`

Thời Sự

Thời Sự

Gia đình và cộng sự của Ls. Quân đòi lại tài sản bị tịch thu

(Lê Quốc Quyết) Trong vụ án Lê Quốc Quân toà đã tuyên trả lại tài sản không liên quan đến vụ án nhưng cho đến nay bên công an vẫn cứ cố giữ trái phép. Chiều qua, 17.4.2014, gia đình LS Lê Quốc Quân đã kéo đến trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Tp Hà Nội để đòi tài sản đã bị công an giữ trái phép. (18/04/2014)


Thứ Sáu Tuần Thánh: Các tù nhân lương tâm ở Thái Nguyên tuyệt thực

(VRNs) - Nghệ An – Theo nguồn tin riêng, gia đình của tù nhân lương tâm Phêrô Trần Hữu Đức cho VRNs biết: Hôm nay, thứ Sáu Tuần Thánh các tù nhân lương tâm Phaolô Trần Minh Nhật và Phêrô Trần Hữu Đức sẽ tuyệt thực. Qua một tin nhắn do cựu tù nhân lương tâm Phaolô Hồ văn Oanh cho biết thì “Đúng ngày thứ Sáu tuần thánh trở đi thì (...) (18/04/2014)


Nhà vận động nhân quyền Bùi Tuấn Lâm bị công an đánh đập dã man

(Nguyễn Đức Quốc) - Xin tường trình và tố cáo trước Công luận thế giới, Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước việc cảnh sát an ninh, công an cộng sản Việt Nam tại thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, đã chặn xe đánh đập dã man nhà hoạt động tham gia vận động tại kỳ “Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát (UPR)” về nhân quyền, anh Bùi Tuấn Lâm (Peter Lam (...) (17/04/2014)


Long An: Phiên tòa phúc thẩm Đinh Nhật Uy xử như giỡn

(DienDanCTM) - Theo tin từ FB Đinh Nhật Uy, phiên toà phúc thẩm xử Đinh Nhật Uy hôm nay 16-4-2014 tại Long An đã diễn ra lúc 8 giờ sáng và nhanh chóng kết thúc ngay khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau đó, với kết quả "Y án 15 tháng tù treo và một năm thử thách". Theo nhận xét của mọi người, cái gọi là "phiên tòa phúc thẩm" hôm nay, chỉ (...) (16/04/2014)


Sinh viên Ân xá quốc tế tưởng niệm thầy Đinh Đăng Định

(Hòa Ái - RFA) - Tổ chức Mạng lưới Sinh Viên Ân xá Quốc, Amnesty International Student Network, ở Na-Uy tưởng niệm thầy giáo Đinh Đăng Định vào hôm mùng 7/4 trong buổi họp hàng năm. Hòa Ái có cuộc trao đổi với cô Chelsea Nguyễn, thành viên người Việt duy nhất, về sự kiện (...) (15/04/2014)


Thêm hai nhà tranh đấu cho tự do nhân quyền VN vừa được thả

(DienDanCTM) - Sáng ngày 12-4-2014 đã có thêm hai tù nhân chính trị là ông Vi Đức Hồi và anh Nguyễn Tiến Trung được thả ra khỏi tù sớm hơn thời hạn và đã về tới gia đình trưa nay. Như vậy trong tháng này nhà cầm quyền Việt Nam đã thả 5 tù nhân tù nhân chính chính trị, tù nhân lương tâm trước thời hạn là các ông Đinh Đăng Định (đã chết (...) (13/04/2014)


Ông Vi Đức Hồi: ‘Tôi vẫn sẽ đi theo lý tưởng đã chọn’

(BBC) - Nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi, người bị tuyên án 5 năm tù giam và ba năm quản chế tại gia hồi năm 2011 vì tội ’Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN’, vừa được trả tự do trước thời hạn. Trả lời BBC ngày 12/4, ông Hồi cho biết vào 8h sáng cùng ngày, cán bộ trại giam đã đọc quyết định trả tự do cho ông và nói miệng với (...) (12/04/2014)


Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu tiếp tục tranh đấu quyết liệt trong tù

(VRNs) - “Hiện nay sức khỏe của Diệu rất yếu. Diệu kêu cứu những người yêu chuộng công lý và hòa bình hãy quan tâm đến Diệu. Ngày 09.04.2014, Diệu tuyệt thực đến ngày thứ 16, để phản đối cán bộ K3 trại 5 Yên Định, Thanh Hóa đã không giải quyết các đơn khiếu nại của Diệu vào ngày 24.12.2013.” Ông Hà, anh trai của Đặng Xuân Diệu, (...) (12/04/2014)


Thị trường đen của giới tin tặc làm ăn phát đạt

(DienDanCTM) - Thế giới của đám tin tặc buôn bán các thứ như thẻ tín dụng ăn cắp, mã độc và vũ khí mạng được xem là một thế giới “chui” - một từ ngữ làm người ta hình dung đến một xó nào đó trên Internet mà đại đa số cư dân mạng không biết đến. Thế nhưng theo một bản báo cáo gần đây của công ty Rand Corp – một nhóm nghiên cứu thường xuyên (...) (10/04/2014)


Gs. Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chính vì đi thăm thầy Đinh Đăng Định

(Nguyễn Bắc Truyển) - Nghe nói chỉ vì đi thăm Thầy giáo Đinh Đăng Định tại bệnh viện, Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chánh "vi phạm quản chế". Giáo sư Phạm Minh Hoàng đang bị quản thúc tại gia theo án lệnh của tòa án nhà cầm quyền Việt Nam, bị đuổi việc khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa (Sài Gòn), thất nghiệp thì tiền đâu mà nộp (...) (9/04/2014)