`

Thời Sự

Thời Sự

Đàng sau vụ dẹp loa phường

(Trung Điền) Trong hội nghị của Sở Thông tin Hà Nội hôm mồng 9 Tháng 1, cựu Giám đốc công an Nguyễn Đức Chung, nay là Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng “loa phường đã hoàn tất sứ mệnh” và đề nghị nên dẹp bỏ hệ thống này vì không còn hiệu quả. Tin tức về vụ dẹp loa phường đã khiến cho nhiều người dân vui mừng. Hầu hết người dân cho rằng loa phường đã “tra tấn” cuộc sống của chính họ, thậm chí họ muốn cắt dây điện để nó không (...) (20/01/2017)


Hạ tượng Trần Hưng Đạo trong sân nhà của dân!

(Phạm Nhật Bình) - Chiều ngày 4 Tháng 1 vừa qua, gia đình ông Tống Hồ Phương ở Lâm Đồng đang đưa tượng Trần Hưng Đạo mới đưa về từ Đà Nẵng, lên một bục đá cao một mét, thì trưởng Công an xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng đến yêu cầu hạ tượng xuống, dưới sự chứng kiển của cả chủ tịch và phó chủ tịch xã. Tuy nhiên khi ông Phương hỏi lý do thì chính (...) (18/01/2017)


Chuyến đi triều kiến Phương Bắc của ông Trọng

(Trung Điền) - Nhìn vào danh sách 15 văn kiện hợp tác giữa Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng được ký kết vào ngày 12 tháng 1, dưới sự chứng kiến của ông Tập Cận Bình và ông Nguyễn Phú Trọng, cho thấy chuyến đi Bắc Kinh của ông Trọng không khác gì một cuộc triều kiến thiên triều vào đầu năm Đinh Dậu. Núp dưới chiêu bài hợp tác để cùng phát (...) (16/01/2017)


Làm sao cho dân tin?

(Phạm Nhật Bình) - Trong hơn 80 năm tồn tại, đảng CSVN tự cho mình được giao phó sứ mạng lịch sử là độc quyền dẫn dắt dân tộc Việt Nam tiến lên xã hội chủ nghĩa… phồn vinh. Mặc dù trong hơn 80 năm đó, đảng đã đưa hàng triệu thanh niên vào chỗ chết qua nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu vô ích, nhưng chủ nghĩa xã hội vẫn còn mịt mù xa xôi. Cái mà (...) (14/01/2017)


Biếu sếp quà tết

(Bằng Tâm) - Đã từ lâu, tết đã trở thành dịp cơ hội mà quan chức Việt Nam hối lộ nhau một cách công khai và dễ dàng nhất. Từ một phong tục truyền thống tốt đẹp, biếu tặng quà tết cho người trên để tỏ lòng kính trọng, đã trở thành một tập tục, một trào lưu xấu trong giới công chức Việt Nam, từ cấp cao nhất đến người nhân viên lao động. (...) (12/01/2017)


Cuộc chiến Internet của Ban Tuyên Giáo

(Lê Vĩnh) - Ngày 26 Tháng 12 vừa qua, ngành tuyên giáo của Đảng CSVN đã tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017” tại Hà Nội. Theo bản tin trên báo điện tử của chính phủ thì hội nghị này đã đưa ra 3 nhiệm vụ: Tích cực tham gia tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận, góp phần giải đáp (...) (10/01/2017)


Nguyễn Phú Trọng đi Bắc Kinh làm gì?

(Trung Điền) - Theo báo chí Việt Nam loan tải, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến viếng thăm Trung Quốc trong tháng 1 năm 2017. Trong nhiệm kỳ làm Tổng Bí Thư từ tháng 1, 2011 cho đến nay, ông Nguyễn Phú Trọng đã có 3 lần viếng thăm Trung Quốc. Lần thứ nhất vào tháng 10, 2011 (dưới thời ông Hồ Cẩm Đào), lần thứ hai vào tháng 4, 2015 (...) (8/01/2017)


CSVN chạy trốn ác mộng Formosa!

(Trung Điền) - Ông Trần Hồng Hà lại chọc giận thiên hạ vào những ngày đầu năm 2017 khi ký quyết định công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên – Môi trường năm 2016. Trong 10 sự kiện này hoàn toàn không có biến cố cá chết hàng loạt xảy ra ở 4 tỉnh miền Trung do công ty gang thép Hưng Yên Formosa gây ra vào đầu tháng 4 năm 2016. (...) (7/01/2017)


Ông Trọng chống được tham nhũng?

(Bằng Tâm) - Dư luận đang quan sát ông Trọng và "tác phẩm" chống tham nhũng còn đang dang dở của ông. Chắc ông rất xót ruột mong cố làm được cái gì đó trước khi rời chức về hưu. Vì rằng kể từ khi ông nhận chức tổng bí thư đầu năm 2011 đến nay, ông chưa làm được việc gì ra ngô ra khoai. Ông Trọng chả có điểm gì nổi trội hơn các đồng chí (...) (5/01/2017)


Chết bởi công an - Im hay nói?

(Vũ Thạch) - Trước vụ việc chị Nguyễn Thị Thắm - một nhân chứng quay clip và đưa lên Facebook việc công an đánh chết nạn nhân Phạm Đình Toàn tại Bình Định vào ngày 3/1/2017 - sau đó bị công an ép buộc phải phủ nhận đoạn phim đó và rút xuống; Hay trước việc một thanh niên (không nói tên) bị 4 CSCĐ đánh ngay trên đường phố Cần Thơ ngày (...) (4/01/2017)