`

Thời Sự

Thời Sự

Liệu ông Trọng có loại được Đinh La Thăng?

(Trung Điền) - Cuộc chiến nội bộ dưới danh nghĩa “làm trong sạch đảng” của ông Nguyễn Phú Trọng tung ra từ tháng 6 năm 2016 đã đến hồi gay cấn. Ngày 26 tháng 4 vừa qua, Ủy ban kiểm tra trung ương đảng đã đề nghị Bộ chính trị, Ban chấp hành trung ương đảng CSVN xem xét và thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng, do thiếu trách nhiệm (...) (1/05/2017)


Đàng sau những cam kết của ông Chung

(Trung Điền) - Sau thất bại của buổi đối thoại tối ngày 19 tháng 4 tại trụ sở Huyện Mỹ Đức vì người dân xã Đồng Tâm tẩy chay không tham dự, ông Nguyễn Đức Chung và đảng ủy Hà Nội đã phải đưa hai toán công tác đặc biệt đến xã Đồng Tâm để điều đình trực tiếp nhằm yêu cầu người dân thả 19 người còn đang bị giam giữ. Suốt trong hai ngày 20 (...) (22/04/2017)


Đồng Tâm: Cả làng chống cường hào

(Trung Điền) - Biến cố ngày 15 tháng 4 xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm cho thấy là sự phẫn nộ của CẢ LÀNG đã lên đỉnh điểm. Đỉnh điểm không phải việc người dân bắt giữ 38 cán bộ, công an (nay đã thả 18 người, chỉ còn giữ 20 người) nhằm phản đối việc công an Huyện Mỹ Đức dụ dỗ và bắt giữ 4 người dân (nay những người này đã được thả) của xã (...) (22/04/2017)


Ông Nguyễn Đức Chung đã bỏ lỡ cơ hội

(Phạm Nhật Bình) - Mặc dù mãi cho đến gần 7 giờ tối ngày 19 tháng 4, tức là 5 ngày sau khi xảy ra biến cố Đồng Tâm hôm 15 tháng 4, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội mới dẫn một phái đoàn đến “đối thoại” với người dân xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, chỉ có phó chủ tịch xã Đồng Tâm tham dự trong khi không có người dân nào ra dự. Đây là (...) (20/04/2017)


Cuộc chiến trong đảng ngày càng khốc liệt

(Bằng Tâm) - Theo tin VietnamNet, ngày 13 tháng 4 vừa qua, Thường trực Chính phủ thảo luận báo cáo về 12 dự án ngàn tỉ bị thua lỗ để gửi lên Bộ Chính trị cho ý kiến. Đây chắc hẳn là những công việc chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 5 sắp tới, nơi mà sân khấu diễn ra các vụ tranh chấp quyền lực cũng như dàn xếp những câu chuyện nội bộ (...) (20/04/2017)


Xi-Trump-Putin: Trục nóng chiến tranh và quyền lực

(Mai Linh) - Tin tức dồn dập trong những ngày qua cho người ta cảm tưởng một cuộc chiến thế giới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sự căng thẳng do những động thái quân sự của Tổng thống Donald Trump, bắt đầu với lệnh phóng 59 trái Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria hôm mồng 6/4/2017 để cảnh báo và trừng phạt chính phủ Bashar (...) (19/04/2017)


Công an: Chọn đối đầu hay đối thoại với dân

(Phạm Nhật Bình) - Tính từ ngày 6 tháng 4, 2016 đến nay đã tròn một năm kể từ ngày Công ty Formosa Hà Tĩnh xã thải chất độc hại tàn phá môi trường biển Việt Nam. Nhưng cho tới nay nhà cầm quyền CSVN vẫn không thừa nhận đó là một thảm họa của đất nước mà chỉ là “sự cố” môi trường và nay đã… được khắc phục tự nhiên. Trong khi đó hàng trăm ngàn (...) (18/04/2017)


Cộng Đồng Hải Ngoại trước thảm họa Formosa

(Văn Chu) - Trong suốt một năm trời kể từ khi thảm hoạ Formosa xẩy ra đầu tháng 4 năm 2016 và kéo dài tới nay, người Việt hải ngoại đã luôn sát cánh đồng hành cùng bà con mình trong nước qua nhiều hình thức hoạt động khác nhau. Bài viết này nhằm tóm lược những nỗ lực đấu tranh ở các cộng đồng hải ngoại trong thời gian qua. Biểu tình, (...) (18/04/2017)


Phản đối cưỡng chế đất, dân Mỹ Đức bắt giữ hơn 20 công an

(CTM Media) - Sáng nay, 15 Tháng 4, 2017, dân chúng Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã đối đầu với lực lượng công an cưỡng chế đất tạo nên tình hình thêm căng thẳng tại địa bàn này. Một xe cơ động đã bị dân chúng bắt giữ cùng với hơn 20 công an CSCĐ khi tiến vào khu vực tranh chấp đất đai định đàn áp dân. Công an huyện được huy động cùng (...) (16/04/2017)


Thảm họa Formosa - Nỗ lực vận động Đài Loan

(Đỗ Đăng Liêu) - Thảm họa Formosa đã và đang trở thành ung nhọt nguy hiểm có thể làm sụp đổ chế độ Cộng sản Việt Nam do chính sự bưng bít, bao che tội ác Formosa của Bộ Chính Trị, khi họ đã dành quá nhiều ưu đãi cho một thiểu số tài phiệt Đài Loan cấu kết với Trung Cộng đầu độc người dân Việt Nam qua dự án luyện kim tại khu công nghiệp (...) (12/04/2017)