`

Thời Sự

Thời Sự

Nguyễn Phú Trọng âm mưu gì khi trực tiếp nắm đảng ủy công an trung ương?

(Trung Điền) Có thể nói là trong lịch sử của đảng CSVN, chưa bao giờ Tổng bí thư hay thành phần Tứ trụ tham gia trực tiếp vào ban thường vụ đảng uỷ công an. Vì đây là bộ phận hành chánh có chức năng theo dõi an ninh và điều tra tội phạm trong bộ máy nhà nước. Thế nhưng, sau những sóng gió vụ Trịnh Xuân Thanh, ngày 21 tháng 9 vừa qua, Bộ chính trị đảng CSVN công bố quyết định thành lập đảng ủy công an trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 16 người, (...) (22/09/2016)


30 tỷ mua ghế đại biểu Quốc hội

(Phạm Nhật Bình) - Trong khi đảng ngày một sa lầy trong tình thế phân hóa nội bộ trầm trọng với vụ Trịnh Xuân Thanh, Quốc hội khóa 14 trong vai trò làm chậu cây cảnh của đảng lại đang lâm vào tình cảnh một phiên chợ trao đổi ghế đại biểu bằng đô-la. Đó là câu chuyện của bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa 13 và 14, một doanh nhân (...) (16/09/2016)


Trịnh Xuân Thanh lột mặt nạ Nguyễn Phú Trọng

(Lê Vĩnh) - Đến nay, sau gần 8 tháng trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, đã có nhiều chuyện chẳng lành xẩy ra cho đảng Cộng Sản của ông ta, tất cả đều làm cho nội bộ đảng rúng động. Từ vụ cá chết đến những vụ rớt máy bay liên tiếp, đến vụ các cán bộ cao cấp Yên Bái thanh toán nhau và nay là vụ ông Trịnh Xuân Thanh, (...) (15/09/2016)


Ba sai lầm của Nguyễn Phú Trọng trong cuộc nội chiến

(Trung Điền) - Một ngày sau khi Ủy ban kiểm tra trung ương đưa đề nghị, Ban bí thư dưới sự chủ tọa của ông Nguyễn Phú Trọng đã ra quyết định khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang ra khỏi đảng vào ngày 10 tháng 9, vì dám thách thức quyền lực Tổng bí thư. Bước kế tiếp, ông Trọng sẽ cho Bộ Công An truy tố và có thể dẫn (...) (14/09/2016)


Những cách đấu tranh để đừng thắng

(Vũ Thạch) - Ai muốn ứng dụng cách đấu tranh để nắm chắc phần thua trong tay không? Ai muốn học cách để đi từ thất bại này đến thất bại khác không? Câu hỏi nghe như đùa nhưng chính chúng ta (bao gồm cả tác giả) lại là những chuyên gia "không tập mà giỏi" của loại chiến thuật đó. Chúng ta còn rất sẵn lòng truyền bá cho người khác và rất (...) (13/09/2016)


Ai thủ lợi trong vụ Trịnh Xuân Thanh?

(Trung Điền) - Hai ngày trước khi Ủy ban kiểm tra trung ương đảng nhóm họp từ 6-8 tháng 9, ông Trịnh Xuân Thanh, cựu Phó Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang đã gọi điện cho báo Thanh Niên nói là ông vừa mới gửi đơn ra khỏi đảng với lý do “không còn tin vào sự chỉ đạo của ông Nguyễn Phú Trọng”, hôm mồng 4 tháng 9, như một thách thức đầu tiên đối (...) (11/09/2016)


Chuyện gì xảy ra ở Bộ Công Thương?

(Phạm Nhật Bình) - Ngụy trang dưới nhóm từ “cải cách hành chính”, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tiến hành một kế hoạch gọi là rà soát và sắp xếp lại bộ máy nhân sự của bộ mình, theo lệnh của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhưng có thực sự là bộ này đang “quyết liệt đổi mới” vì quyền lợi nhân dân như ông Trần Tuấn Anh, con trai của (...) (11/09/2016)


Những gì đáng sợ hơn cái chết?

(Vũ Thạch) - "Chết diễm phúc phải là chết già, trên giường, và có người chung quanh khóc ầm ĩ". Ít nhất đó là hình ảnh hầu hết người Việt chúng ta được dậy từ thuở nhỏ. Hơn thế nữa, chúng ta còn nghĩ hình ảnh "chết lý tưởng", "chết êm ả" đó cũng là ước muốn chung của loài người. Chí ít cũng bao gồm mọi người thuộc văn hóa Đông phương. (...) (2/09/2016)


Hà Nội: Chọn cá và thép

(Phạm Nhật Bình) - Tại Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 22/8 tại Quảng Trị, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Trần Hồng Hà khẳng định: “Người dân Miền Trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn.” Để chứng tỏ tuyên bố của Bộ trưởng không (...) (25/08/2016)


Những phát súng từ Yên Bái

(Phạm Nhật Bình) - Cho đến nay, câu chuyện một Chi cục trưởng Kiểm lâm dùng súng được nhà nước cấp, hạ sát cùng lúc hai viên chức cao cấp nhất của tỉnh Yên Bái vẫn còn là đề tài nóng cho dư luận bàn tán xôn xao. Chính nhân vật đang giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, bà Thanh Trà cũng phải thú nhận trong cuộc họp báo: “Đây là vụ việc rúng (...) (21/08/2016)