`

Thời Sự

Thời Sự

Công an bắt nguội người bảo vệ cây xanh

(RadioCTM - Hoàng Long@S:) Vào lúc 9 giờ sáng ngày 29/03 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc Diễu hành ôn hòa vì môi trường, bảo vệ cây xanh, với sự tham gia đông đảo của mọi giới và mọi thành phần trong xã hội. Được biết quanh khu vực bờ hồ, nơi khởi điểm cuộc diễn hành, đã có xe phá sóng và rất đông CA, an ninh mặc sắc phục ra sức ngăn chặn buổi diễu hành này nhưng các bạn trẻ và những người quan tâm ủng hộ vẫn kiên quyết diễn hành trong ôn hòa. Theo nhận định của (...) (29/03/2015)


CJP mở chiến dịch ’Tháo còng báo chí,’ đòi thả Tạ Phong Tần

(NV) - Tổ Chức Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế mở chiến dịch nhắc nhở mọi người về một số nhà báo hiện đang bị các nhà cầm quyền độc tài quân phiệt hoặc cộng sản bỏ tù khắp nơi. (28/03/2015)


Hai sự kiện không dễ gì rửa sạch

(Tô Văn Trường) - Hai sự kiện ở hai miền đất nước khác nhau về hình thức nhưng đều dẫn đến một phản ứng tức thì, gay gắt của người dân, đó là việc chặt cây xanh ở Hà Nội và lấp sông xây nhà ở Đồng Nai. Người dân Hà Nội tự nhiên thấy hàng trăm cây xanh to lớn, đẹp đẽ bị đào bới, chặt bỏ. Cảm giác đầu tiên của họ là bàng hoàng, xót xa, sau đó (...) (28/03/2015)


"Cẩm nang" làm việc với Đoàn trường, ban Giám hiệu

(Trịnh Anh Tuấn - Nguyễn Anh Tuấn) - Sau khi tham gia các hoạt động bảo vệ cây xanh, có thể một số bạn sẽ bị an ninh để ý và báo về cho nhà trường. Nhà trường, vì nhiều lý do khác nhau, có thể mời bạn lên nói chuyện với sự tham gia của một số thầy cô giáo, ban cán sự lớp, Đoàn trường, Hội Sinh viên và đôi khi có cả các anh chị an ninh biệt phái ở trường nữa. (...) (28/03/2015)


Diễu hành vì môi trường ngày 29/3 tại Hà Nội

(6700cayxanh.org) - Như chúng ta đã biết, dự án "thay thế 6700 cây xanh" Hà Nội không được công khai cho nhân dân, rất thiếu sự minh bạch rõ ràng, rất thiếu thiếu cơ sở khoa học dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Thời gian vừa qua, tuy chính quyền Hà Nội đã có những động thái cố gắng thể hiện sự thay đổi tích cực, nhưng vẫn không (...) (28/03/2015)


Báo động: Sông Đồng Nai đang bị lấp gấp rút

(Huỳnh Ngọc Chênh) - Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, mỗi ngày có hàng chục xà lan chở đất đá đến lấp sông Đồng Nai (27/03/2015)


Hai mục sư bị hành hung nhưng công an chỉ lập biên bản

(VRNs) - Mục sư Tin Lành Nguyễn Hồng Quang nói ông và 3 người khác bị một nhóm hơn 20 người hành hung sáng 25/3 tại thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương. Ông Quang, Quyền Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam, nói công an địa phương tuy có đến sau khi xảy ra vụ việc nhưng họ không làm gì hơn ngoài việc lập biên bản. Hiện nhóm (...) (27/03/2015)


"Cẩm nang" làm việc với CA trong chiến dịch bảo vệ cây xanh

(Đoan Trang) - Trong chiến dịch bảo vệ cây xanh ở Hà Nội những ngày qua, chúng tôi được biết là đã có một vài bạn sinh viên bị công an cản trở, sách nhiễu, hoặc lôi về đồn làm việc. Số trường hợp sinh viên bị làm việc kiểu này chắc sẽ tăng lên trong những ngày tới. Do đó, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn bài viết mang tính chất hướng (...) (25/03/2015)


Lễ Trao Giải Tự Do Ngôn Luận 2014 cho Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa

(RadioCTM - Thanh Thảo@S:) - Buổi lễ trao giải Tự Do Ngôn Luận 2014 cho nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đã diễn ra trang trọng vào ngày 22.3.2015 tại thủ đô Oslo, Na Uy, trước sự chứng kiến của hơn 200 thành viên của Hội Nhà Văn Na Uy. Ông Øyvind Hånes, chủ tịch Ủy Ban Quốc Tế tuyển chọn khôi nguyên cho giải Tự Do Ngôn Luận hàng năm, đã trình bày lý do (...) (24/03/2015)


20 tổ chức XHDS gởi Thư ngỏ đến Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Chúng tôi - các Tổ chức Xã hội Dân sự độc lập tại VN - được biết Liên minh Nghị viện Quốc tế của Quý vị chủ trương bảo vệ và cổ xúy Nhân quyền, vì Nhân quyền là yếu tố cốt lõi để có dân chủ trong mọi nghị viện và phát triển trong mọi quốc gia. Chúng tôi cũng được biết rằng Hội đồng Nhân quyền LHQ (...) (23/03/2015)