`

Thời Sự

Thời Sự

Hà Nội: Chọn cá và thép

(Phạm Nhật Bình) Tại Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 22/8 tại Quảng Trị, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Trần Hồng Hà khẳng định: “Người dân Miền Trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn.” Để chứng tỏ tuyên bố của Bộ trưởng không phải là một thứ ngoa ngôn xảo ngữ nói ra để bịp người khác, ngay sau khi kết thúc hội nghị Bộ trưởng (...) (25/08/2016)


Những phát súng từ Yên Bái

(Phạm Nhật Bình) - Cho đến nay, câu chuyện một Chi cục trưởng Kiểm lâm dùng súng được nhà nước cấp, hạ sát cùng lúc hai viên chức cao cấp nhất của tỉnh Yên Bái vẫn còn là đề tài nóng cho dư luận bàn tán xôn xao. Chính nhân vật đang giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, bà Thanh Trà cũng phải thú nhận trong cuộc họp báo: “Đây là vụ việc rúng (...) (21/08/2016)


Vụ Yên Bái: Tấm gương phản chiếu hệ thống chính trị và xã hội

(Lê Vĩnh) - Trong mấy ngày qua, vụ ba cán bộ cao cấp của đảng Cộng Sản VN (CSVN) ở Yên Bái thanh toán nhau đã là đề tài nóng nhất của báo chí và dư luận xã hội. Những tình tiết trong vụ này thì bất cứ ai quan tâm theo dõi đều đã biết, kể cả những nghi vấn có người thứ tư nào đó liên can trong vụ việc. Tuy phải chờ công bố kết quả điều (...) (19/08/2016)


Câu chuyện cái giường

(Phạm Nhật Bình) - Hình ảnh cường hào ác bá nông thôn tưởng đâu đã khép lại sau khi Việt Nam chấm dứt thời kỳ đen tối dưới ách thực dân phong kiến để bước vào thời kỳ mà người cộng sản tự hào gọi là độc lập tự do hạnh phúc. Nhưng cũng chính trong thời kỳ phong kiến mới này, nông thôn Việt Nam đã xuất hiện một tầng lớp cường hào đỏ còn tàn ác (...) (18/08/2016)


Ông Trọng tuyên bố nội chiến

(Trung Điền) - So với nhiệm kỳ 5 năm trước đây (2012-2015), ông Nguyễn Phú Trọng đang đối diện với rất nhiều sóng gió trong nhiệm kỳ 5 năm hiện nay (2016 – 2021). Chỉ mới trải qua hơn 6 tháng, kể từ khi chấm dứt Đại hội đảng lần thứ 12, tóc của ông Trọng không còn có thể bạc hơn với những phát biểu lộ rõ sự lo âu về tương lai của (...) (17/08/2016)


Liên minh ma quỷ hay liên minh bán nước?

(Phạm Nhật Bình) - Thảm họa môi trường biển do Công Ty Formosa Hà Tĩnh gây ra thực sự đã xuất hiện ngay từ đầu Tháng 4, 2016. Chính quyền trung ương và địa phương lúc ấy không những tỏ ra thờ ơ, vô trách nhiệm, không đánh giá được những tai họa đang và sắp xảy ra mà còn cố tình bao che cho các hành động tội ác của Formosa. Những ngày tháng (...) (13/08/2016)


Phỏng vấn TTK Hội Luật Sư Môi Trường Đài Loan về Formosa gây ô nhiễm cá chết VN

(CTM Media) - Sau cuộc họp báo và biểu tình do một số các tổ chức XHDS Việt Nam và Đài Loan tổ chức trước trụ sở của Formosa tại Taipei vào sáng ngày thứ Tư, 10/08/2016 vừa qua để yêu cầu nhà cầm quyền CSVN và Formosa phải minh bạch trong vụ Formosa đã gây ra thảm hoạ môi trường biển từ mấy tháng nay tại Miền Trung Việt Nam. Phóng (...) (12/08/2016)


Ông Nguyễn Phú Trọng đang muốn gì?

(Đoàn Hùng) - Mặc dù đã loại được ông Nguyễn Tấn Dũng trong Đại hội 12 để giành ghế Tổng Bí Thư và giữ cho phe đảng tồn tại thêm 5 năm nữa từ 2016 đến 2021, nhưng ông Nguyễn Phú Trọng thực sự không an tâm. Thứ nhất, trong hơn 9 năm làm Thủ Tướng và gần 10 năm giữ trách vụ Phó Thủ tướng dưới thời Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, ông (...) (10/08/2016)


Thấy gì qua vụ Trịnh Xuân Thanh?

(Phạm Nhật Bình) - Trong khi “đại án” Phạm Công Danh làm thất thoát 9.000 tỷ đồng của ngân hàng VNCB diễn ra trước tòa sơ thẩm, Phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh tiếp tục bị báo chí quốc doanh đưa lên bàn mổ với nhiều dữ kiện vốn bị che giấu từ ở cương vị người lãnh đạo Công Ty PVC. Ngay khi vụ bảng số xe Lexus màu trắng màu xanh nổi (...) (9/08/2016)


Nội bộ CSVN đang xảy ra chuyện gì?

(Trung Điền) - Sau những vất vả để loại được phe “lợi ích nhóm” do ông Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu hầu giữ được ghế Tổng Bí Thư thêm 5 năm nữa (2016-2021), ông Nguyễn Phú Trọng đã tập trung củng cố quyền lực của phe đảng bằng hai điều khá bất thường. Thứ nhất là thay đổi gấp rút 3 chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, và Chủ tịch quốc hội ngay (...) (7/08/2016)