|
Cập nhật: 11/10/2010

****
Ngày 10 tháng 10 năm 2010
Kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều, một đảng viên Đảng Việt Tân bị công an bắt giữ
Nhân đánh dấu 1000 năm Thăng Long, đảng Việt Tân đã phổ biến Bản Lên Tiếng “Vì Ngàn Năm Thăng Long, Chống Hiểm Họa Bắc Triều” nhằm cảnh báo nguy cơ xâm lấn của Trung Quốc đối với nước ta hiện nay.
Bản Lên Tiếng đã được các đảng viên Việt Tân chính thức tuyên đọc tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội vào buổi trưa ngày 9-10-2010, cùng với việc phát tặng những vật lưu niệm mang hình ảnh bản đồ Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nỗ lực này nhằm một lần nữa xác định lập trường đấu tranh vì dân tộc của đảng Việt Tân và để xây dựng một thể chế dân chủ đa nguyên, tôn trọng nhân quyền bằng đường lối ôn hòa, bất bạo động.
Tại hiện trường, đông đảo đồng bào hiện diện đã được các đảng viên Đảng Việt Tân trình bày về hiện tình đất nước, cũng như kêu gọi “cùng nhau bảo vệ tổ quốc”. Tin tức này sau đó đã được các hãng tin ngoại quốc loan tải rộng rãi. Tuy nhiên, việc lên tiếng cảnh báo về “hiểm họa Bắc Triều” này đã bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tìm cách ngăn chặn, như họ vẫn từng đàn áp những tiếng nói yêu nước khác. Công an đã đến tịch thu tặng vật đang được đồng bào mang trên người và tìm cách truy lùng những người tham dự.
Trong cuộc truy lùng này, một đảng viên Đảng Việt Tân công khai tham gia kêu gọi chống hiểm họa Bắc triều đã bị công an bắt giữ vào buổi tối ngày 10-10-2010. Đó là bà Võ Hồng, 53 tuổi, một cán sự xã hội đến từ thành phố Melbourne, Úc Châu.

Đảng Việt Tân tố cáo mạnh mẽ trước dư luận hành động phản dân tộc của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, và cực lực lên án việc bắt giữ người một cách vô lối nói trên. Việc làm của bà Võ Hồng, cũng như của các đảng viên Việt Tân khác như giảng viên Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy và ông Nguyễn Thành Tâm, hoàn toàn xuất phát từ lòng yêu nước chân thành và phù hợp với các quyền căn bản được quốc tế công nhận.
Trách nhiệm đối với tổ quốc và việc công khai lên tiếng bảo vệ đất nước là quyền của mọi con dân Việt, không thế lực cầm quyền nào có thể ngăn cấm. Đảng Việt Tân kêu gọi dư luận khắp nơi và cộng đồng quốc tế tích cực tranh đấu cho sự tự do của những người yêu nước đang bị bắt giữ.
Ngày 10 tháng 10 năm 2010
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845
Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.
11/10/2010 @ 04:23
Dân Tôi
Trước ngày một chín bãy năm
Mấy thằng theo cộng trốn nằm nhà dân
Bây giờ việt cộng cằm cân
Công an cộng sãn bắt dân bóp hầu
- Lê Quốc Việt
11/10/2010 @ 13:20
Hoan hô các đảng viên VT đã công khai đối đầu với cọng sản VN nhân ngày đại lễ như vậy thì an ninh VN đã thất bại trong kỳ bảo vệ đại lễ vừa qua.
VT xuất hiện công khai chứng tỏ việt cọng đang mất dần ưu thế.
Hoan hô cách làm của VT đưa người từ nước ngoài về hỗ trợ trong nước để đấu tranh.
Sẽ chẳng có gì lo sợ cho các đảng viên từ hải ngoại về tranh đấu. Vì họ là công dân nước ngoài. VN sẽ chẳng dám làm gì hại họ cả.
Hồn thiêng sông núi sẽ khiến Việt kiều đứng lên giúp đỡ trong nước đấu tranh với bọn bán nước cầu vinh là việt cọng với bộ mặt thật lộ nguyên hình.
Ngày càng có nhiều VT xuất hiện là mối nguy với việt cọng.
Đại lễ ăn mừng của việt cọng đã thất bại và chiến thắng thuộc về những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở VN.
Đây là một bài tập thực hành đấu tranh bất bạo động và đã thành công. Chúng ta nên thuộc lòng công thức:
"cọng sản sinh ra trong đói nghèo, sống nhờ bởi sự giả dối và chết vì DÂN CHỦ"
Tấn Phát- Hà Nội
- Tấn Phát
11/10/2010 @ 13:27
Trong cuộc đối đầu với độc tài cs (vô tổ quốc), đương nhiên những người yêu nước như chị HỒNG, các đảng viên Việt Tân và các đảng đối lập khác sẽ gặp nhiều nguy hiểm kể cả tánh mạng! Nhưng đã dấn thân cho quê hương đất nước rồi thì không còn con đường nào khác ngoài con đường đại nghĩa. Tương lai vinh quang phía trước của dân tộc đang chờ đón các người con yêu dấu, cho dù trong hay ngoài nước. Đả đảo đảng csVN hèn với giặc ác với dân!
- Châu Sơn
11/10/2010 @ 20:11
Tôi cảm phục những người tiên phong như bà Hồng, chấp nhận hy sinh. Có thế mới khai sáng được thế hệ trẻ bao năm trời bị CSVN nhồi sọ. Để ý trong những tấm hình được ghi lại, có rất nhiều người trẻ hưởng ứng.
- Duong Tien
11/10/2010 @ 20:58
Các bạn yêu nước như nhóm "Thanh niên hành động vì Đất nước" hay bạo dạn hơn là "Việt Tân".
Các bạn dám đứng ra lên tiếng kêu gọi mọi người cảnh giác trước hiểm họa Bắc thuộc,
Xuất hiện trước đám đông quần chúng là điều rủi ro có thể bị Công an bắt giữ.
Các bạn dã nghĩ đến hoàn cảnh xấu nhất và chấp nhận lao tù.
Rất khâm phục tinh thần đấu tranh của các bạn, đấu tranh cho đất nước ngày mai, cho đồng bào ruột thịt, trong đó có tôi.
Xin cảm ơn các bạn.
- TUẤN HUẾ
12/10/2010 @ 11:25
Tôi rất kính phục chị Võ Hồng vì chị đã dám can đảm đi vào trong nước để cùng anh em trẻ và mọi người kêu gọi nhà nước Việt Nam phải dứt khoác với âm mưu xâm lấn nước ta của Trung Quốc.
Chị đã cùng mọi người giơ cao khẩu hiệu " HS-TS-VN:Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam".
Yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay cho chị Hồng và bốn thành viên của Đảng Việt Tân.
- Trang Đỗ