`

Thời Sự

Thời Sự

Vận động cho Tù Nhân Lương Tâm VN tại Canada & Hoa Kỳ

(Radio Chân Trời Mới) Mời quý độc giả xem bản ThingLink về các nỗ lực vận động cho Tù Nhân Lương Tâm VN tại Canada & Hoa Kỳ trong tháng 5 và tháng 6 năm 2015. BBT Web VT Nguồn: https://www.thinglink.com/scene/670696668026372097 (29/06/2015)


Luật sư Lê Quốc Quân: Sẽ tiếp tục đòi công lý, không chỉ cho chính mình

(RFI) - Luật sư Lê Quốc Quân: Sẽ tiếp tục đòi công lý, không chỉ cho chính mình Thụy My Luật sư, blogger Lê Quốc Quân đã được trả tự do hôm nay 27/06/2015 sau khi đã ngồi tù hai năm rưỡi vì tội danh trốn thuế. Nhà đấu tranh nổi tiếng đã vui lòng dành cho RFI Việt ngữ một cuộc phỏng vấn ngắn trong ngày đầu tiên được tự do, dù vẫn (...) (29/06/2015)


Tại sao báo chí tránh né vùng nhạy cảm?

(Phạm Nhật Bình) - Năm nay, ngày báo chí Việt Nam 21/6 đột nhiên mặc lại bộ áo “báo chí cách mạng”, một danh xưng đã không sài đến từ năm 1985. Những lễ lạc đình đám đã diễn ra khắp nơi, khắp các cơ quan có liên quan đến hai chữ báo chí với biết bao lời xưng tụng ngày “báo chí cách mạng” tròn 90 tuổi. Nhưng chỉ trước đó hơn 10 ngày, tại một (...) (28/06/2015)


Lời cảm tạ và tâm huyết của Ls Lê Quốc Quân sau 30 tháng tù oan

(Radio Chân Trời Mới) - Sáng ngày 27/06/2015 Ls Lê Quốc Quân đã mãn hạn tù sau 30 tháng vì tội “trốn thuế” dàn dựng bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Gia đình và bạn bè đã đến đón anh trước trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam. Sau khi về đến nhà, Luật sư Lê Quốc Quân đã qua đài Chân Trời Mới gửi đến tất cả mọi người lòng cảm tạ và tâm huyết (...) (27/06/2015)


Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân mãn hạn tù

(RFA) - “Quân đã ra khỏi nhà tù và rất vui khi được gặp vợ, gặp em và bạn bè.” Đó là lời của luật sư Lê Quốc Quân chia sẻ sau khi ra khỏi Trại giam An Điềm được 5 tiếng đồng hồ. Đúng thời hạn theo bản án dành cho luật sư Lê Quốc Quân, sáng hôm nay một số thân nhân và những nhà hoạt động tại Việt Nam đến tại Trại giam An Điềm ở tỉnh (...) (27/06/2015)


Ls Lê Quốc Quân ra khỏi tù

(Việt Tân) - Ls Lê Quốc Quân đã mãn hạn tù vào ngày 27 tháng 6, 2015 sau khi ở tù 30 tháng vì tội "trốn thuế" dàn dựng bởi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Xin chúc mừng Luật Sư Lê Quốc Quân đã ra nhà tù nhỏ để tiếp tục hành trình đấu tranh cho Tự do Dân chủ và nhân quyền Việt (...) (27/06/2015)


Đã đến lúc chính quyền Obama cần cứng rắn trong vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

(The Diplomat) - Nguyễn Đặng Minh Mẫn năm nay 30 tuổi và đã ở trong nhà tù Việt Nam một phần ba đời sống trưởng thành của cô. Tháng này, tôi gặp cha cô – ông Nguyễn Văn Lợi - người đã tới Washington để kể về câu chuyện của con gái ông. Minh Mẫn là một trong ít nhất 160 tù nhân lương tâm đã bị chính quyền Việt Nam bắt giam trong mấy năm (...) (26/06/2015)


Bằng Hữu trong thơ Lê Quốc Quân

(Nguyệt Quỳnh) - Đọc những câu thơ của Ls Lê Quốc Quân viết tặng người bạn tù Nguyễn Xuân Nghĩa người ta sẽ cảm nhận một nỗi ấm áp lạ lùng dù khung cảnh của bài thơ là một buổi chiều mưa lạnh, với hai con người tù tội, giữa cái âm u của núi rừng và những hàng rào kẽm gai. Tôi chạnh nhớ đến câu nói của nhà văn Mỹ nổi tiếng Hellen Keller (...) (25/06/2015)


Đi đón tù nhân lương tâm Trịnh Bá Khiêm bị đánh hội đồng

(RFA) - Nhóm người dân Dương Nội và các nhà hoạt động tại Hà Nội hôm nay 25 tháng 6 đi đón tù nhân Trịnh Bá Khiêm tại Trại 6, Thanh Chương Nghệ An bị đánh đập ngay tại khu vực cổng trại. Blogger Nguyễn Tường Thụy, một trong những nhà hoạt động cùng đi trong nhóm và cũng là nạn nhân vụ hành hung trong ngày hôm nay, cho Đài Á Châu Tự (...) (25/06/2015)


11 tổ chức quốc tế lên tiếng cho Ls. Lê Quốc Quân trước ngày mãn hạn tù

Chúng tôi, những tổ chức đứng tên lá thư này chào mừng ngày sắp mãn hạn tù của ông Lê Quốc Quân, một nhà đấu tranh nhân quyền và luật sư được nhiều người quý trọng; và kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền, phục hồi bằng hành nghề luật sư của ông Quân, cũng như đền bù thiệt hại trong thời gian ông bị giam giữ (...) (25/06/2015)