Biểu Tình Chống Tuyên Truyền Của Cộng Sản Việt Nam Tại Bankstown-Sydney

|04/11/2005|Thời Sự|

Sau hai cuộc biểu tình thành công với số người tham dự kỷ lục tại thủ đô Canberra (31/10) và Sydney (2/11), tối ngày 4 tháng 11 vừa qua, hơn 10 ngàn đồng hương đã tiếp tục tham dự cuộc biểu tình chống buổi trình diễn ca nhạc, có mục tiêu tuyên truyền của Cộng sản Việt Nam tại Bankstown, thành phố Sydney.

Mặc dù buổi trình diễn văn nghệ của Cộng sản Việt Nam khai diễn lúc 7 giờ tối, nhưng từ chiều, đồng bào đã lũ lượt kéo về địa điểm biểu tình Bankstown Town Hall sớm hơn dự định, với khí thế quyết liệt ngăn chặn không cho cộng sản Hà nội ngang nhiên tuyên truyền trên những phần đất tự do. Tham dự trong đoàn biểu tình có đầy đủ quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn đoàn thể và thân hào nhân sĩ. Thượng nghị sĩ Michael Halton đã có mặt cùng đồng hương Việt Nam trong suốt 3 cuộc biểu tình vừa qua và ông tuyên bố sẽ cùng với nhân dân Việt Nam đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do dân chủ và phú cường.

Rừng cờ vàng với những tiếng hô đả đảo cộng sản vang dội trong trời đêm Sydney, cũng dội vào lòng người, khiến những người dự định vào xem văn nghệ đã chùn bước. Con số người đến tham dự cuộc tổ chức văn nghệ của CSVN đêm nay đặc biệt thưa thớt, qua ước tính số người đi vào hội trường qua cửa chính ở phía trước hội trường, cũng là ngay phía trước của đoàn biểu tình, thì không lên tới 100 người. Trong khi đó số người đến tham dự biểu tình càng ngày càng gia tăng. Vào lúc 8 giờ tối, số người đã lên đến trên 7 ngàn, và sau đó, ban tổ chức cho biết đã có trên 15 ngàn người hiện diện.

Đồng thời, ban tổ chức thông báo ngay tại hiện trường, với áp lực mạnh mẽ và cương quyết của đồng bào qua các cuộc biểu tình đầy chính nghĩa, đảng lao động tại thành phố Bankstown đã ra quyết định không cho phép bất cứ đoàn văn công nào của Hà Nội đặt chân đến Banktown một lần nữa. Đây là thắng lợi to lớn của cộng đồng người Việt toàn Úc châu.

Sau cuộc biểu tình này, còn có một cuộc biểu tình thứ tư sẽ được tổ chức tại Melbourne vào ngày chủ nhật ngày 6/11/.