Kỳ VIII: Đảng Việt Tân và Đấu Tranh Bất Bạo Động

Việt Tân

Diễn Đàn Pal Talk “Tìm Hiểu và Thảo Luận Về Đấu Tranh Bất Bạo Động”

Ngày 19/12/2010 Lúc 12 giờ trưa giờ Việt Nam; 4 giờ chiều Sydney, Úc Châu; 6 giờ sáng paris Âu Châu và 9 giờ tối giờ California, Hoa Kỳ ngày 18/12/2010.

Bài 8:

Đảng Việt Tân và Đấu Tranh Bất Bạo Động

Diễn Giả:
Ông Lý Thái Hùng (Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân)
Bác sĩ Đặng Vũ Chấn (Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân)
Bàc sĩ Nguyễn Trọng Việt (Ủy Viên Trung Ương Đảng)
Ông Đỗ Đăng Liêu (Ủy Viên Trung Ương Đảng)
Kỹ Sư Nguyễn Ngọc Bảo (Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân)

Xin bấm vào đây để lấy tập tin âm thanh phần trình bày của ông Lý Thái Hùng và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn

Thảo luận - phần 1

Thảo luận - phần 2

Kính chào toàn thể quý vị, (Lý Thái Hùng)

Hôm nay chúng ta đi vào đề tài sau cùng của cuộc hội luận “Tìm hiểu và Thảo luận về Đấu Tranh Bất Bạo Động”. Nội dung chính của phần trao đổi ngày hôm nay sẽ gồm có hai phần:

Phần một, tóm lược về những điều cần nhớ khi nói đến đấu tranh bất bạo động và lý do vì sao đảng Việt Tân chọn phương thức đấu tranh này. Phần này sẽ có cá nhân tôi và Bác sĩ Đặng Vũ Chấn trình bày những ý chính.

Phần hai, quý vị đóng góp ý kiến, nêu câu hỏi về mọi vấn đề liên quan đến đấu tranh bất bạo động; kể cả những vấn đề liên quan đến đảng Việt Tân và công cuộc đấu tranh chung.

Kính thưa quý vị,

Trong 7 đề tài mà chúng ta đã trao đổi trong các tuần lễ vừa qua, tóm tắt lại, khi nói về đấu tranh bất bạo động, xin đề nghị quý vị chỉ cần nhớ đến con số 20. Đây là con số tổng hợp của 4 Nền Tảng; 4 Nguyên Lý, 5 Đặc Tính; 4 Quy Luật và 3 Phương cách đối kháng của Đấu Tranh Bất Bạo Động.

Nói cách khác, kể từ nay, khi nhắc đến đấu tranh bất bạo động là gì, quý vị chỉ cần nắm vững những điều mà chúng tôi đúc kết như sau:

4 NỀN TẢNG LÝ LUẬN:

1/ Đấu tranh bất bạo động là phương thức đấu tranh bằng mọi phương tiện, ngoại trừ súng ống và những hành động mang tính giết người, bạo loạn để giúp quần chúng vượt qua sợ hãi, từng bước soi mòn quyền lực thống trị của chế độ độc tài và gia tăng quyền lực về phía quần chúng.

2/ Đấu tranh bất bạo động không đơn giản, dễ dàng hay an nhàn hơn đấu tranh bạo động, võ trang. Đây không phải là lối đánh tự nhiên có thể áp dụng ngay mà phải trải qua một tiến trình thao dợt để nắm vững đặc tính và quy tắc hành động hầu có thể tổ chức từ một nhóm nhỏ vài chục người trở thành đám đông hàng ngàn người, hàng chục ngàn người đẩy chế độ vào thế lúng túng đối phó.

3/ Đấu tranh bất bạo động không chỉ nhằm xóa bỏ chế độ độc tài hiện tại mà còn góp phần phát triển xã hội dân sự - do chính người dân chủ động đứng ra thành lập các Nhóm, Hội Đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi cho mình. Đây chính là nền tảng “dân làm chủ” và “sự chủ động” của người dân” trong xã hội để ngăn chận sự xuất hiện của những thế lực độc tài mới.

4/ Đấu tranh bất bạo động không phải là lối đấu tranh thụ động, chỉ biết phản ứng chống đỡ, chịu đòn trước sự đàn áp của chế độ độc tài mà là lối đấu tranh chủ động tìm cách tấn công và đẩy chế độ độc tài rơi vào thế chống đỡ tiến thoái lưỡng nan, phải lùi bước dần dần cho đến khi tan rã.

4 NGUYÊN LÝ CỐT LÕI:

1/ Người cầm quyền sẽ không thể có quyền lực cai trị khi người dân không tuân phục, dù tự nguyện hay bị ép buộc. Các nguồn quyền lực này được thâu tóm và kiểm soát bằng các định chế xã hội. Không có sự hợp tác từ người dân, các định chế xã hội này sẽ bị suy yếu, dẫn đến sự sụp đổ chế độ.

2/ Chế độ độc tài không phải là khối thuần nhất và không có sức mạnh vĩnh viễn. Nó là một cấu trúc gồm nhiều bộ phận rời rạc nương tựa vào nhau qua những trụ cột hay định chế để giúp duy trì quyền lực của chế độ. Khi một trụ cột hay một định chế nào bị suy yếu hay bị tê liệt vì những đối kháng của người dân thì nó sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến những trụ cột khác, tạo ra tình trạng mà các chế độ cộng sản luôn luôn cảnh giác là bất ổn chính trị.

3/ Mỗi trụ cột hay mỗi định chế chống đỡ chế độ được cấu thành bởi nhiều vòng nhân sự. Mỗi nhân sự có nhu cầu, vai trò, quyền lợi từ chế độ, và sự trung thành với chế độ khác nhau. Chỉ cần làm sao lôi kéo và tách lìa - chứ không phải tấn công hay tiêu diệt – các cá nhân đúng cách, đúng lúc thì sự trung thành với chế độ sẽ thay đổi và vì thế các trụ cột sẽ thay đổi và quyền lực độc tài không thể đứng vững.

4/ Phải mở rộng vòng liên kết giữa các lực lượng đối kháng có cùng mục tiêu xóa bỏ độc tài và xây dựng dân chủ bền vững cho đất nước thì mới tạo được sức mạnh tổng hợp. Không nên hành động riêng lẻ từng nhóm, từng đoàn thể vì sẽ bị chế độ độc tài cô lập và tiêu diệt. Sức mạnh để chấm dứt mọi chế độ độc tài đến từ sự thống nhất lực lượng và khả năng huy động số đông quần chúng. Không làm được hai điều này sẽ không có phong trào đấu tranh rộng lớn, mạnh mẽ để chấm dứt độc tài.

5 ĐẶC TÍNH VẬN HÀNH:

1/ Số Đông: Mọi cuộc phản kháng phải có số đông quần chúng tham gia và đến từ nhiều thành phần trong xã hội. Không có số đông không tạo đủ áp lực và không quy tụ được thêm nhiều thành phần tham gia.

2/ Công Khai: Chủ trương và kế hoạch hành động cụ thể cần công khai cho mọi người cùng biết để thu hút sự tham gia đông đảo và đặt chế độ ở thế đã rồi. Đương nhiên những kế hoạch hành động mang tính chiến lược sống còn của phong trào không bao giờ tiết lộ.

3/ Quyết Liệt: Các hành động đấu tranh phải quyết liệt và triệt để, không nên chống đối theo kiểu cầm chừng, thì mới có thể chiến thắng được đối phương đang nắm vũ khí đàn áp trong tay.

4/ Thương Lượng: Phải coi sự thương lượng mà phía chế độ độc tài đưa ra chỉ là chiến thuật mua thời gian khi họ bị đẩy vào thế lúng túng đối phó.

5/ Kỷ Luật: Luôn luôn duy trì kỷ luật trong mọi cuộc tụ tập đông người. Nó là chìa khóa thành công của mọi cuộc phản kháng chính trị.

4 QUY TẮC HÀNH ĐỘNG:

1/ Dễ Làm: Mọi kế hoạch hành động đều phải nhắm đến công khai, đơn giản, tối thiểu rủi ro và có thể bắt chước ở nhiều nơi khác nhau.

2/ Chẻ Nhỏ: Cần chia thành nhiều chiến thắng nhỏ để tạo sự phấn chấn cho người tham dự và lôi kéo thêm những người khác tin tưởng tham gia. Tuyệt đối không nên tập trung vào một mục tiêu với thành quả quá lớn ngoài tầm tay.

3/ Lôi Kéo: Ưu tiên chọn những công tác lôi kéo hơn là tấn công. Khi phải chọn thế tấn công thì chọn mục tiêu thu nhỏ thay vì tấn công vào một tập thể.

4/ Tiến Thoái Lưỡng Nan: Luôn luôn tìm cách dồn chế độ độc tài phải đối diện và lúng túng giải quyết các yêu sách của quần chúng.

3 PHƯƠNG PHÁP PHẢN KHÁNG:

1/ Phản Đối Công Khai: Đây là những phương cách đấu tranh cơ bản nhất, trong một loạt những loại công việc có thể làm nhằm bày tỏ sự bất đồng ý kiến hay phản kháng của một người hay đồng loạt của nhiều người về một chính sách hay một quyết định nào đó của chính quyền độc tài bằng Thư Ngỏ, Kiến nghị, Thỉnh Nguyện Thư…. Phương cách phản đối này đi từ những công việc tuy nhỏ, đơn giản nhưng có tác dụng rất lớn trong một bối cảnh hoàn toàn bưng bít và khống chế mạnh mẽ của chế độ độc tài.

2/ Bất Hợp Tác. Đây là phương cách biểu hiện sự bất tuân phục cao nhất của người dân và chế độ độc tài khó đối phó nhất. Các hình thức đấu tranh ở dạng bất hợp tác thường tập trung trực tiếp vào những vấn đề đang xảy ra trong xã hội, chia ra làm ba nhóm: 1/ Bất hợp tác về xã hội; 2/ Bất hợp tác về kinh tế; 3/ Bất hợp tác về chính trị.

3/ Trực Diện Đối Kháng: Đây là phương cách đối đầu công khai nhằm tạo những áp lực tâm lý và thể chất lên những người đang bảo vệ bộ máy cầm quyền, đồng thời phủ nhận sự chính thống của chế độ, lập ra một cơ chế mới hoạt động song song và chuẩn bị thay thế chế độc độc tài. Phương cách trực diện nhằm đẩy chế độ độc tài rơi vào chỗ chia trí, tức là bận tâm về nhiều vấn đề phải giải quyết, đuối lý và mỏi mệt (thể chất) vì bị các lực lượng dân chủ tấn công theo kiểu xa luân chiến.

20 điểm căn bản mà chúng tôi vừa đề cập có thể nói là những điểm tinh túy nhất của Phương Pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động mà những người áp dụng nó phải nắm vững và đương nhiên ứng dụng uyển chuyển tuỳ theo môi trường và hoàn cảnh đấu tranh. Sau đây là phần trình bày của Bác sĩ Đặng Vũ Chấn về những lý do mà đảng Việt Tân chọn phương pháp đấu tranh bất bạo động.

Kính thưa toán thể quý vị, (Đặng Vũ Chấn)

Đảng Việt Tân được chính thức thành lập vào ngày 10 tháng 9 năm 1982 cách nay 28 năm. Tuy thời gian thành lập còn quá ngắn so với chiều dài lịch sử dân tộc, nhưng nó đủ dài để trải nghiệm những chủ trương và đường lối đấu tranh của đảng Việt Tân hoàn toàn phù hợp với thực tế đất nước. Trong 28 năm qua, đảng Việt Tân có hai thời kỳ hoạt động: kín và công khai.

Từ năm 1982 đến năm 2004, đảng Việt Tân hoạt động kín bên trong nhưng đã khai dụng những nhu cầu của tình thế mở ra những vị thế đấu tranh công khai để vận động quần chúng tham gia đấu tranh chống lại sự cai trị độc tài của đảng Cộng sản Việt Nam. Đường lối đấu tranh chủ yếu của đảng Viêt Tân vào thời kỳ này vẫn là chọn phương pháp đấu tranh vận dụng, tức là vận động và khai dụng sức mạnh tiềm tàng của dân tộc Việt Nam để đối đầu chế độ Hà Nội. Ngày nay đấu tranh bất bạo động chính là đang thể hiện phương pháp này.

Từ năm 2004 cho đến nay, do những biến chuyển của trào lưu dân chủ hóa và sự bùng nổ cuộc cách mạng tin học, đã làm thay đổi rất lớn cung cách sinh hoạt chính trị thế giới. Trong sự thay đổi này, những yếu tố công khai, chính danh và trực tiếp điều hướng các khát vọng dân chủ hóa xã hội đã trở thành nhu cầu mới mà đảng Việt Tân phải khai dụng để trực diện đối đầu với chế độ Cộng sản Việt Nam bằng phương pháp đấu tranh bất bạo động.

Đảng Việt Tân chọn Phương Pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động vì một số những lý do như sau:

1/ Đây là phương pháp đấu tranh khả thi và phù hợp với tình hình thế giới hiện nay, nhất là có thể tranh thủ sự đồng tình của nhiều lực lượng dân chủ trên thế giới.

2/ Không làm thiệt hại thêm tiềm năng vươn lên của dân tộc, nhất là không gây tổn thương và chia rẽ trầm trọng trong lòng người dân sau quá nhiều đổ vở bởi chiến tranh.

3/ Không cho đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam sử dụng sở trường bạo lực đàn áp phong trào dân chủ.

4/ Công tác đấu tranh nằm trong tầm tay người dân và khó bị đàn áp nên có thể huy động được đại đa số quần chúng tham gia.

5/ Khai dụng được nhiều kinh nghiệm đấu tranh quý báu của các các dân tộc đã từng ứng dụng thành công phương thức đấu tranh bất bạo động tại Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đông Âu và nhất là tại các Cộng Hòa Quốc Serbia, Georgia, Ukraine… gần đây.

Trong tinh thần đó, đảng Việt Tân đã đề ra một đường lối đấu tranh dựa trên ba chủ trương như sau:

Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài.
Xây Dựng Xã Hội Dân sự để đặt nền dân chủ.
Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước.

Để tháo gỡ độc tài, đảng Việt Tân quan niệm rằng dân tộc Việt Nam phải chủ động tiến hành các nỗ lực tranh đấu, tạo các áp lực thường trực lên chế độ Hà Nội. Cụ thể ra:

- Áp dụng nhiều hình thức bất hợp tác để giảm thiểu và sau cùng cắt đứt các nguồn lực đang nuôi sống chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam.

- Làm soi mòn các trụ cột quyền lực đang chống đỡ chế độ bằng nhiều cách nhằm cảm hóa từng con người còn lương tâm và cô lập từng cá nhân ác ôn trong các định chế công an, quân đội, truyền thông, pháp lý…

- Hỗ trợ và liên kết mọi cá nhân, mọi lực lượng và đảng phái ở trong và ngoài nước có cùng mục tiêu đấu tranh để tạo sức mạnh tổng hợp và tạo số đông trong các cuộc phản kháng chính trị.

Những nỗ lực nói trên tạo thành ba mũi tiến công với sự tham gia đông đảo của quần chúng chắc chắn sẽ đẩy chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam đến lằn mức tê liệt và tan rã.

Để đặt nền dân chủ: đảng Việt Tân quan niệm rằng phải tiến hành ngay việc đặt nền tảng dân chủ trong lúc tháo gỡ ách độc tài Cộng sản Việt Nam để đất nước có thể tiến tới một nền dân chủ thực sự, vững bền, và ngăn chặn sự hình thành một chế độ độc tài khác.

Phương cách đấu tranh bất bạo động góp phần đặt nền tảng dân chủ qua việc phát triển xã hội dân sự, tức một xã hội mà phần lớn thẩm quyền thuộc về người dân, và cũng chính trong lúc phát triển xã hội dân sự, người dân sẽ ý thức mạnh mẽ hơn quyền làm chủ đất nước của mình và tăng thêm nghị lực đấu tranh và từ đó làm cán cân quyền lực càng ngày càng nhẹ hơn từ phía độc tài. Cụ thể ra:

- Khuyến khích người dân tự tham gia, tự tổ chức các Nhóm, Hội Đoàn, hoàn toàn độc lập với nhà nước để đấu tranh cho quyền lợi của Nhóm, Đoàn Thể mình, giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.

- Từng bước tạo dựng lại niềm tin của từng người và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và dân tộc hầu rút lại sự tuân phục các mệnh lệnh phi lý từ chế độ độc tài.

- Thực tập tinh thần dân chủ ngay trong những sinh hoạt xã hội và đấu tranh.

- Người dân biết cách đấu tranh để bảo vệ nền dân chủ do chính mình thiết lập, đồng thời ngăn chận những phe nhóm nào muốn thiết lập một nền độc tài mới.

Để canh tân đất nước, đảng Việt Tân quan niệm rằng đây là trách nhiệm của toàn dân. Chính quyền chỉ là bộ phận điều phối sức lực toàn dân và tạo môi trường thuận lợi để nỗ lực đó đạt kết quả tối đa. Cụ thể ra:

- Mọi cá nhân, đoàn thể, tôn giáo, định chế, đều được mời gọi không chỉ để tiếp tay mà còn dẫn đầu trong nhiều lãnh vực nhằm hàn gắn lại xã hội và đặt nền tảng vươn lên cho quốc gia.

- Con người là yếu tố căn bản để thành công trong mọi nỗ lực canh tân Việt Nam. Tuy nhiên con người khó có thể phát triển trong một cơ chế chính trị và môi trường xã hội trái nghịch, do đó canh tân cơ chế và môi trường xã hội phải tiến hành song song với canh tân con người.

- Theo chu kỳ pháp định, người dân tự do chọn lựa đường lối và các nhân sự lãnh đạo để phát triển đất nước bằng bầu cử tự do. Mọi công dân, mọi đảng phái nếu được chọn, phải xem việc điều hành đất nước là vinh dự và nghĩa vụ của mình.

Những nỗ lực nói trên nhằm kiến tạo một nước Việt Nam mới, trong đó, mỗi con người biết chấp nhận và quý trọng sự khác biệt, không tìm cách tiêu diệt hay khống chế lẫn nhau. Đồng thời cùng nhau làm việc, hợp tác để chung hưởng quyền lợi và chia xẻ gánh nặng trách nhiệm.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi xin tạm ngưng phần trình bày ở đây và bây giờ xin mời quý vị cùng tham gia đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi về mọi vấn đề liên quan đến đảng Việt Tân, về công cuộc đấu tranh chung và kể cả những câu hỏi liên quan đến phương pháp đấu tranh bất bạo động mà quý vị còn thắc mắc hay chưa có dịp đề cập đến trong các tuần vừa qua. Các chiến hữu của tôi gồm Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, ông Đỗ Đăng Liêu và Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo sẽ cùng với Chiến hữu Lý Thái Hùng và tôi đóng góp ý kiến qua các vấn đề nêu lên của quý vị.

Xin cảm ơn sự lắng nghe và kính chào quý vị.


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

29/12/2010 @ 19:32

Quý anh chị.

Sau khi đọc bài đúc kết 20 điểm cốt lõi về đấu tranh Bất Bạo Động, tôi mạo muôi làm bài vè này để giúp cho mọi nguời cùng nhớ về 20 điểm quan trọng này trên con đường tranh đấu cho dân chủ VN.

TG Việt Nam

— -

Nghe vẻ nghe ve… Nghe vè Bất-Bạo-Động

Thế giới rất rộng - rơi rụng Độc Tài

đã có Tự Do - Mọi người bớt lo

Người người sung sướng

… sung sướng (cái mà) sung sướng … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè Nền Tảng - 4 cái tổ chảng

* dùng nhiều phương tiện - gặp chuyện thì xài

đừng hại nhân mạng - đừng phá xóm làng

… xóm làng (cái mà) xóm làng … Aaa

* xây dựng đàng hoàng - xã hội dân sự

hậu cứ tương lai - độc tài tuyệt lộ

… tuyệt lộ (cái mà) tuyệt lộ … Aaa

* kiến thức một bồ - chớ có ỷ y

phải lì thao dợt - mới quen tranh đấu

… tranh đấu (cái mà) tranh đấu … Aaa

* gặp tình huống xấu - chẳng chịu u sầu

ôm đầu ngồi suông - mà luôn chủ động

… chủ động (cái mà) chủ động … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè Nguyên Lý - 4 cái thần kỳ

* tại mình tuân phục - bất kể lý do

tụi nó mừng to - dày vò bóp cổ

… bóp cổ (cái mà) bóp cổ … Aaa

* báo đài hùng hổ - quyền lực vô song

là không có thực - nương sức cột nhà

… cột nhà (cái mà) cột nhà … Aaa

* chẻ cái cột ra - dăm ba miếng mục

được đúc nhiều vòng - chỉ mong bung ra

… bung ra (cái mà) bung ra … Aaa

* phe ta đông quá - như chiếc đũa rời

kiếm người chịu chơi - mở lời liên kết

… liên kết (cái mà) liên kết … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè đặc tính - 5 cái rất linh

* Số Đông là đích - trước ít - sau nhiều

* mọi điều công khai - ai ai cũng biết

* đặc biệt kỷ luật - nếu mất nguy to

* địch cho thương lượng - mượn kế hoãn binh

* chuyện chính quyết liệt - là biết đường dài

… đường dài (cái mà) đường dài … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè Qui Tắc - 4 cái thiệt chắc

* lắt nhắt dễ làm - dân hám dân theo

* cùng nhau lôi kéo - cột trụ bay vèo

* chiến thắng hò reo - mục tiêu chẻ nhỏ

* cái khó mọi bề - cài thế lưỡng nan

… Lưỡng Nan (cái mà) Lưỡng Nan … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè Phương Pháp - 3 cái bão táp

* phản đối công khai - tạo vài sức bật

* dùng bất hợp tác - địch hốc hác liền

* trực diện đối kháng - xả láng địch thua

… địch thua (cái mà) địch thua … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

Nghe vè Bất-Bạo-Động

Thế giới rất rộng - Độc Tài rơi rụng

đã có Tự Do - Mọi người bớt lo

Người người sung sướng

… sung sướng (cái mà) sung sướng … Aaa

Nghe vẻ nghe ve…

---oOo---

- TG Việt Nam

29/12/2010 @ 20:24

Toi da nghe nhieu cach dau tranh:

1)Toa khang tai nha cua Pham thanh Nghien.

2)Bieu tinh tai gia cua hoa thuong Thich Quang Do.

3)Cau nguyen cho Cong ly & Hoa binh cua Giam muc Ngo quang Kiet.
Ca 3 deu la DAU TRANH BAT BAO DONG,nhung doi voi DCSVN,cac loi dau tranh nay tro nen vo hieu qua,neu khong noi la lang nhach....!!!

DCS da coi cac nguoi chay ra nuoc ngoai la vong quoc hoac vong ngoai!Khong biet loi dau tranh Bat Bao Dong cua Dang Viet Tan co that su la chien luoc truong ky hay cung chi la cac chinh khach salon thoi VN Cong Hoa de doi pho voi Hoi dong Quan Nhan Cach Mang thoi Nguyen Khanh ???

- LuuVong

10/01/2011 @ 11:50

Dau tranh Bat Bao Dong chi dung voi cac nguoi dan cung mot quoc tich trong nuoc,chu doi voi cac the luc ngoai xam hoac de quoc thuc dan thi phuong phap nay VO HIEU NGHIEM !!! Dan chung???

1)Thuyet Dai Dong A cua quan doi Nhat doi voi Man Chau,Viet Nam,Singapore tu nam 1932-1945.

2)Su thanh hinh cua Dang Quoc Xa Duc nam 1928 o Au Chau va su thon tinh Ba Lan-Ao-Phap nam 1939 mo man cho De 2 the chien.

Neu khong co luc luong khang chien vu trang va lien minh Anh-My-Nga yem tro thi toan the gioi van bi Facist Hitler va quan phiet Nhat chiem dong cho den ngay nay.....!!!

- TheChien

22/01/2011 @ 13:30

Cac dang vien cua dang Viet Tan nen hoat dong cong khai va phat dong quan chung noi day o Vietnam hon la tuyen truyen,huan luyen,pho bien cuong linh cua Dang bang internet,1 phuong tien ma cac nguoi binh dan Vietnam chua chac da mua sam duoc o que nha !!!

- BinhDan

23/01/2011 @ 20:38

DCSVN da cuop chinh quyen bang bao luc va khat mau tu thang 8 nam 1945!!!

Gio day keu goi Nha Nuoc nay buong sung dau hang va trao tra lai chinh quyen cho Nhan Dan thi CHXHCN VIET NAM dung la thien duong Xa hoi Chu Nghia!(Tai sao Nguyen tien Dung,Nguyen phu Trong,Truong tan Sang,Nguyen chi Vinh....khong nghi duoc nhu the nhi ???)

- BatBaoDong

26/01/2011 @ 11:54

Stalin,Mao,Ho la nhung ke giet nguoi khong gom tay!

Chi bao gio goi chung di chau to Marx Lenin thi luc do moi HET BAO DONG!

- TranhDau

20/02/2011 @ 20:19

Doi voi bon bao quyen cong san,nhu doi pho voi lu dau trau mat ngua mafia,nhu bon con do bat tri,ta phai doi pho cach nao?khong le dua may ong thay tu ra thuyet phuc,hay dua may nha tri thuc hoac may ong thay giao ra noi ly le.Da noi chung thuoc thanh phan bat tri thi dung tu bi,dao duc,co ket qua hay khong?... muon tri bon nay thi phai dung cach nao de cho co huu hieu...Xin y kien doc gia’

- nguoi linh vo danh

5/03/2011 @ 09:45

Phải công nhận tại hải ngoại thì Việt Tân là đảng hoạt động có quy mô và các lãnh đạo đều là trí thức nên trình độ lý luận sắc bén, xứng đáng là ngọn cờ đầu cho người việt hải ngoại gửi gắm giấc mộng "hồi hương". Tuy nhiên, nếu chỉ đẩy mạnh tuyên truyền trong người việt hải ngoại và người lao động nước ngoài thì mãi cũng chỉ là làm chính trị "sa lon",...Phải lấy nền tản, nhắm vào học sinh, sinh viên và "giai cấp công nhân, người lao động trong nước, xây dựng cơ sở vững mạnh ở trong nước thì mới mong là đối trọng với "đảng ta" được.

- Phan Anh Tuyet

5/03/2011 @ 09:50

Theo tôi, sao Việt Tân không thông qua các cộng đồng hay hội đoàn người việt, tổ chức đẩy mạnh các buổi thuyết trình, diễn thuyết về chính trị, có hiệu quả hơn là phổ biến thông tin qua mạng không ? Khi ấy, qua các buổi diễn thuyết với số lượng người tham gia đông đủ, các cơ quan báo đài quốc tế sẽ tham gia viết bài, đưa tin, sẽ gây tiếng vang, qua đó tạo thành một công cụ tuyên truyền.

- Phan Anh Tuyet

6/03/2011 @ 03:38

Theo tôi, với người việt hải ngoại: nên tổ chức các buổi thuyết trình, diễn thuyết trực tiếp, có đông người tham dự và có cả sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí. Từ đó, sẽ tập hợp và nâng cao tinh thần đoàn kết của người việt hải ngoại. Ngoài ra, thông qua đó, tin tức sẽ chuyển tải về Việt Nam, gây tác động mạnh mẽ với người dân.

Với nhân dân trong nước: điều kiện cần và đủ là nên cụ thể hóa các đề cương, lý luận, các phương pháp đấu tranh, cần thu nạp những cá nhân dũng cảm, những hạt nhân có đủ phẩm chất trí - dũng làm ngọn cờ cụ thể hóa đề cương, dẫn dắt NHÂN DÂN LAO ĐỘNG đấu tranh.

Qua sự kiện Lê Công Định, Phạm Minh Hoàng chúng ta cũng rút ra được những bài học nhãn tiền. Với Lê Công Định, ban đầu qua các bài viết, qua mạng, thấy anh thật nổi bật, có trí nhưng không dũng. Ở ngoài thì hô hào, vang tiếng phènh la, nhưng khi vào tù, một thời gian ngắn đã bị đánh sập ý chí, nhận tội ! Với Phạm Minh Hoàng, có hiệu quả hơn, nghĩa là thay vì chỉ thông qua báo chí, mạng internet, anh còn nhắm vào đối tượng cụ thể là sinh viên, học sinh để gây dựng cơ sở. Nhưng rồi cũng tương tự như Lê Công Định, chỉ sau một thời gian ngắn sau khi bị bắt, anh cũng bị đánh sập ý chí và nhận hết tội ! Rõ ràng, họ chưa phải là những ngọn cờ xứng đáng để người dân đi theo. Tại việt Nam, trí thức chiếm thiểu số và tập trung ở thành thị. Trí thức thì lý luận sắc bén nhưng chỉ nhắm vào họ thì chả làm thay đổi được lịch sử đâu ! Vì trí thức, ngoài lý do thiểu số, còn hay mất đoàn kết và dễ thay đổi khi gặp khó khăn, cản trở; nặng về lý thuyết mà thiếu thực hành kiểu "nếm mật nằm gai"

Vậy nên, theo tôi, Việt Tân nên đẩy mạnh tiếp cận nhiều đối tượng khoanh vùng ở trong nước, đó là 1) cán bộ, đảng viên trong cơ quan công quyền; 2) trí thức, sinh viên học sinh; 3) công nhân, người lao động tại thành thị, cá khu công nghiệp và 4) nông dân, người sống ở vùng sâu vùng xa. Theo đó, tùy đối tượng mà có cách tiếp cận khác nhau để gây dựng cơ sở hạ tầng; từ đó làm bệ phóng cho không chỉ ba mà là "bốn dòng thác" cach mạng. Từ họ, qua thực tế đấu tranh, sẽ xuất hiện ngọn cờ trong bó đũa thay mặt Việt Tân, lãnh đạo nhân dân đấu tranh. Cũng chính họ, là lực lượng trong nước nên có tính chính danh, mới mong thay đổi được lịch sử.

- Song Lam Em Dem

6/03/2011 @ 18:26

mình cũng là một người việt nam yêu nước.từ những năm tháng học phổ thông mình đã biết nhìn nhận được cuộc sống chung quanh.

Thật vậy,quy luật tự nhiên,cái gì không tiến bộ ắt phải sụp đổ và thay vào những sự tiến bộ hơn.Chế độ độc tài lộ rõ sự yếu kém từ lúc ra đời.

Vấn nạn lạm quyền,yếu kém trong quản lý,từ kinh tế,chính trị đã làm cho nhân dân luôn nghèo đói.Chuyện đó mọi người đều thấy rõ như ban ngày,nhưng ở một đất nước không dân chủ,việc thưa gởi là điều không ai dám,vì có thể ở tù.Đàn áp nhân dân để giữ vững chế độ,để cả chế độ được hưởng lợi.

Đường đấu tranh ắt phải có nhiều gian khó.Cần gia tăng số lượng Đảng viên hoạt động nhiều hơn.Có một cơ sở vững chắc thì mới có nhiều người đi theo Đảng.Vì ai cũng có cuộc sống khó khăn,miếng cơm manh áo,không dám theo.

Thế giới đang xảy ra những xung đột với các nước Cộng sản.Mong rằng chế độ độc tài cộng sản còn lại trên thế giới sụp đổ thì chắc Việt Nam mới có hy vọng.Vì nhân dân việt Nam kém trí thức thì quá nhiều,họ không biết vì sao họ nghèo,họ chỉ nghĩ là tại họ,nhưng không hề biết la sự yếu kém của nhà nước.Càng nghèo,càng thất học,mức sống kém,biến họ thành mu muội,không còn nhận thức.

- Thum

12/03/2011 @ 19:15

"Đảng ta" rất sợ biểu tình hay hoạt động có tổ chúc, sự đoàn kết của nhân dân lao động với số đông mà vụ Thái Bình năm 1995 là một ví dụ. Vậy mới có chuyện họ luôn đề cao "đoàn kết trong đảng" và chia rẽ, tiêu diệt bất đồng chính kiến từ trong trứng nước.

Tôi đồng ý với quan điểm của bạn THUM; Việt Tân (trực tiếp hay gián tiếp) nên có hạt nhân nòng cốt đứng chân ở trong nước để gây dựng cơ sở vững chắc, cả bí mật và công khai dưới một tên gọi khác... Khi đã thu nạp được nhiều đảng viên thì gây dựng thật nhiều phong trào, nhiều mặt trận để nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

- SONG LAM EM DEM

19/03/2011 @ 23:38

Toi cung nghi nhu nhieu nguoi khac la dang viet tan nen dung len lam mot nong cot cho suc manh nhan dan de dau tranh nhieu mat thi moi co hy vong tu do that su. Neu chi co dau tranh bat bao dong thi tinh than dau tranh cua nhieu nguoi yeu nuoc se tan bien dan dan. Vi da hon 30 nam bien doi trong nuoc VN ma dang VC van con dung o day va cang luc cang manh len vi da co vien tro tien DOLLARS thi lam sao ma sup do duoc. Chung ta hay nhin vao nhung hien tuong dang xay ra nhu la AI CAP hay la LIBIA thi chung ta thay la phai dung den suc manh hay con co ca sung dan thi moi co hy vong dem tu do cho VN. Nhieu nguoi vn o nuoc ngoai nhu toi day cung da bat dau giam bot tinh than chong cs vi cang luc cang gia di ma van khong thay mot nhom dang phai nao dam dung len lanh dao chong cong san VN ngoai chuyen bat bao dong. Toi chi lo la cac anh cac chu VNCH khong con bao nhieu nguoi ma chung suc de dau tranh vi tuoi tac va long mong doi da moi mon. Vi the toi hy vong Dang Viet Tan cung nhu nhieu dang phai khac hay dua ra chien luoc khac de thu hut nhieu tung lop gia, tre, nam, nu v.v...de co nhieu chien luoc khac cung chong CSVN. Hy vong ngay do se den som voi moi nguoi VN tu do. Luon chuc viet tan va moi nguoi duoc toan thang cong san VN.

- Thien

23/03/2011 @ 13:53

Tôi thấy sự bất cập trong việc lật đổ CSVN bằng " Đấu Tranh Bất Bạo Động " :

1. chữ " độc tài " ở các nước đang chính biến khác chữ " độc tài " ở Việt Nam , vì thế không thể sử dụng hình thức đấu tranh của các nước đó áp dụng vào chính quyền Việt Nam được !

2. Lực lượng đấu tranh " Bất bạo động " không hình thành , mà nếu có thì lực lượng nào để đối lập với cương lĩnh " lấy dân làm gốc " của CSVN

3. Thiếu sự tôn trọng đối thủ của mình

- Việt Nam Tự Do

4/04/2011 @ 15:15

xin thua cac dong chi lanh dao viet tan
tui la mot nguoi hoc sinh,sinh vien,cong nhan,nong dan...ko phai la tang lop lanh dao,len nhung gi ma quy vi leu tren ngoai nhung tri thuc thuong xuyen tiep suc bao internet thi dai da so nhan dan viet nam chi biet den hang ngay mong co mieng com manh ao thoi len muon co luc luong hung manh thi phai hoat dong cong khai xay dung luc luong tu cac co so lang xom roi den cac khu cong nghiep truong hoc benh vien...moi mong co duoc suc manh doan ket dau tranh lat do che do doc tai cs

- khuynh

23/04/2011 @ 06:10

trong bài BẮC KINH GIA TĂNG GIỌNG DẠY DỖ ! thì tôi thấy khó hiểu tại sao moi người lại dung "hiện nay Việt Nam vẫn đang chiếm cứ không ít quần đảo Nam Sa của Trung Quốc" vậy theo quí ông có nghĩa là hoàng sa và trừơng xa đều là của trung quốc sao?????

- vanhoa

31/05/2011 @ 18:08

THỜI THẾ TẠO LẮM ANH HÙNG - CÓ MẤY ANH HÙNG LÀM NÊN THỜI THẾ?

- nhận định

1/07/2011 @ 13:57

Vì sao các phong trào đấu tranh dân chủ đều thất bại và bị dập tắt một cách không thương tiếc, vả lại gần như không hề hoặc rất ít sự ủng hộ của người dân! Đó là vì sao?

Tôi tạm thời phân tích hai lý do nhỏ cái sai, cái yếu của các tổ chức, cá nhân làm việc đó:

1. Họ luôn lấy VNCH làm thước đo cho tự do dân chủ: Người trong nước họ bị tuyên truyền bao nhiêu năm nay rồi, trong đầu của từ một đứa trẻ đã hiểu rằng, VNCH là phản động, là bán nước,.....và cụ Hồ là người yêu nước, người cha già dân tộc! Quí vị chửi là phản tác dụng!

Vậy muốn để cho họ hiểu mục đích cần phải thay đổi hướng đi.

2. Họ không biết dựa vào dân và tranh thủ sự ủng hộ của dân: Điều này thua xa cộng sản! Vì người CS thắng được là nhờ chính sách mị dân, ngu dân! Muốn thành công phải thay đổi cách làm!

Ba yếu tố làm cho các cuộc cách mạng hoặc đấu tranh thành công đó là "Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa". Trong đó cả ba yếu tố hiện thời đã và đang có! Quí vị muốn tìm hiểu thêm, tôi có thể phân tích rõ hơn, xin nhắn tin qua Emails.

Hơn bao giờ hết, nếu các tổ chức biết đoàn kết, có đường lối đấu tranh đúng đắn, chủ trương kéo được người dân đi theo, hòa mình vào dân tộc, thì vận mệnh đất nước sẽ bước sang trang sử mới nay mai!

- Đảng Việt nam

25/07/2011 @ 16:33

tôi rất hoan nghênh và ủng hộ phương pháp trên.

- võ văn hạnh

27/07/2011 @ 06:16

toi song tai tieu bang ARIZONA cung nhu bao nhieu nguoi DAN VIET ,ngoai bon phan cua cuoc song .mang noi yeu nuoc VIET MIEN NAM TU DO CUA TOI .TOI rat hy vong QUE HUONG TO QUOC MAU CO VANG CUA CHUNG TA SE TUNG BAY TREN QUE HUONG DAT VIET .XIN CHAN thanh kinh chuc van su THANH CONG .NHUNG CHI XIN DAU tranh de danh chien thang THAT SU , CHO tien truyen va THUYET GIANG .....LAM DONG BAO nhu chung toi moi met vi cho doi ....DOI CHO.

- arizona

28/07/2011 @ 22:45

DCSVN da dung bao luc va chien tranh de cam quyen tu nam 1945 den nay!

Bay gio Dang Viet Tan dung chinh sach BAT BAO DONG thi bao gio moi lanh dao duoc VIET NAM TRANH DAU ???

- CanNgo

31/08/2011 @ 18:10

Thưa quý vị.

Đấu tranh bất bạo động là đường lối đấu tranh có nhiều ưu điểm nhưng cũng rất khó để thực hiên, ảnh hưởng đến dân chúng Việt Nam còn mờ nhạt. Thứ nhất là vì chính quyền hiện tại đang nắm quá nhiều quyền lực, họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để bưng bít thông tin, vùi dập ngọn lửa đấu tranh của đảng Việt Tân hay bất cứ đảng nào khác có ý định phản kháng. Thứ hai là vì nhận thức của người dân về chính trị Việt Nam, sau thời gian dài bị lừa dối, họ đều mộng mị, nghĩ rằng chính phủ hiện tại là ổn, không có gì phải chê trách, vậy nên họ không có tinh thần đấu tranh. Tóm lại, để có thể lật đổ chính quyền hiện tại theo đường lối đấu tranh bất bạo động, đảng Việt Tân nói riêng và các đảng khác nói chung cần có những cách thức tiếp cận gần hơn với người dân Việt Nam, đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa.

- Không tên

7/12/2011 @ 21:54

Toi duoc biet la ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) se mo rong TLD names. Thay vi chi co .net , .com , .gov , .edu ho se cho mo them cac dot khac nhu .bread , .pentax , .canon , .music ....
Toi nghi la chung ta nen vao danh truoc cac ten minh rat can trong tuong lai cho cong viec tranh dau bat bao dong nhu .vietnam , .danchu ... truoc khi Hanoi danh.

- Nguyen Luan

9/12/2011 @ 00:40

xem qua chuong trinh dau tranh BBD toi thay rang cuoc CM cha dap ung va lam duoc tinh hinh cot loi cua van de, boi DCS la mot dang cam quyen trong nhieu nam qua, DCS da ap dung chinh sach chia de tri, dang da chia nho cac don vi thanh nhieu tinh, huyen voi chinh sach tat nuoc bat ca nay len xem lai chuong trinh hanh dong cua ban.

- kimsinh

11/07/2012 @ 19:02

Tập đoàn Hùng Dũng Sang Trọng vững như bàn thạch ! Chỉ bất bạo động thôi chưa đủ !

- trungtruc

13/07/2012 @ 12:57

bat bao dong hay bao dong deu phai trai qua tung giai doan va thoi gian.moi cuoc dau tranh deu phai hy sinh rat nhieu suong mau.trong binh phap ton tu co noi "biet nguoi biet ta tran nao cung thang, biet ta khong biet nguoi tran duoc tran thua, khong biet nguoi khong biet ta tran nao cung thua".day co the noi la giai doan dau cua cuoc canh tan dat nuoc.vay phuong huong dau tranh trong giai doan nay nhu the nao khi dich manh ta con dang yeu .toi xin dua ra mot so y kien de quy vi gop y.

1 la doan ket toan dan toc dua vao moi cam han dang dang cao(banh truong trung quoc dang cuop dat,ton giao dang bi tra dap va vui dap,nong dan bi cuop dat bo tu, tham quan o lai bon rut ngan kho chut moi no len dau nhan dan,tri thuc bi bo tu vi noi ra y kien cua minh,nguoi lao dong dang bi dieu dung vi giam luong mat viec lam gia ca leo thang ....).nhu vay moi thanh phan xa hoi bao gom: nong dan, nguoi lao dong, tri thuc , ton giao deu bi anh huong truc tiep.va do la nguon luc chu yeu.

2, day cao phong trao dau tranh chong giac ngoai xam.tu do dua vao tinh than dang cao cua nhan dan, chung ta chuyen sang thay doi nen chinh tri ( muon gio be mang).truoc mat chung ta can rat nhieu cac hanh dong yeu nuoc ,da dao trung quoc.tuyen truyen tu tuong chong trung quoc: su dung ngoi but, loi ca cua gioi tri thuc do la phuong thuc dau tranh ve tu tuong, kich dong, nang cao tinh than. tuyen truyen nhan dan bieu tinh chong trung quoc, khong mua hang trung quoc, khong hop tac voi trung quoc, phan bac lai cac luong van hoa va tu tuong quan chu,doc tai cua chung, ung ho su dau tranh cua nhan dan trung quoc chong chinh quyen va doi ly khai khoi trung quoc. lien ket va ung ho cac quoc gia bi trung quoc banh truong.

3.lien ket tat ca cac luc luong phan khang lai, co thong tin lien lac, ho tro lan nhau. khong de lap lai tinh trang trong thoi ky chong ngoai xam ,cac luc luong deu bi tieu diet do hanh dong don le khong ho tro lan nhau.

neu chung ta lam duoc cac dieu nay thi do la mot nen tang dam bao cho chung ta trong cac giai doan tiep theo boi vi do chinh la co so cua nhan dan, co so cua mot nen tang dan chu.

khi thoi co cua chung ta den roi thi do la giai doan 2 cua cuoc dau tranh: ket hop giua bat bao dong va bao dong. xin chan thanh cam on quy vi. xin moi y kien dong gop.

- thietthach

9/09/2012 @ 08:48

tim hieu cai cot loi tai sao nguoi dan tuan phuc che do vi sao vi sao......

18/09/2012 @ 08:51

toi ung ho dang viet tan va luon ton trong y kien cua dang neu co co hoi toi xe la nguoi xin vao dang nay de chong li dang cong san luon ap buc dan lanh va lap lai trat tu xa hoi

- soi sam

18/09/2012 @ 23:15

Con dùong chung ta di tù diêm A dên diêm B : ngùoi di bô, ngùoi di xe dap, ngùoi di xe gan may, ngùoi di xe ô tô, mà chung ta dang co duoc ... vây ban lua chon giai phap nào dê thuc hiên ?

Le di nhiên chung ta muôn co may bay, hoa tiên ... dê di nhanh dên muc dich, nhung thuc tê bat buôc chung ta phai thuc hiên trong diêu kiên dang co’ dê dat duoc, dù co ban cho là chua hoàn hao !

Dùong lôi BBD mà ban chua hoàn toàn dông y, nhung do là diêu kiên thuc tê và co thê làm trong tâm tay moi ngùoi, và là xu huong thich hop thoi dai toàn câù hoa hiên nay, nêu ban cho là chua hoàn hao, thi thu hoi ban dùong lôi nào hay hon, nhanh hon, thuc tê hon ?

Trach nhiêm là cua tât ca moi công dân phai suy nghi, dê di nhanh dên muc tiêu, không phai riêng gi cua dang VT noi riêng, cac tô chuc dâu tranh !

Tôi nghi VT chi dua ra phuong huong cua VT, nêu chung ta chua co môt phuong huong nào hiêu qua hon, thi hoac chung ta hô tro ho tuong dôi, hoac chung ta cô gang dào sâu hon, dùng uông phi thoi gian dê tim kiêm nhung giai phap mà chinh chung ta chua co loi giai dap !

- Nhât Dông

30/09/2012 @ 17:29

Đấu tranh bất bạo động phải dùng phương pháp khôn khéo cách tôi khuyên ở đây là dễ thực hiện dễ gây ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân đó là phát thông tin kiểu tờ rơi nơi đông người đặc biệt là các thành phố lớn.nội dung 1 về ngôn luận phải đặt một câu hỏi ví dụ như: liệu có khi nào bạn muốn nói" xã hội chủ nghĩa thật bất công con người không có quyền tự do dân chủ quyền dân chủ của con người trên đất nước chúng ta được hiểu theo cách mờ ảo nào đó thật ra ta ko có quyền dân chủ.liệu bạn có dám nói không? Chắc chắn bạn thừa hiểu nếu mình phát ngôn câu này thì bạn sẽ bị bỏ tù đúng không? Vậy bạn cơ bản bạn đã thấy mình đã mất đi quyền tự do ngôn luận rồi đấy...và nêu lên vấn đề thiếu đấu tranh của nhà nước trong việc biển đảo tổ quốc

- Tan tien

25/10/2012 @ 13:36

Theo ý kiến của cá nhân tôi thấy rằng chúng ta con thiếu rất...rất... nhiều yếu tố.( Tôi không phải là thạc sỹ hay tiến sỹ nên có gì ko đúng mong các bạn thông cảm.)
Thứ nhất:

- Phần lớn Nhân dân ta còn quá nghèo. Các bạn thử nghĩ xem?. Dân ta 1 ngày lao đọng 24/24 gio mà cái ăn còn chưa đủ thì thử hỏi họ lấy đâu ra thời gian mà tham gia đấu tranh? lấy đâu ra mà chúng ta tập hợp được 1 số lớn người dân tham gia bất bạo động?

Thứ hai:

- Chúng ta còn thiếu hẳn một "Khẩu hiệu" để kêu gọi nhân dân đấu tranh.Các bạn tự đặt câu hỏi vì sao ngày sưa cha ông ta cầm súng?. Nếu bây giờ tôi kêu gọi các bạn "Chống tàu cứu nước" các bạn co cầm súng ko?.

Thứ ba:

- Phần lớn những cuộc đấu tranh mang tinh chất tự phát, không mang lại hiệu quả nên gây nên tâm lý sợ hãi, không tin tưởng cho người dân dẫn tối khó kêu gọi được.

- Hơn nữa chúng ta mất hẳn tính công khai, hay tuyên truyền không đúng mà hậu quả là phản tác dụng. Thử hỏi có bao nhiêu người đọc được thông tin của các bạn?....v..v và còn rất nhiều vấn đề khác nữa, ming các bạn đọc cho ý kiến và các hành động cụ thể.

- minanguyen

16/11/2012 @ 06:54

toi that rat dong tinh ve sach luoc ,dau tranh bat bao dong cua quy dang. nhung cho toi mao phep duoc gop mot y kien nho. theo toi nghi quy dang phai dua sach luoc nay pho bien that rong rai cho nhieu thanh phan nguoi dan viet nam. de lam duoc dieu do quy vi chi cong bo tren mang nhu nay la chua du. ma phai lien lac voi nhung ngoui vn yeu nuoc. tu do huong dan ho truyen ba tu tuong va sach luoc den tuing nguoi dan. va ho cung la nguoi lanh dao tung nhom nho. thuong xuyen lien lac cac nhom voi nhau. khi co dau tranh tat ca cac nhom,cac thanh phan xa hoi cung dung den. nhu vay voi tao duoc so dong. moi tao ra suc manh doan ket. chi nhu vay moi that ngay tan cua csvn. va toi cung xin nguyen la mot nhan to nhu vay.

- han csvn

17/11/2012 @ 06:00

theo quan diem cua toi thi luan diem cua quy vi la hop ly va co hy vong thanh cong. nhung luan diem do chi co the thanh cong khi duoc truyen ba rong rai den tat ca moi nguoi dan vn. ma nguoi dan vn qua may chuc nam bi csvn thong tri tri thuc va nhan thuc ngay mot kem di. ho luon so dcsvn dan ap. vi vay ma khong the to chuc cac buoi hoi thao cong khai de ban ve van de nay. cach hay nhat bay gio la phai lien he voi nhung nguoi vn yeu nuoc dang song va lam viec trong nuoc. dao tao ho de ho tro thanh nhung thuyet khach tryuen ba nhung tu tuong tien bo den moi nguoi dan vn.hien tai nguoi dan vn bay gio dang nhu nhung dam co cay kho heo chi can mot vai nhon lua ho se bung nen de thieu chay bon csvn tan ac.

- han csvn

12/04/2013 @ 17:05

Toi da doc rat nhieu y kien cua cac ban va ca duong loi dau tranh cua dang VT. Toi xin neu y kien cua minh co the no se lam cho cac ban VT phai suy ngam. Thu nhat la dau tranh theo duong noi BBD cua VT la KO HIEU QUA doi voi nd viet nam va doi voi DCS . Nhu cac ban da biet CS la mot giai cap vo cung tham hiem va tan bao. Lieu cs co de dang dau hang khi gap phai su dau tranh on hoa theo cachBBD hay ko,? Thu 2 co nhieu ban noi rang VT nen xay dung co so va tuyen truyen cong khai va rong rai o trong nc. Noi thi de nhung CS se ngan tran ngay tu dau boi vi voi cach mi dan va ngu dan cua minh CS xay dung dc mang luoi an ninh phai noi la hieu qua nhat the gioi. Vi the muon dau tranh voi CS thi chi con cach phai tham doc hon chung. Phai da man hon chung moi mong doi pho dc. Cai do nguoi ta goi la di doc tri doc. Con cach dau tranh BBD chi ap dung o cac nuoc co nen dan chu lau doi ma thoi. Con o vn thi chi co mot dang cs no muon lam gi thi lam ko ai lam gi dc. Muon dau tranh o VN can co 3 giai doan co ban:

1; dau tranh BBD bi mat . Tao that nhieu co so bi mat.tuyen truyen bi mat va cho thoi co.

2; van dong va keu goi su hau thuan cua cac the luc quoc te ho tro ve tai chinh, khi tai, vu khi. Gay suc ep ngoai giao len cac cac nuoc dang viet tro cho CS de cat nguoi vien tro.

3; khi thuc hien dc 2 dieu tren la luc thoi co da den chung ta to chuc tong tien cong tren moi mat mat tran ke ca bang bao luc, pha hoai, va am sat. Bon CS la bon Tham quan co to chuc va lai dc bao ke boi quan anh CHINA . Nen chung se tim du moicach de giu che do nen chuc ta ko the doi su nhe nhanh voi chung dc dau. Nhung chung co 1 diem yeu la tham quyen co vi va rat so chet. Chung ta phai khai thac diem yeu nay. "Bum" 1 thang cap cao la chung sum voi ngay thoi ma.

- Nguoi yeu nuoc

15/08/2013 @ 00:45

Đấu tranh BẤT BẠO ĐỘNG là nguyện vọng của tôi. Tôi xin được góp ý vắn gọn: Gây một ngân qũy tối thiếu vài trăm triệu đô la. Trồng người vào Quốc hội ở những Quốc gia như Mỹ, Canada, Úc v.v. Dùng tiêu đề đấu tranh bất bạo động for tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN để xin tài trợ trực tiếp của chính phủ những quốc gia tự do. Tiếng VN tôi không giỏi vì qua Mỹ lúc nhỏ, nhưng tôi nghĩ qúi vị hiểu tôi nói gì. Chúc Đảng Việt Tân trường tồn và luôn giữ vững lập trường đấu tranh Bất Bạo Động for freedom and democracy of our beloved country Vietnam.

- Nam Hoang

4/09/2013 @ 15:57

Góp ý : Nên có ai làm video vê` các cách Đấu Tranh Bất Bạo Động trong Youtube và phân phát trên Facebook, Twitter,...

Khi tôi tìm video vê`các cách Đấu Tranh Bất Bạo Động trong tiếng Việt thì không có cái video nào.

Nêú thành viên VT mà vê` VN thì lo công an giam, sao VT không làm video vê` các cách Đấu Tranh Bất Bạo Động trong tiếng Việt mà phát trong Internet .

Ông Gene Sharp có nói tuy nhiên toàn trong English và không có phiên âm .

- Nguyen

19/11/2013 @ 03:29

Tôi có mấy ý kiến như sau:

1. Đối với một chính thể Lưu Manh và "Chí phèo" như CHXHCN Việt Nam hiện nay, thì nên kết hợp cả đấu tranh Bất bạo động và Bạo động để đạt hiệu quả cao nhất. Tùy từng thời kỳ, từng địa điểm, từng đối tượng thì áp dụng phương pháp đấu tranh cho phù hợp.

2. Nhân dân hiện nay đang cùng khổ, việc vận động tham gia cách mạng nên tập trung vào đối tượng này, ví dụ: Các anh em trong vùng bị thủy điện xả lũ, các anh em mất đất, các anh em bị đè nén áp bức,...

3. Cần có kinh tài vững mạnh và lâu dài để phục vụ cách mạng, nên thành lập các tổ chức kinh tế ở Việt Nam, vừa là đơn vị kinh tài vừa là cơ sở hoạt động cách mạng hiệu quả (có thể sử dụng cả biện pháp tiền bạc đối với các cá nhân tha hóa của ĐCS VN - hiện nay vốn chiếm đa số),...

Mấy góp ý thô thiển,

- VANXUANQUOC

9/03/2015 @ 05:45

Đấu tranh bất bạo động như vậy chẳng khác nào làm cái bia cho bọn cộng sản tha hồ đàn áp, qua những cuộc biểu tình vừa qua ở trong nước chúng ta đã thấy phong trào bị đàn áp một cách thảm hại, người dân hiện nay hầu như nhụt chí, đối với bọn cộng sản Việt Nam hãy chống lại bằng cách mà chúng đã làm để chống lại phong trào của nhân dân: dùng dùi cui, súng điện, ném đá dấu tay, dùng an ninh mật trà trộn vào phong trào để tìm những người cầm đầu bắt bớ và thủ tiêu làm cho phong trào như rắn mất đầu ..........

Tóm lại để chống lại bọn cộng sản Việt nam chỉ có một cách duy nhất là : LẤY ĐỘC TRỊ ĐỘC mà thôi.

(lúc nào có thời gian tôi sẽ kể cho quí vị nghe về cách mà bọn cộng sản đàn áp sự nổi dậy của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây nguyên thì mọi người sẽ hiểu cách mà bọn cộng sản dùng độc trị độc như thế nào)

- Huuvu

21/06/2015 @ 19:48

Toi la nguoi dan cong giao, la nguoi yeu to quoc, yeu chuong hoa binh. Toi rat ung ho cong cuoc dau tranh bat bao dong cua dang viet tan. Da den luc nguoi dan viet nam tinh ngo ve chinh sach my dan cua csvn roi!

- franciscodinh


Góp ý kiến cho bài này