Cơ sở VT Anh Quốc sinh hoạt với giới trẻ về hiện tình đất nước

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Vào ngày 4/12/2016 vừa qua, tại trường đại học University of East London, Cơ sở Việt Tân tại Anh Quốc đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với quý thân hữu gần xa nhằm mục tiêu kết nối, chia sẻ về thực trạng xã hội Việt Nam cũng như các hoạt động đấu tranh dân chủ của Việt Tân và quyết tâm đồng hành cùng mọi tầng lớp nhân dân và mọi tổ chức đấu tranh cho dân chủ và quyền con người.

Gần 50 thanh niên Việt Nam đang cư ngụ tại Vương Quốc Anh đã hăng hái tham gia cuộc thảo luận vì cùng chung một tâm nguyện, luôn hướng trái tim mình về đất nước Việt Nam. Những hiện trạng xã hội dân sự bị kiểm soát hay đàn áp, sự không minh bạch của chính quyền, ĐCSVN đang mất đi sự tín nhiệm của phần lớn người dân. Đặc biệt là thảo luận và đánh giá hệ quả các sự kiện tranh chấp gay gắt trong thượng tầng đảng CSVN, sự kiện nền kinh tế & tài chính Việt Nam đang trôi nhanh vào khủng khoảng nợ công, cạn kiệt công quỹ & thâm thủng mậu dịch gần 200 tỷ đô-la do tham nhũng, sự kiện Biển Đông bị đàn anh của CSVN lấn chiếm và gây hại mội trường sinh sống của Việt Nam (vụ Công ty Formosa thải chất độc ra biển Vũng Áng gây hậu quả kinh tế miền Trung suy giảm đến 90%).

Trong phần thảo luận về phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ của toàn dân Việt Nam, diễn giả đã chứng minh cho thấy các tổ chức đấu tranh dân chủ đang dần dần khẳng định vị trí quan trọng của mình trong tiến trình kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của phần lớn những người dân đã và đang chịu sức ép, bị đàn áp, đe dọa dưới sự cầm quyền của chế độ độc tài ĐCSVN. Một ví dụ cụ thể mới đây là 20 nghìn người dân biểu tình ngay trước cổng Công ty Formosa để phản đối công ty nầy đã cố ý đầu độc môi trường biển Việt Nam với sự bao che của CSVN cho thấy người dân không còn sợ hãi công an của CSVN. Ngoài ra, công cuộc đấu tranh tháo gỡ độc tài quân phiệt để xây dựng dân chủ thành công của dân tộc Miến Điện mới đây cũng được nêu ra để nhấn mạnh là Việt Nam hiện nay đang có nhiều biểu tượng như bà Aung San Suu Kyi của Miến Điện.

Tiếp theo là phần giới thiệu những bước đi của Việt Tân kể từ những ngày đầu thành lập, những hoạt động và định hướng, mục tiêu cũng như quyết tâm đấu tranh đến cùng vì độc lập, tự do và dân chủ thực sự cho người dân và đất nước Việt Nam, do anh Đôn Lê trình bày. Đặc biệt là đấu tranh Bất Bạo Động và ý thức đấu tranh vì quyền lợi của tổ quốc và dân tộc chứ không vì lòng hận thù hay quyền lợi của phe nhóm hay cục bộ. Gút lại mọi người đều đồng thuận là một liên minh dân tộc rộng khắp từ trong ra ngoài nước để trực diện đấu tranh bất bạo động tháo gỡ độc tài & xây dựng dân chủ là cần thiết.

Phần trao đổi cũng sôi nổi không kém khi các vấn đề đang diễn ra ở Việt Nam khá trầm trọng, chẳng hạn như: những việc làm của ĐCSVN gây nên sự phẫn nộ cho đông đảo người dân trong và ngoài nước, những hành động lúng túng (dilemma) của nhà cầm quyền cho thấy sự bế tắc trong việc cầm quyền của ĐCSVN. Nhìn theo một góc khác, sự bế tắc của ĐCSVN và sự kiện người dân Việt Nam không còn đặt niềm tin của mình vào sự dẫn dắt của ĐCSVN nữa chính là những dấu hiệu tốt cho các tổ chức, phong trào đấu tranh dân chủ.

Buổi gặp mặt, chia sẻ và trao đổi đã kéo dài từ 2 giờ đến 5 giờ chiều và dường như vẫn chưa đủ cho những trái tim, những tấm lòng vì một Việt Nam tươi đẹp hơn. Các bạn trẻ tham gia cũng bày tỏ mong muốn Việt Tân tại Anh Quốc sẽ tổ chức thêm nhiều buổi gặp gỡ hay những hoạt động tương tự như thế này để họ có thể tham gia, đóng góp thêm ý kiến của mình.

Buổi gặp gỡ thân mật kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày trong tinh thần phấn khởi, hân hoan và tràn đầy niềm tin về một Việt Nam tươi sáng hơn của tất cả những người tham gia.

JPEG - 25 kb
Một góc quang cảnh hội trường

JPEG - 25.8 kb
Thuyết trình gợi ý về hiện tình VN và phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ.

JPEG - 20 kb
Anh Đôn Lê trình bày về quá trình của Việt Tân và hướng hoạt động tương lai.

JPEG - 25.5 kb
Các bạn trẻ đã cùng hát chung bài ca “Nối Vòng Tay Lớn” vào dịp nghỉ giải lao.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Các đại diện Việt Nam và Liên Minh Châu Âu tham dự lễ ký kết Hiệp định Thương mại Tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư EU-Việt Nam tại Hà Nội, ngày 30/6/2019. Ảnh minh họa: Reuters

Các tổ chức xã hội dân sự: Việt Nam cần sớm công nhận công đoàn độc lập

Hôm 15/7/2024, nhiều hội đoàn xã hội dân sự trong và ngoài Việt Nam đã cùng gửi thông cáo “Tuyên bố về quyền thành lập nghiệp đoàn độc lập  của người lao động Việt Nam”. Thông cáo này được gửi đến Nhà nước Việt Nam, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, các nước tham gia các hiệp ước thương mại như CPTPP, IPEF.  

Đại tướng Công an Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội, 22/5/2024. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông là đến Lào và Cambodia. Ảnh: AFP

Cú ‘xuất mã’ của tân Chủ tịch Tô Lâm và phép thử Funan Techo

Mặc dù Chủ tịch Thương viện Campuchia Hun Sen đã tuyên bố rằng sẽ “không nhượng bộ và không đàm phán” với bất cứ ai về Dự án kênh đào Funan Techo này nhưng vấn đề kênh đào chắc chắn sẽ là một phần nghị sự trong chuyến đi của ông Tô Lâm.

Lấy được đầy đủ thông tin, đàm phán một cách có lợi nhất cho quốc gia, cả hiện tại và tương lai chính là phép thử quan trọng nhất đối với vị tướng quyền lực đang lên. Chúng ta hãy chờ xem liệu ông có thể thực hiện được gì không?

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh minh họa: Reuters

Cả Chính phủ Mỹ và Việt Nam đều can thiệp vào thị trường: đâu là sự khác biệt?

Có một thực tế là chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các nước tư bản phát triển khác đều can thiệp vào nền kinh tế. Vậy phải hiểu thế nào khi Hoa Kỳ đặt ra 6 tiêu chí để đánh giá sự can thiệp vào nền kinh tế của chính phủ các nước khác? Sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong vấn đề can thiệp vào thị trường là gì?

Quân Nga oanh kích bệnh viện trẻ em ở thủ đo Kyiv hôm 8/7/2024 gây thương vong hàng trăm trẻ em và nhân viên bệnh viện. Ảnh FB Lao Ta

Trẻ em Ukraine lại bị giết hàng loạt

Bất cứ ai đang ôm trong lòng những đứa trẻ, hiện thân của niềm cứu rỗi và phúc lạc trần gian, hãy mạnh mẽ lên án tội ác diệt chủng này.

Kẻ nghiện giết và bắt cóc trẻ em cần phải bị nâng lên thành “Tội phạm chống lại loài người,” để hắn không còn ngóc ngách nào trên thế giới này có thể chui rúc.