Người Việt Tại Nhật Biểu Tình Trước Sứ Quán Việt Cộng Tại Tokyo

|21/09/2006|Thời Sự|

(Tokyo – VNN) Đồng loạt khắp nơi trên thế giới phát khởi chiến dịch đấu tranh cho những nhà đấu tranh tự do dân chủ ở trong nước đang bị công an cộng sản đàn áp dã man dưới mọi hình thức từ việc cưỡng bách bắt đi thẩm vấn liên tục trong nhiều ngày cho đến những hành dộng thô bạo như tra tấn, ép cung… Trong tinh thần đó Cộng đồng người Việt tại Nhật đã tiến hành một cuộc biểu tình vào lúc 11 giờ ngày 17 tháng 9 trước sứ quán Việt cộng ở Tokyo. Đoàn biểu tình dẫn đầu với cờ vàng ba sọc đỏ và biểu ngữ đòi hỏi chính quyền cộng sản Hà Nội phải tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo cho người dân Việt Nam. Mọi người đã hô to các khẩu hiệu ‘‘Đả đảo cộng sản Việt Nam’’, ‘‘Đả đảo tên Thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng’’, ‘‘Đả đảo tên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh’’, ‘‘Chính quyền Hà Nội phải tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo’’…

Trước khí thế đấu tranh mạnh mẽ của đồng bào, cửa sứ quán Việt cộng phải đóng kín, những tên cán bộ sứ quán chạy đôn chạy đáo, núp lén, thập thò trong vách tường cầm máy ảnh để chụp hình đồng bào biểu tình hầu sau này giở những thủ đoạn hèn hạ. Cùng lúc ấy có một tên cán bộ hung hăng, giở trò côn đồ giơ nắm tay lên hăm dọa đánh một phụ nữ trong đoàn biểu tình, khiến cho cảnh sát Nhật cũng phải ngạc nhiên, vội đuổi tên côn đồ này đi chỗ khác để tránh sự phẫn nộ của dồng bào. Sự việc xảy ra hôm nay khiến người ta nhớ lại hành động côn đồ của tên Thân Nhân Kháng, nhân viên sứ quán Hà Nội tại Luân Đôn (Anh quốc) năm nào, đã chĩa súng về phía đồng bào biểu tình bên ngoài sứ quán hăm bắn. Hình ảnh ấy đã bị cảnh sát chụp hình được và tên Kháng đã phải trốn khỏi nước Anh trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Thì ra chính quyền cộng sản Hà Nội đưa ra làm việc tại sứ quán của chúng toàn là lũ côn đồ, chẳng biết một chút gì về phép tắc ngoại giao, chỉ biết sử dụng vũ lực để hăm dọa, dùng thủ đoạn gian manh để bắt chẹt, vòi tiền mỗi khi đồng bào có chuyện cần phải liên hệ với sứ quán. Quả thật chế độ cộng sản Việt nam là một chế độ vô địch về việc sử dụng bọn lưu manh vô học, cho nên người ta không lấy làm lạ khi tên Nguyễn Tấn Dũng xuất thân từ công an lên làm Thủ tướng thì sự đàn áp những nhà đấu tranh cho dân chủ tự do lại càng thô bạo, dã man hơn lúc nào hết. Thế nhưng ở đâu có áp bức thì ở đó có dấu tranh, càng đàn áp bao nhiêu thì phong trào đấu tranh lại càng lên cao và lan rộng bấy nhiêu.

JPEG - 42.6 kb
Nhân viên sứ quán CSVN chụp hình và hăm dọa đoàn biểu tình

Hành động của tên nhân viên ngoại giao côn đồ đó khiến cho đồng bào tham dự cuộc biểu tình bừng bừng khí thế, hô vang những câu khẩu hiệu thật nhịp nhàng. Sau một tiếng đồng hồ, đoàn biểu tình đã giải tán trong trật tự và hẹn sẽ gặp nhau lại trong cuộc biểu tình vào giữa tháng 10 tới để bao vây Nguyễn Tấn Dũng đến Nhật ăn mày viện trợ.

(Phóng viên Bùi Thị Ấu Mai ghi nhanh)