`

Thời Sự

Thời Sự

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thống Obama đã đem lại những gì?

(Trần Diệu Chân) Trước hết là món quà “to tướng” cho cộng sản Việt Nam (CSVN), đó là quyền mua vũ khí sát thương của Hoa Kỳ, mà Tổng Thống Obama đã gần như “dâng không” cho một chế độ bất xứng với một quá trình dày đặc những vi phạm nhân quyền trầm trọng. Món quà này khiến các nhà dân chủ VN và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới không khỏi thất vọng và tức giận. Nhưng khoan. Hãy cùng nhau tỉnh táo và phân tích xem chuyến thăm VN của TT (...) (26/05/2016)


Dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương là đòn ‘diễn biến hòa bình’ của Hoa Kỳ

(CTM Media) - Trong cuộc họp báo cùng với ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước vào ngày 23 Tháng Năm tại Hà Nội, Tổng thống Obama đã công bố Hoa Kỳ chính thức bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với CSVN. Mặc dù Tổng thống Obama nhấn mạnh rằng việc bán vũ khí phải đi kèm theo các yêu cầu liên quan đến vấn đề nhân quyền, nhưng dư luận (...) (26/05/2016)


Về chuyến đi thăm Việt Nam của Tổng Thống Obama

(Phạm Nhật Bình) - Chuyến viếng thăm Việt Nam 3 ngày từ 22 đến 25 tháng 5 của Tổng Thống Barack Obama đã kết thúc. Mặc dù là chuyến viếng thăm ngoại giao, đáp lễ lời mời của ông Nguyễn Phú Trọng trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ hồi tháng 7 năm 2015, chuyến viếng thăm của ông Obama đã để lại nhiều hình ảnh gieo vào lòng người Việt Nam nhiều (...) (26/05/2016)


Đối phương đã biến chiêu, phía ta thì sao?

(Vũ Thạch) - Kể từ khi có các cuộc biểu tình lớn từ gần cuối tháng 4/2016 đến nay, các chiêu trò mới được nhà cầm quyền tung ra gần như hàng tuần để đối phó với sự uất ức của người dân quanh thảm họa môi trường Formosa, đặc biệt mỗi khi các trò cũ bị người dân vạch trần. Ngược lại, phía người dân chúng ta cũng đã có khá nhiều ứng biến. (...) (25/05/2016)


Về thủ đoạn ’gắp lửa bỏ tay người’ của Cộng sản

(Phạm Nhật Bình) - Cho tới nay, sự kiện Vũng Áng đã diễn ra gần hai tháng. Người dân tỏ ra kiên nhẫn chờ kết luận điều tra của chính phủ về nguyên nhân tai họa cá chết. Nhưng khổ thay họ chỉ nhận được những thông tin rối loạn, mù mờ từ các nhà khoa học và các bộ có liên quan. Mãi đến ngày 1 Tháng 5, người dân mới nghe được những lời vàng (...) (22/05/2016)


Đúc tượng công an, vinh danh đàn áp

(Phạm Nhật Bình) - Trong quá trình xây dựng và đào luyện một lực lượng bảo vệ đảng và sẵn sàng đối đầu, trấn áp nhân dân trong mọi tình huống, lực lượng Công An Nhân Dân được tin cẩn nhất. Do lòng trung thành mù quáng tuyệt đối, công an được đảng ví như thanh kiếm và lá chắn. Nếu chỉ tính từ 11 cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Cộng từ năm (...) (18/05/2016)


Nhóm 20 dân biểu thuộc lưỡng đảng kêu gọi TT Obama đặt ưu tiên vấn đề nhân quyền

(VP Dân Biểu Loretta Sanchez) - Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-46), Đồng Chủ tịch Nhóm Congressional Caucus on Vietnam và nhóm dân biểu 19 người thuộc lưỡng đảng gửi thư đến Tổng Thống Barack Obama yêu cầu ông đặt ưu tiên vấn đề nhân quyền với nhà cầm quyền Hà Nội. Dưới đây là lá thư đã được gửi (...) (17/05/2016)


Nhìn lại vụ đàn áp dã man các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường

(Phạm Nhật Bình) - Từ tháng 4 năm nay, vụ cá chết hàng loạt ở cửa biển Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh bùng nổ khiến dư luận cả nước xôn xao. Đây là vùng đất đầu tư của Công Ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa, bị nghi ngờ đã xả thải nước độc trực tiếp ra biển, không qua hệ thống xử lý theo quy định. Người dân chờ đợi một cuộc điều tra khoa học, hay ít ra (...) (16/05/2016)


Đồng hành cùng quốc nội: Cộng đồng NSW biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Quán CSVN ở Sydney

(CTM Media) - Sáng ngày 14 Tháng Năm, 2016, khoảng 500 đồng hương gốc Việt ở tiểu bang NSW và thành viên của nhiều hội đoàn đã cùng nhau tập trung biểu tình trước Tổng lãnh sự quán CSVN tại Sydney, nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thờ ơ và vô cảm trước thảm họa ô nhiễm môi trường biển đang diễn ra tại Việt Nam, (...) (16/05/2016)


Nam Úc: Đêm Thắp Nến Cho Vũng Áng

(CTM Media) - Nhằm chia sẻ tinh thần tương thân tương ái với đồng bào trong nước trước thảm hoạ biển bị đầu độc khiến cá chết hàng loạt, vào tối Thứ Bảy ngày 14 Tháng Năm, 2016 Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/Nam Úc đã tổ chức Đêm Thắp Nến Cho Vũng Áng với sự tham dự của trên 200 đồng (...) (15/05/2016)