`

Làng Dân Báo

Làng Dân Báo

Luật pháp ở Việt Nam lạ lắm!

(Blogger Sphinx) - Bà Võ Hồng, quốc tịch Úc, là 1 thành viên đảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) vừa rồi đã bị chính quyền Hà Nội bắt giữ tại sân bay khi chuẩn bị lên đường về Úc vì lý do vi phạm luật chống khủng bố của Việt Nam mà bằng chứng duy nhất chỉ đơn giản là vì bà Võ Hồng tham gia đảng "khủng bố" Việt Tân. Lẽ nào, với (...) (23/10/2010)


HS.TS.VN dậy sóng Hải Phòng

(Cao Vinh) - Bọn chúng tôi là công nhân Hải Phòng, bao gồm cả một số bộ đội phục viên, thương binh. Nhiều anh em chúng tôi từng đổ máu chống quân bành trướng phương Bắc, cái lũ mà bây giờ mả cha chúng nó gọi là “tình hữu nghị nghìn đời” đấy. (16/10/2010)


Đại lễ buồn

(Trương Duy Nhất) - Không có đất nước nào lại đi nhảy múa hò reo, bắn pháo hoa làm lễ hội giữa lúc hàng chục vạn ngôi nhà đang chìm trong lũ, gân 50 người chết và hàng vạn sinh mạng đang cầu cứu. (7/10/2010)


Lý do ở đời

(Người Buôn Gió) - Hôm nay là ngày thứ hai của đại lễ 1000 năm Thăng Long. Từ nhà mình ra hồ Hoàn Kiếm cách nhau vài trăm mét thôi. Đi qua phố Hàng Bè, Hàng Dầu là đến đúng cái đồng hồ điện tử to tướng báo ngày đến đại lễ 1000 năm Thăng Long. (4/10/2010)


Tiếp tục thực hiện quyền được yêu nước nhân dịp Ngàn Năm Thăng Long

(Nguyễn Văn Tân) - Các tờ rơi này đã gây chú ý đặc biệt cùa bà con và khiến cho bọn an ninh điều tra phải làm việc ngày đêm để truy tầm thủ phạm. Nhưng thủ phạm là ai? Chính là nhân dân Việt Nam đã và đang thực hiện quyền được yêu nước của mình! (4/10/2010)


Sinh viên Thái Nguyên chung vai sát cánh cùng các bạn trẻ khắp nơi vẽ 6 chữ vàng HS-TS-VN

(Hoàng Hải Đông) - Ông cha ta từ ngàn xưa đã có câu "tấc đất tấc vàng". Từng tấc đất ông cha ta để lại đều do sự đấu tranh bền bỉ gian khổ suốt quá trình hàng ngàn năm lịch sử. Mỗi tấc đất đều có ngấm máu của biết bao thế hệ (30/09/2010)


Khẳng định chủ quyền đất nước ngay sát biên giới Trung Quốc

(Nhóm sinh viên vùng cao miền Tây Bắc) - Chúng tôi là những sinh viên vùng cao miền Tây Bắc của tổ quốc. Những ngày học ở dưới xuôi, chúng tôi thường hay thấy các bạn sinh viên dưới đó kẻ dòng chữ HS.TS.VN. Rồi đọc ở những trang mạng như bauxite, danluan, chantroimoi... chúng tôi mới biết các bạn sinh viên khắp các tỉnh thành trong cả nước đang thể hiện mãnh liệt (...) (28/09/2010)


Nồi cao áp “Ổn Định” đã bật tung nắp

(Đinh Tấn Lực) - Từ ngày 01 tới 24-9-2010, tức là chỉ mới hơn 3 tuần đầu của tháng, và chỉ trên duy nhất mục Pháp Luật của tờ Người Lao Động (dành cho giai cấp công nhân), đã có 210 bản tin hình sự (phụ lục tựa tin và đường dẫn ở cuối bài). Trong đó đa phần là tin lừa đảo, ẩu đả… Nhưng đáng lưu tâm nhất là đã có tới 69 tin liên quan tới (...) (27/09/2010)


Phim Lý Công Uẩn để Hán hóa cả cha ông?

(GS Nguyễn Đăng Hưng) - Mới xem qua thôi mà tôi đã thấy hãi, nếu không nói kinh hoàng! Từ trang phục cho đến cảnh quan, từ áo mão cho đến búi tóc, hình ảnh toát ra cho ta thấy: Đây là một phim Trung Quốc; chẳng khác gì những phim lịch sử Trung Quốc khác mà đông đảo người Việt Nam quen (...) (11/09/2010)


Sinh viên Bình Dương và việc làm HS - TS - VN

(Dương và các bạn) - Tụi cháu là vài sinh viên đang theo học ở Đại học Bình Dương. Cách đây không lâu, tụi cháu có gởi một số tấm ảnh nói lên việc làm của tụi cháu về vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa cho trang mạng Dân Luận. Trang này đã đăng, và sau đó nhờ truy cập trên google, tụi cháu mới biết là trang Bauxite Việt Nam cũng đã cho đăng lá thư và (...) (1/09/2010)