`

Thời Sự

Thời Sự

HRW lên tiếng về việc nhà cầm quyền sử dụng côn đồ tấn công các nhà yêu nước

(HRW) Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần ngay lập tức chấm dứt bạo lực nhằm vào các nhà vận động nhân quyền. Trong tháng Giêng năm 2015, các blogger hàng đầu đã bị công an mặc thường phục áp chế và đánh đập. (26/01/2015)


Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu có thể chết trong tù

(SBTN) - Ngày 24 tháng 1 năm 2015, gia đình Đinh Nguyên Kha đi thăm nuôi Kha, hiện đang ở chung với tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu tại trại Xuyên Mộc cho biết anh Diệu đang tuyệt thực nhiều ngày và ở trong tình trạng sức khoẻ rất yếu. Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu khi bị bắt là một kỹ sư xây dựng cầu đường. Ngoài việc làm mưu (...) (25/01/2015)


Quanh vụ Cục Trưởng Cục Đường Sắt chết bí mật

(Lý Thái Hùng) - Tin ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng cục đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã chết trong phòng làm việc của mình và được nhân viên của Bộ phát hiện vào buổi tối ngày 22 tháng 1 vừa qua. Nguyên nhân cái chết chưa được công bố nhưng đã gợi ra nhiều điều “bí ẩn” về cái chết này. Trước khi chết, ông Nguyễn Hữu Thắng đã (...) (23/01/2015)


Hội Bầu Bí Tương Thân cùng bạn đồng hành bị hành hung khi thăm ông Trần Anh Kim

(Dân Luận) - Đoàn Hội Bầu Bí Tương Thân và bạn đồng hành bị công an Thái Bình hành hung dã man sau khi ra khỏi nhà tù nhân lương tâm Trần Anh Kim vào trưa ngày hôm nay thứ tư 21.1.2015. Đoàn gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Giang, nghệ sỹ Kim Chi, Nguyễn Lê Hùng, J.B Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Vũ Bình, Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, (...) (21/01/2015)


Ngược dòng Khổng Tử Viện

(Ngô Văn@S:) - Năm 2004, giới lãnh đạo Bắc Kinh vận động mở một viện Khổng Tử đầu tiên ở Hàn quốc (Nam Hàn) dưới danh nghĩa phổ biến văn hóa, văn học Trung quốc cũng như để giao lưu với người dân Nam Hàn, chủ yếu là giới sinh viên. Sở dĩ Bắc Kinh chọn quốc gia này để làm thí điểm đầu tiên là vì vào thời gian đó Hàn quốc có mối liên hệ tốt (...) (21/01/2015)


Nghệ An: Thánh lễ cầu nguyện và tri ân các chiến sĩ hy sinh bảo vệ Hoàng Sa

(TNCG) - Trận chiến Hoàng Sa 19/1/1974 với sự bám trụ kiên cường và hi sinh anh dũng của 75 chiến sĩ Hải quân thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa là mốc son chủ quyền biển đảo của Việt Nam mà muôn đời nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên. Để tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống trong trận hải chiến chống quân Trung (...) (20/01/2015)


Tưởng niệm 75 chiến sĩ Hoàng Sa tại Tượng đài Lý Thái Tổ

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) - Ngày này 41 năm trước, 75 chiến sĩ đã hi sinh trên lãnh thổ Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ Quốc. Kể từ đó, Hoàng Sa, một quần đảo, phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc rơi vào tay giặc trong sự im lặng, lảng tránh và lấp liếm của nhà cầm quyền CSVN. Không chỉ có vậy, đã có một thời gian dài, hễ ai dám nói lên rằng Hoàng (...) (19/01/2015)


Tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa tại Nghệ An

(Blogger Người Xứ Thượng Lộc) - Nghệ An, 14h30 ngày 18/1/2015. Anh em dân chủ Nghệ An cùng nhau ra biển Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An để tưởng niệm 75 chiến sĩ VNCH đã chiến đấu anh dũng bảo vệ chủ quyền biển đảo và hy sinh nơi biển đảo Hoàng Sa Trong nước cũng như ở Hải ngoại người dân – đồng bào của các anh cùng một mẹ Việt Nam - vô cùng đau xót (...) (18/01/2015)


Bản đồ CSVN ghi nhận Hoàng Sa và Trường Sa của Trung Quốc

(BBT-WebVT) - Nhân ngày tưởng nhớ các chiến sĩ Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã xả thân bảo vệ Hoàng Sa, 19/1/1974, hãy cùng nhìn lại tấm bản đồ Biển Đông (hình 1) trong Tập bản đồ Việt Nam do Cục đo đạc và bản đồ xuất bản tại Hà Nội năm 1964 (hình 2). Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN cho ghi tên của Hoàng Sa là "Quần đảo Tây Sa" (...) (18/01/2015)


Hải chiến Hoàng Sa 1974 - Hộ Tống Hạm Nhật Tảo (HQ10) đi vào lịch sử

(Thềm Sơn Hà) - Lời mở đầu: bài viết này tổng hợp từ các bài đã viết về Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 trong trận hải chiến Hoàng Sa, và các tài liệu đã được tìm thấy gần đây trong đó có tài liệu do gia đình cố HQ Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí cung cấp. Tác giả hy vọng sẽ trình bày một cách đầy đủ những hình ảnh hào hùng và bi thương của các (...) (18/01/2015)