`

Thời Sự

Thời Sự

Đảng cộng sản Việt Nam đã hết thời

(Bằng Tâm) - Nhận định đảng cộng sản Việt Nam đã hết thời có nghĩa rằng thời mà đảng muốn làm gì thì làm đối với nhân dân, dân tộc và đất nước Việt Nam đã qua rồi. Hiện thời, đảng cộng sản Việt Nam đang đứng trước hai lựa chọn. Một là cải tổ để rút lui một cách danh dự và êm thấm, chuyển giao lại quyền lực cho nhân dân. Hai là tiếp tục (...) (23/12/2016)


Đàn áp để cố gắng tôn tại!

(Nguyễn Ngọc Đức) - Trong mấy ngày qua, hàng loạt những người hoạt động trong nước đã bị công an sách nhiễu bằng nhiều cách khác nhau. Có người bị chận bắt giữa đường. Có người bị công an ùa vào nhà bắt và lôi đi như súc vật. Có người bị hành hung, bị đe dọa là gia đình sẽ bị phá nát nếu không ngưng chống phá chế độ. Khầu hiệu «sống và làm (...) (17/12/2016)


Thảm họa của đảng CSVN được báo trước

(Phạm Nhật Bình) - Khi đến Bắc Ninh dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc vào sáng 13 Tháng 11 vừa qua, ông Nguyễn Phú Trọng cao hứng phát biểu: “Tệ nạn tham nhũng, cán bộ hư hỏng có cả, nhưng nhìn tổng quát lại đất nước ta có bao giờ được thế này không?” Không biết đứng trên sự lượng giá nào mà ông Trọng lại có cái nhìn lạc quan “tếu” như thế, (...) (17/12/2016)


Chính sách các quốc gia về Biển Đông sau Phán Quyết Tòa PCA

(Nguyễn Ngọc Bảo) - Sau phán quyết ngày 12 Tháng 7, 2016 của Tòa Trọng Tài Thường Trực (Permanent Court of Arbitration PCA) bác bỏ chủ quyền từ lịch sử của Trung Quốc (TQ) trên 80% Biển Đông, đồng thời xác nhận chủ quyền của Phi trên bãi Hoàng Nham (Scarborough) theo quy định của Công Ước Liên Hiệp Quốc về Biển UNCLOS 1982, tình hình (...) (13/12/2016)


Bài phát biểu của LM. Nguyễn Đình Thục tại Quốc Hội Đài Loan

(LM. Nguyễn Đình Thục) - Chúng tôi, những linh mục của Giáo phận Vinh, chúng tôi đến từ vùng bị thảm họa ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây ra. Chúng tôi là những người chứng kiến trực tiếp thảm họa ghê gớm mà nhân dân Việt Nam phải gánh chịu đồng thời chúng tôi cũng là những nạn nhân của nhân tai này. Hôm nay chúng tôi có mặt nơi đây để (...) (6/12/2016)


Vận động Chính Phủ Đài Loan về vấn đề Formosa

(BBT - WebVT) - Vào lúc 14:30 ngày 5-12-2016 Linh Mục Nguyễn Đình Thục thuộc Giáo Phận Vinh đại diện Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Thảm Họa Ô Nhiễm Biển Miền Trung cùng với Linh Mục Nguyễn Văn Hùng và các tổ chức NGO Đài Loan như Environmental Jurist Association, Taiwan Association for Human Rights, Covenants Watch, Văn Phòng Trợ Giúp Công Nhân (...) (6/12/2016)


Quốc tang hay đảng tang?

(Phạm Nhật Bình) - Nhân cái chết của lãnh tụ già nua Fidel Castro, người Việt Nam lại có thêm một dịp để nhìn thấy bộ mặt thật của lãnh đạo CSVN lộ ra. Trong một thông báo “đặc biệt”, Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN cho biết là đảng sẽ tổ chức quốc tang cho ”đồng chí” Castro vào ngày 4 Tháng 12. Trong lịch sử cận đại Cuba, sau khi cầm (...) (3/12/2016)


Cán bộ tiếp khách, nhà nước trả nợ

(Phạm Nhật Bình) - Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, không mấy ai không phải nhiều lần tiếp khách trong giao tiếp hàng ngày. Mục đích của việc tiếp đãi ấy chỉ nhằm làm cho mối liên hệ đôi bên trở nên khắng khít tốt đẹp hơn. Nhưng ngày nay trong quan hệ mang màu sắc xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, tiếp khách đối với cán bộ hay cơ quan (...) (26/11/2016)


Mỹ rút TPP, Việt Nam bị ảnh hưởng ra sao?

(CTM Media) - Còn khoảng 2 tháng mới tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, nhưng ông Trump đã bắt đầu trình bày về kế hoạch 100 ngày kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2017 khi đặt chân vào Tòa Bạch Ốc. Trong kế hoạch 100 ngày, ông Trump tuyên bố là sẽ rút khỏi cuộc đàm phán gia nhập Hiệp Ước Đối Tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà (...) (23/11/2016)


Giật mình: Sao ta mạnh thế!

(Vũ Thạch) - Khi lên tiếng kêu gọi cùng nhau tẩy chay công ty nước giải khát Tân Hiệp Phát, công ty nước mắm Masan, công ty taxi Mai Linh, đa số bà con ta chỉ thấy đó là một việc phải làm để bày tỏ thái độ ngay với kẻ gian, kẻ xấu, chứ ít ai dám nghĩ tới kết quả rộng lớn. Chính vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn, rất nhiều người (...) (19/11/2016)