`

Thời Sự

Thời Sự

Ông Thăng bị lột chức, phe ông Dũng vỡ trận!

(Trung Điền) - Báo chí trong nước đã đồng loạt đăng tin về việc Hội nghị 5 của Trung ương đảng khóa XII vừa bỏ phiếu đồng ý đề nghị của Bộ chính trị: Kỷ luật ông Đinh La Thăng ở mức “cảnh cáo” và cách chức ủy viên Bộ chính trị với tỷ số hơn 90%. Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào buổi sáng ngày Chủ Nhật mồng 7 tháng 5, tức ngày thứ ba của Hội nghị, (...) (9/05/2017)


Ông Macron trở thành Tổng Thống Pháp trẻ tuổi nhất

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Vào ngày 14 tháng 5 tới, ông Emmanuel Macron, 39 tuổi sẽ nhậm chức để trở thành vị Tổng Thống Pháp thứ 8, trẻ tuổi nhất dưới thời Đệ Ngũ Cộng Hòa và là vị Tổng Thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp. Ông Macron đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai vào ngày 7 tháng 5, chiếm đa số phiếu (66,1%) trong khi bà (...) (8/05/2017)


Tập thể cán bộ học được gì qua vụ Đinh La Thăng?

(Vũ Thạch) - Lãnh đạo đảng vừa cho xuất hiện trên báo đài tin ông Đinh La Thăng đã bị loại ra khỏi Bộ Chính Trị Đảng CSVN (BCT) với số phiếu trên 90%. Và khi đã mất ghế BCT thì gần như đương nhiên ông cũng mất luôn ghế Bí thư thành ủy HCM. Cả 2 điều trên, đặc biệt số phiếu từ một cuộc họp kín, chẳng làm ai ngạc nhiên. Nhưng những điều (...) (8/05/2017)


Tuyên giáo Nghệ An tổ chức đấu tố Linh Mục Đặng Hữu Nam

(Trung Điền) - Nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An hiện đang tìm mọi cách gây chia rẽ tôn giáo, khi kích lên những màn đấu tố của một số bà con lương dân bị chính quyền xúi giục nhằm bôi nhọ cá nhân Linh Mục Đặng Hữu Nam trong những ngày đầu tháng 5 vừa qua. Chiến dịch đấu tố này là một chuỗi những thủ đoạn của ban tuyên giáo tỉnh Nghệ An nhằm trả (...) (8/05/2017)


Lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục che giấu “đấu đá”

(Mai Linh) - Hôm mồng 4 tháng 5 vừa qua, Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức buổi làm việc giữa Thành ủy với bí thư đảng ủy 56 phường, xã. Chủ tọa buổi làm việc có ba nhân sự chính gồm ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư; ông Võ Công Trí, thường trực Phó Bí thư; và ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố. Tuy (...) (7/05/2017)


Khi chính ủy tuyên giáo về hưu nói hòa hợp, hòa giải

(Phạm Nhật Bình) - 42 năm trôi qua từ biến cố 30 tháng 4 năm 1975, đề tài hòa hợp, hòa giải luôn được nhắc đến trong những bài viết, bài nói chuyện của một số cán bộ cao cấp trong đảng CSVN khi đề cập về cái gọi là “ngày thống nhất đất nước”. Nói cách khác, chiến tranh đã lùi vào quá khứ hơn 40 năm mà đề tài hòa hợp vẫn được phe Bên thắng (...) (6/05/2017)


Nghĩ về vụ bạo hành cô Lê Mỹ Hạnh

(Mai Linh) - Sự kiện cô Lê Mỹ Hạnh và 2 người bạn gái đã bị một nhóm côn đồ xông vào phòng đánh một cách dã man vào chiều ngày 2 Tháng 5 vừa qua tại Sài Gòn, gây ra làn sóng căm phẫn mạnh mẽ trên mạng xã hội khi nhóm người côn đồ này đưa clip hành hung lên Facebook dưới tên Phan Hùng. Theo lời kể của cô Lê Mỹ Hạnh khi nhóm côn đồ gồm 5 (...) (4/05/2017)


Khi một chế độ ưu tiên đánh phụ nữ

(Vũ Thạch) - Ls Lê Công Định đã chính xác tóm lược sự kiện: "Sự việc tên côn đồ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn kéo đến nơi cư ngụ của chị Lê Mỹ Hạnh và người bạn của chị tại Sài Gòn vào chiều ngày 2/5/2017 là bước leo thang nghiêm trọng của tình trạng vô pháp đang diễn ra ở xã hội chúng ta." Cộng đồng mạng, sau phút kinh ngạc về các đoạn (...) (3/05/2017)


Các tổ chức nhân quyền và an ninh số kêu gọi trả tự do cho ký giả phim ảnh Nguyễn Văn Hóa

(Các tổ chức quốc tế) - Vào dịp kỷ niệm Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới, nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do ngay cho anh Nguyễn Văn Hóa, một ký giả phim ảnh bị bắt giữ từ tháng Giêng. Anh Hóa là một huấn luyện viên về an ninh số, một ký giả dân báo và cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do. Anh tường trình tin tức liên quan đến thảm họa môi trường (...) (3/05/2017)


Việt Nam, một đất nước không có tự do báo chí

(Thanh Trúc - RFA) - Tổ chức Freedom House vừa công bố phúc trình thường niên cho thấy nhà nước Việt Nam nắm quyền kiểm soát toàn bộ báo đài, trấn áp truyền thông mạng và biến đất nước thành một nơi không có tự do báo chí. (2/05/2017)