`

Thời Sự

Thời Sự

Washington DC: Viếng thăm trước Ngày tự do thông tin Việt Nam

(VRNs) Hôm qua thời tiết thủ đô nước Mỹ thật đẹp và càng ấm áp hơn khi có được bốn người bạn khác từ Việt Nam sang mà trước đó tôi không hề được biết là họ sẽ cùng đồng hành tham dự Ngày tự do báo chí thế giới với tôi. (24/04/2014)


Houston hội thảo: ’30-4 khúc quanh lịch sử và công cuộc tranh đấu cho Tự do Dân chủ VN’

(DienDanCTM) - Để hòa cùng không khí đấu tranh ôn lại giai đoạn lịch sử 30-4, hôm thứ Bảy 19-4-2014 vừa qua tại Houston, Texas, Hoa Kỳ, Đài truyền hình Tuổi Trẻ Hải Ngoại (BYN Tivi 57.3 Houston - TX) đã tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề "30-4 khúc quanh lịch sử và công cuộc tranh đấu cho Tự do Dân chủ VN" Buổi hội thảo diễn ra lúc (...) (23/04/2014)


Dân rợn người mỗi khi nghe ’chủ trương lớn của đảng’

(Vũ Minh Ngọc) - Vào sáng thứ năm, ngày 17 tháng 4 năm 2014, người ta có thể nghe tiếng thở phào nhẹ nhõm của hàng triệu người Việt cùng một lúc. Họ vừa được tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố quyết định rút đăng cai Á vận Hội 18 (ASIAD18). Lý do, nếu dịch từ các câu hoa mỹ ra ngôn ngữ bình dân, là vì: (1) nhà nước không có kinh (...) (23/04/2014)


VN coi tử vong vì sởi như bị thiên tai?

(Nguyễn Giang - BBC) - Câu chuyện cả trăm trẻ em chết vì dịch sởi ở Việt Nam cho thấy một xu hướng rất đáng ngại tại quốc gia đông dân đang trên đà phát triển này: tính chịu trách nhiệm của giới chức rất yếu, gần như không có. So với một nước như Ả Rập Saudi thì làm quan ở Việt Nam là nghề dễ hơn nhiều: (...) (23/04/2014)


Điều trần Quốc hội về tự do thông tin - Xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam

(VP Dân Biểu Loretta Sanchez) - Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-46) và Zoe Lofgren thông báo sẽ tổ chức buổi điều trần Quốc Hội về tự do thông tin tại Việt Nam nhân Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới. Chủ đề buổi điều trần là “Media Freedom in Vietnam - Tình Hình Tự Do Báo Chí tại Việt Nam”. Đây là một diễn đàn quốc tế để Quốc Hội, các tổ (...) (22/04/2014)


Tự do thông tin ở Việt Nam dưới ánh sáng của Giáo huấn xã hội Công giáo

(VRNs) - Thông tin đang trở nên nhu cầu quan trọng trong đời sống của mỗi người, nhân Ngày Tự Do Truyền Thông Thế giới (03 tháng 05), để giúp anh chị em giáo dân và những ai quan tâm đến tự do thông tin tại Việt Nam, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (Vietnamese Redemptorists’ News – VRNs) sẽ tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề (...) (22/04/2014)


Ban Tuyên Giáo: TIN mà không TỨC thì không phải tin tức

(Lê Vĩnh) - Trung thực là yếu tố quan trọng nhất của một bản tin tường thuật về bất cứ một sự kiện nào. Tuy nhiên, đối với Ban Tuyên Giáo Trung Ương ĐCSVN thì tin tức chẳng bao giờ được phép là “thông tin” thuần tuý, mà luôn luôn phải nhét vào ít nhiều tuyên truyền. Bản tin về việc Tổng Bí Thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tiếp phái (...) (22/04/2014)


Tính sổ Bauxite: Ai dại - ai khôn, ai sáng – ai tối?

(Nguyễn Thanh Văn) - Tin tức gần đây trên hệ thống thông tin chính thống của nhà nước đã loan tải về sự thua lỗ tại các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên ở Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng, và ở Nhân Cơ, tỉnh Đăk Nông mà con số dự kiến thua lỗ trong những năm tới lên tới hàng nghìn tỉ (...) (21/04/2014)


Cơ quan điều tra không cho luật sư bào chữa cho chị Bùi Minh Hằng

(Ls. Hà Huy Sơn) - Tôi là Luật sư Hà Huy Sơn, Công ty Luật TNHH Hà Sơn thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. (20/04/2014)


Ls. Trần Quốc Thuận: ’VN muốn bị coi là đồng lõa với TQ?’

(BBC) - Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc ’trừng trị’ hoặc ’đối xử ác’, ’bất công’ với nhóm người Tân Cương mới bị trả lại ngay sau vụ cướp súng gây chết người ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh, tỉnh Quảng Ninh hôm 18/4/2014, Việt Nam có thể bị coi là ’đồng lõa’ vi phạm nhân quyền, theo một luật sư ở Việt Nam. Trao đổi với BBC hôm thứ Bảy từ Sài (...) (20/04/2014)