`

Thời Sự

Thời Sự

Dân biểu Úc phản đối CSVN ngăn chận 3 diễn giả tham dự Đại hội Thanh niên Úc Châu

(DB Chris Hayes) Mặc dù bị cộng đồng thế giới quan tâm và áp lực ngoại giao khi nhà nước Cộng Sản Việt Nam được vào Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, một sự kiện vừa mới xẩy ra cho thấy Cộng Sản Việt Nam tiếp tục vi phạm nhân quyền đối với người dân của họ. (30/07/2014)


Tưởng niệm chiến tranh biên giới với Trung Quốc tại Vị Xuyên

(Hà Giang - NV) - Lần đầu tiên từ khi Việt Nam nối lại bang giao với Trung Quốc năm 1990, người ta thấy một số tờ báo ở Việt Nam đưa tin về lễ tưởng niệm các người lính CSVN đã chết trong cuộc chiến nêu đích danh chống Trung Quốc xâm lược ở vùng núi rừng biên giới huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà (...) (29/07/2014)


Cầu nguyện cho Anh Ba Sàm

(VRNs) - Như thường lệ vào Chúa Nhật cuối tháng tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà diễn ra Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình vào lúc 20g. Hôm nay, ngày 27/7 thánh lễ đặc biệt có sự góp mặt của những người rất quen thuộc như: vợ blogger Nguyễn Hữu Vinh, nhà giáo Phạm Toàn, TS. Chu Hảo, nghệ sĩ Kim Chi, nhà văn Thùy Linh, TS. Ngô (...) (28/07/2014)


Trang của Hội Nhà Báo Độc Lập bị phá hoại

(Phạm Chí Dũng) - Chỉ sau 10 ngày khởi sự trang web Việt Nam Thời Báo - cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam - trang báo này đã bị một bàn tay hacker lẩn khuất phá hoại nặng nề. (28/07/2014)


Nhà báo Phạm Chí Dũng bình luận về xu hướng ’xoay trục’

(Thụy My - RFI) - Phạm Chí Dũng: Vì sao ông Phạm Quang Nghị diện kiến chính giới Mỹ? Chuyến đi Mỹ của Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh theo lời mời của Hoa Kỳ, nhất là sau sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Hoàng Sa, được nhiều người chờ đợi nhưng mãi vẫn (...) (26/07/2014)


24.07.2014: Hưởng ứng ngày toàn cầu biểu tình chống Trung Quốc

(Nguyễn Thái Linh) - Ngày 24/7/2012 là ngày Trung Quốc thành lập quân Nam Sa và ngang nhiên tổ chức lễ thành lập Thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, đây là một trong những hành động để hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò của họ. Các bạn Philippines đã lấy ngày 24/7 làm ngày toàn cầu biểu tình chống Trung Quốc. Trong (...) (25/07/2014)


Kiểm duyệt truyền thông xã hội tại Việt Nam

(IDG Connect) - Lịch sử cho thấy là vũ khí tốt nhất để đấu tranh cho tự do là thông tin. Những phương tiện truyền thông cổ điển được sử dụng để thách thức nhà nước, nhưng đã bị tước đoạt một cách dễ dàng. Bây giờ, truyền thông xã hội cũng đang phải đối diện với những tấn công tương tự tại những nước như Trung Quốc, Việt Nam, Cambodia và (...) (25/07/2014)


Lồng đèn tự hào dân tộc đẩy lùi lồng đèn Trung quốc độc hại

(Thụy My - RFI) - Trung thu với truyền thuyết về Chú Cuội, Chị Hằng…những háo hức trẻ thơ trước những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những chiếc lồng đèn đủ hình dạng, sắc màu, vô vàn ánh nến lung linh huyền ảo trong đêm rước đèn trung thu dường như chỉ còn tồn tại (24/07/2014)


Dưới áp lực của dư luận, Miến Điện hủy dự án đường sắt với Trung Quốc

(Thanh Phương - RFI) - Một lần nữa, chính quyền Miến Điện chứng tỏ họ không ngại làm mích lòng láng giềng khổng lồ Trung Quốc, qua việc đình chỉ một dự án đường sắt hàng chục tỷ đô la, mở đường cho Trung Quốc ra đến Ấn Độ Dương. Hôm qua, 22/07/2014, một quan chức cao cấp của Miến Điện thông báo rằng, do dư luận trong nước phản đối quá mạnh và do (...) (23/07/2014)


Sự kiện các Facebooker bị khóa nick đã chấm dứt

(VRNs) - (22.07.2014) – Sài Gòn - Nhiều Facebooker bất đồng chính kiến (lề trái) Nguyễn Xuân Diện, Nguyen Lan Thang, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Người Buôn Gió, Doan Trang, Gió Lang Thang, Hoàng Dũng Cdvn, Nguyễn Văn Đề, Bạch Hồng Quyền… bị khóa nick (tài khoản) trong thời gian hai tuần vừa qua đã gây chấn (...) (22/07/2014)