Công an Hà Nam tổ chức ‘học tập Việt Tân’

(Trung Điền) Cuối năm 2016, Bộ công an cộng sản Việt Nam đã tung ra cáo buộc Đảng Việt Tân là “tổ chức khủng bố” nhưng không có bất cứ bằng chứng nào, đồng thời hăm dọa rằng sẵn sàng bắt giữ những ai liên lạc hay cộng tác với Việt Tân. Cáo buộc này nhằm cô lập các hoạt động của đảng Việt Tân nói riêng, và các hoạt động đấu tranh dân chủ nói chung, xem ra đã không mấy hiệu quả. Trước khí thế đấu tranh không khoan nhượng của người dân, công an (...) (24/03/2017)Chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm vụ thảm họa Formosa

(Paulus Lê Sơn) Trong bối cảnh Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung Việt Nam, cả Chính phủ và công ty (...) (23/03/2017)

 

Nghệ an: Thêm một công văn lạ tự thú trình độ công quyền

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) Bỗng nhiên, ngày 17/3/2017, UBND Huyện Quỳnh Lưu phát hành công văn số 333/UBND-NV gửi đi nhiều nơi "Về (...) (23/03/2017)

 

Quan niệm Việt Tân về Hoà và Đồng

(Đặng Vũ Chấn) Hoà được thể hiện qua màu trắng của đoá hoa: ánh sáng trắng là ánh sáng thiên nhiên được cấu tạo bởi các (...) (17/03/2017)Tại sao đảng CSVN sợ đa nguyên, đa đảng?


Lm. Antôn Đặng Hữu Nam gửi công văn phúc đáp công văn của (...)


Giáo phận Vinh: Hơn 6000 nạn nhân Formosa cầu nguyện cho (...)


Trận chiến phanh phui tài sản


Sức khỏe MS. Nguyễn Trung Tôn suy giảm sau khi bị đánh (...)


Đảng của giai cấp không ưa công nôngQuan Điểm

Quan Điểm

Đánh dấu 35 năm Dựng Cờ Chính Nghĩa

(Lý Thái Hùng) - Ngày 8 tháng 3 năm nay, đánh dấu đúng 35 năm (1982-2017) ngày Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, gọi tắt là Mặt Trận, tiền thân của Đảng Việt Tân, công bố bản Cương Lĩnh Chính Trị nhằm minh định lập trường đấu tranh cứu nước và dựng nước, sau 7 năm thống trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyên ngôn cứu nước (...) (7/03/2017)


Thời Sự

Thời Sự

Kiếp "ký sinh" của báo chí Việt Nam

(Phạm Nhật Bình) - Đảng CSVN cũng như Bộ Thông Tin-Truyền Thông và Ban Tuyên Giáo Trung Ương lúc nào cũng hãnh diện về nền báo chí gọi là “báo chí cách mạng” của họ. Tại Việt Nam, quan điểm “báo chí cách mạng” này đương nhiên làm nổi bật vai trò và quyền hạn lãnh đạo tuyệt đối của đảng trong lĩnh vực hướng dẫn tư tưởng của người dân. Tuy (...) (15/03/2017)


Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Biểu tình, họp báo tố cáo CSVN và Formosa tại Đài Loan

(CTM Media) - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 15 tháng 3 tại thủ đô Đài Bắc, Đài Loan, đã có một biểu tình và họp báo trước Văn Phòng Kinh Tế, Văn Hóa Việt Nam, để tố cáo hành vi bạo lực của nhà nước CSVN đối với LM Nguyễn Đình Thục và giáo dân giáo xứ Song Ngọc, đồng thời đòi hỏi nhà nước CSVN chấm dứt việc bao che Formosa, phải đóng cửa (...) (16/03/2017)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Giới trẻ tại Anh vinh danh các nữ Tù Nhân Lương Tâm VN nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ

(Tâm Đan) - Chiều Chủ nhật 12/03/2017 tại University Of East London đã diễn ra buổi Hội luận nhân ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề "Hướng Về Nữ Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam". Buổi Hội luận do Phong Trào Con Đường Việt Nam và Việt Tân tổ chức với sự tham dự của đại diện Hội Thanh Niên Dân Chủ và khoảng 50 bạn trẻ tựu về từ khắp mọi miền (...) (14/03/2017)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Diễn Đàn Canh Tân

Diễn Đàn Canh Tân

Ngăn cản người dân vào Nghĩa trang Liệt sĩ Lạng Sơn

(RFA) - Một số người ở Bắc Giang lên Nghĩa trang Liệt sĩ tại Lạng Sơn để viếng một các liệt sĩ bỏ mình trong cuộc chiến biên giới phía bắc năm 1979 bị ngăn chặn. Nhà hoạt động, thầy giáo Tô Oanh, cho biết như vừa nêu. Theo ông thì vào ngày 14 tháng 2 nhóm của ông gần chục người khi đến cổng Nghĩa Trang Liệt Sĩ thành phố Lạng Sơn (...) (17/02/2017)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Làm sao thu ngắn khoảng cách giàu nghèo?
20/03/2017 @ 18:51

Toi nghi khac ban. Mot dan toc phai doan ket la yeu to tien quyet.

Truoc het phai thay doi nao trang ve trach nhiem cua nguoi dan doi voi dat nuoc. Cai nay can nen GIAO DUC KHAI PHONG ma chanh quyen phai bao dam nen giao duc mien phi cho moi nguoi. Lay thue cua nguoi giau hay manh thuong quan de giai quyet van de GIAO DUC.

Mot dan toc muon vuon len thi nguoi giau phai bo von dau tu de nguoi ngheo co viec lam, cai nay chanh phu phai ra luat cuong bach dau tu cho hop ly, hop tinh ...

Nuoc ma toan nguoi ngheo thi khong tien duoc, quyen loi se vao tay ngoai bang, vi the khong nen dat van de khoang cach giau ngheo de gay chia re vi ghen ty, ma nen dat luat de bao dam muc song toi thieu cua nguoi dan va bat buoc nguoi nguoi giau mot cach luong thien phai bo von dau tu khong duoc de dong tien u dong; nhung nguoi lam giau bat chanh thi nen co luat de ngan chan.

Chung ta phai chu truong bao dam sinh mang va tai san cua dan. Dan Giau Nuoc Manh vay thi: Nguoi gioi kiem tien nhieu hon nguoi dot la chuyen binh thuong, khong nen dau to nhu Viet Cong, ma nen ap dung chanh sach Nguoi Cay Co Ruong nhu thoi Thu Tuong Ngo Dnh Diem.

- Bay Thu


Góp ý cho bài: Đánh dấu 35 năm Dựng Cờ Chính Nghĩa
8/03/2017 @ 13:52

Đúng thế, ngày 8 tháng 3 là ngày đánh dấu 35 năm chúng ta đã dựng cờ chính nghĩa. Đối với tôi, không bao giờ tôi quên được ngày này, ngày mà cá nhân tôi và một số bạn bè tôi đã tiếp tục cuộc đấu tranh chính nghĩa dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Hoàng Cơ Minh và người bạn rất thân của tôi là Ngô Chí Dũng.

- vũ đăng khuê


Góp ý cho bài: Tổng quát về trận chiến biên giới phía bắc năm 1979
16/02/2017 @ 06:30

Mong rằng có nhiều bài viết về cuộc chiến chống giặc Trung Quốc phương Bắc năm 79 để các thế hệ mai sau không quên được những chiến công hiển hách và sự hy sinh anh dũng của quân và dân Việt Nam anh hùng, hãy đừng nghe những lời xuyên tạc và bôi nhọ dân tộc của bon phản động và của bọn bành trướng và bá quyền Trung Quốc nhé bạn.

- Duc Vuong