`

Thông Báo

Thông Báo

TCBC: Quan Điểm của Việt Tân Về Việc Trung Cộng Quân Sự Hóa Biển Đông

(Việt Tân) - Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc (Trung Cộng) đã nhiều lần dùng sức mạnh quân sự để gây hấn, xâm chiếm vùng biển nằm trong đường 9 đoạn do họ đưa ra nhằm khẳng định chủ quyền trên Biển Đông. Năm 1974, Trung Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa thuộc Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1988, Trung Cộng cưỡng chiếm 7 đảo, bãi đá chìm của Việt (...) (6/07/2015)


TCBC: Cuộc vận động cho tù nhân lương tâm VN qua đến Hoa Kỳ

(Việt Tân) - Cuộc vận động diễn ra một tháng trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của TBT CSVN Nguyễn Phú Trọng, nhằm để vận động dư luận và chính phủ Hoa Kỳ áp lực Hà Nội phải thả các tù nhân lương tâm. Sau những ngày vận động thành công tại Canada, Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam và cựu tù nhân lương tâm (...) (10/06/2015)


TCBC: Ms. Nguyễn Mạnh Hùng và Ô. Trương Minh Tam đến Canada vận động cho tù nhân lương tâm

(Việt Tân) - Đảng Việt Tân cùng với văn phòng Luật sư Cambridge LLP tại Canada đồng tổ chức cuộc vận động cho các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ ở Việt Nam với những án tù dài hạn. Cuộc vận động kéo dài hai tuần, bao gồm những sinh hoạt như điều trần trước Quốc Hội Canada, tham dự buổi tiếp tân do dân biểu Judy Sgro tổ chức, gặp gỡ (...) (28/05/2015)


Thư Đầu Năm Ất Mùi 2015

(Đỗ Hoàng Điềm) - Năm 2015 đánh dấu 40 năm kể từ khi đảng Cộng Sản Việt Nam áp đặt sự cai trị độc tài của họ trên toàn cõi đất nước thân yêu của chúng ta. 40 năm là một thời gian dài, gần một nửa thế kỷ dân tộc ta phải gánh chịu biết bao nhiêu khổ đau, mất mát và bất công bởi vì những người lãnh đạo đảng Cộng Sản đặt quyền lợi của riêng họ và (...) (18/02/2015)


Bản Lên Tiếng: Về việc CSVN trục xuất Nhà Yêu Nước Nguyễn Văn Hải

(Việt Tân) - Hôm nay, Nhà Yêu Nước Nguyễn Văn Hải đã bị trục xuất khỏi đất nước thân yêu của ông và đang trên đường từ trại giam đến Hoa Kỳ. Anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là người đầu tiên công khai kêu gọi toàn dân bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và vì vậy anh bị trả thù với bản án 12 năm tù. Trước sự việc này, Đảng Việt Tân muốn (...) (22/10/2014)


Thư lên tiếng: Về cáo buộc Việt Tân liên hệ tới các xích mích tại Nam California

(Việt Tân) - Vào khoảng đầu tháng 8, 2014, ông Vũ Văn Lộc, một nhân vật cộng đồng tại Bắc California với bút hiệu Giao Chỉ, đã phổ biến rộng rãi bài viết mang tựa đề Oan Trái Cộng Đồng. Trong bài viết này, ông Lộc luận bàn về bức thư của ông Lê Văn Kim mang tính lên án một số nhân vật cộng đồng tại Nam (...) (12/08/2014)


Vu cáo Việt Tân để bóp nghẹt lòng yêu nước

(Việt Tân) - Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang tìm mọi lý cớ để trấn áp các hình thức biểu lộ lòng yêu nước của người Việt Nam, đặc biệt là hình thức biểu tình. Họ cũng đang cố sức tìm mọi cách tạo chia rẽ giữa những người yêu nước. Để tiến hành mục tiêu đó, nhà cầm quyền CSVN đã liên tục nâng cấp các vu cáo đối với Đảng Việt (...) (10/06/2014)


TCBC: Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục tiến hành Đấu Tranh Bất Bạo Động

(Việt Tân) - Trong bài viết “Phản đối đâu chỉ là yêu nước cực đoan” của ký giả BBC Bill Hayton đề cập về những cuộc biểu tình chống giàn khoan HD 981 của Trung Quốc trong các ngày qua tại Việt Nam, có đề cập đến vai trò của đảng Việt Tân trong biến cố ở Bình Dương. Tuy cách viết của ký giả Bill Hayton dựa trên ý kiến của một số người, (...) (18/05/2014)


Bản Lên Tiếng: Về việc bà Bùi Thị Minh Hằng bị giam giữ

(Việt Tân) - Suốt từ ngày 11/2/2014, bà Bùi Thị Minh Hằng đã bị công an tỉnh Đồng Tháp bắt giam cùng với ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh với lý do "cản trở giao thông". Vào ngày nêu trên, 3 vị này cùng với một số đạo hữu Phật Giáo Hòa Hảo đến ủng hộ tinh thần Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển đang bị công an Đồng (...) (10/03/2014)


Bản Lên Tiếng: Về nhà tranh đấu cho dân oan Lô Thanh Thảo

(Việt Tân) - Chúng tôi vừa được tin và xin chúc mừng Chị Lô Thanh Thảo vừa bước ra khỏi nhà tù nhỏ vào khoảng đầu tháng 2 năm 2014. Chị đã bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ 22 tháng trong điều kiện sức khỏe yếu kém, chỉ vì đã chụp hình bà con dân oan vào tháng 3/2012 để tiếp tay quảng bá về tình trạng bi đát và bất công mà bà con đang phải (...) (11/02/2014)