`

Thời Sự

Thời Sự

Sự thật về việc Tướng Trung Cộng cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam

(Trung Điền) Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó chủ tịch quân ủy Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đột ngột cắt ngắn chuyến viếng thăm Việt Nam trở về lại Bắc Kinh ngay trong ngày 18 tháng 6, đã làm cho những căng thẳng ngấm ngầm giữa Bắc Kinh và Hà Nội trong nhiều tháng qua bùng nổ lớn trên mặt công luận. Tướng Long được coi là nhân vật quân sự đứng hàng thứ hai của Trung Cộng viếng thăm Việt Nam sau Tập Cận Bình vào tháng (...) (23/06/2017)


Khi Bộ 4T muốn tăng cường quan hệ với báo chí

(Phạm Nhật Bình) - Đối với nhà nước cộng sản, báo chí phải là báo chí cách mạng để phân biệt với loại báo chí mà đảng miệt thị sát ván là báo chí tiểu tư sản, nọc độc văn hóa đồi trụy của chủ nghĩa tư bản. Vì thế hàng năm đảng dành riêng ngày 21 Tháng Sáu để vinh danh sự đóng góp của nền báo chí con đẻ này vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ (...) (22/06/2017)


Tại sao Thành phố Hà Nội khởi tố vụ án Đồng Tâm?

(Chân Trời Mới Media) - Vụ Đồng Tâm xảy ra cách nay non 2 tháng, những tưởng là mọi chuyện được xếp lại theo lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự của bất cứ người dân nào trong việc bắt giữ 38 cán bộ, cảnh sát cơ động hôm 15 tháng 4 và chờ kết quả thanh tra của Thành (...) (21/06/2017)


Nguyễn Văn Hoá: từ 258 sang 88

(CTM Media) - Anh Nguyễn Văn Hoá, 21 tuổi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nơi chịu hậu quả nặng nề nhất của thảm họa Formosa, bị nhà nước CSVN bắt khi đang đi trên đường vào ngày 11/1/2017 và bị vu cho tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo điều 258 và bị giam giữ không xét xử từ ngày đó đến nay, bỗng (...) (20/06/2017)


Blogger trực tính bị tước quốc tịch Việt Nam

(RSF) - Trong một cuộc phỏng vấn với RSF, ông Hoàng cho biết trong sự xúc động, “Tôi không biết tình trạng pháp lý của tôi ra sao”. Trả lời phỏng vấn từ khu xóm nghèo ông đang cư ngụ, ông cho biết là vẫn còn sửng sốt với quyết định của chủ tịch nước tước quốc tịch Việt Nam của ông, một biện pháp mà ông và luật sư bảo vệ cho là (...) (18/06/2017)


Tước quyền công dân của Gs Phạm Minh Hoàng, CSVN đã vi phạm những gì?

(Trương Diệp Lâm) - Ngày 1 tháng 6 vừa qua, công dân Việt Nam Phạm Minh Hoàng được ông Tổng lãnh sự Pháp thông báo bị nhà nước Cộng sản Việt Nam tước quốc tịch. Lá thư thông báo do chính ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ký ngày 19/5/2017, nhưng mãi đến ngày 9/6/2017 anh Hoàng mới nhận được. Sinh ra ở Việt (...) (18/06/2017)


“Tôi Là Người Việt Nam”

(Đỗ Hoàng Điềm) - Thưa quý vị và các bạn, Chế độ độc tài Cộng sản đã vừa làm một việc phi lý khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của Giáo sư Phạm Minh Hoàng, một người tranh đấu cho dân chủ và là một đảng viên Việt Tân. Phi lý vì theo Điều 15 của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà nước Việt Nam đã công nhận, bất (...) (17/06/2017)


Bước vào cuộc chiến pháp lý

(Phạm Minh Hoàng) - Hôm nay 15/6/2017, trả lời câu hỏi của hãng tin AFP về việc tước quốc tịch Việt Nam của tôi, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời rằng "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam". Mọi người đã được đọc quyết định tước (...) (16/06/2017)


Hèn với giặc, lật lọng với dân

(Ngô Đình Thu) - Trong hơn 10 năm qua với những đợt ra tay đàn áp các cuộc biểu tình chống Trung Cộng và bắt bớ tù đày những người Việt yêu nước, đảng CSVN thật xứng với câu “hèn với giặc, ác với dân” mà người dân vẽ lên mặt. Nhưng mới hôm qua, bộ mặt đê tiện ấy một lần nữa lại bị phơi bày là: “hèn với giặc, lật lọng với dân.” Tưởng cũng (...) (15/06/2017)


Tại sao CSVN ‘âm thầm’ tước quốc tịch anh Phạm Minh Hoàng?

(Trung Điền) - Ngày 1 tháng 6, anh Phạm Minh Hoàng được ông Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Sài Gòn mời lên “thông báo” bằng miệng rằng anh đã bị ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước ký quyết định tước quốc tịch Việt Nam hôm 19 tháng 5. Mãi đến ngày 9 tháng 6, anh Phạm Minh Hoàng mới nhận được giấy báo của đại diện Bộ Tư Pháp cùng với bản (...) (14/06/2017)