`

Thời Sự

Thời Sự

Perth đồng hành cùng các nhà hoạt động dân chủ tại quốc nội

(Văn Hiền) Trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền CSVN gia tăng đàn áp, bắt bớ và kết án nặng nề các nhà hoạt động dân chủ, đã gây nên sự phẫn nộ cho người dân trong và ngoài nước cũng như cộng đồng quốc tế. Nhằm đồng hành cùng quốc nội, trưa Chủ nhật ngày 13 tháng Tám, 2017, Nhóm Yểm Trợ Khối 8406 Tây Úc và đồng hương cùng đảng Việt Tân đã thực hiện một cuộc xuống đường ngay trước Lãnh sự quán CSVN, để biểu lộ tinh thần sát cánh cùng những (...) (15/08/2017)


Một năm sau Phán Quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực: Biển Đông vẫn là điểm nóng chiến lược

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Ngày 12 Tháng 7, 2016, Toà Trọng Tài Thường Trực (Permanent Court of Arbitration) tại The Hague Hòa Lan (case 2013-19) đã ra phán quyết bác bỏ Đường Lưỡi Bò 9 điểm do Trung Quốc tự vạch ra, nhằm xác nhận chủ quyền của họ một cách bất hợp pháp, chiếm trên 80% diện tích Biển Đông. Tòa đồng thời xác nhận chủ quyền của (...) (14/08/2017)


Chuyện làm điên rồ của Nguyễn Phú Trọng

(Phạm Nhật Bình) - Vào giữa tháng 7 năm 2016, qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng noi gương Tập chủ tịch vung gươm “đả hổ diệt ruồi”. Con mồi được chọn là Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp - thương mại Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. Trước đó, ông Thanh cũng từng có một quá khứ phục vụ đảng (...) (7/08/2017)


Con chốt Trịnh Xuân Thanh

(Mai Linh) - Dư luận thế giới và Việt Nam đang dậy sóng vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Berlin và dẫn độ về Việt Nam hôm 31 tháng 7. Phản ứng của Bộ ngoại giao Đức về sự kiện này khá mạnh mẽ sau gần 10 ngày điều tra kể từ khi nhận được tin ông Thanh bị bắt cóc hôm 23 tháng 7. Chính phủ Đức cáo buộc CSVN vi phạm an ninh nên ra quyết (...) (6/08/2017)


Hải Ngoại cần làm gì trước làn sóng khủng bố của an ninh cộng sản hiện nay

(Trung Điền) - Kể từ đầu tháng Giêng cho đến đầu tháng 8 năm nay, an ninh CSVN đã bắt giữ, trục xuất, truy nã và kết án nặng nề 22 người Việt Nam yêu nước, có những hoạt động về xã hội, môi trường, truyền thông. Trong tháng 1, an ninh CSV bắt giữ 3 người là anh Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, chị Trần Thị Nga liên quan đến điều 88 (...) (5/08/2017)


Chữa bệnh đảng viên ’lười’ học nghị quyết

(Phạm Nhật Bình) - Đối với đảng viên cộng sản “quán triệt” nghị quyết là một bổn phận và học nghị quyết lại là một nhiệm vụ không thể thiếu. Và chuyện học tập nghị quyết gần như một cái nghề chuyên môn của họ ngoài cái nghề làm đày tớ và ngồi xổm trên đầu người dân. Thế nhưng mới đây trên báo Quân Đội Nhân Dân, tờ báo nay trở thành diễn đàn (...) (3/08/2017)


Tại sao CSVN bắt khẩn cấp một số nhà dân chủ

(Trung Điền) - Từ sau khi kết thúc Đại hội đảng 12 vào cuối tháng Một năm 2016, lãnh đạo CSVN rơi vào ba khủng hoảng lớn. Khủng hoảng đầu tiên là sự rối loạn trên thượng tầng lãnh đạo, do chính những xung đột quyền lực và quyền lợi giữa phe ông Trọng và phe ông Dũng ngày càng trở nên gay gắt, khiến cho uy tín của đảng xuống dốc thê thảm. (...) (30/07/2017)


Vì sao Mặt Trận Tổ Quốc “chưa” lên tiếng các điểm nóng?

(Ngô Đồng) - Trong hội nghị sơ kết thi đua 5 thành phố trực thuộc trung ương nửa đầu năm 2017 vào chiều ngày 14 Tháng Bảy, ông Trần Thanh Mẫn, người vừa mới thay ông Nguyễn Thiện Nhân lên làm Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã phát biểu rằng Mặt Trận “chưa” lên tiếng về một số sự kiện nóng như Sơn Trà, Đồng Tâm, Tân Sơn Nhất xảy (...) (28/07/2017)


Việt Nam cần có đa đảng

(Phạm Nhật Bình) - Đảng CSVN hơn ai hết biết là họ đang nắm quyền trên cả nước trong những bối cảnh chính trị hoàn toàn không có tính chính danh. Năm 1945, họ đã “cướp chính quyền” từ chính quyền hợp pháp Trần Trọng Kim của Quốc Gia Việt Nam. Năm 1975, những người cộng sản tóm thâu quyền lực bằng một cuộc chiến tranh xâm lăng kéo dài trên (...) (26/07/2017)


Tiền đâu xây Biệt phủ

(Phạm Nhật Bình) - Vào năm 2014, dư luận đã xôn xao khi cơ ngơi hàng triệu đô của quan cựu Tổng thanh tra Trần Văn Truyền được khám phá trên một lô đất 16.000 m2 ở ấp 3, xã Sơn Đông, ngoại ô TP Bến Tre. Giải thích việc xây dựng dinh cơ lộng lẫy để an hưởng tuổi già giữa “quê hương đồng khởi” này, ông Truyền thú nhận một phần là tiền tích cóp (...) (17/07/2017)