Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org – FB: facebook.com/viettan


 

Thông Cáo Báo Chí

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương

Đảng Việt Tân mạnh mẽ lên án chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam đã cưỡng bức Giáo sư Phạm Minh Hoàng phải rời Việt Nam vì những nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của ông. Ông Phạm Minh Hoàng nguyên giảng viên đại học là một nhà hoạt động dân chủ và đảng viên của đảng Việt Tân. Nhà cầm quyền CSVN đã tước quốc tịch Việt Nam của ông và đã cưỡng bức ông lên máy bay rời Việt Nam vào tối ngày Thứ bảy 24 tháng 6 (giờ VN). Hiện ông đang trên đường sang Pháp và sẽ đến thủ đô Paris vào sáng Chủ Nhật 25 tháng 6 (giờ địa phương).

Vào chiều ngày Thứ sáu vừa qua, công an đã giả danh kiểm tra hộ khẩu để xông vào nhà và bắt Gs Phạm Minh Hoàng mang đi. Trước đó, vào ngày 17 tháng 5 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của ông. Hiển nhiên đây là hành động nhằm bịt miệng và loại trừ một tiếng nói tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ.

Gs Phạm Minh Hoàng là trường hợp đầu tiên bị nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch vì quan điểm chính trị. Theo Điều 15 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, “không ai có thể bị tước đoạt quốc tịch một cách tùy tiện.”

Gs Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955 tại Việt Nam và du học tại Pháp vào năm 1973. Vào năm 2000, ông trở về Việt Nam và dạy học tại đại học kỹ thuật thành phố Sài Gòn. Ngoài ra, ông còn tổ chức những khóa huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và hoạt động dân quyền. Ông viết nhiều trên mạng điện tử đặc biệt về chủ quyền đất nước và môi sinh.

Gs Phạm Minh Hoàng đã khẳng định: “Mọi người Việt đều ước mong được sống ở nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Tôi muốn được sống, làm việc và chết trên quê hương của tôi.”

Đảng Việt Tân sẽ cùng Gs Phạm Minh Hoàng tiếp tục đấu tranh cho dân chủ và quyền dược sống trong tự do trên quê hương của mọi người Việt Nam.

Ngày 24 tháng 6 năm 2017
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Hoàng Tứ Duy: +1 202-596-7951

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 359.3 kb
Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương (pdf)

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.