`

Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Đảng Việt Tân Họp Mặt Với Cộng Đồng Để Tỏ Lòng Tri Ân

(Nguyên Huy) - Sau những phút tri ân và tâm tình của ba thành viên đảng Việt Tân, buổi họp mặt đã dành nhiều thì giờ để cử tọa đặt những câu hỏi hay trao đổi với các vị vừa thoát khỏi ngục tù cộng sản. Ðáp lời một câu hỏi của một người tham dự rằng cử một ủy viên trung ương của Ðảng vào một nơi nguy hiểm có là sự cần thiết không, ông Ðỗ (...) (24/05/2008)


TS Nguyễn Quốc Quân Trả Lời Phỏng Vấn RFA Ngay Sau Khi Về Lại Hoa Kỳ

(Trà Mi) - Cái thái độ thứ hai có vẻ tích cực hơn, nhưng mà đối với tôi cũng rất tệ hại, đó là vì sự chịu đựng và cam chịu đó nó quá lâu cho nên dễ nổi giận, cho nên có thể là công khai hoặc là âm thầm tìm cách phá hỏng những cơ sở vật chất hoặc là làm tổn thương đến con người, thì cái thái độ đó là cái thái độ để giải quyết mâu thuẫn mà (...) (20/05/2008)


Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Được Đón Tiếp Khi Về Đến Phi Trường San Francisco Ngày 17-05-2008

(VNN) - Tại phi trường San Francisco, nơi ông Quân đáp về lại vùng đất tự do trước khi cùng gia đình về lại Sacramento, hàng trăm đồng hương, đại diện đoàn thể, chính giới và đại diện Đảng Việt Tân với cờ, biểu ngữ, bong bóng đã có mặt chuẩn chào đón "người hùng" đấu tranh cho tự do dân chủ cho VN trở về tù trại giam CSVN như một (...) (19/05/2008)


Đảng Việt Tân Vận Động Các Dân Biểu Mỹ Lưu Tâm Đến Nhân Quyền Tại Việt Nam

(RFA) - Chúng tôi đưa ra 5 đề nghị cụ thể. Thứ nhất là vận động để Việt Nam có những cải sửa về mặt luật pháp vì có những điều luật được dùng như phương tiện để đàn áp những tiếng nói bất đồng với chính quyền. Thứ hai là đề nghị sao phải có nền tự do thông tin tại Việt Nam. Thứ ba là làm sao tranh đấu đòi lại tự do cho những nguời (...) (17/05/2008)


Bài Phát Biểu Của Ông Đỗ Hoàng Điềm Trước Ủy Ban Việt Nam Của Quốc Hội Hoa Kỳ

(Việt Tân) - Không phải chỉ những hình thức tranh đấu bất bạo động của Việt Tân bị cho là đe dọa an ninh chế độ. Nhân dịp đuốc Thế Vận Bắc Kinh tới Sài gòn vào ngày 29 tháng 4, một tuần trước đó, nhà cầm quyền Việt Nam đã bố ráp những chủ nhân trang Blog kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc đã xâm chiếm các hải đảo Hoàng Sa và Trường Sa (...) (15/05/2008)


Việt Tân Họp Báo Vụ Xử Án: CSVN Mới Là Trùm Khủng Bố, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Bị CSVN Trục Xuất Về Hoa Kỳ

(Việt Báo) - Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã dùng điện thoại từ trong Quốc nội để nghe 2 nhân chứng có mặt tại phiên tòa đó là Cô Thùy An và Ông Trần Thành, trực tiếp trả lời những câu hỏi của báo chí, nhiều nhà báo như: Bà Kiều Mỹ Duyên, Nhà báo Lý Kiến Trúc, nhà báo Vũ Qúi Hạo Nhiên, Bà Thanh Hiền... . đã đặt nhiều câu hỏi liên (...) (14/05/2008)


Không Khí Tòa Án Ngột Ngạt Trước Ngày Xử - Các Thẩm Phán Bí Lối

(Radio Chân Trời Mới) - Theo giới thông thạo thành phần thẩm phán tại Sài Gòn, ông Vũ Phi Long được Đảng Ủy Thành Phố chỉ định ngồi làm thẩm phán chủ tọa phiên tòa cùng với 3 hội thẩm, nhưng trong suốt hai ngày cuối tuần vừa qua hầu như toàn bộ thẩm phán của hệ thống tòa án tại Sài gòn đã phải họp bàn liên tục để giúp ý kiến cho ông Long. Bản án (...) (13/05/2008)


Đôi Giòng Về Nguyễn Thế Vũ

(Thanh Thảo) - Trong một chuyến công tác ở Sài Gòn, tôi được dịp tới thăm và làm quen với Vũ. Bước vào căn nhà - một căn gác nhỏ xíu nhưng thật sạch sẽ, trống rỗng, bàn ghế chỉ vừa đủ vài cái, khách tới nhà nồi bệt xuống đất nói chuyện với nhau, tôi đã cảm thấy thật gần gũi và niềm chân tình. Vũ vừa kết hôn với Như Ý, một cô bé xinh xắn, (...) (11/05/2008)


Về Ông Somsak Khunmi

(Âu Minh Dũng) - Ông Nguyễn Quốc Hải, sau này có tên là Somsak Khunmi, là một trong số 50 người tỵ nạn được đưa về trại Caritas Japan ở Kamakura vào khoảng tháng 10 năm 1979. Ông sinh ngày 9 tháng 11 năm 1952 tại Tỉnh Khánh Hòa, Trung Phần Việt Nam. Năm 1972 ông bị động viên phục vụ trong ngành bộ binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cho đến (...) (11/05/2008)


Đảng Việt Tân E Ngại Bản Án Đã Định Sẵn

(RFA) - Trong việc vận động để tranh đấu cho những người của chúng tôi, chúng tôi không chỉ vận động để CSVN phải phóng thích vô điều kiện Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Somsak Khumni và ông Nguyễn Thế Vũ, mà chúng tôi còn vận động để tranh đấu làm sao cho CSVN phải chấm dứt tình trạng đàn áp cũng như bắt giữ những nhà dân chủ khác, (...) (10/05/2008)