợ Điếu Cày!

(Blogger Đinh Tấn Lực) - He he! đảng bắt đầu sợ Điếu Cày từ những ngày bạn ta mặc áo thun, đội mũ an toàn có in đậm hàng chữ lẫm liệt Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam. (25/10/2010)