`

Thời Sự

Thời Sự

Bỏ tù những ai bôi nhọ lãnh đạo!

(Mai Linh) Đó là một đề nghị mới của bà Nguyễn Thị Xuân, đại biểu quốc hội từ tỉnh Đắk Lắk mà theo bà là đề ngăn chận những hành vi xuyên tạc, xúc phạm đến lãnh đạo đảng và nước, nhất là vào những dịp đại hội đảng, bầu cử quốc hội. Bà Nguyễn Thị Xuân hiện là mang hàm Đại Tá, phó giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, đưa ra đề nghị nói trên trong một thảo luận của Quốc hội bàn về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật hình sự. Có thể nói là dư (...) (25/05/2017)


Đừng mắc mưu “đối thoại” của CSVN

(Trung Điền) - Trong những ngày vừa qua, một vài trang mạng đã “giật tít” rằng đảng CSVN sẽ đối thoại, liên quan đến câu phát biểu của ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng CSVN trong Hội nghị học tập về phong cách của ông Hồ Chí Minh, nhân sinh nhật thứ 127 của ông Hồ. Theo báo Pháp Luật ở Sài Gòn, ông Võ Văn Thưởng (...) (22/05/2017)


Anh Trọng lại rung cây nhát khỉ

(Phạm Nhật Bình) - Sau thất bại vụ kỷ luật ông Dũng năm 2012, nhờ sự hợp tác của ông Trương Tấn Sang, ông Trọng đã giành lại Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương từ tay ông Nguyễn Tấn Dũng. Để diệt bầy sâu bu chung quanh ông Dũng, ông Trọng đã kéo ông Nguyễn Bá Thanh từ Đà Nẵng ra Hà Nội phụ trách chức Trưởng ban nội chính, phụ tá (...) (19/05/2017)


Một vụ cướp người

(Mai Linh) - Sáng ngày 15 tháng 5 vừa qua, Linh Mục Nguyễn Đình Thục cùng với một số người trong đó có nhà hoạt động xã hội Hoàng Đức Bình đi công việc ở Hà Tĩnh. Khi xe đến đoạn đường thuộc thôn 4 xã Diễn An, Huyện Diễn Châu thì cảnh sát giao thông chận đường. Theo lời kể của Cha Thục, tài xế vừa tắt máy và làm việc với cảnh sát giao (...) (17/05/2017)


Anh Cự bị cho nghỉ hưu

(Phạm Nhật Bình) - Sau một thời gian ra sức bao che cho Võ Kim Cự, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng (từ 2008-2010), bất chấp phản ứng dư luận, cuối cùng hôm 17 tháng 2 vừa qua, ông Võ Kim Cự đã bị đảng lột hết mọi chức vụ trong thời gian ở Hà Tĩnh. Là người tích cực mang Formosa vào Hà Tĩnh, với vốn đầu tư gần 10 tỷ đô-la đầy sức (...) (14/05/2017)


Hội nghị 5: Phe ông Trọng củng cố quyền lực

(Trung Điền) - Nội dung chính yếu của Hội nghị 5 họp từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 5 vừa qua là để Trung ương đảng CSVN thảo luận và thông qua ba đề án liên quan đến kinh tế, đã được chuẩn bị từ hơn 6 tháng qua. Đó là: 1/ Hoàn thiện lý luận “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa?” 2/ Cơ cấu lại các hoạt động doanh nghiệp nhà (...) (12/05/2017)


Câu hỏi lớn của ông Nguyễn Phú Trọng

(Mai Linh) - Báo chí đang khai thác câu hỏi mà ông Nguyễn Phú Trọng nêu ra trong bài diễn văn khai mạc hội nghị 5 vừa qua. Câu hỏi đó là: “vì sao những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra từ lâu, nhưng qua nhiều nhiệm kỳ đến nay tình hình vẫn chậm chuyển biến, thậm chí có mặt còn trầm trọng hơn?” Trong câu hỏi này, có hai vế quan trọng: (...) (11/05/2017)


Ông Thăng bị lột chức, phe ông Dũng vỡ trận!

(Trung Điền) - Báo chí trong nước đã đồng loạt đăng tin về việc Hội nghị 5 của Trung ương đảng khóa XII vừa bỏ phiếu đồng ý đề nghị của Bộ chính trị: Kỷ luật ông Đinh La Thăng ở mức “cảnh cáo” và cách chức ủy viên Bộ chính trị với tỷ số hơn 90%. Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào buổi sáng ngày Chủ Nhật mồng 7 tháng 5, tức ngày thứ ba của Hội nghị, (...) (9/05/2017)


Ông Macron trở thành Tổng Thống Pháp trẻ tuổi nhất

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Vào ngày 14 tháng 5 tới, ông Emmanuel Macron, 39 tuổi sẽ nhậm chức để trở thành vị Tổng Thống Pháp thứ 8, trẻ tuổi nhất dưới thời Đệ Ngũ Cộng Hòa và là vị Tổng Thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp. Ông Macron đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai vào ngày 7 tháng 5, chiếm đa số phiếu (66,1%) trong khi bà (...) (8/05/2017)


Tập thể cán bộ học được gì qua vụ Đinh La Thăng?

(Vũ Thạch) - Lãnh đạo đảng vừa cho xuất hiện trên báo đài tin ông Đinh La Thăng đã bị loại ra khỏi Bộ Chính Trị Đảng CSVN (BCT) với số phiếu trên 90%. Và khi đã mất ghế BCT thì gần như đương nhiên ông cũng mất luôn ghế Bí thư thành ủy HCM. Cả 2 điều trên, đặc biệt số phiếu từ một cuộc họp kín, chẳng làm ai ngạc nhiên. Nhưng những điều (...) (8/05/2017)