`

Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Buổi Sinh Hoạt Về Hiện Tình Việt Nam tại Hawaii

(Việt Tân) - Chiều ngày 24 tháng 10 vừa qua, Cơ sở Đảng Việt Tân tại Hawaii đã tổ chức một buổi nói chuyện về tình hình đấu tranh tại Việt Nam do ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân trình bày, đồng thời giới thiệu đoạn phim ngắn “Đi Tù Vì Yêu Nước” ghi lại diễn tiến phiên tòa xét xử 9 nhà dân chủ yêu nước đã bị Hà Nội kết án (...) (28/10/2009)


Bài phát biểu của ông Hoàng Tứ Duy tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 14/10/2009

(Việt Tân) - Trước tiên tôi xin cám ơn quý vị Dân Biểu Sanchez và Lofgren đã thực hiện buổi điều trần này. Tôi cũng xin cám ơn quý vị đã đệ trình Nghị Quyết H.R 672 nhằm khuyến khích Tự Do Internet tại Việt Nam. Rất mong Quốc Hội sẽ thông qua Nghị Quyết quan trọng này. Internet có khả năng mang lại sự thay đổi cho Việt Nam. Điều này đã (...) (17/10/2009)


Trà Đàm Thân Hữu Việt Tân

(Việt Tân) - Đứng trước những vấn nạn của đất nước, từ tham nhũng, nghèo đói, trẻ em thất học, đến tình trạng dân oan, từ mất đất, mất biển đến vấn nạn Bauxite, chúng ta chắc ai cũng muốn làm cái gì đó để đưa đất nước ra khỏi vũng lầy. Nhưng chúng ta còn công việc hằng ngày phải chu tất, còn nhiều bổn phận đối với gia đình và xã hội, làm (...) (3/06/2009)


Thư Minh Xác về việc vu cáo của nhà cầm quyền CSVN

(Nguyễn Văn Bé) - Tôi, Nguyễn Văn Bé, cư ngụ tại thành phố Sydney, Australia, xin gửi đến quý vị lá thư này để chính thức lên tiếng phản bác một số vu cáo trắng trợn mà nhà cầm quyền CSVN đã gán ghép cho chuyến đi Việt Nam trong thời gian qua của vợ chồng chúng tôi. .... nhà cầm quyền CSVN hãy chấm dứt ngay kiểu cách bắt người và quy chụp (...) (22/05/2009)


Việt Nam trục xuất công dân Úc vì bất đồng chính kiến

(DPA) - Ngày 19 tháng 5 năm 2009 Một người Úc gốc Việt bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi bị buộc tội khủng bố. Thực ra ông ta bị bắt vì chụp hình các nông dân biểu tình, một tổ chức người Việt hải ngoại tuyên bố như vậy vào ngày thứ ba. Tờ báo Vietnam News do nhà cầm quyền kiểm soát tường trình là ông Nguyễn Văn Bé, 57 tuổi, bị (...) (21/05/2009)


Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Bảo nhân Hội Đồng Nhân Quyền LHQ lượng duyệt tình hình Nhân Quyền tại Việt Nam

(Radio Cité) - Ngày thứ sáu 08/05/2009, ký giả Pascal Décaillet của Radio Cité tại Genève đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Bảo của Đảng Việt Tân nhân cuộc Lượng Duyệt Định Kỳ (UPR: Universal Periodic Review). Tại đây tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam sẽ được Liên Hiệp Quốc phân (...) (8/05/2009)


Phái đoàn Việt Tân tiếp xúc với chính giới Canada về nhân quyền tại VN

(Việt Tân) - Vào ngày 8 tháng 5 sắp tới đây tại Geneva sẽ có một buổi điều trần về nhân quyền do Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tổ chức mà Canada là một trong ba quốc gia chủ tọa. Nhà nước CSVN phải có mặt để điều trần trước Ủy Ban Nhân Quyền về tình trạng nhân quyền tại VN. Nhằm để vận động chính phủ Canada trước buổi điều trần (...) (7/05/2009)


Điều trần và vận động nhân quyền tại Quốc Hội Úc

(Việt Tân) - Trong mục tiêu vận động sự hậu thuẫn quốc tế, vào sáng ngày 19/03/2009 phái đoàn của Đảng Việt Tân đã điều trần trước Tiểu Ban Nhân Quyền - thuộc Ủy Ban Phối Hợp Quốc Phòng, Ngoại Giao và Ngoại Thương của Quốc Hội Liên Bang Úc - về tình trạng vi phạm quyền làm người tại Việt Nam và đề nghị một vài phương thức xây dựng nền (...) (20/03/2009)


Điều trần Nhân Quyền trước Quốc Hội Liên Bang Úc

(Đỗ Hoàng Điềm) - Cuộc Đối Thoại về Nhân Quyền Úc-Việt có thể là một phương thức hữu hiệu để khuyến khích tự do chính trị nhiều hơn ở Việt Nam. Để gia tăng hiệu quả, chúng tôi đề nghị việc nhấn mạnh mục tiêu này qua các chương trình cụ thể. Các chương trình nên đặc biệt tập trung vào việc xây dựng quyền tự do truyền thông, xử dụng internet (...) (19/03/2009)


Đài TNT phỏng vấn về chiến dịch Tự Do Internet

(Radio TNT) - Phóng viên Hoàng Hà, hệ thống Radio Tiếng Nước Tôi (TNT) phỏng vấn cô Thu Trần, đảng viên Việt Tân và cô Ngọc Hiếu, đại diện văn phòng dân biểu Sanchez vào ngày 9 tháng 3 về chiến dịch tự do Internet tại Việt Nam. File âm thanh: TNT-031109-NgocHieuThuTran.mp3 (13/03/2009)