`

Thời Sự

Thời Sự

Lò đốt củi mục của Nguyễn Phú Trọng

(Phạm Nhật Bình) Vụ án kinh tế Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cuối cùng cũng đã được đưa ra xét xử. OceanBank được Nguyễn Phú Trọng trong cương vị thường trực Ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng trung ương gọi là "đại án". Đây có thể coi là một trong nhiều nỗ lực mà ông Trọng muốn cho mọi người thấy "quyết tâm" chống tham nhũng của triều đại ông. Lâu nay ông Trọng đã nói nhiều về chống tham nhũng và chỉ nói những điều linh tinh nên để vuột mất (...) (20/09/2017)


Cáp treo Hang Én: Sự phá hoại của người cộng sản!

(Ngô Đồng) - Theo cổng thông tin tỉnh Quảng Bình, chiều 25 tháng 8, trong phiên làm việc với lãnh đạo tỉnh này, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CSVN đã cho phép tỉnh này xây dựng khu du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với đường cáp treo dài 5,2 km đến hang Én, một hang động lớn thứ ba thế giới. Sự kiên nói trên đã dấy lên làn (...) (16/09/2017)


Không thể làm người mà không tự diễn biến

(Vũ Thạch) - Có lẽ đã được Bắc Kinh cho biết trước về cuộc diễn tập bằng đạn thật của Hải Quân Trung Quốc cách bờ Đà Nẵng chỉ 75 hải lý vào đầu tháng 9, nên vào ngày 29/8/2017, tại Hội nghị Quân Ủy Trung ương, Tổng Bí Thư Đảng kiêm Bí Thư Quân Ủy Nguyễn Phú Trọng nghiêm trọng cảnh giác Quân Đội Nhân Dân: tuyệt đối không được để xảy ra (...) (5/09/2017)


Tại sao các dự án giao thông tại Hà Nội – Sài gòn bế tắc?

(Ngô Đồng) - Tại Việt Nam, những hạn chế trong giao thông đô thị trở thành vấn nạn và việc khắc phục nó tuy rất bức thiết nhưng hoàn toàn không có lời giải thích ứng. Theo cảnh báo của các chuyên gia giao thông, tình trạng kẹt xe tại Sài Gòn sẽ ngày càng tăng bởi tốc độ xây dựng, phát triển cầu đường mới không theo kịp sự gia tăng (...) (25/08/2017)


Thừa nhận Việt Nam Cộng Hòa, rồi sao nữa?

(Phạm Nhật Bình) - Sau khi đánh bại Nguyễn Tây Sơn, nhà Nguyễn Gia Long thống nhất đất nước và coi Tây Sơn là ngụy triều. Nhưng sử gia Trần Trọng Kim, tác giả Việt Nam Sử Lược, ngay trong thời Nguyễn triều còn cầm quyền đã nhận định về tính chính thống của triều đại Tây Sơn như sau: “Vậy lấy lẽ tôn bản triều mà xét thì nhà Nguyễn Tây Sơn (...) (24/08/2017)


Tổng Trọng ‘nằm mơ giữa ban ngày’

(Phạm Nhật Bình) - Tháng 1 năm 2016, ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục giữ được ghế chức vụ Tổng bí thư đảng ở tuổi 72, cái tuổi mà đáng lý ra ông phải cầm sổ hưu vui thú điền viên. Nhưng vì lòng hận thù phe nhóm ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Trọng và đàn em đã bằng mọi mưu mô thâm độc loại cho bằng được Nguyễn Tấn Dũng trong những giờ phút cuối Đại (...) (19/08/2017)


Perth đồng hành cùng các nhà hoạt động dân chủ tại quốc nội

(Văn Hiền) - Trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền CSVN gia tăng đàn áp, bắt bớ và kết án nặng nề các nhà hoạt động dân chủ, đã gây nên sự phẫn nộ cho người dân trong và ngoài nước cũng như cộng đồng quốc tế. Nhằm đồng hành cùng quốc nội, trưa Chủ nhật ngày 13 tháng Tám, 2017, Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 Tây Úc và đồng hương cùng đảng Việt (...) (15/08/2017)


Một năm sau Phán Quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực: Biển Đông vẫn là điểm nóng chiến lược

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Ngày 12 Tháng 7, 2016, Toà Trọng Tài Thường Trực (Permanent Court of Arbitration) tại The Hague Hòa Lan (case 2013-19) đã ra phán quyết bác bỏ Đường Lưỡi Bò 9 điểm do Trung Quốc tự vạch ra, nhằm xác nhận chủ quyền của họ một cách bất hợp pháp, chiếm trên 80% diện tích Biển Đông. Tòa đồng thời xác nhận chủ quyền của (...) (14/08/2017)


Chuyện làm điên rồ của Nguyễn Phú Trọng

(Phạm Nhật Bình) - Vào giữa tháng 7 năm 2016, qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng noi gương Tập chủ tịch vung gươm “đả hổ diệt ruồi”. Con mồi được chọn là Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp - thương mại Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. Trước đó, ông Thanh cũng từng có một quá khứ phục vụ đảng (...) (7/08/2017)


Con chốt Trịnh Xuân Thanh

(Mai Linh) - Dư luận thế giới và Việt Nam đang dậy sóng vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Berlin và dẫn độ về Việt Nam hôm 31 tháng 7. Phản ứng của Bộ ngoại giao Đức về sự kiện này khá mạnh mẽ sau gần 10 ngày điều tra kể từ khi nhận được tin ông Thanh bị bắt cóc hôm 23 tháng 7. Chính phủ Đức cáo buộc CSVN vi phạm an ninh nên ra quyết (...) (6/08/2017)