`

Hoạt Động của Việt Tân

Hoạt Động của Việt Tân

Việt Nam trục xuất công dân Úc vì bất đồng chính kiến

(DPA) - Ngày 19 tháng 5 năm 2009 Một người Úc gốc Việt bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi bị buộc tội khủng bố. Thực ra ông ta bị bắt vì chụp hình các nông dân biểu tình, một tổ chức người Việt hải ngoại tuyên bố như vậy vào ngày thứ ba. Tờ báo Vietnam News do nhà cầm quyền kiểm soát tường trình là ông Nguyễn Văn Bé, 57 tuổi, bị (...) (21/05/2009)


Phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Bảo nhân Hội Đồng Nhân Quyền LHQ lượng duyệt tình hình Nhân Quyền tại Việt Nam

(Radio Cité) - Ngày thứ sáu 08/05/2009, ký giả Pascal Décaillet của Radio Cité tại Genève đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Bảo của Đảng Việt Tân nhân cuộc Lượng Duyệt Định Kỳ (UPR: Universal Periodic Review). Tại đây tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam sẽ được Liên Hiệp Quốc phân (...) (8/05/2009)


Phái đoàn Việt Tân tiếp xúc với chính giới Canada về nhân quyền tại VN

(Việt Tân) - Vào ngày 8 tháng 5 sắp tới đây tại Geneva sẽ có một buổi điều trần về nhân quyền do Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tổ chức mà Canada là một trong ba quốc gia chủ tọa. Nhà nước CSVN phải có mặt để điều trần trước Ủy Ban Nhân Quyền về tình trạng nhân quyền tại VN. Nhằm để vận động chính phủ Canada trước buổi điều trần (...) (7/05/2009)


Điều trần và vận động nhân quyền tại Quốc Hội Úc

(Việt Tân) - Trong mục tiêu vận động sự hậu thuẫn quốc tế, vào sáng ngày 19/03/2009 phái đoàn của Đảng Việt Tân đã điều trần trước Tiểu Ban Nhân Quyền - thuộc Ủy Ban Phối Hợp Quốc Phòng, Ngoại Giao và Ngoại Thương của Quốc Hội Liên Bang Úc - về tình trạng vi phạm quyền làm người tại Việt Nam và đề nghị một vài phương thức xây dựng nền (...) (20/03/2009)


Điều trần Nhân Quyền trước Quốc Hội Liên Bang Úc

(Đỗ Hoàng Điềm) - Cuộc Đối Thoại về Nhân Quyền Úc-Việt có thể là một phương thức hữu hiệu để khuyến khích tự do chính trị nhiều hơn ở Việt Nam. Để gia tăng hiệu quả, chúng tôi đề nghị việc nhấn mạnh mục tiêu này qua các chương trình cụ thể. Các chương trình nên đặc biệt tập trung vào việc xây dựng quyền tự do truyền thông, xử dụng internet (...) (19/03/2009)


Đài TNT phỏng vấn về chiến dịch Tự Do Internet

(Radio TNT) - Phóng viên Hoàng Hà, hệ thống Radio Tiếng Nước Tôi (TNT) phỏng vấn cô Thu Trần, đảng viên Việt Tân và cô Ngọc Hiếu, đại diện văn phòng dân biểu Sanchez vào ngày 9 tháng 3 về chiến dịch tự do Internet tại Việt Nam. File âm thanh: TNT-031109-NgocHieuThuTran.mp3 (13/03/2009)


Kỷ niệm 20 năm Đông Âu được tự do - Phỏng vấn phái đoàn Việt Tân

(Việt Tân) - Chúng ta nhìn thấy hiện giờ đất nước Việt Nam đang có những biến chuyển lớn, đang có những cái cơ may đưa đến sự thay đổi tích cực hơn. Chúng ta cũng nhìn thấy rõ ràng trong những năm gần đây, với những sự bất công trong xã hội đang xảy ra, người dân Việt Nam chúng ta, đồng bào chúng ta đang cùng nhau lên tiếng tranh đấu (...) (10/03/2009)


Hội Nghị Budapest - Đánh dấu 20 năm đổi đời tại Đông Âu

(Việt Tân) - Vào ngày 5/3/2009, một hội nghị qui mô được tổ chức tại thủ đô Budapest của nước Cộng Hòa Hungary với chủ đề "1989 Năm của Đổi Thay", nhằm kỷ niệm đúng 20 năm ngày các nước tại Trung và Đông Âu lần lượt thoát ách độc tài cộng sản để xây dựng các thể chế dân chủ. Nhìn lại những gì đã xảy ra, hầu hết các chính trị gia, sử (...) (7/03/2009)


Trò chuyện với đảng viên trẻ Việt Tân

(Đài Saigon Radio Hải Ngoại) - Chúng tôi là Lê Thanh Tùng xin kính chào quí vị thính giả, chúng tôi có mời được hai người bạn trẻ, đó là Thanh Giang và Mai Hữu Bảo, là hai đảng viên của đảng Việt Tân, có những hoạt động ở trong quốc nội hiện nay. (18/02/2009)


Houston gửi thiệp chúc Tết các nhà dân chủ trong tù

Trong những ngày cuối tuần trước Tết âm lịch 2009, các đảng viên trong cơ sở Việt Tân tại Houston đã đặt bàn thông tin tại thương xá Hồng Kông để vận đồng đồng hương ký và gửi thiệp chúc Tết cho các nhà dân chủ hiện đang bị giam giữ trong lao tù CSVN. (15/01/2009)