`

Thời Sự

Thời Sự

Trận chiến biên giới phía Bắc và những sai lầm của đảng Cộng Sản Việt Nam

(Lê Vĩnh) - Tuần lễ đầu trung tuần tháng 2 năm 2017, một số thành viên Hoàng Sa FC đã đi đến thôn Tổng Chúp, Cao Bằng (cách Hà Nội 300km) để thắp hương cho 43 đồng bào đã bị lính Trung Cộng thảm sát một cách man rợ. Cuộc thảm sát này là một sự kiện được kể lại nhiều nhất trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc khởi đầu vào mờ sáng (...) (16/02/2017)


Đảng và nỗ lực quảng bá Phản Động

(Vũ Thạch@S:) - "Ngày hôm nay tôi tốt nghiệp loại ưu của trường đào tạo những người đấu tranh do nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức!" là lời chị Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố sau 3 năm bị bỏ tù vì đòi bảo vệ đất nước. Đây là một bước tiến dài kể từ ngày người phụ nữ yêu nước Trần Thị Hài vạch lằn ranh tiêu chuẩn: "9 tháng tù như một giấc ngủ (...) (12/02/2017)


Chế độ cộng sản tại Việt Nam còn tồn tại được bao lâu?

(Bằng Tâm) - Đảng cộng sản Việt Nam đang hết sức lo ngại cho sự sống còn của chế độ mà họ đã dựng lên tại Việt Nam từ hơn 70 năm qua. Sự lung lay, báo hiệu một sự sụp đổ đang đến gần, diễn ra ở ngay bên trong nội bộ đảng. Họ đang phải siết chặt lại bằng một đợt tiến hành phê bình và tự phê bình, hòng chỉnh đốn lại cái mà họ gọi là suy (...) (9/02/2017)


Ông Trọng ’thư thái’ du Xuân

(Phạm Nhật Bình) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vốn nổi tiếng là người quyết tâm chống... tham nhũng, nhưng thường là chống cuội và chống hụt. Ông tha thiết muốn bắt cọp nhưng những con cọp ông muốn bắt lại xổng chuồng trước, để lại cho ông một tâm tư đầy tuyệt vọng và một bầy ruồi vo ve cười nhạo bên tai. Thế rồi vào ngày đầu năm Đinh Dậu (...) (7/02/2017)


Sự gãy đổ của bộ máy tuyên giáo CSVN

(Mai Linh) - Sau nhiều tháng vắng mặt vì phải đi ngoại quốc chữa bệnh, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương mới đây đã xuất hiện trở lại ở hai diễn đàn. Đó là tháp tùng ông Nguyễn Phú Trọng đi triều kiến phương Bắc trước thềm Xuân Đinh Dậu từ 12 đến 15 tháng 1, và tham dự Hội nghị báo chí toàn quốc tổ chức hôm 18 tháng 1 (...) (2/02/2017)


Sự thật về tăng thuế bảo vệ môi trường

(Phạm Nhật Bình) - Tại Việt Nam, tăng thuế, tăng phí, tăng lệ phí là cơn ác mộng đối với người dân sống trong một xã hội được định nghĩa bằng hai chữ “tuỳ tiện.” Mới đây, Bộ Tài chính lại đưa ra dự thảo sửa đổi “Luật thuế bảo vệ môi trường” tăng lên từ 3.000 đến 8000 đồng so với khung thuế cũ là 1.000 đến 4.000 đồng. Đây là mức tăng khiến dư (...) (25/01/2017)


Khai dụng Đạo Luật Magnitsky trừng phạt lãnh đạo CSVN

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Ngày 23 Tháng 12, 2016, non một tháng trước khi chấm dứt nhiệm kỳ thứ hai, Tổng Thống Hoa Kỳ Obama đã phê chuẩn đạo luật NDAA 2017 (S. 2493 National Defense Authorization Act) về chuẩn chi ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2017, trong đó có đạo luật Magnitsky Trách Nhiệm về Nhân Quyền trên Toàn Cầu (S. 294 Global (...) (24/01/2017)


Đàng sau vụ dẹp loa phường

(Trung Điền) - Trong hội nghị của Sở Thông tin Hà Nội hôm mồng 9 Tháng 1, cựu Giám đốc công an Nguyễn Đức Chung, nay là Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho rằng “loa phường đã hoàn tất sứ mệnh” và đề nghị nên dẹp bỏ hệ thống này vì không còn hiệu quả. Tin tức về vụ dẹp loa phường đã khiến cho nhiều người dân vui mừng. Hầu hết (...) (20/01/2017)


Hạ tượng Trần Hưng Đạo trong sân nhà của dân!

(Phạm Nhật Bình) - Chiều ngày 4 Tháng 1 vừa qua, gia đình ông Tống Hồ Phương ở Lâm Đồng đang đưa tượng Trần Hưng Đạo mới đưa về từ Đà Nẵng, lên một bục đá cao một mét, thì trưởng Công an xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng đến yêu cầu hạ tượng xuống, dưới sự chứng kiển của cả chủ tịch và phó chủ tịch xã. Tuy nhiên khi ông Phương hỏi lý do thì chính (...) (18/01/2017)


Chuyến đi triều kiến Phương Bắc của ông Trọng

(Trung Điền) - Nhìn vào danh sách 15 văn kiện hợp tác giữa Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng được ký kết vào ngày 12 tháng 1, dưới sự chứng kiến của ông Tập Cận Bình và ông Nguyễn Phú Trọng, cho thấy chuyến đi Bắc Kinh của ông Trọng không khác gì một cuộc triều kiến thiên triều vào đầu năm Đinh Dậu. Núp dưới chiêu bài hợp tác để cùng phát (...) (16/01/2017)