Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2017 tại Brisbane, Úc Châu

Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền (QTNQ) lần thứ 69, Đảng Việt Tân và Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam tại Brisbane Úc châu, đã cùng phối hợp tổ chức buổi xuống đường ở Trung tâm Inala Civic Centre, nhằm tố cáo những vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam với khẩu hiệu “Stop The Crackdown in Viet Nam – Ngưng Ngay Đàn Áp tại Việt Nam”.

Từ sáng sớm, các vị trong UB Yểm Trợ Đấu Tranh TDDC cho VN và anh em Đảng Việt Tân cùng một số thân hữu đã có mặt tại trung tâm khu Thương mại Inala để căng biểu ngữ và dựng các poster hình ảnh nhân quyền bị chà đạp tại Việt Nam. Hàng trăm bong bóng trắng in hàng chữ STOP THE CRACKDOWN IN VIET NAM – NGƯNG NGAY ĐÀN ÁP TẠI VIỆT NAM, và tờ rơi có cùng nội dung, được anh em Đảng Việt Tân thực hiện, sẵn sàng phân phối đến đồng hương.

Buổi xuống đường bắt đầu lúc 9 giờ sáng với sự hưởng ứng của đông đảo bà con. Lời giới thiệu tâm huyết về buổi xuống đường nhân ngày QTNQ của MC trẻ Quang Phục đã khiến không gian chợt thinh lặng, mọi người như cùng hướng về Việt Nam, nơi người dân bị tước đoạt quyền sống.

Ông Trương Minh Đức, đại diện cơ sở Việt Tân tại Brisbane được mời lên máy vi âm chia xẻ về ý nghĩa ngày QTNQ và tố cáo tình trạng nhân quyền ngày càng tệ hại tại Việt Nam. Ông Đức cho biết từ đầu năm 2017 đến nay, csvn đã bắt giữ 25 người lên tiếng bảo vệ nhân quyền; đã có những phiên toà kết án nặng nề những người yêu nước và csvn ngang nhiên tước quốc tịch của người dân.

Tiếp theo, ông Lê Tuấn, đại diện Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh TDDC Cho VN đã lên án hành động đàn áp nhân quyền man rợ của công an csvn. Ông kêu gọi mọi người hãy cùng lên tiếng để bảo vệ quyền sống căn bản cho người dân trong nước.

Sau đó, Bác sĩ Bùi Trọng Cường Chủ tịch cộng đồng người Việt Tự Do Úc Châu – Tiểu Bang QLD, đã bày tỏ cùng đồng hương mối ưu tư về tương lai đất nước Việt Nam sẽ rơi vào tay Tàu Cộng và tiếng Quốc ngữ sẽ bị mai một. Ông kêu gọi mọi người cùng chung lòng cứu nước.

Nhiều bà con người Việt và người bản xứ đã dừng lại xem những posters và bày tỏ sự đồng tình hỗ trợ buổi xuống đường đòi Nhân Quyền cho VN. Nhà hàng VietHouse trong Khu thương mại Inala đã đặc biệt ủng hộ Ban tổ chức những ly café sữa đá, trà đá thơm ngon.

Những nhạc phẩm đấu tranh, tình tự quê hương qua những giọng ca truyền cảm tuyệt vời của các ca sĩ địa phương như Thanh Hùng, Mỹ Quân, Quang Phục, Hoài Hương được giới thiệu xen kẽ, đã hâm nóng không khí đòi nhân quyền cho Việt Nam.

Buổi xuống đường nhân ngày QTNQ 2017 đã chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày trong tinh thần tất cả cho Việt Nam.

Hoàng Tuấn tường trình từ Brisbane.

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.