Hội Chợ Tết North York: Vui Xuân không quên đồng bào Quốc nội

Hoàng Bình|23/01/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Vào ngày 21/1/2017 Cộng đồng người Việt tại Thành phố North York thuộc Thủ phủ Greater Toronto Area đã tổ chức Hội Chợ Tết với với hàng ngàn đồng hương từ các vùng phụ cận cùng gia đình, con cháu tham dự.

Các đoàn thể, đảng phái, hội đoàn tôn giáo góp phần cho chương trình Hội Chợ Tết phong phú, từ trò chơi đến các món ăn đặc sắc; bên cạnh đó các ca nghệ sĩ địa phương đã góp phần văn nghệ cống hiến với mọi người.

Trong dịp này, Cơ sở Đảng Việt Tân tại Toronto qua quầy thông tin đã giới thiệu các sản phẩm về cờ vàng như một lời nhắc nhở về một nước Việt Nam Tự Do; áo Dậy Mà Đi; áo Sông Nam Biển Việt với hình xương cá như một biểu tượng về thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung, qua đó kêu gọi đồng hương góp một bàn tay cho quỹ hỗ trợ pháp lý để người dân tiếp tục khởi kiện và đòi Formosa phải đóng cửa.

Cùng trong thời điểm này với nhiều sự sách nhiễu và bắt bớ các nhà đấu tranh quốc nội, Cơ sở Việt Tân địa phương cùng đồng hành với Tổ chức Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) kêu gọi đồng hương ký Thỉnh nguyện thư gởi Quốc hội Canada liên quan đến 2 dự luật S-226 và C-267 – Justice for Victims of Corrupt Foreign Officals Act (Sergei Magnitsky Law). Hai dư luật này nếu thông qua sẽ ngăn chặn các lãnh đạo Việt Nam vi phạm nhân quyền không được thăm viếng hay định cư, cả chuyển ngân trái phép vào đất nước Canada.

Ngày Hội Chợ Tết Cộng Đồng đã kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày trong một ngày giữa Đông ấm áp.

Hoàng Bình tường trình từ North York