Phản đối phiên tòa bất công kết tội thêm một thành viên HAEDC

Bản Lên Tiếng 
HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Về Phiên toà bất công kết tội ông Nguyễn Văn Túc, thành viên HAEDC

Ngày 5/4/2018 nhà cầm quyền VN đã tổ chức phiên toà tại Hà Nội, kết tội 5 thành viên thuộc HAEDC và 1 nhà hoạt động cho tự do tôn giáo tại VN, Với bản án mơ hồ điều 79 “Hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” tổng số 66 năm tù cho 6 người. Nhà cầm quyền VN đã bất chấp công luận quốc tế cùng sự lên án của cộng đồng mạng và người dân trong nước để tiếp tục thao túng pháp luật, vi phạm nhân quyền 1 cách tệ hại.

Và ngày 10/4/2018, nhà cầm quyền VN lại tiếp tục tổ chức phiên toà bất công để kết tội thêm 1 thành viên HAEDC là Ông Nguyễn Văn Túc với điều 79 mà họ thường áp dụng cho những nhà hoạt động ôn hoà ở VN, tại toà án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Chúng tôi, HAEDC cực lực lên tiếng phản đối những bản án bất công, bất nhân, vi hiến của nhà cầm quyền VN đối với những thành viên HAEDC nói chung và những nhà hoạt động bất đồng quan điểm nói riêng.

Chúng tôi nói lên những sự thật, là góp phần xây dựng đất nước ngày một tự chủ, Dân quyền, Dân sinh được phổ quát đến tất cả đồng bào. Đòi hỏi sự công bằng minh bạch cho tất cả người dân, phản đối những hành vi bạo lực, vi phạm quyền con người, lên án mạnh mẽ những kẻ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN là đang thực hiện quyền công dân.

Chúng tôi không làm sai, chúng tôi chỉ có Tội khi thờ ơ, lãng tránh quyền bảo vệ tổ quốc, cuối đầu trước những đe doạ đang lăm le xâm chiếm VN mà thôi..

HAEDC 1 lần nữa xin công luận quốc tế và đồng bào trong ngoài nước hãy cùng lên tiếng, phản đồi phiên toà bất công sắp diễn ra này. Hãy cùng đồng hành với HAEDC vì những sự đàn áp, bắt bớ dồn dập từ phía nhà cầm quyền VN đối với hội, cũng như những anh chị em bất đồng chính kiến trong VN.

Ngày 09 Tháng 04 Năm 2018

Phát Ngôn Nhân
Nguyễn Thuý Quỳnh.

 

BÀI MỚI

Nhân quyền và phát triển kinh tế

Còn gì lý tưởng hơn khi mọi người đứng lên đòi hỏi thực thi những gì ghi trong pháp luật CSVN chứ chẳng cần nói đến các công ước quốc tế, vì nếu thế thì chế độ độc tài CS đã xụp đổ từ lâu và những hiệp ước quốc tế như WTO, TPP hoặc EVFTA sẽ đem lại lợi ích thực tế và vĩnh cửu cho đất nước mà không cần ràng buộc một điều khoản nào.

Những điều hoang đường xung quanh nhà hát giao hưởng nghìn tỷ

Đối với người dân, lợi ích thiết thực và cụ thể luôn là điều họ quan tâm. Khó mà ép họ bụng đói, di chuyển xe trong dòng nước đen ngòm bẩn thỉu, hoặc mồ hôi nhễ nhại sau nhiều giờ kẹt xe để ngồi nghe nhạc giao hưởng, ngắm nhà hát được!

Nguyễn Phú Trọng và cơ hội được "nhất thể hóa" do ông Trần Đại Quang qua đời. Ảnh: Reuters

Vì sao Quốc hội vừa khai mạc lại bầu ‘tân chủ tịch nước’?

Trong một nền chính trị ‘đâm dao sau lưng’ và một chính trường sắc lẻm tia mắt giết người, cơ hội không đến lần thứ hai. Chẳng có gì bảo đảm là thời thế và cơ hội vẫn như cũ sau mỗi 3 tháng hay nửa năm. “Việc làm được hôm nay không để đến ngày mai”.

Ông Lê Đình Lượng

Cứu chuộc…

Về ông, có một cậu thanh niên đã từng nài nỉ tôi “để được biết ÂN NHÂN đã từng nói gì?”. Cậu trai ạ, quà của cậu đây: Ân nhân của cậu, trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án “Việc của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ”. Ông ấy đã tặng cho tha nhân cuộc đời của ông ấy!