`

Thời Sự

Thời Sự

‘Kinh tế VN còn trong vòng luẩn quẩn’

(BBC) Kinh tế Việt Nam vẫn còn trong vòng lẩn quẩn chưa có lối ra với nhiều vấn đề nghiêm trọng chưa giải quyết được bất chấp những báo cáo lạc quan của chính phủ, một kinh tế gia từ trong nước nhận định với BBC. (31/10/2014)


Kết luận điều tra vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh tức Ba Sàm

(Người Buôn Gió) - Thời hạn cuối cùng của lệnh tạm giữ, cơ quan an ninh điều tra bộ công an A92 đã ra quyết định kết luận điều tra vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh, đồng thời đề nghị Viện Kiểm Sát truy tố ông Vinh vào điều 258 của Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN. Theo như bản KLĐT này miêu tả, thì Cục bảo vệ chính trị 6 thuộc tổng cục an ninh 1 BCA (...) (31/10/2014)


Hà Nội lấy đất Giáo xứ Thái Hà làm công viên

(VRNs) - Hà Nội – Chính quyền Hà Nội vẫn tiếp tục ngày đêm tranh thủ để biến khu đất Hồ Ba Giang thành công viên, bất chấp việc lên tiếng, phản đối của Giáo xứ Thái Hà và Tu viện DCCT Hà Nội. Ngoài công nhân làm việc, mỗi ngày có hàng chục dân phòng, công an, an ninh mặc sắc phục cũng như thường phục có mặt xung quanh khu vực đất (...) (31/10/2014)


Công an chận bắt và đánh đập TNLT Chu Mạnh Sơn

(Thùy An - RadioCMT) - Vào lúc 14 giờ chiều giờ Việt Nam ngày 30/10/2014, TNLT Chu Mạnh Sơn đã bị công an chận bắt tại phi trường Vinh khi anh đi đón bạn từ Sài Gòn ra thăm gia đình các TNLT khác. Tại đồn công an, anh Chu Mạnh Sơn đã bị đánh và bị phạt hành chánh. Để hiểu rõ sự việc xin mời quý thính giả theo dõi phần tường thuật của một bạn (...) (30/10/2014)


’Dân chủ là xu thế của thời đại’... chứ đâu phải của Đảng!

(Lê Vĩnh) - Theo cùng cây đũa hòa nhịp của Ban Tuyên Giáo, báo chí Việt Nam đồng loạt cất tiếng ca vang lừng về chuyến đi Âu Châu kéo dài một tuần vào trung tuần tháng 10.2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Có báo còn giật tít khá “giật gân” để câu độc giả (1). Tuy nhiên, nếu đọc kỹ những tin tức đó, người ta không thấy thành quả cụ (...) (29/10/2014)


Tâm tình của các bạn trẻ về TNLT Đặng Xuân Diệu

(RadioCTM - Thanh Lan) - Sau đây là tâm tình của hai bạn trẻ Hoàng Ngọc và Tâm về TNLT Đặng Xuân Diệu. Mời quí độc giả theo dõi. (29/10/2014)


Tan hỏa mù

(Bùi Tín - VOA) - Ít lâu nay, trong giới bình luận thời sự trong và ngoài nước đã có không ít người lạc quan cho rằng trong lãnh đạo đảng CS có một sự phân hóa, bên cạnh xu hướng thân Tàu, dựa vào Tàu, đã có một bộ phận muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ và phương Tây. Khi ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị được cử sang Hoa Kỳ trong khi Bộ (...) (28/10/2014)


Bố TNLT Trần Hữu Đức: hãnh diện làm tiệc đón con ra tù

(VRNs) - Gia đình Tù nhân lương tâm (TNLT) Trần Hữu Đức cho biết, anh Đức sẽ mãn hạn tù vào ngày 02.11 sắp tới. Ngày trở về chính là “ngày đánh dấu sự trưởng thành hơn của con [tôi]”, “sau 39 tháng lao tù bất công mà nhà cầm quyền Việt Nam đã chụp lên đầu con [tôi] từ ngày 02.08.2011 – 02.11.2014”. Ông Trần Đức Trường –bố của TNLT (...) (28/10/2014)


Sài Gòn, ngập lụt và những hiểm họa

(Thanh Huy - BBC) - Liên tiếp ngập chồng ngập và ngày càng nặng hơn là điệp khúc nhiều năm gần đây tại Tp. HCM, gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe của người dân. Cứ sau mỗi trận mưa lớn họ phải chống chọi với dòng nước đen ngòm, bẩn thỉu, hôi thối dù đang đi ngoài đường hay ở nhà. Tp. HCM đã triển khai nhiều dự án thoát (...) (28/10/2014)


18 tổ chức Tôn giáo, XHDS lên tiếng hỗ trợ giáo xứ Thái Hà

(RadioCTM) - Vào ngày 28/10, 18 tổ chức Tôn Giáo và XHDS đã đồng ký tên phản đối việc nhà cầm Việt Nam chiếm đoạt đất đai DCCT Hà Nội, Giáo xứ Thái Hà. Từ Sài Gòn Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh đã đọc nội dung Bản Liên Tiếng, mời quý vị cùng theo dõi. (28/10/2014)