`

Thời Sự

Thời Sự

Việt Nam cần có đa đảng

(Phạm Nhật Bình) Đảng CSVN hơn ai hết biết là họ đang nắm quyền trên cả nước trong những bối cảnh chính trị hoàn toàn không có tính chính danh. Năm 1945, họ đã “cướp chính quyền” từ chính quyền hợp pháp Trần Trọng Kim của Quốc Gia Việt Nam. Năm 1975, những người cộng sản tóm thâu quyền lực bằng một cuộc chiến tranh xâm lăng kéo dài trên nỗi thống khổ của người dân. Từ đó một mình một chợ, Việt Nam trở thành sân khấu chính trị để đảng cộng sản độc (...) (26/07/2017)


Tiền đâu xây Biệt phủ

(Phạm Nhật Bình) - Vào năm 2014, dư luận đã xôn xao khi cơ ngơi hàng triệu đô của quan cựu Tổng thanh tra Trần Văn Truyền được khám phá trên một lô đất 16.000 m2 ở ấp 3, xã Sơn Đông, ngoại ô TP Bến Tre. Giải thích việc xây dựng dinh cơ lộng lẫy để an hưởng tuổi già giữa “quê hương đồng khởi” này, ông Truyền thú nhận một phần là tiền tích cóp (...) (17/07/2017)


Sự lãng phí của một quốc gia

(Ngô Đồng) - Thống kê năm 2016, Việt Nam có 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động, nhưng bị thất nghiệp. Trong đó, nhóm có trình độ đại học trở lên thất nghiệp cao nhất với hơn 220.000 người. Tiếp đến là cao đẳng 122.000 người và trung cấp chuyên nghiệp 73.800 người. Đó là thực trạng đáng buồn cho nguồn nhân lực được gọi là “chất (...) (12/07/2017)


Luồng gió mới – Đan viện Thiên An

(GNsP) - Nhiều giáo xứ, các bạn trẻ ở Giáo phận Vinh và Tổng giáo phận Huế -trong những ngày này- đang thắp nến cầu nguyện cho Đan viện Thiên An hiện bị bách hại, cho bà con ngư dân chịu thảm họa Formosa, cầu nguyện cho quốc thái dân an giữa lúc quê hương Việt Nam bị giặc nội xâm và giặc ngoại xâm đe (...) (4/07/2017)


Tròn 1 năm Formosa nhận tội, các tổ chức XHDS Đài Loan lên tiếng đòi Formosa và Đài Loan có biện pháp giải quyết

(XHDS tại Đài Loan) - Hôm nay ngày 30 tháng 6 năm 2017, kỷ niệm 1 năm công ty Formosa Gang Thép Hà Tĩnh công nhận thải nước phế thải dẫn đến hủy hoại môi trường, gây ảnh hưởng làm cho hàng trăm ngàn tấn cá biển chết, đồng thời hứa bồi thường 500 triệu Mỹ Kim. (4/07/2017)


Quân đội không làm kinh tế: Thật không?

(Phạm Nhật Bình) - Ở Việt Nam ngày nay, chế độ độc tài còn đứng vững nhờ sự chống đỡ của hai cột trụ chính yếu: thứ nhất công an, thứ nhì quân đội. Lực lượng công an đã tự hào khẳng định “còn đảng còn mình”, quân đội thì thường xuyên được nhắc nhở hãy trung thành và bảo vệ đảng, đất nước và nhân dân đứng hàng thứ yếu. Do đó, việc nuôi dưỡng (...) (29/06/2017)


Lời cảm tạ

(Phạm Minh Hoàng) - Kính gởi mọi người, thân hữu gần xa. Vậy là tôi đã đến Paris được 2 ngày. Hôm nay, qua lá thư nhỏ này tôi xin được gởi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, cá nhân lẫn đoàn thể, đã chung vai sát cánh với gia đình chúng tôi trong cuộc đấu tranh chống lại quyết định phi pháp là tước quốc tịch VN của tôi. Chúng ta đã không (...) (27/06/2017)


Sự thật về việc Tướng Trung Cộng cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam

(Trung Điền) - Thượng tướng Phạm Trường Long, Phó chủ tịch quân ủy Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đột ngột cắt ngắn chuyến viếng thăm Việt Nam trở về lại Bắc Kinh ngay trong ngày 18 tháng 6, đã làm cho những căng thẳng ngấm ngầm giữa Bắc Kinh và Hà Nội trong nhiều tháng qua bùng nổ lớn trên mặt công luận. Tướng Long (...) (23/06/2017)


Khi Bộ 4T muốn tăng cường quan hệ với báo chí

(Phạm Nhật Bình) - Đối với nhà nước cộng sản, báo chí phải là báo chí cách mạng để phân biệt với loại báo chí mà đảng miệt thị sát ván là báo chí tiểu tư sản, nọc độc văn hóa đồi trụy của chủ nghĩa tư bản. Vì thế hàng năm đảng dành riêng ngày 21 Tháng Sáu để vinh danh sự đóng góp của nền báo chí con đẻ này vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ (...) (22/06/2017)


Tại sao Thành phố Hà Nội khởi tố vụ án Đồng Tâm?

(Chân Trời Mới Media) - Vụ Đồng Tâm xảy ra cách nay non 2 tháng, những tưởng là mọi chuyện được xếp lại theo lời hứa của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự của bất cứ người dân nào trong việc bắt giữ 38 cán bộ, cảnh sát cơ động hôm 15 tháng 4 và chờ kết quả thanh tra của Thành (...) (21/06/2017)