Buổi Cơm Yểm Trợ Quốc Nội tại London

Tâm Đan|07/02/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Vào chiều Chủ Nhật ngày 05/02/2017 lúc 2 giờ chiều, Cơ sở Việt Tân tại Anh Quốc tổ chức một Buổi Cơm Yểm Trợ Quốc Nội tại An-Nam Restaurant, để yểm trợ phong trào đấu tranh bất bạo động cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Rất đông các thanh niên trẻ từ khắp Anh Quốc đã tham gia tích cực công cuộc yểm trợ, chiếm đến 95% cử tọa tham dự. Gần phân nửa số bạn trẻ nầy đã phải trải qua cuộc hành trình xa xôi từ miền Bắc nước Anh, bằng xe lửa để đến được London kịp tham dự buổi cơm yểm trợ này. Nhiều người không đến dự vì lý do cá nhân đã tự nguyện gởi phần yểm trợ của mình đến Ban Tổ Chức.

Sau phần nghi thức và chào mừng quan khách của đại diện Cơ sở Việt Tân Anh Quốc là phần trình bày các biến cố thời sự Việt Nam thuận lợi cho công cuộc đấu tranh và sự phát triển của phong trào dân chủ trong suốt năm 2016 vừa qua, đi kèm với những hình ảnh đấu tranh cụ thể và trực diện tại Việt Nam.

Tiếp theo là phần trao đổi thân mật và tâm tình với tham dự viên. Trong phần nầy, một tham dự viên đã phát biểu cảm tưởng về sự hữu hiệu của chiến lược đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam, cũng như những nỗ lực ngoại vận và quốc tế vận của người Việt hải ngoại trong tình hình mới tại Việt Nam và bối cảnh quốc tế thuận lợi hiện nay. Anh cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình cho Việt Tân và các tổ chức đấu tranh dân chủ trong nước đang có nhiều nỗ lực tranh đấu trong khi đảng CSVN ngày càng băng hoại và mất hết niềm tin từ chính số đông quần chúng đảng viên cộng sản.

Buổi Cơm Yểm Trợ Quốc Nội kết thúc lúc 5 giờ 15 chiều cùng ngày qua lời cám ơn và chúc Tết quan khách của đại diện Cơ sở Việt Tân, với sự hẹn gặp lại các bạn trẻ bày tỏ mong ước được trao đổi thêm về các công tác đấu tranh trong thời gian trước mặt.

Tâm Đan tường trình từ Anh Quốc.
05/02/2017.