`

Thời Sự

Thời Sự

Biểu tình chống Phan Văn Khải tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Để tố cáo hành động vi phạm nhân quyền của Phan Văn Khải trước công luận, hàng ngàn đồng bào và đại diện các đoàn thể, đảng phái, cộng đồng người Việt khắp các nơi đã tụ tập về Hoa Thịnh Đốn vào ngày 21 tháng 6 để biểu tình tại công viên Lafayet trước Tòa Bạch Ốc và trước khách sạn MayFlower để phản (...) (23/06/2005)


Điểm Tin Về Chuyến Viếng Thăm của Phan Văn Khải tại Hoa Kỳ

Trong cuối tuần vừa qua, một biến cố thời sự nóng bỏng diễn ra xoay quanh chuyến viếng thăm của Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải tại Hoa Kỳ. Đối với truyền thông và ngay cả chính giới Hoa Kỳ, chuyến viếng thăm của Phan Văn Khải được thừa nhận là cao cấp và hùng hậu nhất, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách (...) (21/06/2005)


Cộng Sản Việt Nam Vận Động Chính Quyền Nam Dương và Mã Lai Phá Đổ Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam Tại Galang và Bidong

Đối với người Việt Nam nói riêng và đối với thế giới nói chung các địa danh mang tên Galang, Bidong đã trở thành một di tích lịch sử như 23 địa danh khác tại vùng Đông Nam Á, đã đón bước chân tìm tự do của hàng trăm ngàn thuyền nhân Việt Nam sau khi Sài Gòn sụp đổ vào ngày 30 tháng 4 năm (...) (21/06/2005)


Cuộc Họp Báo Của Phan Văn Khải Tại Seattle Bị Tan Vỡ

Ông Bình tức giận đứng dậy chỉ vào Phan văn Khải và những người trong phái đoàn nói rằng: "You are liars". Các ông là những người nói láo!. Nhân viên an ninh đã mời ông Bình ra khỏi phòng họp báo. Bà Trần Diệu Chân phản đối tại sao không để cho ông Bình nói và đặt ngay câu hỏi cho ông Khải là tại sao Việt Nam bị Hoa Kỳ cho (...) (21/06/2005)


Biểu Tình Liên Sắc Tộc Phản Đối Phan Văn Khải

Một ngày trước khi thủ tướng Việt cộng Phan Văn Khải đặt chân lên đất Mỹ, một cuộc biểu tình liên sắc tộc đã được tổ chức tại công viên Lafayette trước toà Bạch Ốc vào trưa thứ bẩy 18-6. Cuộc biểu tình này diễn ra theo lời kêu gọi của tổ chức Cựu chiến binh Hoa Kỳ, quy tụ khoảng trên 200 người thuộc nhiều sắc tộc khác (...) (21/06/2005)


Quốc Nạn Tham Nhũng Của Cộng Sản Việt Nam

Tình trạng lãng phí, tham nhũng điển hình qua câu chuyện chi 847,6 triệu để chạy huân chương lao động hạng ba của xí nghiệp Gốm ở Hạ Long cho chúng ta thấy rằng, cán bộ Cộng sản Việt Nam đã không chỉ bòn rút tài sản quốc gia qua những dự án đầu tư, kinh doanh mà còn núp đàng sau những lễ lạc, khen thưởng... lẫn nhau để (...) (18/06/2005)


16 Năm Sau Biến Cố Thiên An Môn

Cái không khí tại quảng trường Thiên An Môn ở Trung quốc vào ngày thứ bảy vừa qua rất là ngột ngạt, nhìn đâu cũng thấy công an canh phòng cẩn mật. Tuy không có lệnh cấm người dân đến quảng trường Thiên An Môn vào ngày này nhưng chẳng mấy ai dám ló mặt tới đó vì sợ mang họa vào thân. Thứ bảy ngày 4 tháng 6 vừa qua là ngày (...) (12/06/2005)


Bắc Hàn Tìm Đến Ba Nước Đông Dương

Trong một bản tin của đài truyền hình Trung Ương Triều Tiên phát đi hôm chủ nhật 22 tháng 5 năm 2005 cho biết là chuyến viếng thăm hữu nghị thủ đô Vạn Tượng vào thượng tuần tháng 5 vừa qua của đoàn Thanh niên Cộng sản Kim Nhật Thành do ông Trương Dũng Triết, Ủy viên Trung Ương đảng Lao Động Bắc Triều Tiên, cầm đầu đã ’gặt (...) (31/05/2005)


Hà Nội Mất Điện

Do nguồn nước hồ Hòa Bình bị cận kiệt vì thiếu mưa trong thời gian vừa qua, thành phố Hà Nội đang rơi vào tình trạng ’mất điện’. Từ ngày 16 tháng 5, dân chúng tại 5 huyện ngoại thành và từ ngày 21 tháng 5, tất cả 9 quận nội thành Hà Nội đã rơi vào cảnh tù mù, dùng quạt nan thay cho quạt máy để sống trong những ngày oi bức. (...) (25/05/2005)


Về Bài Thi Lạc Đề...

Trên tờ Lao Động đã loan tải một sự kiện gọi là ’bài văn lạ gây xôn xao làng giáo’, đúng vào lúc cả nước đang lên cơn sốt về tình hình giáo dục đang xuống cấp một cách báo động tại Việt Nam. Theo tin thì tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Trung Học hồi tháng 3 năm 2005 vừa qua, ban giám khảo đã ra đề thi cho thí sinh phân tích về (...) (18/05/2005)