`

Thời Sự

Thời Sự

Tình hình hiện nay của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu

(RFA) Tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu hiện phải thụ án 13 năm tù giam tại Trại số 5 Yên Định, Thanh Hóa và thông tin từ một tù nhân vừa mãn án cho biết anh Đặng Xuân Diệu phải chịu sự đối xử vô cùng khắc nghiệt vì không chịu nhận tội. Gia đình và nhiều người quan tâm đang lên tiếng cho trường hợp của tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu. (25/10/2014)


Ai thấu cho lòng Tý?

(Phạm Nhật Bình) - Thật đúng nay là cái thời chẳng còn tôn ti, phép tắc gì cả! Ai đời ông Tổng bí thư đảng CSVN vừa tuyên bố một câu, chưa kịp đóng miệng, đã có hàng hàng lớp lớp những câu phân tích, mắng chửi thậm tệ từ khắp các ngõ ngách trên mạng. Đó là câu ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố trong một cuộc gặp gỡ cử tri tại Hà nội: “Trong giải (...) (24/10/2014)


Giáo dân Thái Hà biểu tình trước UBND quận Đống Đa và đất Hồ Ba Giang

(VRNs) - Chiều nay lúc 14g ngày 23/10 bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tập trung về nhà xứ làm khẩu hiệu yêu cầu chính quyền Hà Nội dừng ngay các hoạt động xâm phạm đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà trong mấy ngày qua. Hiện nay, bà con giáo dân đang đi bộ lên UBND Quận Đống Đa nộp đơn thư khiếu nại. Bà con đã có mặt ở cổng uỷ (...) (24/10/2014)


Lê Quốc Quân muốn ‘thả vô điều kiện’

(BBC) - Luật sư Lê Quốc Quân, một nhân vật bất đồng chính kiến khác mà phía Mỹ quan tâm nhưng hiện nay vẫn còn trong tù, muốn được ‘thả vô điều kiện’, người nhà của ông nói với BBC Việt ngữ. Ông Quân bị kết án 30 tháng tù về tội ‘Trốn thuế’ và hiện đã thụ án hơn hai phần ba bản án. Cũng như các ông Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn (...) (24/10/2014)


Thái Hà lại bị cướp đất trắng trợn, Cộng đồng Công giáo Xa quê lên tiếng

(J.B Nguyễn Hữu Vinh) - Thái Hà, một địa danh mà tiếng tăm những năm gần đây đã vang khắp nơi trên thế giới. Đó là nơi có một Dòng tu phục vụ những người nghèo khó, với diện tích ban đầu mua là hơn 70.000 m2. Sau một thời gian dưới chế độ Cộng sản mà trong bản Hiến pháp đầu tiên và những bản sau đó đều đã ghi: Đất đai và cơ sở tôn giáo được pháp (...) (24/10/2014)


Chỉ được gặp Đặng Xuân Diệu trong 1 phút

(VRNs) - "Cán bộ trại giam chỉ cho gia đình thấy Diệu được một phút. Công an cho gia đình nhìn thấy em tôi còn sống, đó là một niềm vui của gia đình tôi mà ba năm nay gia đình mới được thấy Diệu. Diệu gầy gò, ốm yếu. Công an xốc nách Diệu vào bên trong cửa trại. Sự việc diễn ra nhanh quá chưa kịp nói chuyện gì với Diệu. Nếu tôi (...) (24/10/2014)


Tướng Đỗ Bá Tỵ cảnh báo âm mưu của Trung Quốc

(RFA) - Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam tuyên bố trước Quốc Hội rằng Trung Quốc vẫn giữ thái độ độc chiếm Biển Đông. Là đại diện cho cử tri Điện Biên Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ phát biểu về tình hình Biển Đông cho biết âm mưu của Trung Quốc thực hiện hóa đường lưỡi bò và độc chiếm Biển Đông của họ không thay đổi (...) (22/10/2014)


Đoàn người kéo đến trại giam TNLT Đặng Xuân Diệu

(RadioCTM) - Vào sáng ngày 22/10/2014 khoảng 20 anh chị em dân chủ từ Hà Nội và khoảng 30 thân nhân cũng như giáo dân từ Nghệ An đã cùng kéo đến Trại Giam số 5 đòi thăm Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu. Đặc biệt trong phái đoàn có Linh mục Nguyễn Đình Thục vì các thanh niên Công Giáo đang bị giam giữ đều mong gặp các linh mục để được (...) (22/10/2014)


DCCT khiếu nại khẩn cấp việc nhà cầm quyền xây dựng công trình trên đất Hồ Ba Giang

(VRNs) - Nhà cầm quyền Hà Nội tự ý triển khai dự án xây dựng ngay trên đất Hồ Ba Giang là tài sản hợp pháp của DCCT Việt Nam do tu viện Thái Hà quản lý. Trong một lá thư gởi đến các tu sĩ DCCT VN, ngày 22.10.2014, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, Phó bề trên Chánh xứ đã thay mặt Thái Hà viết như (...) (22/10/2014)


Gs. Weiner: Cập nhật tình hình 16 thanh niên yêu nước - Yêu cầu LHQ viếng thăm TNLT Đặng Xuân Diệu

(Allen S. Weiner) - Giáo sư Allen Weiner, giám đốc Chương Trình Luật Quốc Tế và Đối Chiếu tại trường Đại Học Luật Stanford, ngày hôm nay đã gởi thông tin cập nhật liên quan đến kiến nghị đã được trình lên Ủy Ban Điều Tra Về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (UNWGAD) tại Geneva tháng Bảy năm 2012 đặt vấn đề về việc bắt giữ phi pháp và tiếp (...) (21/10/2014)