Tại Sao Ông Phạm Văn Đồng Lại Xác Nhận Quần Đảo Hoàng Sa Và Trường Sa Cho Trung Cộng?

Lê Nguyên Hồng

TẠI SAO ÔNG PHẠM VĂN ĐỒNG
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ
LẠI XÁC NHẬN CÁC HẢI ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHO TRUNG CỘNG?

Công dân cựu bộ đội "quân đội nhân dân Việt Nam" - Lê Nguyên Hồng

Một sự thật được ém nhẹm và là “Bí Mật Của Đảng” xem ra không thể nào dấu kín được nữa, nếu ngày 14/09/2008 phía Trung Quốc họp báo công khai công hàm của ông Phạm Văn Đồng, nguyên Thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã xác nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc.

Sau 50 năm, một sự thật được tiết lộ một cách phủ phàng, mặc dù trước đây cũng đã có những thông tin nhưng chưa chính thức. Giờ đây chúng ta bàng hoàng, thảng thốt: Vì sao? Vì sao?

Nhưng trước hết chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài chứng cớ lịch sử về hai quần đảo này:

Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Hoàng Sa và Trường Sa là mảnh đất thiêng liêng của nhân dân Việt Nam. Chủ quyền hai quần đảo này đã được chứng minh bằng những chứng cớ lịch sử của những cư dân qua các triều đại phong kiến cho đến nay. Họ ! Những chủ nhân đích thực đã quản lý và khai thác trên vùng biển đảo này hàng mấy trăm năm nay.

Không những các tài liệu đã được lưu giữ trong nước, mà còn có rất nhiều tài liệu do người nước ngoài viết lại, thể hiện chủ quyền của nước ta như:

1 Sách Hải Ngoại Ký Sự của Thích Đại Sán, viết năm 1696.
2 Hoặc các tác giả người Âu Châu như: Lepoivric ( 1749), Taberd(1833), Gutzlaff ( 1849). Còn theo sử sách trong nước, chúng ta cũng có đủ bằng chứng về chủ quyền của nước Đại Việt, gồm cả hai triều Trịnh- Nguyễn phân tranh (đều phò vua Lê) qua các sách: Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ có Hồng Đức Bản Đồ hay Thiên Hạ Bản Đồ, trong Toản Tập An Nam Lộ là tác phẩm của Đỗ Bá Cung soạn năm Chính Hòa thứ 7 ( 1686 ).

Trong sách của nhà bác học Lê Quí Đôn năm 1776 có tên Phủ Biên Tạp Lục, tấm bản đồ trong Thiên Nam Tứ Chí Lộ Đồ có lời chú giải rằng: “ Giữa bãi cát vàng ( Hoàng Sa ) dài tới 400 dặm…” “ Nhà Nguyễn, mỗi năm vào cuối mùa đông đều đưa 18 chiến thuyền đến lấy hàng hóa, vật phẩm như là vàng bạc, tiền tệ và súng đạn …”

Bàn đồ trong Toản Tập An Nam Lộ thì ghi rõ “bãi cát vàng” nằm ở phía trước của các địa danh trên đất liền như : Đại Chiêm, Sa Kỳ, Mỹ Á, phủ Quảng Nghĩa ( Quảng Ngãi ).

Bộ chính sử Đại Nam Thực Lục do Quốc Sử Quán ấn hành của triều Nguyễn có ghi: Thủy quân đội Hoàng Sa ra đảo xem xét và đo đạc thủy trình( quyển 50 và 52 đời Gia Long)…Và chưng miếu lập bia, trồng cây làm mốc chủ quyền ( quyển 104,122,154,165 đời Minh Mạng). Và còn rất nhiều bằng chứng khác như trong ngành khảo cổ về các Bài Gỗ ( cột móc ) dài từ 4-5 thước, rộng 5 tấc (đơn vị đo) mà các Cai Đội Thủy Quân thời xưa có trách nhiệm đem ra dựng tại các đảo và có khắc chữ như : ngày…tháng…năm…và tên của người Cai Đội v.v…

Bằng chứng chắc chắn là còn rất nhiều, nhưng trong bài viết này, tôi chỉ xin liệt kê một số tài liệu mà mình biết để chứng minh: Hoàng sa và Trường Sa là của đất nước Việt Nam !!!

Trở lại vấn đề của ông Phạm Văn Đồng, tôi có mấy ý kiến và chất vấn như sau: Ông Đồng là người ở trên cương vị Thủ Tướng chính phủ VNDCCH ở miền bắc VN có thời gian tại nhiệm lâu nhất từ trước đến nay ( có lẽ cả sau này nữa) trên cả đất nước Việt Nam được tái thống nhất. Ông được đảng Cộng sản VN và nhà nước Việt Nam đương thời tôn sùng nào là nhà văn, nhà văn hóa tư tưởng, nhà quân sự có tài…v.v... và v.v...có lẽ về thứ bậc thì chỉ sau Hồ Chí Minh mà thôi. Vậy ông phải đọc, phải học nhiều sử sách và ông quá biết những tài liệu lịch sử như trên chúng tôi đã đưa dẫn và chắc chắn là ông còn biết nhiều hơn, nếu không thì ông làm sao mà lãnh đạo được chính phủ của một quốc gia? Vậy thì, tại sao ông Phạm Văn Đồng lại đi công nhận mảnh đất, biển trời thiêng liêng của Cha Ông chúng ta để lại, là của Trung Quốc?

Trước khi ông ký vào Công hàm ngày 14/9/1958 tức cái biên bản ( phải gọi là biên bản mới đúng) để “ nhượng quyền sở hữu đất” nghiêm trọng tày trời như vậy, liệu có sức ép nào từ trung ương đảng Lao Động Việt Nam thời đó hay không ? Hoặc là có điều kiện gì đặc biệt từ phía chính phủ Trung Quốc đến với ông hay không?

Trước khi ông ký vào công hàm mang tính “ Hiệp Ước” đó, ông có được họp bàn cùng Trung ương đảng lao động Việt Nam cùng ông Hồ Chí Minh về việc này hay không? Nếu có thì các văn bản đó hiện giờ ở đâu? Hay đây là sáng kiến của riêng ông Phạm Văn Đồng? Đến đây thì chúng ta mới hiểu ra rằng: tại sao ngày 19/01/1974, Trung cộng tấn công cướp đảo Hoàng Sa (lúc đó quân đội Việt Nam Cộng Hòa đang canh giữ) thì chính quyền Hà Nội hoàn toàn câm lặng.

Người ta thường nói: Tốt khoe ra, xấu xa đậy lại! Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện triệt để câu nói này. Nhưng họ nên biết, Cha Ông chúng ta còn có câu: cái kim bọc trong giẻ có ngày cũng lòi ra hay là cháy nhà ra mặt chuột, sớm hay muộn thì cái xấu cũng phải phơi bày và sự thật vẫn là sự thật. Viết đến đây thì tôi lại nghi ngờ rằng: liệu có ngày nào, chúng ta sẽ phát hiện ra thêm những văn bản nhượng đất, nhượng biển, nhượng núi, nhượng sông cho ngoại bang mà từ lâu nay vẫn là Bí Mật Của Đảng CSVN nữa hay không? Như vậy là đã rõ! Sau 63 năm kể từ ngày 02/09/1945, chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan sự kiện này, nhìn nhận thật minh bạch: Ai là người làm nên lịch sử? Đó chính là nhân dân Việt nam, chứ không phải là do đảng cộng sản hay một vài cá nhân được suy tôn theo kiểu, Hồ Chí Minh ca ngợi Hồ Chủ Tịch, các nhà báo Trần Dân Tiên, T. Lan ca ngợi Bác Hồ, anh Ba ca ngợi anh Lê Duẩn, anh Đặng Xuân Khu ca ngợi anh Trường Chinh và anh Tô ca ngợi anh Phạm Văn Đồng....vv....

Như vậy cũng lại rõ, suốt 50 năm qua chúng ta đã bị lừa dối về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa, chúng ta đã bị lừa dối về Bản Hiến Pháp năm 1959, cũng như về Bản Hiến Pháp 1992 và về “ Tuyên Ngôn Độc Lập” trước đó. Còn biết bao nhiêu hứa hẹn chót lưỡi đầu môi khác, hay về các quyền căn bản của con người như: quyền bình đẳng, quyền sống, quyền sung sướng, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc và rồi đến quyền tự do tín ngưỡng, tự do lập hội, tự do cư trú…Tự Do ! Tự Do và Tự Do !!!!.... Nhưng trên thực tế tại Việt Nam từ khi hình thành chế độ chính trị do ĐCSVN nắm quyền sinh sát cả dân tộc này kể từ ngày 2/9/1945 ở ngoài Bắc và sau này trên nốt phần lãnh thổ nửa nước trong miền Nam kể từ ngày 30/4/1975 là không có tự do nào hết !!!

Như vậy lại rõ ! Sau 33 năm chúng ta thấy được rằng, cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam-Bắc là hoàn toàn vô nghĩa, vô lý đã đẩy lùi lịch sử và gây bao đau thương tan tóc cho đồng bào cả nước. Và, cuối cùng chỉ phục vụ lợi ích cho một nhóm đảng viên cộng sản cao cấp ở chóp bu có chức quyền, chứ nhân dân thì chẳng được gì, có chăng là những chiếc bánh vẽ hay là những tàu bay giấy mà thôi !

Vì vậy, thay cho lời kết, tôi xin nói lên rằng: Hãy cảnh giác! Hãy làm theo những gì Đảng( CSVN ) đã nói và đừng làm theo những gì Đảng (CSVN ) đã làm!

Ngày 11/09/2008
Công dân Lê Nguyên Hồng
Thành viên Phong trào đấu tranh đòi dân chủ Việt Nam và của Khối 8406.


đầu trang  |  In   |  Email   | 

Ý kiến độc giả

Góp ý kiến cho bài này

Trong sự tôn trọng sự khác biệt ý kiến của mọi người, trang web đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận mọi ý kiến góp ý của độc giả trong tinh thần xây dựng, đối thoại, hòa nhã, tôn trọng và tích cực. Chúng tôi xin từ chối những ý kiến có tính cách đả phá, khích bác, chửi bới, sử dụng từ ngữ bất lịch sự.

13/02/2009 @ 06:13

Trời ơi, tại sao lại có thể như vậy được? Tại sao lại đem cho không người khác mảnh đất thiêng liêng của cả một dân tộc như thế này được, một mảnh đất đã được đổi bằng xương bằng máu của biết bao người. Vậy mà............. Không còn gì để nói. Rồi đây sẽ đem biếu không cho ngoại bang cái gì nữa đây

- mimi

13/02/2009 @ 10:30

Hiện nay tại VN mọi người dân đang ra sức bảo vệ hai quần đảo này và tôi chưa nghe nói rắng VN đã chứng nhận hai quần đảo này là của Trung Quốc (tôi đang sống tại Việt Nam), hiện nay đang có tranh chấp về quần đảo Hoàng Sa (TQ tính đặt chủ quyền năm 2007) thuộc chủ quyền của nước nào . Còn quần đảo Trường Sa vẫn thuộc VN , tại quần đảo Trường Sa phần lớn là các đảo đá không thể ở còn phần còn lại ở được đang được quân đội canh phòng (không biết làm nên chuyện không). Hiện nay hai quần đảo này đang bị rất nhiều quốc gia và vùnh lãnh thổ khác coi là của mình như Đài Loan , Philippines , Malaysia , Indonesia , Trung Quốc. Dân VN một phần còn dè chừng bởi đảo Hải Nam là nơi đặt căn cứ quân sự của Trung Quốc .

- Ngọc Châu

14/04/2009 @ 20:07

Ở VN có dân chủ hay ko thì tôi ko biết chắc vì mỗi người có 1 quan điểm về dân chủ khác nhau. Mặc dù ko đồng tình với chính phủ về 1 số mặt trong quản lý xã hội nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn cái gọi là dân chủ đang diễn ra ở Thailand.

- SS

17/04/2009 @ 12:02

Gop y voi ban SS, ban viêt : ... nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn cái gọi là dân chủ đang diễn ra ở Thailand.

Cho dù thê nào di nua, thi tô’i thiêu nguoi dân Thai Lan vân duoc quyên ung hô hay phan dôi chinh phu cua ho (Ao Vàng / ao do), trong khi TQ xâm chiêm VN : ban giêt ngu phu VN trên biên, lân dât qua côt moc biên gioi, nay lai dem công nhân thât nghiêp cua ho sang khai thac Tây nguyên, chua kê cac vân dê tê nan xa hôi se xay ra nhu mai dâm, buôn lâu, suc khoe, môi truong ... và xa hon là hiêm hoa an ninh quôc phong ... nhung ai do mà lên tiêng cho dù "nhe nhàng" dên dâu cung mang tôi xâm pham bi mât nhà nuoc ??? Tôi không hiêu ban SS goi tôt hon o chô nào ???

13/05/2009 @ 14:03

"Nói có sách, mách có chứng". Báo nói là có công hàm của ông Phạm Văn Đồng, vậy xin đưa ra bằng chứng. Nếu nói bừa thì đây chỉ là báo lá cải, nói nhảm nhí

16/05/2009 @ 03:28

""Nói có sách, mách có chứng". Báo nói là có công hàm của ông Phạm Văn Đồng, vậy xin đưa ra bằng chứng. Nếu nói bừa thì đây chỉ là báo lá cải, nói nhảm nhí"

Co le nhieu nguoi VIet Nam khong biet cong ham nay do bi bung bit thong tin. Neu ban go vao Yahoo hay Google "cong ham pham van dong" se thay rat nhieu trang dang cong ham nay. Neu doc duoc hay pho bien den moi nguoi.
http://www.hdvnbtdt.org/article.php...
http://www.flickr.com/photos/tientr...
http://conghambannuoc.tripod.com/
http://www.thuvienphapluat.com/?CT=...

- Xuan Viet

28/05/2009 @ 09:33

Tac gia cua hai viet nay dua vao dau ma noi nhu vay, toi thuc su chua chap nhan va phan bac lai bai viet, neu vay tac gia hay viet cai gi, lam gi cho đất nước minh, dan toc minh chu dung nguoc thoi gian boi nho lich su nhu vay.

29/05/2009 @ 01:33

Độc giả ẩn danh: "Tac gia cua bai viet nay dua vao dau ma noi nhu vay, toi thuc su chua chap nhan va phan bac lai bai viet,..."

Xin bạn đọc thêm bài sau đây. Trong đó có phóng bản của lá thư Thủ Tướng VNDCCH Phạm Văn Đồng gửi cho Thủ Tướng Trung Quốc Chu Ân Lai.

50 Năm Công Hàm Bán Nước Của Phạm Văn Đồng

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm trên mạng về lá thư Phạm Văn Đồng.

Ban Biên Tập Web VT

3/06/2009 @ 16:43

t k tin là có chuyện như vậy.Người viết bài này k hề có chứng cứ xác thực.
Đảng k hề công bố chuyện "tày trời" như thế chẳng qua là giữ cho bầu trời
mảnh đất Việt Nam này đã có lòng yêu nc và căm thù giặc.nếu như công bố
thì lòng yêu nước ấy sẽ sôi sục lên gây ra nhiều vấn đề phức tạp.
Thêm nữa,tôi k nghĩ nếu Trung Quốc có bằng chứng xác nhận đó là đảo của
TQ thì đã lấy lại lâu rùi chứ.Thế lực của TQ mạnh hơn ta bao nhiêu mà
phải hết lần này lần khác tranh chấp.
Nếu như k có Đảng thì làm sao đất nứơc ta có được ngày hn.Hãy cứ cầm giáo
cầm chông rùi mà đứng lên.Hãy khởi nghĩa khi đất nước bị xâm lược mà k
có đường lối chính sách.
Giả như Có những khuyết điểm của Đảng nhưng k thể chỉ vì thế mà phủ định
thành quả của Đảng Cộng Sản được.

- lobich_em

8/06/2009 @ 15:23

Bac HO la nien tu hao cua dan toc Viet Nam ta. moi dang deu co mot ly tuong ma anh. lam sao co nhieu dong gop cho dan toc minh moi xung lam con dan Viet Nam ta chu. ai cung biet nhung quan dao nay la cua minh. bon trung quoc manh lam.em thay can phai chung suc chung long vi to quoc moi duoc.

- tran tran

16/06/2009 @ 18:21

Tôi không tin là có chuyện này vì thứ nhât Phạm Văn Đồng là người giới trí thức chúng tôi quý trọng nhất , Ông là người đã đóng góp lón lao vào mọi nghành nghề mà tôi có dịp tìm hiểu đề nghị quý vị kiểm chứng lại nguồn thông tin.

- giáolang

19/06/2009 @ 14:37

lâu nay một lẽ thương tình là :"cá lớn nuốt cá bé"

20/06/2009 @ 08:28

Chuyện Công hàm Phạm Văn Đồng là có thực, tôi đã được xem bản chụp bức Công hàm đó. Nhưng phải nói rằng không phải là do ông Thủ tướng tự ý làm, mà chắc chắn đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị. Mọi người cũng cần phải rõ một điều là khi đó tình hình Miền Bắc rất căng thẳng. Một mặt phải lo đối phó với Mỹ - Diệm bành trướng ở Miền Nam, một mặt phải lo đối phó với áp lực về đường lối chính trị do 2 cường quốc cộng sản lúc đó là Liên Xô và Trung Quốc muốn áp đặt tại Bắc Việt Nam.
Không muốn mất lòng cả 2 ông anh cộng sản đang hục hặc nhau lại không đủ lực để lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa ( đang do Việt Nam cộng hòa kiểm soát dưới sự bảo vệ của Hải quân Mỹ), cho nên Bộ Chính trị thông qua Thủ tướng Phạm Văn Đồng mới ra bức Công hàm đó với ý định lấy lòng Trung Quốc bằng việc công nhận chủ quyền của họ đối với một vùng đất mà mình không thể kiểm soát.
Suy cho cùng đó cũng là một giải pháp bắt buộc vì đại sự mà thôi. Kết quả như mọi người đã thấy, cuối cùng Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công trong việc thống nhất và đưa đất nước đi lên trên nhiều lĩnh vực.
Hiện nay có một số ý kiến kêu gọi một cuộc cách mạng lật đổ Nhà nước hiện thời. Theo cá nhân tôi thì đó là một điều nguy hiểm vì nếu xảy ra sẽ đưa đất nước vào một cuộc nội chiến hoặc khủng hoảng chính trị, chia rẽ dân tộc ghê gớm. Hệ quả là nước sẽ yếu đi và lúc đó không những chúng ta, con cháu chúng ta phải chịu đựng cảnh chiến tranh loạn lạc mà vì nước yếu đi chúng ta còn có thể mất đi không chỉ một Hoàng Sa, Trường Sa mà còn nhiều nơi khác nữa.
Vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa cũng như vấn đề 3 tỉnh Miền Đông, 3 tỉnh Miền Tây khi xưa, thực chất là vấn đề không đủ sức mạnh quân sự để giữ đất chứ không phải do chính quyền tham tiền muốn bán đất.
Đừng đổ lỗi cho nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, theo tôi, ông chẳng còn lựa chọn khác khi ký vào văn bản đó đâu.

- Hà Đông

21/06/2009 @ 01:43

Ông Phạm Văn Đồng xác nhận 2 quần Đảo TS và HS cho Trung Cộng đều có những tính toán không phải của ông mà của cả một tập đoàn lãnh đạo ngu dốt của ông,nhưng họ không biết là sự tính toán đó đã bắt cả một dân tộc phải trả giá ,có thể tóm tắt như thế này vì sao CSVN bán lãnh thổ cho Trung công
1.Để chiếm được miền Nam thì cần sự giúp đỡ rất nhiều của Trung cộng , và đương nhiên người "anh cả láng giềng tốt bụng" không thể không có phần nếu như Vc chiếm được miền Nam
2.Tập đoàn lãnh đạo CSVN nghĩ rằng nếu dâng HS và TS cho Trung cộng mà chiếm được cả miền Nam thì điều nên làm ,dù sao thì theo hiệp định Giơ-ne-vơ phần đảo và biển đó là của miền Nam ,nếu có mất thì mất của "các thế lực thù địch"
và tất nhiên thì Trung cộng mừng lắm ,vì đã ngàn năm nay chúng cất công đánh chiếm VN tốn không biết bao nhiêu là xương máu nhưng không chiếm được một tất đất ,bây giờ có kẻ bưng thức ăn dâng sát miệng ai nỡ chối từ
3.Còn vì sao sau nửa thế kỉ mà tập đoàn lãnh đạo CSVN vẫn không dám hé nửa lời đối với Trung cộng về vấn đề này
- Trước hết phải bưng bít thông tin này đối với đám dân đen ,bưng bít càng lâu càng tốt ,nếu ai đó biết mà lên tiếng phản đối (phản đối Trung cộng thì phải huy động hết sức mạnh khủng bố của chế độ để dập tắc(trên thực tế họ đã làm) nhất định không để mất lòng anh cả
- Không được lên tiếng trên chính trường thế giới về vấn đề này(nếu có ai hỏi thì cứ cho "cái loa"Lê Dũng phát đi thông điệp ngoan cố )có như vậy để được anh cả đỡ đầu giúp đỡ ,nhất là khi CNCS thi nhau sụp đổ trên thế giới ,hay ít ra Trung cộng sẽ cho ăn nhờ ở đậu nếu một mai kia dân chúng biết được và nổi lên lật đổ chúng
Như vậy ông Đồng ký giấy bán nước cho đến hậu duệ của ông ta tiếp tục thực thi cái công hàm đáng nguyền rủa ấy là một sự tính toán và có âm mưu hết ,không phải là ngẫu nhiên

- Kinh Kha

22/06/2009 @ 16:08

Gởi bạn HÀ ĐÔNG.

Không hiểu vì sao là người Việt Nam nhưng bạn có cách nhìn sự việc lạ lùng, không rõ đâu là trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân.


Ai làm cho tình hình miền Bắc căng thẳng đến nỗi phải vừa đối phó cả Mỹ - Diệm lẫn Nga Tàu, nếu đó không phải là ĐCS với cái sáng suốt đánh cho mỹ cút ngụy nhào để tiến thẳng lên CNXH?. Hoàng Sa và Trường Sa (đang do VNCH kiểm soát dưới sự bảo vệ Mỹ), thì nó vẫn là của Việt Nam. Thật không hiểu nổi việc Bộ Chính trị và Phạm Văn Đồng ra công hàm công nhận chủ quyền của TQ, tức là bán HS-TS cho TQ, mà bạn bảo là (vì bắt buộc) đúng và đừng trách.

Đâu là thành công, đâu là tài tình khi cứ mãi là đàn em của Tàu, bị bắt buộc phải bán cái này cái kia cho cái vui đại sự Tàu. Kết quả như bạn đã thấy, cuối cùng ĐCS VN đã thành công trong việc... bán tiếp lãnh hải và đất đai trên mọi miền tổ quốc từ đó đến nay, và sẽ còn tệ hơn thế.

Thay đổi chính trị mà bạn bọi là “khủng hoảng chính trị” thực chất là quá trình vận động để dân tộc đó xác lập con đường đi đúng nhất theo nguyện vọng của đa số người dân, không thể gọi nó là nội chiến chia rẽ. Chỉ có đó đất nước mới phát triển, sức mạnh toàn dân được tôn trọng và phát huy cả trong xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có HS-TS cũng như lãnh hải và các vùng đất khác.

Đất nước VN là của dân tộc VN, không phải của Bộ Chính trị ĐCS. Đất nước VN xưa nay đã trải qua nhiều nhà nước. Thay đổi một nhà nước từ lỗi thời đến hiện đại văn minh là quá trình phát triển tiến bộ của các quốc gia, là nỗ lực của mỗi người dân. Nhà nước độc tài đảng trị VN hiện nay không có ngoại lệ, trách nhiệm thay đổi đó phải thuộc về mỗi người dân VN chúng ta.

- Thegiang

27/06/2009 @ 14:34

Các bạn nên nhớ rằng: Hiện còn rất nhiều Quốc gia muốn xâm chiếm nước ta và rất nhiều người Việt Nam phản đất nước,Họ dùng những lời lẽ, văn bản nhằm mục đích gây rối tạo ra sự sai lệch về thông tin để thu hút lôi kéo mọi người tham gia nhằm phá hoại đất nước yêu quý chúng ta. Vì vậy chúng ta nên tỉnh táo trước những thông tin không rõ nguồn gốc và sự chứng thực.

- chacha

26/07/2009 @ 19:04

gửi những người yêu nước việt nam. chúng ta được sinh ra , được ăn học trong một đất nước hòa bình, chúng ta đều hiểu do đâu mà có, trong diễn đàn này có người cho rằng thế này , thế kia, nhưng tôi tin, những ai có ăn , có học, những ai được sống trong tình thương gia đình xã hôi,,, đều dễ dàng nhận biết rằng thế nào là yêu nước, bác đã nói thi đua là yêu nước, muốn yêu nước thì phải thi đua, vậy nên việc của chúng ta là phải cố gắng làm những gì có ích cho đất nước. ta ở vị trí nào thì làm tốt công việc ở vị trí đó.
trong diễn đàn này cũng có nhiều bạn đưa ra những lý lẽ có thể coi là phong phú về từ ngữ(tôi chưa dám chắc thông tin mà các bạn đưa ra đó là sự thật)nhưng có một điều mà các bạn không để ý là những nội dung đó chỉ mang tính một chiều, không có tinh thần xây dựng mà chỉ có tính phê phán cá nhân, chỉ nhìn thấy mặt xấu, và cố thổi cho nó phồng to lên mà không nhìn thấy cái tốt, cái khách quan, và sự thật,
liệu các bạn có đủ tài cán để làm nên lịch sử như ông cha ta,,,nên tóm lại một điều!chúng ta phải có kiến thức, tức là phải học,để có cái nhìn
khác quan,và phải có niềm tin vào tương lai đất nước,, cố gắng không ngừng , đó mới là yêu nước, chúng ta không thể phê phán ai mà trong khi cúng ta chưa làm được gì, chứ chưa muốn nói là không thể làm được như họ
đừng làm gì để con cái chúng ta sau này phải xấu hổ vì ông cha nó các bạn ạ, phải có niềm tin , và cố gắng vì nó,,, đừng mộng mị. tôi tin những gì cả dân tộc đang tin, không bao giờ thay đổi

- trongtu

7/08/2009 @ 04:53

Toi nghi rang moi quuyet dinh chac chan phai co ly do rieng, toi tin ho khong co y dinh ban nuoc. Moi su lat do chinh quyen se lam cho nhan dan Viet Nam roi vao tinh trang nguy hiem va kho khan hon. Theo toi dieu can thiet bay gio la moi nguoi dan Viet Nam trong va ngoai nuoc deu phai co dong va thuyet phuc Dang va Nha nuoc Viet Nam lay lai hai quan dao de bao ve to quoc. Neu chung ta nhuong bo mot lan se co lan nhuong bo khac.

- MA

11/08/2009 @ 18:18

Công hàm Phạm văn Đồng không hề nhắc tới Trường Sa và Hoàng Sa, chỉ công nhận theo thông lệ là 12 hải lý lãnh hải. Công hàm không liên quan tới các vùng biển chồng lấn giữa Trung quốc với các nước như Triều Tiên,Đài Loan, Nhật Bản và cả Việt Nam. Chủ quyền các vùng có tranh chấp hay chồng lấn với các nước, Trung Quốc phải thương thảo với các nước,trong đó có Việt nam.
Nói công hàm Phạm Văn Đồng là bán nước chỉ là xuyên tạc.

- Blackwiki Hữu Thành

13/08/2009 @ 07:06

Khong biet tai sao Ong Pham van dong lai xac nhan chu quyen 2 dao Hoang sa va truong sa.Bay gio tham nhung nhieu qua ai cung muon kiem tien ve cho minh nen chac la Pham van dong nhan tien cua trung quoc de ban nuoc ban dao.Dao nay viet nam khong nhu truoc nua roi.Truoc thi nhan dan giu nuoc giu dao hy sinh de giu dao con bay gio thi ban nuoc ban dao.The nay thi chang hieu the nao?Hien nay cung co du luan la Truong quoc co ca tren dat lien chu khong phai o o Dao hoang truong sa nua.O tay nguyen co nha may co khoang 3000 nguoi trung quoc o (nha may quang boxit)con nhan dan viet nam thi ngoi choi khong co viec lam.trong vu nay nghe noi Nguyen Tan dung nhan 150 trieu USD de cho trung quoc sang mo nha may,va cung nghe noi o Hai Phong cung co 1 lang trung quoc sinh song neu la nguoi viet xam pham vao la danh dap,cong an co dong cung chang lam gi .Lieu nhu the nay co phai la Trung quoc lam chu dat nuoc khong day,viet nam bay gio la gi,neu nhu bay gio ma co chien tranh xay ra thi chac chan la tieu het,bay gio khong ai dung day ma bao ve cai goi la chu quyen viet nam nua dau,ai dien ma tu nhien dung len chong lai va bi chet cuoi cung de lai con chau minh ban nuoc the nay thi ai ma co the lam dc,nhung nguoi bao ve viet nam thi lan luot bi am sat chet,chac viet nam it nam nua la cung xoa khoi ban do the gioi mat thoi,chuan bi doi ho chieu viet nam di la vua khong lai khong co quoc tich thanh dan vo gia cu thi chet,hy vong nha nuoc se sua doi chinh sach dung ban nuoc hay huong ve nhan dan ca nuoc,neu nhu nha nuoc khong lam dc dieu do thi chac phai dung nhieu dang de co the xay dung lai dat nuoc thoi.

- viet kieu

20/08/2009 @ 18:13

Tui chi co y kien mot chut thoi. Viet nam ko phai co tu ngay 3/2/1930 cung ko co tu ngay 30/04/1985. ma co tu thoi vua hung cho nen ko ai va ko co nguoi Viet Nam nao duoc quyen chuyen nhuong phan dat co to tien minh de lai duoc. Cai nay giong nhu dem ban tu duong nha minh vay

- NhatLong

24/08/2009 @ 07:04

Tại sao nhân dân Việt Nam lại đứng lên đánh Pháp, rồi đánh Mỹ ? Chỉ có thể trả lời đó là truyền thống yêu nước và tinh thần quật cường dân tộc của đại đa số nhân dân Việt Nam. Ngày xưa, đứng trước thế mạnh cuồng bạo của giặc phương Bắc, vua Trần đã chủ động đưa cả kinh thành ra biển, bỏ lại Thăng Long cho giặc để rồi sau đó quay lại với chiến thắng vẻ vang- đất nước lại sạch bóng quân thù. Nếu nói như mấy chú CC ở đây thì vua Trần cũng bán nước à ? Nước ta nhỏ xíu vậy mà có thằng ngoại xâm nào ăn nổi đâu, có chiếm được 1 nghìn năm rồi cũng bị đánh bật ra, đấy chính là cái tài của dân tộc Việt luôn biết tự lượng sức mình. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy, bên cạnh đại đa số nhân dân yêu nước luôn có một bộ phận xu thời đón gió, sẵn sàng làm tay sai cho ngoại xâm mà bức hại nhân dân, khi ngoại xâm sụp đổ, quyền lợi của nhóm người này đổ theo nên họ luôn cay cú, thù hận, nuôi ảo mộng tay sai - tìm mọi thủ đoạn để khôi phục lại đặc quyền đã mất. Thôi thì các chú cứ mơ, người Việt yêu nước thì vẫn cứ yêu nước. Cộng sản là một hệ tư tưởng,CS hay không CS mà đánh thắng ngoại xâm vẫn và luôn là chính nghĩa. CS chỉ là một triết thuyết nên không thể tuyệt đối đúng, chỉ có điều triết thuyết này vận động và phát triển ra làm sao cho phù hợp với thực tế thì tuỳ vào cái tài và cái tâm của người vận dụng, cái này đã có câu trả lời khi nhìn vào xã hội VN hiện tại. Các chú chống Cộng nên nhớ câu này " ...Tuy mạnh yếu mỗi lúc khác nhau - nhưng hào kiệt thì đời nào cũng có ". Các chú cũng nên nhớ rằng ngày xưa, TQ đã đô hộ một ngàn năm cả dân tộc Việt chứ không chỉ đô hộ mấy cái đảo, cho nên đảo hay không đảo là do mạnh yếu mỗi lúc khác nhau đấy các chú chống cộng ạ .

- dân Việt

6/09/2009 @ 10:40

Cái được gọi là công hàm "bán nước" do ông PVĐ ký , trong vấn đề HS và TS là 1 sự xuyên tạc bố láo của TQ, về ý nghĩa của bản công hàm. ( Đó là lý do ngày hôm nay, Tần Cương- người phát ngôn bộ ngoại giao TQ chưa 1 lần dám nhắc đến bản công hàm trong những tuyên bố về vẫn đề biển Đông) ,

14/9/2008, bè lũ Việt Gian ( trong đó có cả BBC ) tung tin vịt : Đại sứ quán TQ họp báo công bố bản công hàm gì đó cơ mà. Sao đến giờ không thấy nhỉ ?

Đúng là bè lũ sâu mọt, định đục nước béo cò, khích động biểu tình.
Bọn Phản dân - hại nước với sư ngu dốt , mang trong người dòng máu nô lệ bẩm sinh, kể cả nô lệ về tư duy đã bê nguyên lý luận của bộ ngoại giao TQ để cho rằng đó là "bán nước" , mà ko biết rằng đó là mắc mưu TQ.

Chứng Minh :

A / nguyên văn của bản công hàm xuất hiện trên internet được xem là của ông PVĐ ký ngày 14/9/1958 :
"Thưa đồng chí Tổng lý

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa trên mặt bể. Chúng tôi xin gửi đồng chí Tổng lý lời chào trân trọng".

B / Đọc nội dung trên, rút ra nhận xét sau :
+ Trong "bản công hàm" trên ko có 1 chữ nào về vấn đề chủ quyền Hoàng sa và Trường Sa

+ Để ý nội dung tài liệu ( những đoạn bôi vàng ) :

."...tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước cộng hoà nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc..."

Hải phận ở đây là hải phận nào? , khái niệm và phạm vi của "Hải phận" đã nhắc tới ở phần đầu văn bản được giải thích rõ ràng trong đoạn 2 :

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc

Như vậy từ đầu chí cuối, bản công hàm chỉ nhắc tới hải phận và giải thích rõ ràng rằng đó là hải phận ( lãnh hải) 12 hải lý tính từ đường cơ sở của phần lãnh thổ thuộc về quốc gia đó.

Vậy thế nào là lãnh hai ( hải phận 12 hải lý) ??

Vào đây để tìm hiểu thêm

Chúng ta thấy lãnh hải ( hải phận) 12 hải lý là phần biển được tính kể từ đường cơ sở là đường tiếp giáp thực tế của đất và nước hay đường thẳng nối hai điểm thuộc đất liền được chọn khi chúng nổi lên trên mặt nước và xa bờ nhất khi mực nước thủy triều là thấp nhất, đo trung bình nhiều năm dọc theo bờ biển. ( theo wikipedia)
Tiếp đó chúng ta bắt đầu xét đến khoảng cách các vùng lãnh thổ của Trung Quốc ( mà từ đó có thế vẽ đường cơ sở và xác định lãnh hải 12 hải lý ) tới quần đảo HS và TS :

Đảo Hải Nam : phần đất thuộc chủ quyền (không có tranh chấp vào năm 1958) của TQ. Đảo Hải Nam cách Hoàng sa tới 140 hải lý và cách Trường sa còn xa hơn, khoảng 400 hải lý ( theo wikipedia)

Như vậy, nếu bản công hàm tuyên bố tán thành hải phận ( lãnh hải) 12 hải lý của TQ thì có ám chỉ đến phần biển có Hoàng Savà Trường sa trong đó ko ??

Chắc chắn là không, Vì Hoàng Sa cách xa đảo Hải Nam tới 140 hải lý tức là gấp hơn 10 lần cái khoảng cách lãnh hải ( hải phận ) 12 hải lý mà Bản công hàm đề cập đến.

Trường Sa thì càng không, vì Trường Sa còn cách xa đảo Hải Nam hơn Hoàng Sa rất nhiều.
Như vậy cái hải phận ( lãnh hải ) 12 hải lý trong công hàm của ông PVĐ chẳng có liên quan gì đến vấn đề chủ quyền HS và TS cả.

C / Ngoài ra nếu nói rằng:

Do ngày 4/9/1958 thủ tướng Chu Ân Lai của TQ ra bản tuyên bố về chủ quyền trên biển của TQ. Trong đó, có 1 điều khoản tuyên bố lãnh hải 12 hải lý bao quanh các vùng đất liền và hải đảo của họ áp dụng cho cả 2 quần đảo Nam Sa và Tây Sa ( Hoàng Sa và Trường sa)

Vì thế, Bản công hàm ngày 14/9/1958 do ông PVĐ ký

Tán thành hải phận 12 hải lý trong tuyên bố của Chu Ân lai thì cũng đông nghĩa với việc tán thành những phần đất mà phần lãnh hải 12 hải lý bao quanh là thuộc chủ quyền TQ.

Điều này giải thích rõ ra có nghĩa là : Công nhận 12 hải lý bao quanh Hoáng Sa và Trường sa thì cũng công nhận chủ quyền của TQ trên 2 quần đảo đó.
Điều trên là hoàn toàn sai

Bởi vì: theo thông lệ quốc tế, việc xác định chủ quyền lãnh thổ ( đất ,đảo) phải có trước, rồi mới từ đó xác định đường cơ sở, và đường cơ sở là căn cứ để xác định phạm vi của hải phận (lãnh hải) 12 hải lý. Có nghĩa là phải có đảo ( Đất) trước rồi mới có thể xác định được 12 hải lý bao quanh nó.

Trong lịch sử, cho đến thời điểm 14/9/1958, Chính Phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà chưa hề có bất cứ phát biểu chính thức, cũng như văn bản công nhận chủ quyền của TQ đối với HS và TS.

Cho nên, trên quan điểm của VN: TQ chưa hề có TS và HS thì làm sao có thể dùng nó để xác định hải phận 12 hải lý bao quanh HS và TS được.
Chính phủ VN DCCH chỉ tôn trọng triệt để những vùng hải phận 12 hải lý nào, mà nó được xác định bởi các phần đất liền và đảo trên quan điểm của VN, TQ có chủ quyền.

Và vì vậy, VN mới "ngang nhiên" chiếm đóng TS, và tàu chiến của Vn vẫn chạy ầm ầm trong "vùng nội thuỷ" của TQ được chứ.

D /Túm lại :

TQ đã cố tình diễn giải sai theo ý của họ về ý nghĩa của bản công hàm.

Ngoài ra.theo thông lệ quốc tế, thì bản công hàm kia ko có giá trị trong vấn đề xác định chủ quyền của TQ với HS va TS. Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa không thể " nhượng" cho TQ phần biển và đảo mà họ ko quản lý

( vào thời điểm 1958, TS và HS nằm ở phía Nam vĩ tuyến 17 và

do VNCH kiểm soát ).

Giá trị pháp lý và ý nghĩa của bản công hàm chỉ có như vậy.

Câu hỏi đặt ra là phía tụi Khựa cố tình diễn giải sai để hầu mong trục lơi, thì có thể hiểu. Nhưng 1 số người VN, mà cụ thể 1 số tên Việt Gian ở Hải ngoại đã ngu ngốc lu loa đây là 1 bản công hàm "bán nước" nhằm vu cáo chế độ CSVN, thì chúng không biết rằng,chúng đã tiếp tay cho TQ trong việc khẳng định chủ quyền của họ vơi HS và TS vì Nếu bản công hàm đó là "bán nước "thật", thì đồng nghĩa với việc bản công hàm đó hoàn toàn có thể được giặc Khựa sử dụng như 1 bằng chứng cho việc tranh đấu chủ quyền HS và TS với VN.

- Viet_Nguyen

10/09/2009 @ 02:04

Bạn Việt Nguyễn viết khá dài về công hàm PVĐồng, mở dầu với đoạn:
"Cái được gọi là công hàm "bán nước" do ông PVĐ ký , trong vấn đề HS và TS là 1 sự xuyên tạc bố láo của TQ, về ý nghĩa của bản công hàm. ( Đó là lý do ngày hôm nay, Tần Cương- người phát ngôn bộ ngoại giao TQ chưa 1 lần dám nhắc đến bản công hàm trong những tuyên bố về vẫn đề biển Đông) ..."

Tôi xin đóng góp một vài nhận xét như sau:

- Bạn Việt Nguyễn chắc ít có cơ hội đọc các web tiếng Trung và tiếng Anh của Nhà Nước TQ nên không biét đấy thôi. Cái công hàm PVĐ là một trong những chứng cớ chính yếu họ dựa vào để bảo HS-TS là của họ. Và đã đăng cả 10 năm nay rồi. Đó là lý do họ chẳng cần nhắc lại nữa vì phía Nhà Nước VN có phủ nhận văn bản đó bao giờ đâu.

- Bạn Việt Nguyễn cũng không biết toàn bộ sự việc nên mới bảo rằng không thấy có chữ HS-TS trong bản công hàm tức là không có nhượng đảo nào cả. Sự thể là ngày 4/9/1958 TQ công bố bản đồ 9 vạch (còn gọi là lưỡi bò TQ) và bảo toàn bộ vùng biển đó là của TQ. Cái lưỡi bò này bao tới 80% biển Đông và bao gồm cả 2 quần đảo HS-TS. Chỉ 10 ngày sau, 14/9/1958, ông PVĐ gởi cái công hàm thổ tả đó ra công nhận vùng biển trong lưỡi bò là của TQ thật và thề hứa chính phủ VN sẽ triệt để tôn trọng hải phận đấy. Vì thế khó có thể diễn giải cách nào khác được mà chỉ có thể phủ nhận, xóa bỏ, vô hiệu hóa toàn bộ cái công hàm này mà thôi!!!

- Cũng cần mở ngoặc một chút. Nếu công bằng với lịch sử và con cháu ông PVĐồng thì có lẽ không nên cột cái công hàm này vào cổ ông PVĐ. Đúng ra thì phải nói đó là quyết định tối hậu của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Chúng ta không thể cứ cái hay thì gởi hết cho tài lãnh đạo của Bác, còn cái dở và cực dở thì bắt các ông khác phải chịu trong lúc Bác ngồi ngay đấy, như ông Trường Chinh phải gánh cái tội Cải cách ruộng đất, ông PVĐ phải gánh cái tội dâng HS-TS, và vô số cái sai khác cứ vô tư đổ lên đầu ông Trần Phú, ...

- Sau hết, nếu các lý lẽ của bạn Việt Nguyễn được Nhà Nước CHXHCNVN chính thức nói với nhân dân và nói với nơi cần nói nhất, là Bắc Kinh, thì quí hóa biết bao. Nhưng biết đến bao giờ ước mơ đấy mới thành sự thật khi ngay trong quân sử mà Đảng chỉ dám viết quân ta đánh "hải quân nước ngoài", và các tin tức về ngư dân Đảng cũng chỉ dám đổ lỗi cho "tàu lạ"...

Hy vọng bạn Việt Nguyễn bớt giận và thu thập đầy đủ dữ kiện hơn. Khi hiểu rõ đầu đuôi, biết đâu bạn lại chẳng hợp sức với tập thể "Việt gian" đấu tranh bảo vệ giang sơn chung của chúng ta.

- HIỀN LÀNH

19/09/2009 @ 04:23

Troi dat that la tai hoa!!!

- vuong

21/09/2009 @ 16:37

tôi anh cũng như các bạn đã làm được gì?còn ông hồ và cs dù có những sai ll
lầm nhưng vẫn làm nên sự thống nhất, theo tôi nghĩ đó mới là điều quan
trọng.các bạn bảo hs ts là của vn, họlại bảo của china bởi vì họ mạnh
hơn ta.Nếu chúng ta làm được cái gì đấy làm cho dân giàu nước mạnh hơn
thì biết đâu đấy có một ngày Hải nam lại cắm cờ VN

- hànội

28/09/2009 @ 15:43

TAI SAO VIET NAM KHONG DANH TRUNG QUOC. DE DOI LAI CHU QUYEN.LA NGUOI DAN VIET NAM TOI RAT BUC XUC.TAI SAO VIET NAM LAI BUNG BIT VAN DE TRUONG SA HOANG SA

- HOANG VAN PHU

2/11/2009 @ 02:55

Tôi là công dân việt nam xhcn.đọc bài báo trên của tác giả lê nguyên hông mà tôi cũng tự hỏi khi cả dân tộc vùng lên đánh thực dân Pháp thì khi đó tac giả đang ở đâu?!Khi cả dân tộc hi sinh hết lòng cho tổ quốc để giải phóng miền nam thì tác giả đang ở hàng ngũ nào.Nếu cuộc chiến tranh viêt nam mà miền nam thắng lợi thì chính quền đó có như chính quền hàn quốc không?!Một chính quền mà có quan thầy mỹ thì có gọi được là độc lập dân chủ không nhỉ?!Sao tác giả không nhìn và sự thật ngày nay chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đứng ngang hàng bắt tay với ông tổng thống Bush, làm gì mà phải khúm lúm như ông tổng thống Thiệu. tôi khuyên tác giả nên nghĩ về dân tộc mình.Một dân tộc hòa bình độc lập.đừng hận thù

- anh Tĩnh

3/11/2009 @ 16:10

Bạn Tĩnh thân mến,

Đất nước ta đã bị chia đôi năm 1954 vì những toan tính và áp lực của quốc tế mà không người Việt yêu nước nào lại mong muốn điều đó. Trong hoàn cảnh lịch sử nghiệt ngã đó, lẽ ra chính phủ Ông Hồ ở miền Bắc nên cùng thi đua xây dựng đất nước như Ông Diệm đang làm ở miền Nam, rất tiếc, ông Hồ đã không chọn con đường hòa bình đó cho dân tộc mà lại ráo riết tiến hành cuộc xâm lược miền Nam! Dân tộc ta đã phải chịu đựng biết bao đau thương, mất mát trong suốt 9 năm Kháng chiến giành đôc lập, đất nước chưa kip phục hồi sinh lực thì lại phải lao vào một cuộc chiến tương tàn mới...

Cũng như hàng triệu triệu người Việt Nam nào khác, bạn và tôi, tất cả chúng ta ai cũng đều mong muốn đất nước mình được thống nhất, nhưng tại sao ông Hồ đã không chọn con đường hòa bình, xây dựng ấm no hạnh phúc cho toàn dân để đi tới thống nhất đất nước mà lại chọn con đường chiến tranh, xâm lược miền Nam như thế? Một cuộc chiến tranh đã gây ra không biết bao nhiêu điêu linh, tang tóc cho đồng bào ta ở cả hai miền Nam Bắc mà hậu quả vẫn còn kéo dài cho mãi tới hôm nay!

Là người Việt Nam với nhau, tôi mong bạn hãy thẳng thắn nhìn ra một sự thật, dù rất cay đắng và phủ phàng : Cuộc chiến huynh đệ tương tàn sau 1954 gọi là ’’Thống nhất đất nước’’ ấy, trên thực tế, hoàn toàn bất lợi cho nhân dân Việt Nam mà chỉ có lợi cho các thế lực quốc tế đang nhẫn tâm khai thác máu xương của người Việt Nam để tranh dành thế lực cho mình mà trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh với vũ khí hạt nhân, họ không dám trực tiếp đụng độ với nhau. Vì chủ trương thống nhất đất nước bằng vũ lực thay vì bằng con đường hòa bình, Ông Hồ phải cần tới viện trợ và sự hỗ trợ của Trung Quốc để tấn công miền Nam, trong khi ấy, ông Diệm cũng như Ông Thiệu sau đó, vì phải bảo vệ miền Nam nên bắt buộc cần tới viện trợ Mỹ, họ không thể có một chọn lựa nào khác, cũng như trong thời Kháng chiến, chúng ta đã cần tới viện trợ của Trung Quốc và Liên Sô để đánh thực dân Pháp vì thực dân Pháp lúc ấy có viện trợ dồi dào của Mỹ.... Rút cục, vì chủ trương xâm chiếm miền Nam bằng vũ lực, Ông Hồ đã khiến cho cả miền Bắc lẫn miền Nam đều phải phụ thuộc vào viện trợ ngoại bang.
Tất nhiên, như bạn biết đó, chẳng có viện trợ nào gọi là ’’viện trợ hào hiệp’’ cả! Tất cả viện trợ đều nằm trong những toan tính tinh vi vì quyến lợi trước hết của nước viện trợ...Thủ tuớng Phạm Văn Đồng đã ký Công hàm 14/9/1958 thừa nhận Trường sa, Hoàng sa và toàn bộ Biển Đông thuộc về Trung Quốc là để làm vừa lòng những toan tính đó của Trung Quốc bạn ạ.

Tóm lại, súng Nga, đạn Tàu, bom đạn Mỹ đã làm tan nát quê hương chúng ta cũng chỉ vì chủ trương thống nhất đất nước bằng vũ lực đó của chính phủ Phạm Văn Đồng. Một cuộc thống nhất đất nước mà cả dân tộc phải trả bằng một giá hết sức đắt đỏ bằng máu xương huynh đệ tương tàn để rồi phải lệ thuộc ngoại bang tệ hại như thế thì có gì đáng để đề cao, thưa bạn?

Sau hết, tôi rất đồng ý với bạn là chính toàn dân ta đã đứng lên đấu tranh, đánh Pháp giành độc lập. Nhưng điều chúng ta cần quán triệt ở đây là toàn dân ta hy sinh Kháng chiến giành độc lập là để có được tự do, hạnh phúc thực sự chứ hoàn toàn không phải để thiết lập một chế độ độc tài với một một tâp đoàn cai trị giàu sụ và bất lương như bạn và tôi đang phải chịu đựng ngày hôm nay. Không nhẽ một dân tộc đã dũng cảm vượt qua những chặng đường đầy gian lao, đầy máu lửa qua hai cuộc Kháng chiến hào hùng để rồi ngày hôm nay lại phải tiếp tục sống mất tự do còn tệ hại hơn cả thời thực dân Pháp trước đây! Cả một dân tộc đang phải tiếp tục sống trong tình trạng cá chậu chim lồng như thế thì một Chủ Tịch Nước như Ông Nguyễn Minh Triết có tư cách gì đê gọi là hãnh diện trước quốc tế? Và cuối cùng, xin bạn Tĩnh đừng bao giờ đồng hóa một phần tử bất lương như Nguyễn Minh Triết với dân tộc Việt Nam anh hùng.

- Sông Lô

3/11/2009 @ 16:16

Bài viết của tác giả Lê Nguyên Hồng ( LNH ) đưa lên diễn đàn từ ngày 9/10 đến nay, chưa đến 1 tháng mà đã có 28 ý kiến đưa lên, đa số để phản biện, họ là những “ người Yêu Nước XHCN “ ( đang sống êm đềm trong nước), họ không đồng tình với ý kiến của ông công dân cựu Bộ Đội “ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam “ LNH nầy .

Coi bộ như vầy là cái diễn đàn nầy chọc trúng “ Ổ Kiến Đỏ “ rồi !
Đâu để đếm thử coi ! Từ ý kiến của Ngọc Châu, SS đến Anh Tĩnh cả thảy hết 15 ý kiến phản đối tác giả Lê Nguyên Hồng. 15/28, Tui chưa đi dạo hết các bài Chủ khác trên Diễn Đàn/ Canh Tân của cái trang mạng thường bị Nhà Nước XHCN Việt Nam ( còn có tên khác là Nhà Nước Việt Cộng) lên án là Công Cụ tuyên truyền của“ Đảng Khủng Bố Việt Tân “, để xem có đề tài nào bị “Kiến Đỏ” bu nhiều như bài nầy không !

Nhà Nước CSVN xưa nay áp dụng triệt để câu “ Tốt khoe , Xấu che “, theo gương “ Hồ Chủ Tiệm “. Kể cả khi không có cái tốt cũng bịa cho ra Tốt để khoe ! Vì thế nên có những cô chú Kiến Đỏ ( loại Kiến Thợ , Kiến Nông ) làm sao biết được , do đó ta thấy mấy bạn Kiến nầy “ Bức Xúc “ đòi phải trưng bằng chứng, cho thấy cái Công Hàm Bán Nước rõ ràng mới chịu tin. Trời ! chuyện nhỏ (như con thỏ), chỉ vào Google đánh vào chữ Công Hàm và Phạm Văn Đồng thì sẽ thấy có rất nhiều tin để đọc và trong những tin đó có in rõ nguyên văn bản Công Hàm ( Ô Nhục ) nầy.

Kiến SS thì cho rằng “ Mỗi người có một quan niệm Dân Chủ khác nhau “ , Trời ơi ! Dân chủ mà quan niệm nầy khác quan niệm kia ! Đây rõ ràng là cách nói của Nhà nước CSVN , Anh xin vào chung một bàn để chơi với người ta, nhưng nói tới việc di phạm nhân quyền , xâm phạm Dân Chủ của anh thì anh bảo mỗi nước có một quan niệm Dân Chủ riêng. Nếu anh không cùng tầng số với người ta thì anh đi chỗ khác chơi đi chứ vào nhóm với người ta , đồng ý với quy luật của nhóm đặt ra mà dỡ giọng Sơn lâm, Thảo khấu thì ai thèm chơi với anh. Mà cũng đúng Ngưu tầm Ngưu Mã tầm Mã Cộng Sản Việt Nam ôm chân CS Trung Quốc, Chân Trung Quốc càng bự thì CS Việt Nam bị đè đau , thế thôi !

Còn Kiến LoBICH-Em thì bảo :

“ Nếu như k có Đảng thì làm sao đất nứơc ta có được ngày hn.Hãy cứ cầm giáo cầm chông rùi mà đứng lên.Hãy khởi nghĩa khi đất nước bị xâm lược mà k có đường lối chính sách. Giả như Có những khuyết điểm của Đảng nhưng k thể chỉ vì thế mà phủ định thành quả của Đảng Cộng Sản được. “ ( hết trích )

Tui xin mượn câu nói chí tình của Blogger Osin Huy Đức để góp ý với kiến LOBICH-EM như thế nầy : “ Một cuộc chiến không còn được coi là “giải phóng” nếu những gì mà nhân dân cuối cùng được hưởng không phải là độc lập tự do.” ( Huy Đức blog - Osin ).

Còn tiếp

Sagiang

- sagiang

4/11/2009 @ 19:59

(góp ý tiếp theo )

Kiến TRAN TRAN thì đời đời nhớ ơn bác, với ý :

( Bác Hồ là niềm tự hào của dân tộc )( Tran Tran ).

Với công hàm bán nước mặc dù do PVĐ ký nhưng ai là kẻ lảnh đạo PVĐ lúc đó. Nếu không có bác Hù gât đầu ( Say Yes ) thì

"Phạm văn Vàng " cũng chưa dám tự ý ký, chứ sá gì Phạm văn Đồng bạn nhé.
Một kẻ lảnh đạo đất nước mà mặt ngoài thì bán nước làm mất đảo biển của Tổ Tiên để lại, mặt trong thì giết dân qua các vụ Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm , Có vợ và con , cha mẹ mà ruồng bỏ thì thử hỏi Dân Tộc Tự hào cái gì ở một con người Khả Ố như thế ! hả Trời !

Kiến Hà Đông thì tội nhất khi phải giải thích lý do tại sao PVĐ phải ký bản CH bán nước. với những biện luận:

-  ( khi đó tình hình Miền Bắc rất căng thẳng. Một mặt phải lo đối phó với Mỹ - Diệm bành trướng ở Miền Nam, một mặt phải lo đối phó với áp lực về đường lối chính trị do 2 cường quốc cộng sản lúc đó là Liên Xô và Trung Quốc đang áp đặt tại Bắc Việt Nam. Không muốn mất lòng cả 2 ông anh cộng sản đang hục hặc nhau. ) ( hết trích ) Chỉ qua đoạn văn nầy đã thấy rõ Bắc Việt lúc đó làm tay sai cho 2 ông Chủ ( Nga & Tàu ). Vì thế phải buộc lòng bán đảo để nhận Súng Đạn ( Nga Tàu ) đem vào Nam giết kẻ thù mang cùng họ ( Lý Lê Trần Nguyễn ). Nghĩ thiệt đoạn trường cho Bộ Chính Trị CS Bắc Việt lúc đó quá ! ( Tội họ nghê ! )

( đoạn khác Kiến HĐ viềt ):

-  Kết quả như mọi người đã thấy, cuối cùng Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công trong việc thống nhất và đưa đất nước đi lên trên nhiều lĩnh vực ( hết trích ).

-  Đúng đất nước có được thống nhất và việc đưa đất nước đi lên cũng không sai, nhưng hướng mà đất nước đi lên đó không phải là mục tiêu mơ ước của người dân Việt Nam đâu bạn . Thí dụ , Nước Việt Nam có thành tích Đi Lên :

-  Cao nhất về Tham Nhủng ,Cao nhất Về tỷ lệ Trẻ Em nghèo không được cấp sách đến trường .

-  Cao nhất về số lượng phụ nữ bị đưa ra nước ngoài làm Nô Lệ Tình Dục.

-  Cao nhất về Môi trường bị Ô Nhiểm

Cò rất nhiều cái cao khác trật lất với cái Ước vọng của Dân Tộc bạn nhé!

Cũng theo ý của Kiến Hà Đông thì thà Hoàng Sa Trường Sa đem dâng bán cho Trung Cộng chứ không nên để cho VNCH quản trị, đây là ý nghĩ mà người CSVN cho là Yêu Nước , do Đảng dạy dổ để hành xử về việc Bảo Vệ Đất Nước do Tổ Tiên để lại. Bạn nên nhớ năm 1974 dù tương quan lực lượng giửa Hải Quân VNCH và Hải Quân Trung Cộng chênh lệch nhau , nhưng Hải Quân VNCH vẫn không để cho Trung Công bình yên chiếm Đảo , nên mới có cuộc Tử Chiến tháng 1 năm 1974 có 58 quân nhân VNCH Hy sinh, dù vẫn bị Trung Quốc xâm chiếm Đảo, nhưng chính phủ VNCH lúc đó vẩn ra công hàm phản đối sự xâm lấn của TQ và đòi TQ trả lại các lảnh thổ đã mất.

Nếu không có ngày 30/4/75 thì việc đòi lại Hoàng Sa đã đưa ra Tòa án Liên Hiệp Quôc lâu lắm rồi chứ không chờ đến năm 2008 vừa qua, khi LHQ ra thông báo mà CSVN vẫn e dè lo sợ đàn anh Trung Quốc phật lòng như thế đâu bạn nhé. Một Nhà Nước yếu hèn, đặt quyền lợi của Đảng CS lên trên quyền lợi Quốc Gia do đó ngày nay Nhân Dân Việt Nam đang nhìn Đảng Cộng Sản VN qua một tập đoàn Thái Thú do Tàu Cộng chỉ đạo để cai trị đất nước Việt Nam.Người dân đang nhìn thấy diễn cảnh một nước Việt Nam sẽ lâm vào tình trạng của Tây Tạng không xa.Do đó thời gian qua nhiều thành phần trong nước không còn Sợ sự độc tài cuả Đảng như ngày xưa nữa.Nên đã có nhiều người Yêu Nước trong hàng ngủ Đảng đứng lên chống lại Đảng CSVN, đó là điều mà lâu nay, kể từ khi CS cai tri chưa khi nào có các phong trào chống đối Nhà Nước nhiều như lúc nầy, và kiên quyến như lúc nầy. Vì Nhân dân Việt Nam cương quyết không để bạo quyền CSVN dâng hiến giang sơn nước Việt cho kẻ thù truyền kiếp phương Bắc đó bạn ạ !
( tạm dừng, nếu rảnh viết tiếp)

- Sa Giang

15/12/2009 @ 05:34

chung ta nen tim hieu thong tin va tai lieu tu nhieu phia

khac nhau ve chu quyen truong sa , hoang sa , tu do ta moi

co the danh gia su viec mot cach khach quan , trung thuc

va chinh xac,neu ta ban luan su viec mot cach phien dien,

chu quan ,va tinh cam dan toc thi khong the co suc manh

cua chinh nghia de keu goi su ung ho cua moi nguoi.neu

y kien cua toi khong lam cho ai do hai long thi xin nho

rang nuoc my la nuoc tu do ngon luan nhe.

19/12/2009 @ 18:51

Các bạn thân mến! Chúng ta đều là con dân đất Việt, Đều có tấm lòng yêu nước, yêu tổ quốc. Chúng Ta thật sự đau lòng khi chủ quyền HS TS bị TQ xâm phạm. Tuy nhiên chúng ta có những suy nghĩ, ý thức hệ đối lập nhau. Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa có đủ bằng chứng xác thực rõ ràng để minh chứng sự thật. Và chủ yếu chỉ là những cảm xúc, những thù hận cá nhân. Mặt dù đời sống nhân dân không phát triển mạnh. Nhưng cuộc sống hòa bình không chiến tranh vẫn là hạnh phúc nhất. Bất kỳ đảng phái chính trị nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Phương án tốt nhất để bảo vệ chủ quyền tổ quốc và hạnh phúc nhân dân là hãy hành động tranh đấu trong hòa bình, không bạo động. Điều này thì rất khó, nhưng đó mới chính là những anh hùng kiệt xuất của tổ quốc trong thời đại mới.Và tôi hy vọng rằng một ngày không xa chúng ta sẽ giành lại HS - TS.

- Yêu Việt

20/12/2009 @ 12:35

Van de Bien Dong noi chung va Hoang Sa & Truong Sa noi rieng:khoi ASEAN va VietNam deu co tranh chap ve chu quyen lanh tho va lanh hai cho toan khu vuc !!!

- Bien Dong da tung chung kien ham doi Nhat,Ham doi 7 My va bay gio la Ham doi Trung Quoc.....Hai quan VN dung o cho nao trong vi tri do ???

- HS & TS la chu quyen cua VN nhung chung ta co that su giu duoc khong hay cung phai cho My-Nga-Hoa xu dung nhu Vinh Cam Ranh trong thoi chien???

Do la nhung ke hoach lau dai ma Chinh Quyen(Dai dien cho TOAN DAN)phai doi pho !!!

- BachDang

5/04/2010 @ 19:52

tôi có 1 câu hỏi cho mọi người...
Việt Nam ta đã thật sự thống nhất Đất Nước chưa?
thực sự đã bảo vệ được toàn vện lãnh thổ.
thế hệ nay vẫn dửng dưng trước Hoàng Sa...
bộ máy chính trị thối nát...
nhân quyền không được thực hiện...

- hoàng sa

7/04/2010 @ 09:16

Khong, nhut dinh la khong the mat HS&TS duoc. Do la dac cua to tien VN ta. Cung lam danh mot tran moi biet ai so ai. Tui trum dau co bao nhieu thang ma ca the gioi deu phai so. Chung no co bom hat nhan khong? Khong, chung no chi co long dung cam, thi nguoi VN minh cung co long dung cam vay. Chung minh da thay bao nhieu lan day lui ngoai xam, thi bay gio cung vay. Neu dan toc VN ta doan ket lai, toi tin tuong rang chung ta du du suc day lui mong banh truong cua TC.

- Toan

8/04/2010 @ 19:20

DCSVN luon chu truong dung bao luc va tuyen truyen cach mang de Doc tai nam chinh quyen! Nhung thu doan gian manh cua Dang la tha quy luy vao ngoai nhan (Tau, Nga, Phap, My, Nhat) de giu dia vi doc ton cai tri hon la chia se quyen hanh cho cac dang phai khac trong nuoc:dieu nay da xay ra thoi Nam, Bac trieu (Mac-Le), hoac Trinh-Nguyen va luon dua toi NOI CHIEN,noi da xao thit lam loi cho chinh sach CHIA DE TRI thoi thuc dan Phap hay NGAO SO DANH NHAU NGU ONG DAC LOI thoi Trung Quoc!!!

Toan dan toc VN phai thong nhat va doan ket voi nhau de chong ngoai xam thi Dat Nuoc moi duoc hung manh nhu Hoa Ky (thoat khoi Nam Bac chien tranh nam 1862-1865) va nuoc Duc thong nhat (sau nam 1945-1990).

Hay quen Pham van Dong,Ngo dinh Diem di de tiep tuc lam viec voi nhau trong tinh than dan toc,doan ket Bac-Trung-Nam va Tay nguyen!Co the chung ta moi khong bi ngoai xam loi dung chia re.......!

- ThongNhat

22/05/2010 @ 03:57

tai sao ơng pham van dong xac nhan quan dao hs va ts cho giac tau cong san la vi muon huong tron mien man viet nam va muon an tuoi nut song dan viet mien nam viet nam vi ho co man vong mau giac tau va da hoc sach giac tau cong san cung nhu ong ho chi minh khac mau xui anh em chung ta ban giec lan nhau cot nhuc tuong tan cua chinh sach dang cong san giac tau ho khong phai giong noi goc viet ho gan nhu la nhung ke ban nuoc nhung thoi ho da gia nhung cung mang toi thien co voi to quoc dan viet ,cung da xua roi dan toc viet co long bac ai vay toi xinh va cau khan cac anh chi em tri thuc sao nay hay doan ket lai xay dung que huong chung ta vung manh dung de mat di mot phan dat mot phan nuoc cho ngoai ban giac tau cong san do la su qui bao nhat danh cho to quoc ghi on ,dan toc chung ta con ngheo lam va con em chung ta con thieu hoc nhieu lam toi van xinh chinh quyen viet nam hay goi sang luong tam minh lai nha mot mot chuc tinh thuong cho con em cua to quoc vietnma duoc den truong hoc dung de ho lan loc dau duong xo cho khong biet tuong lai la gi va cho ho co mot chuc nhan quyen cung la du cho to quoc ghi on TOI CUNG LA NGUOI BI CHIEN CHANH NEN CUNG KHONG DUOC CAP SACH DEN TRUONG KHI TOI ROI TRUONG HOC CO AI BIET LA TOI KHOC SUOT MAY THANG MOI KHI NGU LONG DA TOI DAU NHOI DUNG DOAN RUOT TUY TOI DOT HOC NHUNG KHONG DOC TINH NHAN LOAI TOI CO LONG BAC AI CUA THUONG DE LUC NAO DONG MAU CUA TOI CUNG LA DONG MAU DAN TOC VIETNAM RAT YEU MEN NGUOI VIETNAM QUA TINH DAN TOC NEU TOI DUOC CHET CHO QUE HUONG VIET NAM DUOC DOAN KET TU DO NHAN QUYEN VINH CƯU TOI THE SE SANG SANG HY SINH CHO TO QUOC VA CHANH QUYEN BIET YEU QUE HUONG DAN TOC DUOC HANH PHUC.CAU CHUC CHO DAN VIET NAM CHUNG TA DOUC THUONG YEU LAN NHAU VA DUNG RANH TU LAN NHAU HAY CHAO DOI KINH NGHIEM CHO NHAU DE DUOC SONG DOI HANH PHUC

- nguoi goc viet 100%yeu que huong dan toc 100%%

9/10/2010 @ 09:53

mot su that ma tu truoc den nay it ai biet den "hoang sa _truong sa da duoc thu tuong pham van dong xac nhan thuoc ve trung quoc" tai sao mot nguoi lanh dao cua mot dat nuoc cua mot dan toc viet nam lai co the dem phan dat cua nuoc minh dang cho nuoc khac nhu vay ? chung ta cam thay nhu the nao khi ma dat, bien cua nuoc ta bi cuop mot cach de dang nhu vay ? neu nhu dang cong san viet nam ko du suc de lanh dao va bao ve chu quyen cua viet nam ,thi da den luc nen nhuong quyen lanh dao cho ca dang hai khac thi hon.

- hung tien

11/10/2010 @ 05:30

Ông phạm văn Đồng và tập đòan cộng sản độc tài là một tập đòan bán nước cầu vinh, sẽ bị giải thể không sốm thì muộn, đã đảo việt cộng, hèn với giặc ác với dân. Không dân nào chấp nhận cộng sản, nhưng chỉ có tà phái mà thôi.
Đồng bào ơi dứng lên đấu tranh bất bạo động giải thể đảng cộng sản, cho việt nam đựơc tự do dân chủ đa đảng và tôn giáo.

- que hương vn

22/10/2010 @ 09:29

Những lời tuyên bố trên không có hiệu lực vì trước năm 1975, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không quản lý những đảo này. Lúc đó, những đảo này nằm dưới sự quản lý của Việt Nam Cộng hoà; mà các chính phủ Việt Nam Cộng hoà luôn luôn khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo. Còn Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam cũng không tuyên bố điều gì có thể làm hại đến chủ quyền này cả. Tác giả Monique Chemillier-Gendreau đã viết như sau:

Trong những điều kiện này, những lời tuyên bố hoặc lập trường nào đó của chính quyền miền Bắc Việt Nam không có hiệu lực gì đối với chủ quyền. Đây không phải là chính quyền có thẩm quyền trên quần đảo này. Người ta không thể chuyển nhượng những gì người ta không kiểm soát được…”).

25/10/2010 @ 21:39

hoang sa va truong sa su that la cua ai thi khong biet bay gio ai manh thi lay the gioi cong nhan hoang sa va truong sa cua trung quoc thi la cua trung quoc, khong phai cua vietnam thi la khong phai cho du la cua vietnam nhu da trao tang cho trung quoc thi la cua trung quoc. dat nuoc vietnam ai len lam chu cung la lam viec cho nuoc ngoai thoi. Cong hoa hay Cong san dan vietnam len lam chu dat nuoc thi dat nuoc vietnam van ngheo doi va chien tranh hoai ....v..v..v..v

- long

7/11/2010 @ 15:51

toi dong y voi cac y kien cua ban HA DONG, VIET NGUYEN,HIEN LANH,toi dong gop them la thoi ki ay ta nhan dc su tro giup cua trung quoc de lay mien nam nen phai nhin dong y voi yeu sach cua trung cong,va neu chung ta cu noi la cai yeu sach do la ban nuoc thi xem nhu chung ta da ban nuoc,va khi do va bay gio tiem luc quam su cua chung ta con yeu nen mat hs va ts la dieu ma chung ta bat luc tong tam

- nhan yeu nuoc

3/03/2011 @ 02:31

neu nhu do la su that thi cung chang sao ca,dang lam viec gi cung phai co li do rieng va chung ta khong len di sau sat qua.mat dao thi sao chu, dat thieng lieng thi lam gi? neu nhu dat nuoc ko duoc binh yen???

- kiem

2/04/2011 @ 19:50

Theo tôi trong diễn đàn này rất nhiều người đang không gõ được tiếng việt, BQT hãy hướng dẫn cho họ. Còn về vấn đề biển đảo của TỔ QUỐC VIỆT NAM, Việt Tân có kế sách gì không? theo tôi thì Đảng Cộng Sản nên cho Hoa Kỳ mượn vịnh Cam Ranh làm căn cứ quân sự, bù lại chúng ta sẽ lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa. Tôi cũng mong mọi người không nên chỉ trích ông Nguyễn Sinh Sắc vì ông đã kết thúc cuộc đời mình vào ngày khai sinh ra 1 đất nước mới... Và tôi cũng biết rằng không gì lãi bằng buôn vua.

15/04/2011 @ 03:06

Doc các bài góp ý cua các ban, tôi nghi rang chúng ta cân phai hiêu thêm vê lich-su dê có môt su phán doán trung-thuc hon.

Hiêp-dinh Genève duoc ký nam 1954 tam thoi chia dôi dât
nuoc o vi-tuyên 17 da quy-dinh là sau 2 nam (tuc vào nam 1956)
se có môt cuôc tông tuyên cu dân chu cua toàn dân dê thông-
nhât dât nuoc duoi môt thê-chê do nhân dân quyêt-dinh.
Trong lúc miên Nam dang tiên hành xây-dung môt xa-hôi dôc-lâp
duoi su lanh-dao cua TT Ngô Dình Diêm thì ngoài Bac, ông
Hô sai Truong-Chinh ra nhiêu chiên-dich dê sát hai nhung ai
không dông chính-kiên hoac dê cuop cua cua nhân dân ngoài Bac.
Môt nêp sông dân-chu không hê có tai miên Bac. Diên hình là
hon môt triêu nguoi da bo quê cha dât tô dê di-cu vào Nam,
tìm môt doi sông Tu-Do.

Mac dù ông Hô lúc nào cung rêu rao là "không có gì quý hon
Dôc-Lâp và Tu-Do" nhung Tu-Do cua ông Hô và Dang CS cua ông ta
là nguoi dân lúc nào cung phai oan-hô ung-hô, còn nêu có
khác ý-kiên thì tuc-khac se bi triêt tiêu. Dó là Tu-Do theo
nghia cua ông Hô và Dang CS cua ông ta.

Ngoài ra ông Hô vá Dang CS cua ông ta thua biêt rang nêu có
môt cuôc Tông Tuyên-cu thì ông và Dang cua ông se thua to vì
sô cu-tri trong Nam dông hon và nguoi dân da ý thuc thê nào
là doi sông Tu-Do và Nhân Ban.

Chính vì thê ông Hô da chon con duong dùng bao luc dê thôn-
tính nôt miên Nam theo vì chon con duong bâu cu theo phuong-
pháp dân-chu ôn hòa, tránh dô máu cho nhân dân.

Ông Hô cung biêt rang miên Nam lúc ây moi duoc thành-lâp cho
nên luc-luong quân-su còn yêu kém. Còn ông dâ có duoc su hô-tro tu truoc cua Trung-Quôc và quân-dôi cua ông ta da có nhiêu kinh-nghiêm chiên truong.

Nhung ban cho rang công dánh My là cua Dang CSVN là sai
lâm to. So di thang duoc My là công cua toàn dân, kê ca
nhân dân miên Nam, chu không hê là cua Dang CS, vì nêu nhu nhân
dân miên Nam không dông tình che dâu các can-bô nam vùng,
sinh-viên trí thuc miên Nam không biêu tình chông dôi su
hiên diên cua quân-dôi My trên dât nuoc Viêt-Nam, nhân dân miên
Nam không bi Dang CSVN cua ông Hô lua dôi thì dô Dang CS thang
duoc My.

Nhân dân miên Nam bi lua dôi o chô, mac du Dang CSVN duoc thành-lâp tu nam 1930 nhung mai dên sau 30.04.1975 moi xuât dâu lô diên. Truoc dó vân phai nâp duoi danh-tu Dang Lao-Dông VN vì ông Hô biêt rang nhân dân miên Nam không bao gio châp nhân môt chê-dô
ngoai lai Mác-Lê trên dât nuoc cung nhu không bao gio châp nhân
su hiên diên cua môt thê-luc ngoai-bang nào trên dât nuoc Viêt-Nam. Nhân dân miên Nam vân tin rang duôi My xong, dât nuoc se thông nhât voi môt chính thê tôn-trong Tu-Do và Nhân-Phâm cua
con nguoi. Nào ngo bây gio phai sông duoi môt che do dôc-tái,
tham ô tu anh công-an gác duong cho dên ông thu-tuong chính-phu.
Các chuc quan lai dêu duoc mua bang tiên, và duoc chuyên tu
dang-viên này sang dang-viên khác dê các ông bà tha-hô mà tham nhung.

Nêu ai có ý phê bình sua sai chê-dô, chua nói là chông dôi thì lâp-tuc bi di tù, hoac bi dung xe chêt ca gia-dình hoac bi bon
dâu gâu dón duong xin tí huyêt.
Diêu này ro rang nhu ban ngày, ai ai trong nhân dân cung dêu
biêt, không cân phai che dâu. Có hô then voi luong-tâm không
chu ha, có le là không vì ta là nguoi có quyên thì ta cung có quyên an trên dâu cua dân, miên sao ta có nhiêu tiên là duoc.

Tôi khuyên nhung ban ngày hôm nay vân còn tiêp tuc bao che cho
Dang CSVN, mac dù trong luong-tâm thua biêt là Dang này da quá
thôi nát, các ban nên tìm hiêu thêm vê lich-su nuoc nhà cung nhu cua các nuoc Nga và Dông-Âu. Chang le nguoi dân nuoc Nga (Cha de cua chu-nghia CS, nay da sup dô) và các nuoc Dông-Âu lai kiên-
cuong hon dân tôc Viêt-Nam, dám dung lên dòi Tu-Do Dân-Chu.
Còn nguoi Viêt-Nam thì chi biêt cúi dâu vang xin.

Nêu cu nham mat, bit tai dê cái Dang CSVN này tiêp-tuc cai tri dât nuoc, thì nhân dân ta trong nuoc se là nhung cu-li re tiên cho tu-ban nuoc ngoài, ngoai nuoc se lá nhung công bôc cho nhân dân các nuoc (tu Âu dên Á). Nhuc lam các ban oi.

Tôi nghi rang nhung ban ngày hôm nay vân còn tiêp tuc bào chua cho chê dô chi vì hai lý-do: môt là ban là Dang-viên và muôn tiêp-tuc
huong bông-lôc cua Dang do tiên cua cuop cua nhân dân. Hai là ban
chua hiêu thâu daó lich-su cua nuoc nhà, và da bi Dang CS nhôi so voi nhung bài hoc lich-su sai su-thât tu bây lâu nay.

Cuôi cùng tôi muon loi cua môt vi tuong cua dât nuoc ta dê gui dên
các ban:

Thà làm quy nuoc Nam

Còn hon làm vuong dât Bac (Trân Bình Trong)

tam diên-nghia:

Thà chêt vinh còn hon sông nhuc.

Xin chào tam biêt các ban.

- Quôc Viêt

27/04/2011 @ 15:16

Gui các ban Long, Nhân Yêu Nuoc, Kiêm

Tôi thuc-su giât mình khi doc bài góp ý cua các ban vì thê hiên
môt tinh-thân thôi chí, châp nhân moi diêu sai trái miên sao ta
duoc yên thân. Nêu nhu tiên nhân cung dêu có su suy nghi nhu các
ban thì hôm nay các ban se không biêt viêt và nói tiêng Viêt dâu,
mà chi biêt tiêng Trung-Quôc (hoac nôm na là tiêng Tàu).

Tôi không hiêu các ban thuôc lua tuôi nào. Nhung nêu các ban
thuôc tuôi thanh-niên thì dây là môt môi lo ngai cho dât nuoc.
Chang le Dang CSVN da dào tao môt lop thanh niên Viêt-Nam nhu-
nhuoc dên thê ?

- Nhân-Phâm

16/05/2011 @ 08:13

gui nhung nguoi yeu nuoc viet nam;dung nen tin nhung thong tin khong co thuc ,khong co bang chung .neu ban la nguoi yeu nuoc hay dung hieu biet va tai nang cua minh cung nhan dan ca nuoc bao ve truong sa va hoang sa .cac ban hay cho ban be va nhung nguoi yeu hoa binh tren the gioi biet nhung bang chung lich su chung minh truong sa va hoang la mot phan lanh tho nuoc ta .thay viec phe phan che do ,hay phan trach ai do .

- yeu viet nam

22/05/2011 @ 04:10

chao cac ban.
toi nghi viec gi cung co ly do cua no.
nguoi dan VN va dac biet la dang cong san viet nam khong ai muon bi mat dat ca dung ko?
dat nuoc VN dang phat truen ngay cang manh vi vay chang can phai thay doi lam gi ca.
toi la mot cong dan toi lam tron nghia vu cua mot cong dan ra suc hoc tap,lam viec de gop phan xay dung dat nuoc giau manh van minh hon.xin dung moi moc nhung cai xau cua nguoi khac ra lam gi vi ai cung co mat tot va mat xau,duoc cai nay mat cai khac la chuyen binh thuong trong doi song ma dung ko?

- cong dan viet nam

24/05/2011 @ 20:22

Hai quan dao Hoang Sa va Truong Sa trong thoi diem ong PVD ky thoa uoc chuyen nhuong cho TQ khong the co gia tri phap ly duoc. Hai quan dao tren thuoc lanh tho cua chinh phu VNCH. Neu ky nhuong hay khong the tren phuong dien phap ly chi co gioi chuc VNCH la "co the" lam duoc ma thoi. Do do, cho du ong PVD co lam viec do va TQ nam giay to thi nam giay to do khong co hieu luc dung tren phuong dien phap ly. Anh khong the ky giay cho nha cua "nguoi khac" duoc. Dau co phai "nha’ cua anh dau ma anh dam ky giay "cho".

- Ton That Nguyen

12/06/2011 @ 20:27

thoi gian se noi het moi chuyen, minh la dan den nen ko the? dong gop y kien nhieu dc nhung that su vn van con nhieu che’ do fan biet wa,long yeu nuoc thi co’ nhung su tin tuong thi ko ai co’ the tin ai ca?

- dan den vn

3/08/2011 @ 17:05

Một vài điểm cần nêu ra về 2 cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa:

1) Dùng 2 cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa (lúc đó do VNCH quản lý) để đổi chác (viện trợ vũ khí, quân lực, và cố vấn quân sự,...). Cái gọi là tôn trọng chủ quyền 12 hải lý ... có thật sự theo đúng hiến pháp Quốc Tế về Biên Giới Chủ Quyền hay không ?

2) Làm cách nào để buôn bán đất khi mình không có chủ quyền ? Đất đai là của toàn dân VN, không thuộc về một cá nhân nào hoặc một đảng phái chính trị nào cả, thì Phạm Văn Đồng lấy tư cách gì để buôn bán ? Phạm Văn Đồng có bàn thảo với Đảng CSVN không ? Đảng CSVN có chưng cầu dân ý của người dân VN chưa ? Cái tự hào của CSVN là nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý ... Vậy ban quản lý đất nước đã hỏi ý kiến của chủ nhân là toàn thể nhân dân trong nước chưa ?

3) Chiếu theo Luật Biên Giới và Hàng Hải Quốc Tế hiện hành, thì VN và các nước trong vòng tranh chấp ở Biển Đông; ai có chủ quyền nhiều nhất ? Nếu dựa theo bằng chứng lịch sử, thì ai có chủ quyền trên 2 cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa ?

4) Năm 1974, khi bị Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, thì VNCH đã có phản ứng mạnh . Gần đây (2011) khi bị Trung Quốc tái xâm phạm chủ quyền, tại sao CSVN lại có một hành động quá tiêu cực ? Phải chăng CSVN lại có lợi lộc gì khi làm ngơ để Trung Quốc xâm chiếm 2 cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa ?

5) Tại sao khi người dân lên tiếng phản đối việc Trung Quốc xâm chiếm 2 cụm đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì bị cấm đoán ? Quyền Hạn nào cho phép để ban quản lý cấm đoán chủ nhân của mình lên tiếng ? Hóa ra nhà nước quản lý và nhân dân không có quyền làm chủ ? Hóa ra nước CHXHCNVN chưa có một bản hiến pháp rõ ràng nào để phân định quyền lợi của Chủ Nhân và Ban Quản Lý ?

- Người Rảnh Rang

11/09/2012 @ 16:57

toi nghi chac han thu tieng co li do rieng cua ong chung ta the he sau song trong hoa binh phai doi bang biet bao cong suc cha ong phai nhin lai cc dien toan bo dt nuoc thoi bay gio de danh gia khong the chi qiui trach nhiem cho ai .neu khong co bo oc vi dai cung nhung con nguoi do mau lieu co viet man hom nayy, DO LA VIEC HET SUC PHI LY

- trung thanh

18/09/2012 @ 09:12

Không thể như thế được, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam từ xa xưa, từ đời của vua Lê đã công nhận Hoàng Sà và Trường Sa là của mình. Tại sao ông Đồng có thể đem vùng đất thiêng liêng ấy mà cho người khác chứ ? Chúng ta là người Việt Nam thì phải làm bất cứ giá nào để Hoàng Sa và Trường Sa không được để người Trung chiếm lấy. Hành động của ông Đồng là không thể chấp nhận được.

- soi sam

14/10/2012 @ 07:59

doc xong nhung bai viet va nhung y kien tren bai nay.toi thay co mot so nguoi VIET NAM song o thoi dai nay roi ma ho that la ngu muoi.co le ho khong duoc giao duc tot trong moi truong xa hoi viet nam bay gio.that mat cong va ton thoi gian de di cai tay doi voi nhung thang ngu dot toi muc CUC DOAN nhu vay.co mot cau noi ma toi muon goi toi quy vi do la,(chung ta khong thang noi nhung thang ngu,vi chung qua dong)

- thuongwavietnam

29/10/2012 @ 14:02

theo toi nghi luc do cac vi cap cao chi muom duoc giu quyen luc cua mimh ma bat chap moi hanh dong de giu cho duoc chinh quyen cua minh chu khong nghi gi den hau qua ngay nay bay gio chung ta moi thay tai hai con cac vi ay da ha canh an toan

- hau boi

16/05/2014 @ 13:17

GUI BAN THEGIANG !

MINH KO THICH NOI NHIEU,VI NOI QUA NOI LAI CUNG KO DI DEN HOI KET DC VI CHUNG TA KO CO DONG QUAN DIEM.THEO NHU Y CUA BAN :BAN NOI NEU NHU ONG PHAM VAN DONG VA CAI DANG CS MA BAN CHUI BOI NHUC MA KO KY KET VAO CONG UOC NHUONG DAO CHO BON TAU THI VAN CON GIU DC TOI HOM NAY KO??? HAY LA CUNG THUOC VE TAY DE QUOC MY???...MINH CHI NOI BAO NHIEU THOI,BAN HAY DOC VA SUY NGHI THEM CAI PHAN .... CUA MINH NHE.THAN CHAO!

THAN GUI BAN HADONG !
MINH HOAN TOAN DONG Y VOI Y KIEN CUA BAN.:)))

- SUKA

24/08/2014 @ 08:40

"Ông Đồng là người ở trên cương vị Thủ Tướng chính phủ VNDCCH ở miền bắc VN có thời gian tại nhiệm lâu nhất từ trước đến nay ( có lẽ cả sau này nữa) trên cả đất nước Việt Nam được tái thống nhất. Ông được đảng Cộng sản VN và nhà nước Việt Nam đương thời tôn sùng nào là nhà văn, nhà văn hóa tư tưởng, nhà quân sự có tài…v.v... và v.v...không thì ông làm sao mà lãnh đạo được chính phủ của một quốc gia? Vậy thì, tại sao ông Phạm Văn Đồng lại đi công nhận mảnh đất, biển trời thiêng liêng của Cha Ông chúng ta để lại, là của Trung Quốc?"

Khi nhìn từ chi-tiết riêng của từng sự-kiện, không thể giải-thích. Nhưng nếu nhìn cái chung của tất cả sự-kiện, một người bình thường nào cũng thấy rõ ràng điểm chung đó là: "Những đảng viên CSVN "kỳ-cựu", được "lăng-xê", và được chu cấp súng ống đạn dược để tiến-hành cuôc nam-tiến cho Cộng-sản là những người mà Cộng-sản phương-bắc (Liên-xô,TC) dựng lên, bảo gì nghe đó, hay nói cách khác là tuân theo chỉ-thị một cách thuần-phục như những kẻ ngu muội, mê-tín. Và như tổ-chức của CS, csVN chỉ cần chấp-hành chỉ-thị của Trung-Ương CS phương-bắc (có thể không chấp-hành chỉ-thị không? Khi mà những thứ súng ống đạn-dược được cung-cấp là một món nợ kết-xù không thể nào trả nếu không tuân theo chỉ-thị)...

Chỉ bắt đầu từ 1975, khi những người được kết-nạp vào đảng CS trong Mặt-trận Giải-phóng miền Nam hay gia-nhập đảng CSVN vì những lừa phỉnh của mạng lưới CS, gia-nhập đảng CSVN vì lý-tưởng, kết-hợp cùng csVN miền bắc, vì không biết hết những gì thật-sự là đảng csVN, nên không chấp-hành chỉ-thị của CS phương-bắc (Liên-xô, TC) một cách thuần-phục như csVN trước kia thật-sự đã là, nên mới "là đứa con hoang... chưa trở về".

Trong nhận-thức của một người miền nam như tôi, người Việt đã hoàn toàn mất nước từ năm 1975 rồi, chỉ là sự đồng-hóa dần dần để tránh phản-kháng mãnh-liệt của người Việt. Cho đến khi nhận-thức được mình đang bị đồng-hóa hay xâm-lăng người Việt (cả đảng viên CS và người không là đảng viên) có còn năng-lực gì để thoát khỏi cái gông của kẻ xâm-lăng TC đang xiết vào cổ? Đảng viên CS không muốn bỏ cái gông đảng CS đó vì nó là "giấy thông-hành để đi trên con đường hoạn-lộ tham-nhũng thêm tiền nhiều của", người dân dưới áp-lực csVN luôn cố-tình tránh né đối-diện cái gông đó mà chỉ cố-gắng tìm phương-kế sinh nhai bằng cách nào được phép, nhận lấy đồng tiền làm công hay nộ-lệ cho những doanh-nhân từ phương-bắc (TC,HK,...) và ngay cả nhận những doanh-nhân này là cha mẹ nuôi, vợ chồng. Như vậy, người Việt có còn có thể nói đến sự "Thoát Trung", "Độc-lập", "Toàn vẹn lãnh-thổ", những lời nói này chỉ là lừa dối để giảm đi sự phản-kháng của người dân Việt.

- danlanh

26/08/2014 @ 15:06

Cuoc chien AI THANG AI van con tiep dien....
Neu Putin chiem lai Ukrain va Trung Cong xam chiem bien Dong !!!
Chien tranh va Tinh yeu mai mai van la tranh chap bat tan cua nhan loai.

- TrietLy


Góp ý kiến cho bài này