`

Thời Sự

Thời Sự

Nguyễn Hoàng Thanh Tâm tường trình từ Hồng Kông (1)

(BBT-WebVT) Xin gởi đến quí độc giả đoạn video đầu tiên do anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm gởi về từ Hồng Kông. (2/10/2014)


Cận cảnh Hồng Kông trong mắt Việt (1)

(Nguyễn Hoàng Thanh-Tâm) - Sau đây là một số hình ảnh đáng khâm phục của tuổi trẻ Hồng Kông, do anh Nguyễn Hoàng Thanh-Tâm, một người Việt đang có mặt tại đây, ghi nhận. BBT-WebVT Nguyễn Hoàng Thanh-Tâm cùng với Ban Tổ Chức. Nguồn: FB Nguyễn Hoàng (...) (1/10/2014)


Không bắn pháo hoa khi còn trẻ em chết vì đói

(Lê Hiền Đức) - Tôi vô cùng phẫn uất trước sự việc chính quyền Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa khắp nơi nhân ngày kỷ niệm 10/10 giải phóng thủ đô trong dịp này. Là một người đi theo cách mạng từ lúc còn tuổi trăng tròn, đến nay tuổi đã quá bát thập, tôi không có mong muốn gì hơn là đất nước ta được ấm no, nhân dân ta được giàu mạnh. Ngày (...) (1/10/2014)


Diễn tiến cuộc biểu tình tại Hồng Kông đêm 30/09

(Lâm Khang - Đình Phúc) - Đêm 30.09.2014, đêm trước Quốc khánh Trung Quốc 1.10, ngay từ cuối giờ chiều, hàng vạn người dân HongKong đã kéo về các khu trung tâm để biểu tình đòi dân chủ. Khu vực Trung Hoàn đã có mưa lớn song cũng không ngăn được bước chân người dân đổ về đây với quyết tâm sắt đá đòi nhà cầm quyền Bắc Kinh trả cho người dân HongKong (...) (1/10/2014)


5 thứ cần nhất của người biểu tình Hồng Kông

(NhanDanTube) - Các bạn trẻ trong đoạn video sau đây cho biết 5 thứ không thể thiếu của người biểu tình Hồng Kông; mời quí độc giả theo dõi. (1/10/2014)


Năng suất lao động Việt Nam có thua ai không?

(Lan Anh - FB/CTM) - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố một thông điệp làm nhiều người sửng sốt: năng suất lao động Việt Nam thấp nhất trong toàn khu vực Châu Á - Thái bình dương. Tổ chức Lao động Quốc tế cũng đưa ra số liệu so sánh: cứ 5 người lao động Việt Nam làm việc có năng suất bằng 2 người Thái Lan; một người Ma Lai Xi A bằng 5 (...) (30/09/2014)


Công an Thái Bình thách dân đánh lộn

(Trịnh Xuân Thủy) - Hôm nay, khoảng 100 bà con nhân dân ở Tiền Hải (Thái Bình) đã tập trung lên Phòng tiếp dân UBND Huyện Tiền Hải để yêu cầu trả lời về việc thanh tra các sai phạm của UBND Xã Nam Trung (Huyện Tiền Hải - Thái Bình) đã tố cáo từ tháng 8/2013 đến nay chưa giải quyết. Khi bà con tới trước trụ sở tiếp dân, được biết một chiếc xe (...) (30/09/2014)


Đức Hồng Y giữa giòng người Hồng Kông

(WebVT) - Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân cùng nhịp bước ôn hòa với người dân Hồng Kông đòi dân chủ. (30/09/2014)


Hồng Kông đấu tranh bất bạo động

(NhanDanTube) - Mời quí độc giả theo dõi đoạn video sau đây về cuộc biểu tình vì dân chủ tại Hồng Kông. (30/09/2014)


Làm sao chấm dứt nạn ngược đãi tù chính trị?

(RFA) - Một số tù nhân chính trị tại Việt Nam vừa được trả tự do trong tuần qua. Sau khi ra tù những người này cho biết họ bị đối xử vô cùng khắc nghiệt trong thời gian giam giữ. Hội Cựu tù nhân lương tâm lên tiếng yêu cầu Việt Nam phải chấm dứt tình trạng (...) (30/09/2014)