`

Thời Sự

Thời Sự

Tình hình thế giới và VN ảnh hưởng thế nào đến tiến trình dân chủ hóa?

(SBTN Canada) - Tình hình chính trị thế giới và Việt Nam ảnh hưởng đến tiến trình tự do dân chủ hóa Việt Nam thế nào? Đó là chủ đề của chương trình hội luận với Luật sư Lê Công Định, Tổng Bí thư Đảng Việt Tân Lý Thái Hùng, Nhà bình luận thời sự Nguyễn Quang Duy và Luật sư Vũ Đức Khanh do chị Thanh Tâm thuộc SBTN Canada thực hiện ngày (...) (29/05/2017)


Nguyễn Xuân Phúc đi Mỹ!

(Trương Diệp Lam) - Ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CSVN, đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump mời viếng thăm Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31 tháng 5. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của ông Phúc và cũng là chuyến đi gặp ông Trump đầu tiên của một lãnh đạo trong vùng Đông Nam Á. Chuyến đi mà chắc chắn cả ông Phúc lẫn đảng CSVN đều mong đợi với nhiều kỳ (...) (29/05/2017)


Cấp phép quốc ca

(Phạm Nhật Bình) - Mặc dù ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã xin lỗi và cho rút lại việc cấp phép danh sách 300 bản nhạc kể cả bản Tiến quân ca mà CSVN hiện đang xử dụng làm quốc ca, nhưng đa số dư luận đều cho rằng đây không phải là một sự “vô ý gây ra hiểu nhầm” mà là cung cách làm việc của những quan chức ngành (...) (28/05/2017)


Bỏ tù những ai bôi nhọ lãnh đạo!

(Mai Linh) - Đó là một đề nghị mới của bà Nguyễn Thị Xuân, đại biểu quốc hội từ tỉnh Đắk Lắk mà theo bà là đề ngăn chận những hành vi xuyên tạc, xúc phạm đến lãnh đạo đảng và nước, nhất là vào những dịp đại hội đảng, bầu cử quốc hội. Bà Nguyễn Thị Xuân hiện là mang hàm Đại Tá, phó giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, đưa ra đề nghị nói trên (...) (25/05/2017)


Đừng mắc mưu “đối thoại” của CSVN

(Trung Điền) - Trong những ngày vừa qua, một vài trang mạng đã “giật tít” rằng đảng CSVN sẽ đối thoại, liên quan đến câu phát biểu của ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng CSVN trong Hội nghị học tập về phong cách của ông Hồ Chí Minh, nhân sinh nhật thứ 127 của ông Hồ. Theo báo Pháp Luật ở Sài Gòn, ông Võ Văn Thưởng (...) (22/05/2017)


Anh Trọng lại rung cây nhát khỉ

(Phạm Nhật Bình) - Sau thất bại vụ kỷ luật ông Dũng năm 2012, nhờ sự hợp tác của ông Trương Tấn Sang, ông Trọng đã giành lại Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương từ tay ông Nguyễn Tấn Dũng. Để diệt bầy sâu bu chung quanh ông Dũng, ông Trọng đã kéo ông Nguyễn Bá Thanh từ Đà Nẵng ra Hà Nội phụ trách chức Trưởng ban nội chính, phụ tá (...) (19/05/2017)


Một vụ cướp người

(Mai Linh) - Sáng ngày 15 tháng 5 vừa qua, Linh Mục Nguyễn Đình Thục cùng với một số người trong đó có nhà hoạt động xã hội Hoàng Đức Bình đi công việc ở Hà Tĩnh. Khi xe đến đoạn đường thuộc thôn 4 xã Diễn An, Huyện Diễn Châu thì cảnh sát giao thông chận đường. Theo lời kể của Cha Thục, tài xế vừa tắt máy và làm việc với cảnh sát giao (...) (17/05/2017)


Anh Cự bị cho nghỉ hưu

(Phạm Nhật Bình) - Sau một thời gian ra sức bao che cho Võ Kim Cự, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng (từ 2008-2010), bất chấp phản ứng dư luận, cuối cùng hôm 17 tháng 2 vừa qua, ông Võ Kim Cự đã bị đảng lột hết mọi chức vụ trong thời gian ở Hà Tĩnh. Là người tích cực mang Formosa vào Hà Tĩnh, với vốn đầu tư gần 10 tỷ đô-la đầy sức (...) (14/05/2017)


Hội nghị 5: Phe ông Trọng củng cố quyền lực

(Trung Điền) - Nội dung chính yếu của Hội nghị 5 họp từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 5 vừa qua là để Trung ương đảng CSVN thảo luận và thông qua ba đề án liên quan đến kinh tế, đã được chuẩn bị từ hơn 6 tháng qua. Đó là: 1/ Hoàn thiện lý luận “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa?” 2/ Cơ cấu lại các hoạt động doanh nghiệp nhà (...) (12/05/2017)


Câu hỏi lớn của ông Nguyễn Phú Trọng

(Mai Linh) - Báo chí đang khai thác câu hỏi mà ông Nguyễn Phú Trọng nêu ra trong bài diễn văn khai mạc hội nghị 5 vừa qua. Câu hỏi đó là: “vì sao những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra từ lâu, nhưng qua nhiều nhiệm kỳ đến nay tình hình vẫn chậm chuyển biến, thậm chí có mặt còn trầm trọng hơn?” Trong câu hỏi này, có hai vế quan trọng: (...) (11/05/2017)