Phản đối phiên tòa bất công kết tội thêm một thành viên HAEDC

Hội Anh Em Dân Chủ|10/04/2018|Diễn Đàn|
  • Ông Nguyễn Văn Túc, thành viên Hội Anh Em Dân Chủ.

Bản Lên Tiếng 
HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Về Phiên toà bất công kết tội ông Nguyễn Văn Túc, thành viên HAEDC

Ngày 5/4/2018 nhà cầm quyền VN đã tổ chức phiên toà tại Hà Nội, kết tội 5 thành viên thuộc HAEDC và 1 nhà hoạt động cho tự do tôn giáo tại VN, Với bản án mơ hồ điều 79 “Hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” tổng số 66 năm tù cho 6 người. Nhà cầm quyền VN đã bất chấp công luận quốc tế cùng sự lên án của cộng đồng mạng và người dân trong nước để tiếp tục thao túng pháp luật, vi phạm nhân quyền 1 cách tệ hại.

Và ngày 10/4/2018, nhà cầm quyền VN lại tiếp tục tổ chức phiên toà bất công để kết tội thêm 1 thành viên HAEDC là Ông Nguyễn Văn Túc với điều 79 mà họ thường áp dụng cho những nhà hoạt động ôn hoà ở VN, tại toà án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Chúng tôi, HAEDC cực lực lên tiếng phản đối những bản án bất công, bất nhân, vi hiến của nhà cầm quyền VN đối với những thành viên HAEDC nói chung và những nhà hoạt động bất đồng quan điểm nói riêng.

Chúng tôi nói lên những sự thật, là góp phần xây dựng đất nước ngày một tự chủ, Dân quyền, Dân sinh được phổ quát đến tất cả đồng bào. Đòi hỏi sự công bằng minh bạch cho tất cả người dân, phản đối những hành vi bạo lực, vi phạm quyền con người, lên án mạnh mẽ những kẻ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN là đang thực hiện quyền công dân.

Chúng tôi không làm sai, chúng tôi chỉ có Tội khi thờ ơ, lãng tránh quyền bảo vệ tổ quốc, cuối đầu trước những đe doạ đang lăm le xâm chiếm VN mà thôi..

HAEDC 1 lần nữa xin công luận quốc tế và đồng bào trong ngoài nước hãy cùng lên tiếng, phản đồi phiên toà bất công sắp diễn ra này. Hãy cùng đồng hành với HAEDC vì những sự đàn áp, bắt bớ dồn dập từ phía nhà cầm quyền VN đối với hội, cũng như những anh chị em bất đồng chính kiến trong VN.

Ngày 09 Tháng 04 Năm 2018

Phát Ngôn Nhân
Nguyễn Thuý Quỳnh.