`

Tài Liệu Tham Khảo

Tài Liệu Tham Khảo

Martin Luther King và Câu Chuyện Montgomery

(Việt Tân) Vào một ngày cuối năm 1955 tại thành phố Montgomery, tiểu bang Alabama, bà Rosa Parks, một người Mỹ da đen, từ chối không chịu nhường ghế trên xe buýt cho một người khách da trắng khác như thường lệ. Hành động thách thức của Rosa Parks khởi động cuộc tẩy chay hệ thống xe buýt Montgomery và mở màn cho một phong trào rộng lớn tranh đấu dân quyền cho người da màu tại Hoa Kỳ. Lãnh tụ của cuộc tẩy chay xe buýt Montgomery và cũng là (...) (27/01/2013)


Truyện tranh "Martin Luther King và Chuyện Montgomery"

(Việt Tân) - Nguyên văn 16 trang truyện hình thuật lại câu chuyện tẩy chay xe buýt ở thành phố Montgomery, Alabama, Hoa Kỳ để đòi bình quyền trong việc đi xe buýt của người Mỹ gốc da đen, cùng với những ý niệm về tranh đấu bất bạo động của ông Martin Luther King cổ (...) (14/04/2009)


Tờ Rơi "Đấu Tranh Bất Bạo Động"

(Viet Tan) - "Trái với một số ấn tượng thông thường, chế độ độc tài KHÔNG phải là một khối thuần nhất và KHÔNG có sức mạnh vĩnh viễn. Nó là một cấu trúc gồm nhiều bộ phận rời rạc nương tựa nhau..." (trích từ tờ rơi của đảng Việt Tân phổ biến tại Việt Nam) (3/12/2007)


Từ Độc Tài Đến Dân Chủ

(Gene Sharp) - Việt Tân xin trân trọng giới thiệu đến đồng bào khắp nơi, đặc biệt là những vị đang đấu tranh cho Dân Chủ tại Việt Nam, tài liệu nghiên cứu Từ Độc Tài Đến Dân Chủ (From Dictatorship to Democracy) của Tiến sĩ Gene Sharp. Ông là một viện sĩ thuộc Học Viện Albert Einstein, chuyên nghiên cứu và hỗ trợ việc xây dựng thể chế dân (...) (10/05/2006)