Giáo dục Nghệ An tuyên truyền văn hóa đấu tố cho học sinh

Paulus Lê Sơn|09/05/2017|Diễn Đàn|

Nhà cầm quyền Nghệ An đang sử dụng tất cả mọi phương tiện có trong tay để đấu tố hội động hai Linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam và JB Nguyễn Đình Thục một cách quyết liệt. Trong đó có hệ thống giáo dục của tỉnh Nghệ An. Từ cấp sở cho đến cấp phòng và đi đến tận trường học đã có một chỉ thị và những hành động cụ thể cho chiến dịch đấu tố này.

Giám đốc sở Giáo dục Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chi đã ép buộc học sinh phải đi biểu tình đấu tố cha Nam. Nếu không đi sẽ không cho thi tốt nghiệp, không chuyển cấp hoặc hạ loại hạnh kiểm.

Nguy hiểm hơn, ông Lê Đức Thục, hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Mầu đã đấu tố cha Nam trong buổi chào cờ sáng thứ hai đầu tuần trước hàng ngàn học sinh. Trong buổi đấu tố công khai, ông Thục đã quy chụp và dẫn dắt học sinh theo tư duy một chiều, bôi nhọ không chỉ Linh mục Nam mà cả người Công Giáo.

JPEG - 43.5 kb
Ông Lê Đức Thục, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đức Mậu thuộc xã Sơn Hải, Huyện Quỳnh Lưu,Tỉnh Nghệ An, sau buổi chào cờ sáng ngày 8-5 đã lợi dụng chức danh của mình để bôi nhọ Linh Mục Đặng Hữu Nam trước hàng ngàn học sinh.

Không dừng lại đó, từ một người thầy dạy chữ, ông Thục đã biến mình thành quan tòa mà công khai tuyên bố trước học sinh rằng cha Nam đã vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự và phải trừng trị.

Formosa đã gây ra đại thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, khiến ngư dân tại bốn tỉnh miền Trung điêu đứng, tận diệt kế sinh nhai huỷ hoại môi trường sống, khiến người dân phẫn nộ tột cùng. Thế nhưng ông Thục đã không thừa nhận điều đó. Trái lại, ông ta đưa ra một vài nhân vật được coi là bị khiển trách, bị kỷ luật để cuối cùng chốt lại đảng đã và đang làm rất tốt để cho dân tộc, con người Việt Nam được hạnh phúc ấm no.

Sự tuyên truyền của một hiệu trưởng có dã tâm nham hiểm khi đọc một đoạn viết của “giáo gian” tại Cửa Lò, Nghệ An nói xấu Linh mục Nam. Ông Thục muốn nhồi nhét vào đầu học sinh một tinh thần nghi kỵ, chia rẽ, đấu tố của nội bộ Công giáo. Để từ đó hình thành trong đầu các em học sinh cái nhìn không thiện chí về các Linh mục và người Công giáo tại Việt Nam.

Nói về “giáo gian” tại Cửa Lò đấu tố Linh mục Nam và các chức sắc. Ông Nguyễn Long Thanh, năm 2010 ông kết nạp đảng cộng sản và làm chức vụ trưởng phòng tư pháp xã Nghi Quang, ông này được chính quyền xã, huyện ưu ái cho nên ông được thừa hưởng một số lô đất và 2 lô đất ao khổng lồ.

Hiện nay ông Thanh đang làm trưởng phòng tư pháp xã và bên phụng vụ giáo họ Lộc Mỹ. Người dân ở nơi đây nhận xét “ông là một tên cộng nô đội lốt giáo dân để bẩm báo tình hình tôn giáo ở địa phương và làm chó săn cho nhà cầm quyền”.

Nhà cầm quyền Nghệ An đã sử dụng học sinh các cấp đấu tố, kích động xung đột tôn giáo là những việc làm hết sức nguy hiểm cho tương lai của dân tộc. Một mưu đồ, một hiểm độc dần được triển khai, họ chọn những thế hệ trẻ tương lai của đất nước để rồi sau đó là một cuộc chiến xung đột thật sự giữa dân với dân. Với phương châm dân trị dân để kẻ nắm quyền hưởng lợi.

Hệ thống giáo dục của một Tỉnh không xác định được trọng tâm công việc của mình để đào tạo nên thế hệ tương lai của đất nước giỏi giang, thành đạt và nhân văn. Trái lại, luôn luôn nhồi nhét vào đầu các em những ý thức nghi kỵ, đấu tố, mạ lỵ, vu khống. Cây nào thì quả đó. Với hệ thống lãnh đạo giáo dục của một Tỉnh có tư tưởng thù hằn thì thành quả sẽ nhận được trong tương lai là như thế nào? Một xã hội bất nhân, ganh ghét, đấu đá và nghi kỵ lẫn nhau sẽ dẫn đến một đất nước diệt vong.

Chính nhà cầm quyền đang gây họa cho đất nước này. Họ không biết hay cố tình hành động như vậy để rồi họ muốn cái xứ sở này hoang tàn như chính mưu đồ của họ vậy?

Hà Nội 08.05.2017
Paulus Lê Sơn

Nguồn: FB Paulus Lê Sơn