`

Thời Sự

Thời Sự

Quốc tang hay đảng tang?

(Phạm Nhật Bình) Nhân cái chết của lãnh tụ già nua Fidel Castro, người Việt Nam lại có thêm một dịp để nhìn thấy bộ mặt thật của lãnh đạo CSVN lộ ra. Trong một thông báo “đặc biệt”, Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN cho biết là đảng sẽ tổ chức quốc tang cho ”đồng chí” Castro vào ngày 4 Tháng 12. Trong lịch sử cận đại Cuba, sau khi cầm quyền từ Tháng 1 năm 1959 ông Fidel Castro đã mạo danh cách mạng thi hành một chính sách khắc nghiệt, tiêu diệt (...) (3/12/2016)


Cán bộ tiếp khách, nhà nước trả nợ

(Phạm Nhật Bình) - Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, không mấy ai không phải nhiều lần tiếp khách trong giao tiếp hàng ngày. Mục đích của việc tiếp đãi ấy chỉ nhằm làm cho mối liên hệ đôi bên trở nên khắng khít tốt đẹp hơn. Nhưng ngày nay trong quan hệ mang màu sắc xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, tiếp khách đối với cán bộ hay cơ quan (...) (26/11/2016)


Mỹ rút TPP, Việt Nam bị ảnh hưởng ra sao?

(CTM Media) - Còn khoảng 2 tháng mới tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, nhưng ông Trump đã bắt đầu trình bày về kế hoạch 100 ngày kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 khi đặt chân vào Tòa Bạch Ốc. Trong kế hoạch 100 ngày, ông Trump tuyên bố là sẽ rút khỏi cuộc đàm phán gia nhập Hiệp Ước Đối Tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà (...) (23/11/2016)


Giật mình: Sao ta mạnh thế!

(Vũ Thạch) - Khi lên tiếng kêu gọi cùng nhau tẩy chay công ty nước giải khát Tân Hiệp Phát, công ty nước mắm Masan, công ty taxi Mai Linh, đa số bà con ta chỉ thấy đó là một việc phải làm để bày tỏ thái độ ngay với kẻ gian, kẻ xấu, chứ ít ai dám nghĩ tới kết quả rộng lớn. Chính vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn, rất nhiều người (...) (19/11/2016)


Đảng phá sản hay những dự án nghìn tỷ phá sản?

(Phạm Nhật Bình) - Sau thời kỳ chập chững đặt chân vào kinh tế thị trường, đảng CSVN nuôi tham vọng biến Việt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp hóa – hiện đại hóa vào 20 năm đầu của thế kỷ 21. Do đó, ngay trong nhiệm kỳ đầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ năm 2006, những tập đoàn kinh tế, tổng công ty được liên tục khai sinh nhằm thể (...) (18/11/2016)


Phải thay đổi hệ thống chính trị tức khắc

(Phạm Nhật Bình) - Hội nghị Trung ương 4 đảng CSVN Khóa XII chấm dứt sau sáu ngày làm việc, đã cho ra đời Nghị quyết 4 “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành ngày 30/10. So với nội dung là “Ba vấn đề cấp bách” và “Bốn nhóm giải pháp thực hiện” của Nghị quyết 4, Khóa XI (2012), lần này lời lẽ (...) (13/11/2016)


Nhìn Mã Lai, nghĩ lại công thức Minh Chúa

(Vũ Thạch) - Thủ tướng Mã Lai Najib Razak vừa ký kết các giao ước trị giá 34 tỷ mỹ kim với Trung Quốc chưa ráo mực, lập tức vang lên hàng loạt tiếng kêu báo động ông Najib đang "bán nước". Đặc biệt trong những tiếng báo động là lời của cựu thủ tướng Mohamad Mahathir. Chỉ mới 5 tháng trước, cũng chính ông Mahathir kêu gọi đương kim Thủ (...) (9/11/2016)


Nguyễn Phú Trọng và ‘cái lồng nhốt quyền lực’

(Lê Vĩnh) - Hôm 17 Tháng 10, trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng, để xây dựng, chỉnh đốn đảng Cộng Sản của ông, Hội Nghị Trung Ương 4 đã thống nhất một giải pháp rất quan trọng để kiểm soát quyền lực, mà ông gọi là “nhốt quyền lực vào trong lồng quy chế lập pháp”. Thế là (...) (3/11/2016)


Cuộc đời chính trị của ông Trọng đã hết

(Phạm Nhật Bình) - Tuy mang biệt danh “Trọng lú” nhưng giữa cơn sóng gió của Đại hội đảng lần thứ 12 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng đã thi thố nhiều ngón nghề gian manh để lần lượt đánh bại đối thủ, nắm cho được cái ghế đầu đảng. Dù tham quyền cố vị, Trọng cũng chỉ hy vọng ngồi đó trong vòng hai năm và sẽ hạ cánh an toàn với chức thái thượng (...) (2/11/2016)


Nguyễn Phú Trọng ra đi, Đinh Thế Huynh chuẩn bị lên thay

(CTM Media) - Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban bí thư đảng CSVN đã có hai chuyến đi liền nhau, viếng thăm Trung Quốc từ ngày 19 đến 21 tháng 10 và Hoa Kỳ từ ngày 23 đến 31 tháng 10. Chuyến đi của ông Huynh mang mục tiêu gì khi Hoa Kỳ đang trong mùa bầu cử và nhiệm kỳ của Tổng thống Obama chỉ còn vài tháng nữa? Sau đây xin kính mời (...) (28/10/2016)