`

Thời Sự

Thời Sự

Khi Tuyên Giáo giảng về kinh tế

(Phạm Nhật Bình) - Ngày 3 Tháng 6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết Trung ương 5 về “hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, mục tiêu đề ra cho đến năm 2030. Lập tức Bộ trưởng Bộ 4T, đồng thời là Phó ban Tuyên giáo Trung ương hào hứng chớp lấy để thuyết giảng về “sức thuyết phục của nền kinh tế (...) (13/06/2017)


GS Phạm Minh Hoàng từ bỏ quốc tịch Pháp để quyết sống chết trên quê hương

(CTM Media) - Hôm 1-6 vừa qua, Giáo sư Phạm Minh Hoàng nhận được thông báo rằng nhà nước CSVN ngày 17-5-2017 đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của ông, đồng nghĩa với việc ông bị trục xuất khỏi Việt Nam. Nhà báo Trần Quang Thành trao đổi với GS. Hoàng về sự kiện này, xin mời quý độc giả theo dõi: Nguồn: Chân Trời Mới (...) (6/06/2017)


Đức Hồng Y Reinhard Marx trao đổi tình hình nhân quyền VN với Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu

(CTM Media) - Trong nỗ lực vận động Quốc tế về nhân quyền và các nạn nhân thảm họa Formosa, ông Đặng Xuân Diệu đã được Đức Hồng Y Reinhard Marx tiếp đón tại Thánh đường München Dom vào ngày 3 tháng Sáu, 2017. Ông Đặng Xuân Diệu đã kể tóm lược về những trải nghiệm trong tù đày, cả về nỗi thống khổ và đời sống đức tin của bản (...) (5/06/2017)


Đối thoại hay đảng vừa đá bóng vừa thổi còi?

(Phạm Nhật Bình) - Những ngày trước đây, khi Trưởng ban tuyên giáo Võ Văn Thưởng tung ra câu “chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận”, không ít dư luận chớp lấy như chớp một cái phao đáng quý. Nhưng cũng không ít người nhìn thấy được cái gì bên dưới cái phao ông Thưởng quăng ra trên mặt ao bèo. Thiên hạ vừa nghi ngờ, vừa phấn khởi, (...) (4/06/2017)


GS Phạm Minh Hoàng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp

(Phạm Minh Hoàng) - Kính thưa bà con và thân hữu gần xa, Việc nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch của tôi nhằm trục xuất tôi ra khỏi Việt Nam đồng thời tước đi quyền được sống trên quê hương mình là một hành vi cực kỳ vô nhân đạo. Sở dĩ họ hành xử như thế vì đã biết rõ hoàn cảnh gia đình tôi và luật pháp Việt Nam cho phép họ tước quốc (...) (3/06/2017)


Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu vận động cho nhân quyền Việt Nam

(CTM Media) - Trong nỗ lực vận động cho những TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM Việt Nam cựu TNLT Đặng Xuân Diệu đã liên tục tận dụng mọi cơ hội để trước nhất cảm ơn những vị đại diện các cơ chế chính quyền, xã hội, tôn giáo cũng như người dân Đức, sau là thông tin cụ thể về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đặc biệt là trong những tháng vừa qua khi các (...) (3/06/2017)


Sự thật ”hợp tác” giữa Bộ công an và Bộ ngoại giao CSVN

(Bằng Tâm) - Ngày 24 Tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã tiếp các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm làm Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tin được viết dưới tiêu đề: Đẩy mạnh hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Công an. Một facebooker khi đọc tin này đã bình luận: Thêm một lý do Việt Kiều (...) (2/06/2017)


Số phận ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra sao?

(Trung Điền) - Gần một tuần sau khi Hội nghị 5 trung ương đảng kết thúc và đúng 10 ngày sau khi ông Đinh La Thăng bị cách chức Ủy viên Bộ chính trị và Bí thư thành ủy Sài Gòn, báo Thanh Tra đăng một bài viết đề cập việc Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, nơi con trai của ông Dũng làm Bí Thư, bị điều tra vì vi phạm Luật Tài Nguyên hôm mồng (...) (31/05/2017)


Cha JB Nguyễn Đình Thục đang gặp nguy hiểm trong đêm 30.05.2017

(GNsP) - Vào lúc 23 giờ 25, cha Thục nói qua điện thoại với Pv.GNsP: “Cha và một số bà con giáo dân cùng đọc kinh dâng nước Việt Nam cho trái tim Mẹ. Đêm nay, cha sẽ ở lại với bà con giáo họ Văn Thai vì cha không thể bỏ rơi con chiên của cha trong cô đơn trước cạm bẫy của sự dữ. Cha cám ơn lòng yêu mến của bà con giáo dân giáo (...) (30/05/2017)


Tại sao ông Đoàn Ngọc Hải bị khóa tay!

(Ngô Đồng) - Thật khó tưởng tượng, chỉ vài tháng trước, nhiều nơi ở Quận I đã là “chiến trường” với máy xúc, máy khoan bê tông và đội quân hùng hậu mà ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ Tịch Quận I tuyên chiến với nạn lấn chiếm vỉa hè; nhưng nay thì mọi chuyện hầu như trở lại thuở ban đầu với những bát nháo trên vỉa hè. Cuộc chiến giải phóng vỉa (...) (30/05/2017)