`

Thời Sự

Thời Sự

Hàng Không Việt Nam Bao Giờ Mới Thật Sự "Cất Cánh"?

Vì ham giữ nguồn lợi nhuận trước mắt hiện nay (do sự độc quyền khống chế thị trường của Vietnam Airlines), ngành hàng không Việt Nam và kể cả du khách sẽ bị thiệt hại về lâu về dài. Hơn thế nữa, một mình Vietnam Airlines cũng không đủ sức để cạnh tranh cùng một lúc với nhiều hãng hàng không nước ngoài. Từ đó, thị trường (...) (13/12/2004)


Hội Ân Xá Quốc Tế và Chiến Dịch "Viết Thư Cho Tù Nhân Lương Tâm"

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Ngày 10 Tháng 12, Hội Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, www.amnesty.org) đã phát động chiến dịch "Viết Thư Liên Tục Trên Toàn Thế Giới" (Global letter-writing-marathon) để gởi đến các tù nhân lương tâm (Prisoners of Conscience) hiện đang sống trong ngục tù tại nhiều quốc (...) (10/12/2004)


Bắc Hàn: Kim Chính Nhật Tái Biến Chế Cơ Cấu Đảng Để Thanh Trừng Nội Bộ

Vào ngày 8/12/2004, hai đại nhật báo phát hành tại Hàn quốc là tờ Trung ương Nhật báo và tờ Triều Tiên Nhật báo, đồng loạt loan tin cho hay ông Kim Chính Nhật, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Democratic People’s Republic of Korea), đã trực tiếp đứng ra chỉ huy việc tái biên chế cơ cấu Đảng Công Nhân (...) (9/12/2004)


Chuyện Về Một Làng "Thụt Lùi" ...

Khoảng cách giàu nghèo ở Việt Nam đã và đang ngày càng nhân rộng hơn. Căn bệnh nghèo trầm kha của dân Việt kéo dài đến hôm nay vẫn chưa có thuốc chữa. Hà Nội cố tình bưng bít bằng mọi cách, nhất là bằng hệ thống thông tin độc quyền v.v... Báo chí chỉ được viết bài ca tụng một chiều, đánh bóng tối đa về mọi thành tích cho (...) (8/12/2004)


Thấy Gì Sau Kỳ Họp Vừa Qua Của Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam?

Lần họp thứ 6, Quốc Hội khóa 11 của Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã kết thúc vào ngày 3/12/2004, với việc thông qua 6 dự luật như Luật Điện lực, Luật Cạnh tranh, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), Luật An (...) (5/12/2004)


Về Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN Lần Thứ 10 Tại Lào

Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 10 đã được diễn ra trong hai ngày 29-30 tháng 11 năm 2004 tại Vientiane (Lào) với sự tham dự của 10 nước thành viên và năm quốc gia ngoài khu vực như Trung quốc, Nhật Bản, Hàn quốc, Australia và New Zealand. Căn cứ theo một số sự việc xảy ra trước khi hội nghị khai diễn, các ký giả và (...) (2/12/2004)


Để Chống Tham Nhũng HỮU HIỆU TẠI VIỆT NAM?

Vấn đề "nóng" nhất trong kỳ họp Quốc hội này vẫn là vấn nạn tham nhũng mà chính phủ lâu nay cứ loay hoay bàn bạc, thảo luận nhưng không có sách lược và chương trình hành động cụ thể, khả thi. Hôm 29/11/2004, tờ báo VietnamNet online trong nước loan tin rằng hàng trăm cử tri trong và ngoài nước đã gởi ý kiến cho tòa soạn (...) (1/12/2004)


Cộng Sản Trung Quốc Muốn Cho "Đông Lạnh" Việc Cải Cách Chính Trị

Bản báo cáo về Tiến Trình Cải Cách Chính Trị do một nhóm chuyên gia thuộc Trường đào tạo cán bộ Trung ương Đảng Cộng sản Trung quốc thực hiện, được đăng trên tập san của Đảng số phát hành vào tháng 9 vừa qua đã làm cho thành phần đảng viên cấp tiến thật sự bất mãn. Trong suốt tháng qua đã có nhiều cuộc tranh cãi dưới nhiều (...) (27/11/2004)


Vạch Trần Những Âm Mưu Truy Diệt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

Sự kiện chính quyền cộng sản Việt Nam (CSVN) mới đây đã cố tình dùng quyền lực và bạo lực để trấn áp, ngăn cản không cho hàng giáo phẩm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) ra Bình Định thăm Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang đang lâm bệnh nặng, chỉ chứng minh thêm một lần nữa bản chất của một thể chế chuyên (...) (25/11/2004)


Nạn Buôn Bán Phụ Nữ và Trẻ Em VN: Tiếng Kêu Cứu Trong Một Xã Hội Đang Bị Băng Hoại

"...Theo khảo sát tại 16 tỉnh, thành trọng điểm ở Việt Nam, đã phát hiện 1.758 trường hợp phụ nữ, trẻ em bị lừa bán ra nước ngoài... Không ít trong số đó trở thành nô lệ tình dục..." Đó là kết quả điều tra của Cục Cảnh sát Hình sự, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an CSVN về thực trạng phụ nữ, trẻ em bị lừa bán ra nước ngoài (...) (20/11/2004)