Buổi trao đổi về hiện tình Việt Nam tại London, Anh Quốc

Tâm Đan

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm thành lập Đảng Việt Tân, Cơ sở Anh quốc đã mời Tiến Sĩ Trần Diệu Chân, nguyên Giảng sư kinh tế tại đại học Phoenix – Hoa Kỳ, đương kim Giám đốc Radio TNT (Tiếng Nước Tôi) tại Sacramento – Hoa Kỳ sang London trao đổi thân mật cùng đồng hương Việt Nam tại UK. Tiến Sĩ Trần Diệu Chân đã đến London ngày 11/09/2016, sau chặng du hành nói chuyện cùng đồng hương Việt Nam tại CHLB Đức, Bỉ, Hoà Lan, Đan Mạch, Na-Uy và Pháp để tường trình về hiểm họa Trung Cộng đối với Việt Nam, xuyên qua tác phẩm "Death by China: Confronting the Dragon - A Global Call to Action" của hai giáo sư kinh tế Peter Navarro and Greg Autry, do chính Tiến Sĩ Trần Diệu Chân dịch thành sách tiếng Việt: “Chết Bởi Trung Quốc”.

Một số đông đồng hương đến từ khắp nơi trên nước Anh đã đến tham dự và trao đổi thân mật với Tiến Sĩ Trần Diệu Chân tại hội trường Đại Học University Of East London, suốt từ 2 giờ đến 6 giờ chiều ngày 11/09/2016, với số lượng thành phần trẻ dưới 35 tuổi đông gấp 3 lần số người lớn tuổi. Sau lễ chào quốc kỳ & mặc niệm, cử tọa đã theo dõi phần thuyết trình, nhân định và tâm tình của TS Trần Diệu Chân trong tư cách một người tham gia đấu tranh miệt mài suốt 35 năm qua. Sau khi nghe Tiến Sĩ Trần Diệu Chân tường trình, phân tích các hiểm họa Trung Cộng (TC) gây ra cho Việt Nam như đầu độc thực phẩm, đầu độc môi trường (vụ Formosa) và xâm lăng Việt Nam bằng quyền lực mềm bất chính, cử tọa tham gia đã phát biểu nhiều ý kiến tích cực về đấu tranh bất bạo động để đem lại tự do dân chủ cho một quốc gia Việt Nam không Cộng Sản. Hầu như mọi tham dự viên buổi hội thảo nầy đều đồng ý là vấn nạn đang bị TC xâm lăng là do đảng CSVN tiếp tay đưa TC thâm nhập Việt Nam để đổi lấy sự tồn tại bất chính của đảng CSVN.

Một vị lão trượng 90 tuổi cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH, cụ Nguyễn Ngọc Cần, nêu cảm tưởng vui mừng khi thấy đông đảo giới trẻ tham gia đấu tranh vận dụng bất bạo động và tiếp nối con đường do Phó đề đốc Hoàng Cơ Minh khai mở hơn 34 năm trước đây. Cụ cũng còn bày tỏ niềm vui khi thấy các bạn trẻ không bị CSVN tuyên truyền nhồi sọ sai lạc về hiện tình Việt Nam. Các bạn trẻ tham gia hội thảo đã hăng hái trình bày những công việc đa dạng do chính mình thực hiện về truyền thông và tranh đấu bất bạo động để đẩy nhanh công cuộc giải thể Cộng Sản và xây dựng dân chủ cho Việt Nam. Đặc biệt là đa số bạn trẻ bày tỏ mong muốn Việt Tân tại Anh Quốc tổ chức thêm những cuộc hội thoại kế tiếp sau nầy để trao đổi & nối kết nhiều hơn cho công cuộc đấu tranh.

Buổi hội thảo chấm dứt lúc 6 giờ chiều ngày 11/09/2016, trong tinh thần hân hoan và tin tưởng của tất cả mọi người tham gia.

Tâm Đan tường trình từ Anh Quốc


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

22/10/2016 @ 09:02

các bạn trẻ hãy luôn hướng về tổ quốc, tổ chức nhiều cuộc hội thảo lên tiếng về tình trạng nhân quyền tồi tệ ở việt nam. Các bạn hãy cho nước bạn biết là người dân VN chúng tôi đói khổ nhưng còn mất tự do đến mức không hiểu nổi, chúng tôi muốn được bầu ra những người có đủ đức đủ tài để lãnh đạo đất nước, điều này nó giản dị và bình thường ở các nước bạn, nhưng nó là thứ hàng xa xỉ không có giá nào có thể mua được ngoại trừ phải đổi bằng máu!

Chỉ khi nào việc bầu cử được thực hiện dân chủ thực sự không giả hiệu như bây giờ, do người dân tự lựa chọn thì lúc đó đất nước VN này mới thoát khỏi nghèo đói, các bạn hãy làm tất cả vì tương lai của đất việt, chúng tôi mong chờ bạn.

- hoàng thu trà


Góp ý kiến cho bài này