Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Email: lienlac@viettan.org – Web: www.viettan.org – FB: facebook.com/viettan


 

Thông Cáo Báo Chí

Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương

Đảng Việt Tân mạnh mẽ lên án chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam đã cưỡng bức Giáo sư Phạm Minh Hoàng phải rời Việt Nam vì những nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của ông. Ông Phạm Minh Hoàng nguyên giảng viên đại học là một nhà hoạt động dân chủ và đảng viên của đảng Việt Tân. Nhà cầm quyền CSVN đã tước quốc tịch Việt Nam của ông và đã cưỡng bức ông lên máy bay rời Việt Nam vào tối ngày Thứ bảy 24 tháng 6 (giờ VN). Hiện ông đang trên đường sang Pháp và sẽ đến thủ đô Paris vào sáng Chủ Nhật 25 tháng 6 (giờ địa phương).

Vào chiều ngày Thứ sáu vừa qua, công an đã giả danh kiểm tra hộ khẩu để xông vào nhà và bắt Gs Phạm Minh Hoàng mang đi. Trước đó, vào ngày 17 tháng 5 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký lệnh tước quốc tịch Việt Nam của ông. Hiển nhiên đây là hành động nhằm bịt miệng và loại trừ một tiếng nói tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ.

Gs Phạm Minh Hoàng là trường hợp đầu tiên bị nhà cầm quyền Việt Nam tước quốc tịch vì quan điểm chính trị. Theo Điều 15 của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, “không ai có thể bị tước đoạt quốc tịch một cách tùy tiện.”

Gs Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955 tại Việt Nam và du học tại Pháp vào năm 1973. Vào năm 2000, ông trở về Việt Nam và dạy học tại đại học kỹ thuật thành phố Sài Gòn. Ngoài ra, ông còn tổ chức những khóa huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và hoạt động dân quyền. Ông viết nhiều trên mạng điện tử đặc biệt về chủ quyền đất nước và môi sinh.

Gs Phạm Minh Hoàng đã khẳng định: “Mọi người Việt đều ước mong được sống ở nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Tôi muốn được sống, làm việc và chết trên quê hương của tôi.”

Đảng Việt Tân sẽ cùng Gs Phạm Minh Hoàng tiếp tục đấu tranh cho dân chủ và quyền dược sống trong tự do trên quê hương của mọi người Việt Nam.

Ngày 24 tháng 6 năm 2017
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Hoàng Tứ Duy: +1 202-596-7951

Ðối Ðầu Bất Bạo Ðộng để tháo gỡ độc tài – Xây Dựng Xã Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ – Vận Ðộng Toàn Dân để canh tân đất nước

PDF - 359.3 kb
Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị cưỡng bức rời bỏ quê hương (pdf)

BÀI MỚI

Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng: Doanh nghiệp chết, toàn bộ dữ liệu người dùng về tay Bộ Công an?

Thông thường, doanh nghiệp Internet chết thì dữ liệu người dùng chết theo hoặc doanh nghiệp sẽ bán nó cho một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng lại đưa ra một khả năng khác: doanh nghiệp chuyển giao toàn bộ dữ liệu của tất cả người dùng cho Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an quản lý.

Quốc Tang và sự ra đi của con muỗi

Một con muỗi vẫn thường bay vo ve trên cánh đồng cỏ rồi đậu lại nghỉ ngơi trên đỉnh sừng một con bò mộng. Một ngày, muỗi quyết định dời đi nơi khác. Nó gọi bò mộng và chia sẻ về quyết định này. Chẳng ngờ, bò mộng thản nhiên trả lời “Ồ! Chẳng sao cả. Tôi thậm chí còn không biết rằng anh đã ở đó”. Sự ra đi của ông Trần Đại Quang có cái gì giông giống như thế, chẳng ai buồn tiếc nuối!

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh tại buổi điều trần của Ủy ban thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu (INTA) hôm 10/10/2018 tại Brussels. Ảnh chụp từ màn hình trang web của Nghị viện châu Âu (European Parliament)

Đại diện cho điều gì?

Tại sao vậy, một vị Thứ trưởng Bộ Công thương, ra nước ngoài tham dự hội nghị liên minh châu Âu (EU) về đàm phán thương mại, trong đó đặc biệt là vấn đề nhân quyền, lại tuyên bố với các thành viên Nghị viện châu Âu rằng: nhân quyền không phải là chuyên môn và nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi?