`

Thời Sự

Thời Sự

Tội ác đã được dung dưỡng trong sân trường!

(Mai Linh) Cuối cùng, Chủ tịch thành phố Hà Nội đã phải nhập cuộc bằng cách ra lệnh cách chức Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên hôm 20 tháng 2, sau gần 3 tháng “lằng nhằng” liên quan đến vụ xe taxi chở Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng tông gãy chân một học sinh lớp 2 trong sân trường hôm mồng 1 tháng 12, 2016. Một tai nạn bình thường, nhất là nạn nhân may mắn thoát chết, đã trở thành chuyện lớn, làm xôn xao dư luận (...) (22/02/2017)


Ottawa: biểu tình phản đối CSVN đàn áp đồng bào Nghệ An đi kiện Formosa

(CTM Media) - Đồng hành với đồng bào các tỉnh miền trung đi đòi công lý và khởi kiện Formosa Hà Tĩnh, cũng như lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thô bạo đàn áp người dân đi kiện Formosa, ngày 19 Tháng 2, 2017, khoảng 300 đồng hương từ nhiều nơi đổ về trước Toà Đại Sứ CSVN ở thủ đô Ottawa, Canada, để lên án và chất vấn (...) (21/02/2017)


Ăn cướp còn la làng

(Phạm Nhật Bình) - Để che giấu hành tung cướp bóc của mình và qua mắt người khác, những tên cướp cạn thường hô hoán lên để đánh lừa dư luận rằng chính chúng là người bị hại. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã nhiều lần hiện rõ nguyên hình là một nhà nước lừa dối tệ hại nhất vì họ luôn luôn chơi trò hai mặt trong các vụ sách nhiễu người dân: ăn cướp (...) (20/02/2017)


Đảng CSVN sẽ rã từ vụ Vũ Huy Hoàng!

(Mai Linh) - Trong hệ thống cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam, mọi trách vụ trong bộ máy nhà nước, từ trung ương đến địa phương đều do đảng phân công. Những cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân Tỉnh, Thành, Quận Huyện và Quốc hội đều chỉ là hình thức. Do đó việc kỷ luật một cán bộ tham ô không thể cách chức bên hệ thống nhà nước là xong vì (...) (19/02/2017)


Ân Xá Quốc Tế tiếp tục quan ngại về tình trạng sức khỏe TNLT Trần Thị Thúy suy kiệt trong lao tù

(Ân Xá Quốc Tế) - Kể từ khi bị nhà tù khước từ chữa trị vào tháng Tư 2015, khi được chẩn đoán có bướu tử cung, bà Trần Thị Thúy không thể tự mình đi đứng được nữa. Bà là một tù nhân lương tâm bị bắt giữ từ năm 2010 và đã bày tỏ mối lo chết trong tù vì hoàn cảnh khắc nghiệt. Bà Trần Thị Thúy, một Phật tử Hòa Hảo và một nhà hoạt động dân oan, (...) (19/02/2017)


Hội thoại cùng ông Lý Thái Hùng về tình hình đất nước và hướng hoạt động của Đảng Việt Tân

(Vo Media) - Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, trong cuộc hội thoại cùng SBTN Toronto ngày 12-2-2017 đã trình bày về tình hình Việt Nam, từ vấn đề liên quan tới Formosa, TPP, sự đấu đá nội bộ Đảng CSVN, đến những đợt bắt bớ các nhà hoạt động nhân quyền, cũng như hướng hoạt động của Đảng Việt Tân trong thời gian tới. Mời (...) (16/02/2017)


Trận chiến biên giới phía Bắc và những sai lầm của đảng Cộng Sản Việt Nam

(Lê Vĩnh) - Tuần lễ đầu trung tuần tháng 2 năm 2017, một số thành viên Hoàng Sa FC đã đi đến thôn Tổng Chúp, Cao Bằng (cách Hà Nội 300km) để thắp hương cho 43 đồng bào đã bị lính Trung Cộng thảm sát một cách man rợ. Cuộc thảm sát này là một sự kiện được kể lại nhiều nhất trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc khởi đầu vào mờ sáng (...) (16/02/2017)


Đảng và nỗ lực quảng bá Phản Động

(Vũ Thạch@S:) - "Ngày hôm nay tôi tốt nghiệp loại ưu của trường đào tạo những người đấu tranh do nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức!" là lời chị Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố sau 3 năm bị bỏ tù vì đòi bảo vệ đất nước. Đây là một bước tiến dài kể từ ngày người phụ nữ yêu nước Trần Thị Hài vạch lằn ranh tiêu chuẩn: "9 tháng tù như một giấc ngủ (...) (12/02/2017)


Chế độ cộng sản tại Việt Nam còn tồn tại được bao lâu?

(Bằng Tâm) - Đảng cộng sản Việt Nam đang hết sức lo ngại cho sự sống còn của chế độ mà họ đã dựng lên tại Việt Nam từ hơn 70 năm qua. Sự lung lay, báo hiệu một sự sụp đổ đang đến gần, diễn ra ở ngay bên trong nội bộ đảng. Họ đang phải siết chặt lại bằng một đợt tiến hành phê bình và tự phê bình, hòng chỉnh đốn lại cái mà họ gọi là suy (...) (9/02/2017)


Ông Trọng ’thư thái’ du Xuân

(Phạm Nhật Bình) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vốn nổi tiếng là người quyết tâm chống... tham nhũng, nhưng thường là chống cuội và chống hụt. Ông tha thiết muốn bắt cọp nhưng những con cọp ông muốn bắt lại xổng chuồng trước, để lại cho ông một tâm tư đầy tuyệt vọng và một bầy ruồi vo ve cười nhạo bên tai. Thế rồi vào ngày đầu năm Đinh Dậu (...) (7/02/2017)