Nhà Báo Lê Hồng Thiện Và Video Phóng Sự Cuộc Rước Đuốc Olympic Tại Sài Gòn

Nam Thanh

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về video phóng sự cuộc rước đuốc Olympic tại Sài Gòn

Atlanta , ngày 16 tháng 5 năm 2008

Kính Gửi Quý Cơ Quan Truyền Thông và các tổ chức bảo vệ ký giả.

JPEG - 41.2 kb
Nhà báo Lê Hồng Thiện.

Như chúng tôi đã thông báo vào ngày 10 tháng 5 năm 2008, nhà báo Lê Hồng Thiện bút danh Trần Hữu Thiện, Chủ nhiệm nguyệt san Gia Đình, phát hành tại Florida và Georgia, phóng viên tuần báo Việt Times, Atltanta, Georgia, phát hành vùng Đông Nam Hoa Kỳ, đồng thời là cộng tác viên của Đài Phát Thanh Chân Trời Mới, đã bị công an CSVN bắt giữ và cô lập tại Sài Gòn trong chuyến công tác thực hiện phóng sự về cuộc rước đuốc Olympic ngày 29 tháng 4.

Nhà báo Lê Hồng Thiện có chuyển ra cho Viet Times và báo Gia Đình một số hình ảnh, video, âm thanh trong ngày 29 tháng 4, trước khi bị công an thẩm vấn và quản thúc.

Hiện nay nhà báo Lê Hồng Thiện vẫn tiếp tục bị quản thúc, thẩm vấn, gia đình bị đe dọa. Bản thân ông Lê Hồng Thiện bị công an dọa nạt cấm không được thông tin, không tiết lộ tình trạng quản thúc và thẩm vấn với thế giới bên ngoài, không được trình bày với tòa lãnh sự Hoa Kỳ về tình trạng quản thúc của ông. Nhà báo Lê Hồng Thiện bị buộc phải phủ nhận tình trạng quản thúc nếu có ai hỏi. Giấy tờ thông hành của ông vẫn bị công an nắm giữ.

Trước tình trạng này để cho dư luận trong và ngoài nước thấy rõ nhà báo Lê Hồng Thiện chỉ về Việt Nam với mục đích làm phóng sự diễn tiến cuộc rước đuốc Olympic, tuần báo Viet Times quyết định thực hiện video clip dựa vào hình ảnh, video, âm thanh của nhà báo Lê Hồng Thiện chuyển ra, cũng như đã trả lời phỏng vấn cho các đài Á Châu Tự Do (RFA), Chân Trời Mới.

Xin mời tất cả các cơ quan truyền thông, tất cả quý vị xem video clip này được đăng tải trên http://www.youtube.com/watch?v=h9j2j-p5JqI Đặc biệt từ phút 4:18 trở đi video clip cho thấy những tiếng hô “Hoàng Sa, Trường Sa” khi ngọn đuốc đi qua.

Xin quý vị giúp đăng tải rộng rãi tin tức nầy và góp phần làm áp lực để công an CSVN không thể che dấu chuyện bắt giữ một ký giả, một công dân Hoa Kỳ, đồng thời chấm dứt tình trạng khống chế gia đình và trả tự do lập tức cho ông Lê Hồng Thiện.

Khi có thêm tin tức mới chúng tôi sẽ thông báo ngay.

Kính,

Nam Thanh
Đại Diện Tổ Hợp Báo Chí
Gia Đình & Việt Times

****

Nhà báo Lê Hồng Thiện và cuộc rước đuốc Olympic tại Sài Gòn


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này