Đảng Việt Tân và Đảng Cộng sản Việt Nam khác nhau thế nào?

Trong thời gian vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã liên tục tuyên truyền tô vẽ hình ảnh phản động khủng bố gán cho đảng Việt Tân, bằng cách để cho Bộ công an tung ra một số hình ảnh và lý lịch của một vài cán bộ lãnh đạo đảng này. Khi mà CSVN phải ồn ào tấn công một tổ chức hay một cá nhân nào, điều đó có nghĩa là CSVN đang thấy bị đe doạ.

Đảng Việt Tân là đảng như thế nào, khác và đối chọi với đảng CSVN ra sao?

Động cơ đấu tranh:

CSVN chủ trương đấu tranh giai cấp, lấy hận thù là động lực của cách mạng cộng sản. Họ luôn luôn đề cao hận thù giai cấp nhằm tiêu diệt giai cấp tư sản, địa chủ để cho giai cấp công nông lên ngôi nắm quyền chuyên chế.

Trong khi đó, đảng Việt Tân dựa trên nền tảng nhân bản, chủ trương lấy tình thương là động lực của công cuộc đấu tranh, với mục tiêu mang đến cho mọi thành phần dân tộc đều có quyền sống bình đẳng, tốt đẹp hơn.

Công bình xã hội:

– CSVN thiết lập công bình xã hội bằng cách cào bằng mọi cách biệt giàu nghèo để dìm kéo người có của xuống cho bằng người vô sản. Những tài sản cướp đoạt được từ những người hữu sản mang cung phụng cho cán bộ và thân nhân liên hệ, tạo thành một tầng lớp tư bản đỏ mới.

– Trong khi đó, đảng Việt Tân chủ trương san bằng cách biệt giàu nghèo bằng cách tạo điều kiện cho tất cả mọi người, kể cả những người nghèo khó, cùng đinh vô sản vươn lên cho bằng hay gần bằng người hữu sản. Đặc biệt là khuyến khích những người có hoàn cảnh may mắn mở lòng đóng góp và giúp người kém may mắn hơn để cùng nhau thăng tiến canh tân xã hội.

Bạo lực:

– CSVN chủ trương dùng bạo lực chuyên chế để khủng bố người dân, tiêu diệt những ai chống lại họ.

– Đảng Việt Tân chủ trương đấu tranh bất bạo động, giảm thiểu mọi đổ vỡ, thịt rơi máu chẩy, giúp người dân tự tin hơn nhằm khẳng định đòi lại quyền làm chủ đất nước của mình.

Kinh nghiệm đối xử với những chỉ trích, phản biện đối nghịch:

– CSVN dồi dào kinh nghiệm trấn áp trù dập bằng mọi cách khác nhau những người đối kháng, nghịch ý mình.

– Đảng Việt Tân rút kinh nghiệm từ mỗi đợt bị đánh phá chỉ trích để càng ngày càng dung dị hơn, chấp nhận tôn trọng những dị biệt, xem đó là cơ hội để mình cải thiện cho hoàn chỉnh và thăng tiến hơn.

Chủ thuyết:

– CSVN áp đặt một chủ thuyết cộng sản ngoại lai cứng ngắc đem thử nghiệm trên dân tộc mình.

– Đảng Việt Tân chủ trương tiến hành cuộc canh tân, dựa trên quan niệm Dân Giàu Nước Mạnh, và coi đó là một tiến trình miên viễn linh động theo sát mọi chuyển hoá của thời đại.

Bản chất độc lập tự chủ:

– CSVN hô hào độc lập dân tộc, nhưng dùng nó là chiêu bài để khoả lấp bản chất lệ thuộc vào siêu cường, hết lệ thuộc vào “Liên Xô và Trung Cộng” thời chiến tranh lạnh, nay thì lệ thuộc vào “Trung Cộng” trong bối cảnh tan rã của khối cộng sản quốc tế.

– Đảng Việt Tân coi nỗ lực vận động quốc tế nhằm cho mục tiêu của mình là quyền lợi của đất nước, nhưng không sợ phải chiến đấu đơn độc vì tin và dựa vào nội lực dân tộc.

Văn Hoá Giáo Dục:

– CSVN làm cách mạng văn hoá xoá bỏ mọi giá trị đạo đức cũ để xây dựng con người mới XHCN ưu tiên yêu đảng, yêu chủ nghĩa xã hội, hận thù giai cấp tư sản.

– Đảng Việt Tân chủ trương xây dựng nền văn hoá nhân bản, giáo dục khai phóng trong đó chú trọng đức dục và công dân giáo dục, xây dựng nền tảng gia đình, tình yêu và sự tử tế với người chung quanh và môi trường sống.

Nắm chính quyền:

– CSVN chủ trương nắm và giữ chính quyền bằng mọi giá, vì đó là cứu cánh của Đảng.

– Đảng Việt Tân chủ trường dù nắm chính quyền hay không, đảng Việt Tân vẫn có thể đóng góp tích cực cho việc canh tân đất nước và dân tộc, vì cứu cánh là làm sao cho dân và nước ta càng ngày càng thăng tiến, trong khi Đảng hay chính quyền chỉ là những phương tiện để phục vụ mục đích trên.

Những bài học kinh nghiệm căn bản mà đảng Việt Tân có thể rút tỉa được từ chế độ CSVN:

Khi dấn thân đeo đuổi con đường đấu tranh vì quê hương dân tộc mà dựa trên cơ sở là lòng căm thù để tiêu diệt, những con người vốn đầy lý tưởng và tình yêu với đất nước dần dần sẽ biến chất mất dần nhân tính để trở thành những con người cực đoan hung bạo sẵn sàng khủng bố giết hại dân lành nhân danh lý tưởng. Một chế độ được xây dựng trên hận thù đấu tranh giai cấp tiêu diệt nhau đưa đến một xã hội và nền văn hoá đầy bạo lực, người ăn diệt người.

Khi chủ trương cướp và nắm chính quyền bằng mọi giá, quá lâu, những con người dù vốn đầy lý tưởng và lòng vị tha sẽ dần dần biến chất, trở nên say ghiền và lạm dụng quyền lực, tha hoá tham nhũng độc tài.

Vì thế đối với đảng Việt Tân, những ưu tiên trong tiến trình canh tân đất nước là phải xây dựng một thể chế với những cơ chế kiểm soát quân bình nhau để không một cá nhân hay đảng phái nào có thể tự tung tự tác nắm quyền miên viễn thành độc tài. Đồng thời nhanh chóng phục hưng tình yêu quê hương qua sự yêu thương và tử tế với gia đình mình, với hàng xóm, xã hội và môi trường chung quanh mình.

Đây là những điều tâm niệm của người đảng viên đảng Việt Tân trải nghiệm trong hơn 3 thập niên tranh đấu cho một Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

BÀI MỚI

BOT Cai Lậy (Tiền Giang) tiếp tục hoãn thu phí lại.

BOT Cai Lậy tiếp tục hoãn thu phí

Chưa không có nghĩa là không thu phí trở lại sau khi tạm ngưng sau những đợt phản đối bền bỉ, đa dạng và thông minh của các tài xế qua lại BOT nầy trong thời gian gần 2 năm qua. Dân phản đối quyết liệt vì BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đặt sai chỗ, nghĩa là BOT bẩn. Dân không dùng đường của BOT mà vẫn bị buộc phải mua vé trả phí.

Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình.

Cựu quan chức Philippines kiện Tập Cận Bình ra Toà án Hình sự Quốc tế ICC

Năm 2016, Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ra tuyên bố mới, cho biết tòa án này sẽ bắt đầu thụ lý và xét xử cả những tội phạm liên quan đến hành vi hủy hoại môi trường, khai thác trái phép tài nguyên thiên nhiên và chiếm đoạt đất đai phi pháp. ICC nhấn mạnh hành động hủy hoại môi trường và chiếm đoạt đất đai có thể dẫn tới việc khởi tố các vụ án về tội ác chống lại loài người.

Tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông sẽ nối tiếp cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã được đưa vào khai thác. Ảnh: thanhnien.vn

Nếu Trung Quốc làm đường cao tốc ở Việt Nam theo kiểu ‘còn Đảng – còn mình’…

Ông Nguyễn Thọ nói rằng một khi đồng ý doanh nghiệp Trung Quốc được đầu tư làm đường cao tốc Bắc – Nam, thì quá trình khảo sát địa tầng, họ có thêm dịp để cài cắm sâu hơn hệ thống chân rết của họ tại Việt Nam. Họ cũng thêm dịp để biết tường tận hơn các vị trí địa lý hiểm yếu về quân sự trên đất nước Việt Nam. 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN lại tăng giá điện 8,36% từ ngày 20/3/2019.

Điện tăng giá, lại làm khổ dân

Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN chưa bao giờ giải trình cơ sở của giá bán điện. Thực tế là chi phí giá than chỉ chiếm 20% trong sản xuất điện và nước cho thuỷ điện hiện nay cũng không thiếu. Vậy dựa vào cơ sở nào để EVN tăng giá điện?