Giáo phận Vinh đang bị tà quyền hãm hại

Thanh Niên Công Giáo|12/03/2018|Thời Sự|

Sau khi Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển về Giáo xứ Mỹ Khánh, thì nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An lại ra sắc lệnh triệu tập và khởi tố giáo dân, Giáo xứ Phú Yên với tội danh “Gây rối loạn trật tự công cộng theo điều 245 BLHS” chỉ vì họ lên tiếng Formosa đầu độc môi trường biển miền Trung.

Tiếp đến mấy hôm vừa qua nhà cầm quyền Nghệ An tiếp tục chỉ đạo huyện Diễn Châu có thể sẽ đàn áp giáo xứ Đông Kiều trong thời gian tới. Không chỉ có Đông Kiều, Song Ngọc, Kẻ Gai, Cầu Rầm. Mà còn có giáo xứ Ninh Cường, hạt Ngàn Sâu cũng bị nhà cầm quyền Hà Tĩnh huy động một lực lượng lớn công an răn đe và hù dọa tinh thân của người dân và giáo xứ vì bảo vệ quyền được sống trong bầu không khí trong lành.

Người dân Giáo xứ Đông Kiều cho biêt: “Nhà cầm quyền Diễn Mỹ đã huy động rất nhiều người từ các nơi khác đến, có thể họ sẽ đàn áp và tháo dỡ nhà trường của xứ vào thứ 3, 13 tháng 3, 2018 này.”

Một người dân ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu cũng cho hay: “Tại xã Diễn Hải ngày 10 tháng 3 họ cũng thông báo họp, mỗi thôn sẽ huy động lực lượng để hỗ trợ xã Diễn Hải trong những ngày tới. Tôi còn nghe là họ sẽ chặn và cô lập tất cả các đường đến Giáo xứ Đông Kiều nữa.”

Không chỉ ở Nghệ An, mà nhà cầm quyền Hà Tĩnh trong thời gian này cũng đe dọa cả Giáo xứ Ninh Cường, theo nguồn tin chúng tôi được biết: Nhà cầm quyền rất có thể sẽ trấn áp Giáo xứ vào ngày 15 tháng 3 tới.

Một bạn trẻ tại Giáo xứ Ninh Cường nói: “Họ đã huy động khoảng 500 công an và cơ động về trường cấp 3 Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh. Ông chủ tịch huyện (là người đã bỏ đạo) còn đòi đưa hàng trăm công an về để bắt cha xứ. Chúng em lên gặp cha, thì cha chỉ nói có 1 câu ‘Cầu nguyện cho cha với.’”

Xin mọi người hãy cầu nguyện và hành động, đồng hành cùng Giáo phận Vinh, nhất là cùng các Linh mục và những người mạnh dạn lên tiếng vì công lý và sự thật.

Nguồn: FB Thanh Niên Công Giáo