`

Thời Sự

Thời Sự

Thảm đỏ cho FDI đang gây nhiều lo ngại

(Nam Nguyên - RFA) Chính sách ưu đãi nhà đầu tư nước ngoài từng giúp kinh tế Việt Nam đạt tiến bộ kể từ giai đoạn đổi mới đầu thập niên 1990. Nhưng giờ đây chính sách này đang bị biến dạng và gây ra nhiều hệ lụy khiến giới chuyên gia đưa ra không ít lời cảnh báo. (21/11/2014)


Đức Hồng Y Trần Nhật Quân sẵn sàng vào tù vì nền dân chủ của Hong Kong

(VRNs) - Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám mục Hong Kong, phát biểu trong phần cuối tại Hội thảo quốc tế của PIME (Viện Giáo hoàng về Truyền giáo Nước ngoài) kết hợp với hãng thông tấn Asianews tổ chức mang tên:”Truyền giáo Á châu: Từ Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đến Giáo Hoàng Phanxicô” (...) (21/11/2014)


QĐ&CA phải nằm dưới sự lãnh đạo của đảng... CSTQ

(Lê Vĩnh@S: — DiendanCTM) - Trong cuộc “lấy phiếu tín nhiệm” của quốc hội hôm 14/11 vừa qua, nếu so giữa các thành viên bộ chính trị thì tướng quân đội Phùng Quang Thanh và tướng công an Trần Đại Quang đều đứng cuối bảng về phiếu “tín nhiệm cao” và đứng đầu bảng về phiếu “tín nhiệm thấp” (chỉ sau Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Sinh Hùng). Theo cách tính (...) (20/11/2014)


Bài phát biểu của ông Đỗ Hoàng Điềm tại QH Canada ngày 19/11/2014

(Đỗ Hoàng Điềm) - Hôm nay, gần 40 năm sau, nhiều người vẫn còn tự hỏi tại sao vấn đề dân chủ và nhân quyền tại những nơi như Việt Nam vẫn còn được đề cập đến. Tôi xin được trình bày về câu hỏi này trước khi thảo luận về những gì có thể xảy ra tại Việt Nam trong vòng năm, mười năm tới. Với dân số gần 90 triệu người, Việt Nam là một nước cỡ (...) (20/11/2014)


TCBC - Tường trình Quốc hội về Triển vọng Dân chủ và Nhân quyền Tại VN

(DB Wayne Marston) - Các thành viên Quốc hội, các thượng nghị sĩ, các lãnh tụ công đoàn, và đại diện nhiều tổ chức xã hội dân sự đã tham dự buổi tường trình tại Quốc Hội Canada về triển vọng dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Diễn giả chính của buổi tường trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch Đảng Việt Tân, một mạng lưới có thành viên tại Việt (...) (20/11/2014)


Việt Nam và nguy cơ tụt hậu về công nghệ thông tin

(Tôn Phi) - Tập đoàn Intel chuyên về các bộ vi xử lý ồ ạt đầu tư và xây cất ở khu Công Nghệ Cao quận 9. Những tưởng sinh viên ngành công nghệ thông tin của Việt Nam sẽ có đất dụng võ. Ai dè chất lượng sinh viên Việt Nam quá thấp, cứ 100 người Việt ứng tuyển mới có 1 người đủ tiêu chuẩn để làm việc cho Intel, thậm chí 1 người duy nhất (...) (19/11/2014)


Phải quì rạp cả đoàn cho chúng xem

(Nguyễn Thanh Văn@S:) - Trong vài ngày qua, Trung tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5, đã công khai phản đối kịch liệt việc giao đèo Hải Vân, một trọng điểm quân sự, cho doanh nghiệp Trung Quốc - để họ lại viện cớ dựng khu biệt lập mới cho "công nhân" từ Tàu kéo sang ở luôn. Đọc tin này, người ta vừa mừng vừa lo! Mừng là trong hàng ngũ tướng (...) (19/11/2014)


Tố cáo công an đe dọa mạng sống Cộng đồng Tin lành Mennonite

(Ms. Nguyễn Mạnh Hùng) - Tôi là Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản nhiệm Hội thánh Tin lành Chuồng Bò thuộc Giáo hội Mennonite độc lập tố cáo trước công luận trong nước và quốc tế về việc công an Việt Nam kéo côn đồ tới nhà tôi bóp cổ tôi, đè xuống bậc cầu thang để xâm nhập vào nhà tôi bất hợp pháp. Sự việc xảy ra như (...) (18/11/2014)


Người Việt Tự do Liên Bang Úc đáp lời sông núi

(VRNs) - Ngay khi biết tin sau cuộc họp thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Brisbane, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung quốc Tập Cận Bình sẽ có mặt tại Canberra để ký kết những hiệp đồng thương mại và rêu rao về chính sách Biển đông. Cộng đồng người Việt tự do tại Úc Châu đã tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ đầy khí thế trước Tiền sảnh (...) (18/11/2014)


Báo SGGP không có tới 5 chiếc ghế ngồi?

(Nhóm thư ngỏ 61) - Ngày 4/11/2014 Báo SGGP đăng bài: “Sự thật về lòng ‘trung thành’ của nhóm thư ngỏ 61″ của tác giả Tân Vinh quy kết: nhóm thư ngỏ 61 đã mượn danh đảng viên, mượn danh yêu nước; khoác lên mình tấm áo chống Trung Quốc, nhưng thực chất là chống lại đường lối đối ngoại sáng tạo, độc lập tự chủ của Đảng và nhà nước; tiếp tay cho (...) (17/11/2014)