Kiến Nghị về việc Giải Quyết Thảm Họa Formosa

(Thảm Họa Formosa) Một bản Kiến nghị trên mạng do Giáo Phân Vinh khởi xướng kêu gọi người dân ký tên gửi tới Chính phủ Đài Loan, các cơ quan Liên Hiệp Quốc, các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế..., nhằm tạo sức ép lên Formosa Hà Tĩnh và nhà cầm quyền phải giải quyết thảm hoạ môi trường, đồng thời phải đền bù thiệt hại cho ngư dân Miền Trung. Sau đây là nguyên văn bản Kiến Nghị: Kính gửi: Tổng thống, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ Đài Loan (...) (27/03/2017)Biển Việt Nam có còn cá để đánh bắt?

(RFA) Hầu hết vùng gần bờ không có cá tôm, các loài hải sản đều vắng ở những vùng gần bờ. Trong khi đó, hiện (...) (28/03/2017)

 

Tiến trình bạo lực hóa xã hội

(Vũ Thạch) Trong vài tuần qua, nhiều tin tức dồn dập về các trò bạo hành của công an thường phục đánh đổ máu những (...) (25/03/2017)

 

Công an Hà Nam tổ chức ‘học tập Việt Tân’

(Trung Điền) Cuối năm 2016, Bộ công an cộng sản Việt Nam đã tung ra cáo buộc Đảng Việt Tân là “tổ chức khủng bố” (...) (24/03/2017)Chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm vụ thảm họa (...)


Nghệ an: Thêm một công văn lạ tự thú trình độ công (...)


Tại sao đảng CSVN sợ đa nguyên, đa đảng?


Lm. Antôn Đặng Hữu Nam gửi công văn phúc đáp công văn của (...)


Giáo phận Vinh: Hơn 6000 nạn nhân Formosa cầu nguyện cho (...)


Trận chiến phanh phui tài sảnQuan Điểm

Quan Điểm

Đánh dấu 35 năm Dựng Cờ Chính Nghĩa

(Lý Thái Hùng) - Ngày 8 tháng 3 năm nay, đánh dấu đúng 35 năm (1982-2017) ngày Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, gọi tắt là Mặt Trận, tiền thân của Đảng Việt Tân, công bố bản Cương Lĩnh Chính Trị nhằm minh định lập trường đấu tranh cứu nước và dựng nước, sau 7 năm thống trị của đảng Cộng sản Việt Nam. Tuyên ngôn cứu nước (...) (7/03/2017)


Thời Sự

Thời Sự

Đảng của giai cấp không ưa công nông

(Vũ Thạch) - Nếu thêm được một ý vào bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam, chắc điều "ngộ" mới đó phải là: Đảng Công Nông không còn ưa cả công lẫn nông chút nào! Cho đến tận hôm nay, cương lĩnh đảng vẫn đậm nét chữ và cờ đảng vẫn lồng lộng biểu tượng công nông. Đảng CSVN từ ngày ra đời luôn khẳng định (...) (17/03/2017)


Diễn Đàn Dân Chủ

Diễn Đàn Dân Chủ

Sức khỏe MS. Nguyễn Trung Tôn suy giảm sau khi bị đánh đập

(Paulus Lê Sơn) - Vào chiều thứ Hai ngày 27 tháng 2/2017, Mục sư Nguyễn Trung Tôn cùng người thân bị nhóm người lạ mặt bắt cóc và đánh đập tại ngã tư Ba Đồn, Quảng Bình. Mục sư Tôn nói: “Hôm nó đập bị đứt 2 dây chằng, phải phẫu thuật để nối lại. Xương không gẫy mà đứt dây chằng và bong gân, chúng muốn mình bị liệt để không đi lại được”. Sau (...) (18/03/2017)


Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Giới trẻ tại Anh vinh danh các nữ Tù Nhân Lương Tâm VN nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ

(Tâm Đan) - Chiều Chủ nhật 12/03/2017 tại University Of East London đã diễn ra buổi Hội luận nhân ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề "Hướng Về Nữ Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam". Buổi Hội luận do Phong Trào Con Đường Việt Nam và Việt Tân tổ chức với sự tham dự của đại diện Hội Thanh Niên Dân Chủ và khoảng 50 bạn trẻ tựu về từ khắp mọi miền (...) (14/03/2017)


Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Tìm Hiểu và Thảo Luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động

Đấu Tranh Bất Bạo Động tại Việt Nam: hiện tại và tương lai

(Đoàn Hưng - SBTN) - Có thể nói đấu tranh bất bạo động (ĐTBBĐ) là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai. Hiện nay, phong trào ĐTBBĐ trong nước đang hoạt động ra sao? Trong tương lai sẽ (...) (20/08/2015)


Diễn Đàn Canh Tân

Diễn Đàn Canh Tân

Quan niệm Việt Tân về Hoà và Đồng

(Đặng Vũ Chấn) - Hoà được thể hiện qua màu trắng của đoá hoa: ánh sáng trắng là ánh sáng thiên nhiên được cấu tạo bởi các gam màu trong cầu vồng. Mỗi màu có sắc thái riêng biệt nhưng khi nhập chung lại thành ánh sáng trắng. Hoà nhập nhưng không hoà tan vì vẫn giữ được bản sắc của mình khi đứng riêng. Nhưng khi nhập lại với nhau thì cái (...) (17/03/2017)


Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

Góp ý cho bài: Trận chiến phanh phui tài sản
22/03/2017 @ 23:16

Trâu cột ghét trâu ăn và những vụ tranh ăn luôn luôn xảy ra trong chế độ việt cộng,vì họ không phải là những người phục vụ thật sự cho dân chúng. Họ được dựng lên và chỉ đạo để leo lên chiếc ghế do những tên tay sai bán nước để làm cho săn cho Tàu cộng, để cũng cố thế lực, bè phái. Khi thế lực cũ bị hạ bệ, thế lực mới phải tìm cách truy bức, triệt hạ để chiếm lấy những gì thế lực cũ đã có. Một hình thức cắn nhau tranh ăn của một bầy chó, hơn là một cơ quan chính quyền phục vụ nhân dân, vì thực sự chúng đang bảo vệ quyền lợi và chiếc ghế cho bầy cẩu bán nước Ba Đình và tiếp tay bọn xâm lược Tàu cộng đã và đang từng bước chiếm lấy non sông Việt Nam.

- Lan Đài


Góp ý cho bài: Làm sao thu ngắn khoảng cách giàu nghèo?
20/03/2017 @ 18:51

Toi nghi khac ban. Mot dan toc phai doan ket la yeu to tien quyet.

Truoc het phai thay doi nao trang ve trach nhiem cua nguoi dan doi voi dat nuoc. Cai nay can nen GIAO DUC KHAI PHONG ma chanh quyen phai bao dam nen giao duc mien phi cho moi nguoi. Lay thue cua nguoi giau hay manh thuong quan de giai quyet van de GIAO DUC.

Mot dan toc muon vuon len thi nguoi giau phai bo von dau tu de nguoi ngheo co viec lam, cai nay chanh phu phai ra luat cuong bach dau tu cho hop ly, hop tinh ...

Nuoc ma toan nguoi ngheo thi khong tien duoc, quyen loi se vao tay ngoai bang, vi the khong nen dat van de khoang cach giau ngheo de gay chia re vi ghen ty, ma nen dat luat de bao dam muc song toi thieu cua nguoi dan va bat buoc nguoi nguoi giau mot cach luong thien phai bo von dau tu khong duoc de dong tien u dong; nhung nguoi lam giau bat chanh thi nen co luat de ngan chan.

Chung ta phai chu truong bao dam sinh mang va tai san cua dan. Dan Giau Nuoc Manh vay thi: Nguoi gioi kiem tien nhieu hon nguoi dot la chuyen binh thuong, khong nen dau to nhu Viet Cong, ma nen ap dung chanh sach Nguoi Cay Co Ruong nhu thoi Thu Tuong Ngo Dnh Diem.

- Bay Thu


Góp ý cho bài: Đánh dấu 35 năm Dựng Cờ Chính Nghĩa
8/03/2017 @ 13:52

Đúng thế, ngày 8 tháng 3 là ngày đánh dấu 35 năm chúng ta đã dựng cờ chính nghĩa. Đối với tôi, không bao giờ tôi quên được ngày này, ngày mà cá nhân tôi và một số bạn bè tôi đã tiếp tục cuộc đấu tranh chính nghĩa dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Hoàng Cơ Minh và người bạn rất thân của tôi là Ngô Chí Dũng.

- vũ đăng khuê