`

Thời Sự

Thời Sự

Người sinh viên ơi, hãy đứng lên

(Bằng Tâm) - Mới đây, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội cho biết: "Chúng ta đang có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Do đó, xuất khẩu lao động có trình độ kỹ thuật là hướng đi mới giải quyết việc làm cho số sinh viên tốt nghiệp đang thất nghiệp hoặc có việc làm không ổn định." Đã từ lâu, thị trường việc (...) (28/02/2017)


Võ Kim Cự: "khôn" và "ngoan"

(Vũ Thạch) - Với việc lãnh đạo cho rò rỉ tin kỷ luật ông Võ Kim Cự cả vài ngày trước khi chính thức cho chú "dê tế thần" chạy lên mặt báo, nhiều người cho rằng số ông Cự đã tận. Các ô dù mà ông ôm chặt bao năm nay không chỉ quay ngoắt mặt lại buộc tội mà còn đang ngắm nghía cái núi tài sản của ông. Hiện tượng này làm bật lên câu hỏi (...) (24/02/2017)


Thảm kịch Vũng Áng đợt 2

(Phạm Nhật Bình) - Thảm họa môi trường do Formosa xả chất độc trực tiếp ra biển từ Tháng 4, 2016 gây thiệt hại lớn lao cho ngư dân 4 tỉnh Miền Trung cho đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, dù nhà cầm quyền CSVN thông báo đã nhận tiền 250 Triệu Mỹ Kim “đền bù” đợt 1 từ thủ phạm. Mọi sự được coi như xí xóa và đó chỉ là một “sự cố” (...) (23/02/2017)


Phóng sự Geneva Summit 2017

(CTM Media) - Geneva Summit 2017 là hội nghị thường niên lần thứ 9 đươc tổ chức nhằm soi rọi những đàn áp nhân quyền đang diễn ra trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông Hillel Neuer, Giám đốc Điều hành tổ chức UN Watch cho biết Hội Nghị Geneva là “tâm điểm của các nhà đối kháng khắp thế giới.”, và “Các bài điều trần đầy thuyết phục (...) (23/02/2017)


Tội ác đã được dung dưỡng trong sân trường!

(Mai Linh) - Cuối cùng, Chủ tịch thành phố Hà Nội đã phải nhập cuộc bằng cách ra lệnh cách chức Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên hôm 20 tháng 2, sau gần 3 tháng “lằng nhằng” liên quan đến vụ xe taxi chở Hiệu trưởng và phó Hiệu trưởng tông gãy chân một học sinh lớp 2 trong sân trường hôm mồng 1 tháng 12, 2016. (...) (22/02/2017)


Ottawa: biểu tình phản đối CSVN đàn áp đồng bào Nghệ An đi kiện Formosa

(CTM Media) - Đồng hành với đồng bào các tỉnh miền trung đi đòi công lý và khởi kiện Formosa Hà Tĩnh, cũng như lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thô bạo đàn áp người dân đi kiện Formosa, ngày 19 Tháng 2, 2017, khoảng 300 đồng hương từ nhiều nơi đổ về trước Toà Đại Sứ CSVN ở thủ đô Ottawa, Canada, để lên án và chất vấn (...) (21/02/2017)


Ăn cướp còn la làng

(Phạm Nhật Bình) - Để che giấu hành tung cướp bóc của mình và qua mắt người khác, những tên cướp cạn thường hô hoán lên để đánh lừa dư luận rằng chính chúng là người bị hại. Nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã nhiều lần hiện rõ nguyên hình là một nhà nước lừa dối tệ hại nhất vì họ luôn luôn chơi trò hai mặt trong các vụ sách nhiễu người dân: ăn cướp (...) (20/02/2017)


Đảng CSVN sẽ rã từ vụ Vũ Huy Hoàng!

(Mai Linh) - Trong hệ thống cai trị của đảng Cộng sản Việt Nam, mọi trách vụ trong bộ máy nhà nước, từ trung ương đến địa phương đều do đảng phân công. Những cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân Tỉnh, Thành, Quận Huyện và Quốc hội đều chỉ là hình thức. Do đó việc kỷ luật một cán bộ tham ô không thể cách chức bên hệ thống nhà nước là xong vì (...) (19/02/2017)


Ân Xá Quốc Tế tiếp tục quan ngại về tình trạng sức khỏe TNLT Trần Thị Thúy suy kiệt trong lao tù

(Ân Xá Quốc Tế) - Kể từ khi bị nhà tù khước từ chữa trị vào tháng Tư 2015, khi được chẩn đoán có bướu tử cung, bà Trần Thị Thúy không thể tự mình đi đứng được nữa. Bà là một tù nhân lương tâm bị bắt giữ từ năm 2010 và đã bày tỏ mối lo chết trong tù vì hoàn cảnh khắc nghiệt. Bà Trần Thị Thúy, một Phật tử Hòa Hảo và một nhà hoạt động dân oan, (...) (19/02/2017)


Hội thoại cùng ông Lý Thái Hùng về tình hình đất nước và hướng hoạt động của Đảng Việt Tân

(Vo Media) - Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân, trong cuộc hội thoại cùng SBTN Toronto ngày 12-2-2017 đã trình bày về tình hình Việt Nam, từ vấn đề liên quan tới Formosa, TPP, sự đấu đá nội bộ Đảng CSVN, đến những đợt bắt bớ các nhà hoạt động nhân quyền, cũng như hướng hoạt động của Đảng Việt Tân trong thời gian tới. Mời (...) (16/02/2017)