Đảng bộ Việt Tân Toronto đón xuân Đinh Dậu với thân hữu

Trường Can|14/02/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Hòa cùng không khí đón mừng xuân Đinh Dậu 2017 ở khắp nơi, Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân (CLBTHVT) và Đảng bộ Việt Tân tại Toronto đã cùng phối hợp tổ chức buổi họp mặt diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 12 tháng 2 vừa qua tại Câu Lạc Bộ Hải Lục Không Quân Canada số 675 Third St., thuộc thành phố Mississauga.

Dù thời tiết khá khắc nghiệt của một ngày giữa mùa đông gía lạnh với nhiệt độ xuống đến -8 độ bách phân và tuyết phủ trên mặt đường gần 20cm, nhưng buổi họp mặt đã quy tụ gần 200 đồng hương cùng với sự hiện diện của rất nhiều vị đại diện các đoàn thể đến từ những vùng phụ cận như Kingston, Buffalo, Niagara Falls và Kitchener.

JPEG - 81.3 kb

Buổi họp mặt năm nay đã có sự lôi cuốn đặc biệt khi sân khấu chính được thiết trí hình vẽ mặt tiền Chợ Bến Thành và chiếc xe xích lô thật dễ thương. Chương trình được bắt đầu với phần nghi thức chào cờ và mặc niệm và giới thiệu quan khách tham dự với sự điều hợp thật linh động và chuyên nghiệp cùa anh Trần Minh Thành.

Sau nghi thức khai mạc, Kiến Trúc Sư Võ Khoa Vinh, đại diện cho CLBTHVT đã thay mặt Ban tổ chúc ngỏ lời chúc Tết đến toàn thể quan khách cũng như chia xẻ về nhu cầu và quá trình hoạt động của Câu lạc bộ thân hữu Việt Tân. “Chúng tôi chỉ có một tâm nguyện duy nhất là muốn dành một chút thì giờ sau khi lo cho cuộc sống cá nhân, góp phần cùng với anh chị em đảng viên Việt Tân để hỗ trợ cho các nhà dân chủ đang trực diện đối đầu với chế độ CSVN tại quốc nội.” Kiến Trúc Sư Võ Khoa Vinh đã chia xẻ trong phần phát biểu.

Kế đến ông Nguyễn Quốc Hưng, thay mặt cho Đảng Bộ Việt Tân Toronto, ngỏ lời cám ơn đến tất cả quý vị đồng hương và các hội đoàn, Cộng đồng đã hỗ trợ các hoạt động của đảng Việt Tân trong năm qua. Ông Hưng đã nhấn mạnh rằng : ”…nếu không có quý vị hỗ trợ, Đảng Việt Tân sẽ không có đến ngày hôm nay…”

Ban hợp ca Phương Nam mở đầu với Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, một bản nhạc xuân vui tươi không thể thiếu trong những dịp xuân về.

JPEG - 75.2 kb

Buổi họp mặt xuân năm nay, có sự hiện diện đặc biệt của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân đến từ tiểu bang California, Hoa Kỳ. Ông Lý Thái Hùng đã đề cập đến nhiều vấn đề nóng bổng đang xảy ra tại Việt Nam, đặc biệt là những đấu đá nội bộ đến hồi quyết liệt dưới chiêu bài chống tham nhũng mà trong thực tế là sự tranh đoạt quyền lực giữa phe Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng. Ông Lý Thái Hùng cũng đề cập về cuộc tranh đấu của bà con ngư dân trong việc đòi công ty Formosa bồi thường thiệt hại, đang tạo những áp lực đáng kể lên nhà cầm quyền CSVN.

JPEG - 77.3 kb

Sau phần nói chuyện của ông Lý Thái Hùng là phần chúc Tết Đầu Năm và mừng tuổi cho các cháu thiếu nhi. Các em được mời lên để chúc Tết và được các vị cao niên trao cho những bao thư có hình cờ vàng ba sọc đỏ để gọi là lấy hên trong năm, một tập tục cổ truyền, một nét văn hóa đặc thù trong dịp Tết đến.

JPEG - 75.2 kb

JPEG - 76.2 kb

Trong khi chuẩn bị cho phần văn nghệ, quan khách và đồng hương đã thưởng thức những món ăn đầy sắc thái dân tộc như bánh chưng, củ kiệu, bánh bột lộc, chả lụa, chả giò, miến xào, gà rô-ti, cánh gà chiên, gỏi đu đủ và nhiều món tráng miệng khác. Tất cả những món ăn, những sự chuẩn bị công phu đều do bàn tay của các anh chị trong CLBTHVT và Đảng Việt Tân đảm trách hầu mang lại cho quý quan khách những tình cảm thân thương trong tình đồng bào nghĩa ruột thịt.

Chương trình văn nghệ, xen lẫn với phần xổ số lấy hên đầu năm qua sự góp mặt của một số ca sĩ địa phương đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt liệt của đồng hương tham dự. Buổi họp mặt tân niên chấm dứt lúc 6 gìờ chiều cùng ngày.

Trường Can tường trình từ Toronto