`

Thời Sự

Thời Sự

Ngư dân Việt Nam đang biến thành những tội phạm bị săn lùng!

(Ngô Đồng) - Trong một thông báo ra ngày 25 tháng Chín, Chính quyền Philippines cho biết đã xảy ra đụng độ giữa sáu tàu cá Việt Nam và tàu tuần tra của Hải Quân Philippines trong vùng mũi Bolinao, tỉnh Pangasinan, phía tây bắc Philippines. Hậu quả là lực lượng an ninh Philippines đã nổ súng khiến hai ngư dân Việt Nam thiệt mạng, và (...) (6/10/2017)


Tướng công an Việt Nam bị Trung Cộng cách chức?

(Trung Điền) - Chiều ngày 2 tháng 10, 2017, Thiếu tướng công an Trương Giang Long đã ra nhận quyết định cho nghỉ việc chờ về hưu, do Thứ trưởng công an Nguyễn Văn Thành, đại diện Bộ công an trao. Sự kiện này phải chăng do chỉ thị hay sức ép của Bắc Kinh? Cách nay hơn 6 tháng vào trung tuần tháng 3, 2017 dư luận trên cộng đồng mạng xôn (...) (4/10/2017)


Tội của ông Nguyễn Phú Trọng

(Mai Linh) - Sau khi nhận thư giải thích của Bộ Ngoại Giao Cộng sản Việt Nam về vụ “đầu thú” của ông Trịnh Xuân Thanh, hôm 20 tháng 9, chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã chính thức đưa tối hậu thư cho Hà Nội, sau hai tháng chờ đợi sự “nhận lỗi” của lãnh đạo CSVN. Đó là quyết định đình chỉ mọi quan hệ đối tác chiến lược với CSVN, (...) (2/10/2017)


"Tiền" hay "Ghế" chỉ là một

(Phạm Nhật Bình) - Nếu tham nhũng được mô tả như một con bệnh bất trị của chế độ cộng sản ở Việt Nam thì chống tham nhũng là liều thuốc bổ nuôi cho con bệnh ấy ngày càng vững mạnh. Chuyện mâu thuẫn nhưng rất thực ấy diễn ra hàng ngày suốt nhiều chục năm qua làm tốn hao nhiều giấy mực, công sức tìm hiểu của các lý thuyết gia trong đảng. Tuy (...) (1/10/2017)


Đã hết sợ chết chung, chết chùm

(Vũ Thạch) - Một điều đã trở thành gần như qui luật trong nhiều thập niên qua khi có các tranh chấp trong nội bộ đảng CSVN. Đó là dù thù nhau cách mấy các phe phái vẫn quyết không để "phản động" lợi dụng, và không để "đắm thuyền chết tất" như tại Đông Âu. Thật vậy, trong suốt hơn 30 năm sau triều đại Lê Duẫn, phe áp đảo ở thượng tầng (...) (29/09/2017)


Mất việc ở tuổi 35 tại Việt Nam

(Ngô Đồng) - Trong hơn 3 thập niên qua, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng, đa số nhờ vào sự gia tăng đầu tư ngoại quốc. Sự gia tăng này là do giá lao động rẻ nên các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản, Tân Gia Ba, Đài Loan… ào ạt đổ bộ vào Việt Nam. Trong số hàng trăm ngàn công nhân Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy của những chủ nhân ông (...) (27/09/2017)


Lò đốt củi mục của Nguyễn Phú Trọng

(Phạm Nhật Bình) - Vụ án kinh tế Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cuối cùng cũng đã được đưa ra xét xử. OceanBank được Nguyễn Phú Trọng trong cương vị thường trực Ban chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng trung ương gọi là "đại án". Đây có thể coi là một trong nhiều nỗ lực mà ông Trọng muốn cho mọi người thấy "quyết tâm" chống tham nhũng của triều (...) (20/09/2017)


Cáp treo Hang Én: Sự phá hoại của người cộng sản!

(Ngô Đồng) - Theo cổng thông tin tỉnh Quảng Bình, chiều 25 tháng 8, trong phiên làm việc với lãnh đạo tỉnh này, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng CSVN đã cho phép tỉnh này xây dựng khu du lịch Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với đường cáp treo dài 5,2 km đến hang Én, một hang động lớn thứ ba thế giới. Sự kiên nói trên đã dấy lên làn (...) (16/09/2017)


Không thể làm người mà không tự diễn biến

(Vũ Thạch) - Có lẽ đã được Bắc Kinh cho biết trước về cuộc diễn tập bằng đạn thật của Hải Quân Trung Quốc cách bờ Đà Nẵng chỉ 75 hải lý vào đầu tháng 9, nên vào ngày 29/8/2017, tại Hội nghị Quân Ủy Trung ương, Tổng Bí Thư Đảng kiêm Bí Thư Quân Ủy Nguyễn Phú Trọng nghiêm trọng cảnh giác Quân Đội Nhân Dân: tuyệt đối không được để xảy ra (...) (5/09/2017)


Tại sao các dự án giao thông tại Hà Nội – Sài gòn bế tắc?

(Ngô Đồng) - Tại Việt Nam, những hạn chế trong giao thông đô thị trở thành vấn nạn và việc khắc phục nó tuy rất bức thiết nhưng hoàn toàn không có lời giải thích ứng. Theo cảnh báo của các chuyên gia giao thông, tình trạng kẹt xe tại Sài Gòn sẽ ngày càng tăng bởi tốc độ xây dựng, phát triển cầu đường mới không theo kịp sự gia tăng (...) (25/08/2017)