Melbourne Xuống Đường, Tây Úc Hội Thảo Hỗ Trợ Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trong Nước

|21/09/2006|Thời Sự|

Melbourne, Úc Châu, Xuống Đường Hỗ Trợ Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trong Nước

(Melbourne – VNN) Tin từ thành phố Melbourne, tiểu bang Victoria, Úc Châu cho hay, để hưởng ứng công tác đồng loạt xuống đường hỗ trợ các nhà đấu tranh quốc nội trong 2 ngày 16-17/09 vừa qua, đảng bộ Việt Tân ở Melbourne đã tổ chức xuống đường xin chữ ký, phát truyền đơn và triển lãm hình ảnh các nhà đấu tranh dân chủ cũng như hình ảnh dân khiếu kiện.

Ngày 16/09 tại Footscray, số lượng chữ ký xin được thành công ngoài dự đoán và đã thu hút được sư quan tâm của khá nhiều đồng hương qua lại trung tâm thương mại này.

Ngày 17/09 tại Springvale cũng đạt được thành quả tương tự.


Tây Úc Hội Thảo Bảo Vệ Các Nhà Dân Chủ Quốc Nội

(Perth – VNN) Vì toà nhà Quốc Hội Tây Úc nằm trong khu vực vắng vẻ, rất ít người qua lại, không thuận lợi cho việc tổ chức một cuộc biểu tình, cho nên để hưởng ứng chiến dịch Bảo Vệ Các Nhà Dân Chủ trong nước, nhóm Yểm Trợ Khối 8406 tại Tây Úc (8406-Tây Úc) đã tổ chức một buổi Hội Thảo tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc vào lúc 1:00 giờ trưa ngày Chủ Nhật 17-09-2006, với mục đích đề ra những phương thức hầu bảo vệ hữu hiệu các nhà đấu tranh Dân Chủ.

Để sửa soạn cho buổi hội thảo này, 8406 – Tây Úc đã in trên 500 tờ truyền đơn, kèm theo những tờ báo Việt Ngữ. Bản in với nội dung ngắn gọn và đẹp mắt có mục đích đánh động sự chú ý của đồng bào, bằng những mục tiêu chính của Khối 8406 đề ra trong bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ và Mặc Niệm, ông Trần Trung Hiếu, Đại Diện 8406-Tây Úc, do BCH/CĐNVTD/TU ủy nhiệm điều hợp, đã nói lý do vì sao buổi hội thảo được tổ chức và đề nghị mọi người cùng nhau tìm những giải pháp thích ứng để bảo vệ các nhà Dân Chủ, đặc biệt những người ở trong nước đã ký tên ủng hộ Bản Tuyên Ngôn 8406, mà những ngày gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội đã bắt đầu tiến hành khuấy rối, bắt bớ, hành hạ một số thành viên này.

Sau đó, ông Trần Kim Thập, phát ngôn nhân của 8406-Tây Úc, đã điều phối buổi hội thảo với một mục tiêu duy nhất là phải đạt được thành quả thực dụng và phải có công tác được thi hành sau buổi này.

Với hơn 2 giờ đồng hồ thảo luận, buổi hội thảo đã đạt được kết quả như sau:

- Trong vòng 2 tháng, ít nhất có thêm 2 lần nữa quảng bá rộng rãi Tuyên Ngôn 8406 đến đồng bào Tây Úc qua phương tiện báo chí và đài phát thanh Việt Ngữ và các người quen biết để càng ngày càng có nhiều người quan tâm.
- Sử dụng điện thư để quảng bá vào Việt Nam (Vì hiện nay, ở trong nước vẫn còn rất ít người biết).
- Vận động Chính Giới lên tiếng ủng hộ Tuyên Ngôn 8406, cụ thể là buổi chiều Thứ Hai, 18-09-2006, có 2 thành viên sẽ đến gặp Dân Biểu MICHAEL KENNAN. Công tác này sẽ được tiếp tục trong những ngày tháng tới.
- Đề nghị BCH/CĐNVTD/UC viết một lá thư gửi Thủ Tướng John Howard bày tỏ lòng quan ngại về sự an nguy của những nhà Dân Chủ, để Thủ Tướng quan tâm đến vấn nạn này trong cuộc họp của khối APEC vào tháng 1½006 tới đây. Để tạo sự chú ý, tại Tây Úc, BCH/CĐ và các Hội Đoàn cũng làm tương tự như vậy để gửi cho Thủ Tướng.
- Mọi người đồng tình với lời kêu gọi thành lập một Liên Minh các Lực Lượng Dân Tộc, Dân Chủ và Nhân Quyền của Khối 8406 (Gọi tắt là Liên Minh Dân Tộc), và BCH/CĐNVTD/TU sẽ liên lạc với BCH/CĐNVTD/UC để đề nghị ra một Tuyên Cáo chung của Cộng Đồng Úc Châu ủng hộ sự thành lập này.
- Vấn đề hỗ trợ các nhà Dân Chủ về tinh thần và vật chất đã được đồng thuận với phương thức tiến hành một cách thực tế và kín đáo để không gây tác hại cho người nhận.

Buổi hội thảo kết thúc với quyết tâm hoàn thành những công tác đã đề ra, mọi người vui vẻ ra về vào lúc 3:30 chiều cùng ngày.