`

Thời Sự

Thời Sự

Nguyễn Phú Trọng ra đi, Đinh Thế Huynh chuẩn bị lên thay

(CTM Media) Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban bí thư đảng CSVN đã có hai chuyến đi liền nhau, viếng thăm Trung Quốc từ ngày 19 đến 21 tháng 10 và Hoa Kỳ từ ngày 23 đến 31 tháng 10. Chuyến đi của ông Huynh mang mục tiêu gì khi Hoa Kỳ đang trong mùa bầu cử và nhiệm kỳ của Tổng thống Obama chỉ còn vài tháng nữa? Sau đây xin kính mời quý vị theo dõi phần nhận định của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng Việt Tân trong chương trình phát thanh (...) (28/10/2016)


Về một bản thông báo xuẩn động

(Phạm Nhật Bình) - Sau cuộc biểu dương quần chúng trước cổng Công ty Formosa ngày 2 tháng 10 với gần 10 ngàn người, Bộ Công an lại dùng thủ thuật vu cáo, vội vã cho công bố bản thông báo vu khống đảng Việt Tân là tổ chức khủng bố và cho báo chí của đảng phổ biến rộng rãi. Đồng thời Bộ công an còn hăm dọa rằng sẽ ghép tội những ai tham gia (...) (25/10/2016)


Bằng chứng ’khủng bố’ của Việt Tân từ Hà Nội

(Lê Vĩnh) - Khoảng 10 năm nay, mỗi khi phải đối diện với một vấn đề gây công phẫn trong quần chúng, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) lại ra thông báo nói Việt Tân “là tổ chức khủng bố”. Riết rồi những thông báo kiểu như vậy trở nên nhàm chán, vì lần nào cũng vậy, bằng cách này hay cách khác, quốc gia cầm đầu cuộc chiến chống khủng bố toàn (...) (13/10/2016)


Thăng đã phủi Thanh

(Phạm Nhật Bình) - Gần đây các bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy thậm chí Huyện ủy và Xã ủy của hệ thống quan lại đảng CSVN không hẹn mà nhiều người để lại khá nhiều tai tiếng trong dư luận thay vì tăm tiếng. Có Bí thư Tỉnh ủy bị hạ sát ngay tại phòng làm việc, có bí thư lấy công quỹ vun bồi tài sản cho bồ nhí, cũng có bí thư bổ nhiệm cả gia đình dòng (...) (10/10/2016)


Khi kẻ cướp vừa khủng bố vừa la làng

(Đặng Vũ Chấn) - Ngày 7 tháng 10, bộ Công An CSVN lại ra thông báo chính thức đưa Việt Tân (VT) vào danh sách tổ chức khủng bố. Từ trước đến nay CSVN vẫn luôn vu cáo VT là tổ chức khủng bố, nhất là mỗi khi có mọi biến động do quần chúng trong nước khởi xướng phát động để áp lực đảng và nhà nước CSVN tôn trọng quyền lợi của nhân dân và tổ (...) (9/10/2016)


Chọn người Tài hay người Thân

(Phạm Nhật Bình) - Vào đầu tháng 8 vừa qua, truyền thông lề đảng rộn rã ca ngợi người đứng đầu chính phủ CSVN về lời tuyên bố “Việc tuyển chọn, bổ nhiệm là để tìm người tài chứ không phải tìm người nhà.” Thông điệp của ông Nguyễn Xuân Phúc đưa ra chắc như đinh đóng cột, không có vẻ gì là một lời nói bịp hay tùy hứng như của nhiều lãnh đạo (...) (4/10/2016)


Nguyễn Phú Trọng âm mưu gì khi trực tiếp nắm đảng ủy công an trung ương?

(Trung Điền) - Có thể nói là trong lịch sử của đảng CSVN, chưa bao giờ Tổng bí thư hay thành phần Tứ trụ tham gia trực tiếp vào ban thường vụ đảng uỷ công an. Vì đây là bộ phận hành chánh có chức năng theo dõi an ninh và điều tra tội phạm trong bộ máy nhà nước. Thế nhưng, sau những sóng gió vụ Trịnh Xuân Thanh, ngày 21 tháng 9 vừa qua, (...) (22/09/2016)


30 tỷ mua ghế đại biểu Quốc hội

(Phạm Nhật Bình) - Trong khi đảng ngày một sa lầy trong tình thế phân hóa nội bộ trầm trọng với vụ Trịnh Xuân Thanh, Quốc hội khóa 14 trong vai trò làm chậu cây cảnh của đảng lại đang lâm vào tình cảnh một phiên chợ trao đổi ghế đại biểu bằng đô-la. Đó là câu chuyện của bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa 13 và 14, một doanh nhân (...) (16/09/2016)


Trịnh Xuân Thanh lột mặt nạ Nguyễn Phú Trọng

(Lê Vĩnh) - Đến nay, sau gần 8 tháng trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, đã có nhiều chuyện chẳng lành xẩy ra cho đảng Cộng Sản của ông ta, tất cả đều làm cho nội bộ đảng rúng động. Từ vụ cá chết đến những vụ rớt máy bay liên tiếp, đến vụ các cán bộ cao cấp Yên Bái thanh toán nhau và nay là vụ ông Trịnh Xuân Thanh, (...) (15/09/2016)


Ba sai lầm của Nguyễn Phú Trọng trong cuộc nội chiến

(Trung Điền) - Một ngày sau khi Ủy ban kiểm tra trung ương đưa đề nghị, Ban bí thư dưới sự chủ tọa của ông Nguyễn Phú Trọng đã ra quyết định khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang ra khỏi đảng vào ngày 10 tháng 9, vì dám thách thức quyền lực Tổng bí thư. Bước kế tiếp, ông Trọng sẽ cho Bộ Công An truy tố và có thể dẫn (...) (14/09/2016)