`

Thời Sự

Thời Sự

Thủ khoa chăn lợn, lỗi tại ai?

(Ngô Đồng) Cố gắng học tập thật tốt để mong thoát khỏi cái nghèo là niềm mơ ước của nhiều người trẻ tại Việt Nam hiện nay; thế nhưng dù cầm trên tay tấm bằng đại học “loại giỏi” và có người là thủ khoa vẫn đang phải vật lộn tìm việc làm. Câu chuyện về thủ khoa Bùi Thị Hà, quê Hà Giang tốt nghiệp sư phạm Văn của Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội 2 đang làm cho nhiều người xót xa, khi em không tìm được việc làm mà phải ở nhà phụ mẹ nuôi lợn, trồng (...) (17/10/2017)


Nền kinh tế Việt Nam đang thoi thóp

(Trần Diệu Chân) - Hết tiền, chảy máu ngoại tệ, chảy máu chất xám, kiều hối giảm 60% là đặc trưng của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2017. Ba vấn nạn nói trên cho thấy căn bệnh cấp tính của nền kinh tế “dưới định hướng Xã hội chủ nghĩa” đang ở mức nguy kịch. Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam còn bị những biến động của tình hình thế giới – cả (...) (16/10/2017)


70% Cán bộ ra nước ngoài vì chuyện riêng?

(Phạm Nhật Bình) - Trong những năm gần đây, nhu cầu hướng ra thế giới bên ngoài tìm con đường phát triển là một nhu cầu không thể thiếu đối với những quốc gia kém phát triển. Việt Nam dù mang danh là một nước không muốn phát triển, nhưng cũng không nằm ngoài trường hợp đó; vì vậy việc xuất ngoại của công dân cũng là chuyện bình thường. Tuy (...) (14/10/2017)


Sự vô trách nhiệm của lãnh đạo Sài Gòn trong việc chống ngập

(Ngô Đồng) - Mưa: đường ngập. Không mưa: đường cũng ngập là câu chuyện đã trở thành một bi hài kịch của người dân Sài Gòn. Sau mỗi trận mưa, người dân lại phải chống chọi với dòng nước đen ngòm, bẩn thỉu, hôi thối dù ngoài đường hay ở trong nhà. Mưa và ngập đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực vì nó khiến tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm (...) (11/10/2017)


Ông Trọng sẽ bị liên minh Nguyễn Tấn Dũng – Nguyễn Văn Chi trả thù!

(Trung Điền) - Nếu để ý người ta thấy là ông Nguyễn Phú Trọng đã dùng cả hai Hội nghị Trung ương 5 diễn ra hồi tháng 3, 2017 và Hội nghị Trung ương 6 đang diễn ra từ mồng 6 đến mồng 10 tháng 10, 2017, để phô trương thanh thế và nhất là để chứng minh “đánh tham nhũng thật.” Ông Trọng biết rất rõ là những gì mà Trung ương đảng CSVN thảo (...) (9/10/2017)


Ăn cướp gặp ăn trộm!

(Phạm Nhật Bình) - Cục phó Cục kiểm soát môi trường Nguyễn Xuân Quang là một cái tên không xa lạ với nhiều doanh nghiệp sản xuất ở Miền Tây. Cũng như rất nhiều quan thanh tra gian tham khác, với tài moi tiền học được từ cái Bộ mà người dân đổi tên là Bộ Tàn phá Môi trường, nhiều lần Quang cất công lặn lội vào Miền Nam hành nghề. Nhưng Quang (...) (7/10/2017)


Một lời cảnh cáo khó hiểu lầm

(Vũ Thạch) - Hầu như mọi tuyên bố chính sách của lãnh đạo đảng tại các cuộc họp lớn đều được nói bằng 2 phiên bản, hoặc có 2 ý nghĩa nhắm vào 2 loại đối tượng khác nhau - một cho nội bộ đảng và một để tuyên truyền đến quần chúng. Vậy 3 điều mang tính chính sách mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa nêu tại Hội Nghị Trung Ương nên được hiểu (...) (6/10/2017)


Ngư dân Việt Nam đang biến thành những tội phạm bị săn lùng!

(Ngô Đồng) - Trong một thông báo ra ngày 25 tháng Chín, Chính quyền Philippines cho biết đã xảy ra đụng độ giữa sáu tàu cá Việt Nam và tàu tuần tra của Hải Quân Philippines trong vùng mũi Bolinao, tỉnh Pangasinan, phía tây bắc Philippines. Hậu quả là lực lượng an ninh Philippines đã nổ súng khiến hai ngư dân Việt Nam thiệt mạng, và (...) (6/10/2017)


Tướng công an Việt Nam bị Trung Cộng cách chức?

(Trung Điền) - Chiều ngày 2 tháng 10, 2017, Thiếu tướng công an Trương Giang Long đã ra nhận quyết định cho nghỉ việc chờ về hưu, do Thứ trưởng công an Nguyễn Văn Thành, đại diện Bộ công an trao. Sự kiện này phải chăng do chỉ thị hay sức ép của Bắc Kinh? Cách nay hơn 6 tháng vào trung tuần tháng 3, 2017 dư luận trên cộng đồng mạng xôn (...) (4/10/2017)


Tội của ông Nguyễn Phú Trọng

(Mai Linh) - Sau khi nhận thư giải thích của Bộ Ngoại Giao Cộng sản Việt Nam về vụ “đầu thú” của ông Trịnh Xuân Thanh, hôm 20 tháng 9, chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã chính thức đưa tối hậu thư cho Hà Nội, sau hai tháng chờ đợi sự “nhận lỗi” của lãnh đạo CSVN. Đó là quyết định đình chỉ mọi quan hệ đối tác chiến lược với CSVN, (...) (2/10/2017)