Kỷ niệm Ngày Quốc tổ Hùng Vương tại Paris 2017

Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017 được Cơ sở Việt Tân tại Pháp tổ chức vào ngày Chủ nhật 2 tháng Tư, 2107 với sự tham gia đóng góp của các hội đoàn và Văn nghệ sĩ Tự do tại Paris.

Chương trình bắt đầu vào lúc 12giờ tiếp đón quan khách, triển lãm các tranh ảnh, sản phẩm thủ công nghệ cũng như tài liệu sách báo, văn hoá… cùng gian hàng ẩm thực với những món ăn quê hương.

Mở đầu là phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban tế tự đảm trách. Sau phần tế lễ với đầy đủ các nghi lễ dâng hương, dâng rượu, văn tế, Hưng, Bái trước bàn thờ Tổ, quan khách đã tuần tự lên khấn vái, cầu cho con cháu, gia đình, quê hương được An bình Hạnh phúc.

Phần thứ hai được khai mạc với nghi thức chào cờ mặc niệm tiếp theo diễn văn chào mừng quan khách của vị đại diện Cơ sở Việt Tân tại Pháp. Năm nay kỷ niệm đúng 30 năm, kể từ năm 1987 đến 2017, liên tục hàng năm cơ sở Việt Tân tại Pháp đã tổ chức ngày kỷ niệm Quốc Tổ Hùng Vương, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, kể từ khi thảm họa Formosa xảy ra cách đây đúng một năm, cộng với các sự kiện trong qua khứ liên quan đến chủ quyền đất đai, lãnh hải, cho thấy nhà cầm quyền CSVN ngày càng biểu lộ thái độ luồn cúi Hèn với giặc, Ác với dân hơn bao giờ hết!

Chương trình văn nghệ được dẫn dắt qua câu chuyện về hai mẹ con Toàn từ Pháp về Việt Nam để chứng kiến sự thật, đời sống của người dân trải dài từ Bắc vô Nam, qua các hoạt cảnh, đơn ca, hợp ca, múa, mẫu chuyện qua từng đoạn kịch ngắn, để đưa khán giả từ đền thờ Hùng Vương ở Phú Thọ, vào Đà Nẵng, Nghệ An miền Trung chứng kiến cảnh cá chết, biển chết… cùng với nỗ lưc tranh đấu, xuống đường của người dân miền Trung đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam.

Vào Sài Gòn mẹ con Toàn không đến những nơi thương mại, khách sạn cao sang giả tạo dành cho những người lắm của nhiều tiền, mà đến những nơi tận cùng của người dân sinh hoạt hàng ngày, là các hàng quán vỉa hè, mượn bia rượu và ngân nga ca hát để quên đi phần nào đời sống không biết tương lai đi về đâu?

“Dậy mà đi, Hãy lên tiếng, Đừng sợ hãi, Đừng vô cảm” là những màn ca, vũ, nhạc kịch chấm dứt chương trình văn nghệ Quốc Tổ Hùng Vương 2017, trong khí thế bừng bừng để động viên tinh thần mọi người. Mặc dù trong giai đoạn đen tối hiện nay mà hậu quả do đảng CSVN gây ra, nhưng với ý chí của toàn dân, nhất định một ngày không xa, nhà cầm quyền CSVN phải ra đi, người dân Việt Nam sẽ được sống trong Thái bình An lạc.

Một số hình ảnh từ buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc Tổ Hùng Vương 2017:

TND-Paris