Phản đối phiên tòa bất công kết tội thêm một thành viên HAEDC

Bản Lên Tiếng 
HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Về Phiên toà bất công kết tội ông Nguyễn Văn Túc, thành viên HAEDC

Ngày 5/4/2018 nhà cầm quyền VN đã tổ chức phiên toà tại Hà Nội, kết tội 5 thành viên thuộc HAEDC và 1 nhà hoạt động cho tự do tôn giáo tại VN, Với bản án mơ hồ điều 79 “Hoạt động nhầm lật đổ nhà nước” tổng số 66 năm tù cho 6 người. Nhà cầm quyền VN đã bất chấp công luận quốc tế cùng sự lên án của cộng đồng mạng và người dân trong nước để tiếp tục thao túng pháp luật, vi phạm nhân quyền 1 cách tệ hại.

Và ngày 10/4/2018, nhà cầm quyền VN lại tiếp tục tổ chức phiên toà bất công để kết tội thêm 1 thành viên HAEDC là Ông Nguyễn Văn Túc với điều 79 mà họ thường áp dụng cho những nhà hoạt động ôn hoà ở VN, tại toà án nhân dân tỉnh Thái Bình.

Chúng tôi, HAEDC cực lực lên tiếng phản đối những bản án bất công, bất nhân, vi hiến của nhà cầm quyền VN đối với những thành viên HAEDC nói chung và những nhà hoạt động bất đồng quan điểm nói riêng.

Chúng tôi nói lên những sự thật, là góp phần xây dựng đất nước ngày một tự chủ, Dân quyền, Dân sinh được phổ quát đến tất cả đồng bào. Đòi hỏi sự công bằng minh bạch cho tất cả người dân, phản đối những hành vi bạo lực, vi phạm quyền con người, lên án mạnh mẽ những kẻ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN là đang thực hiện quyền công dân.

Chúng tôi không làm sai, chúng tôi chỉ có Tội khi thờ ơ, lãng tránh quyền bảo vệ tổ quốc, cuối đầu trước những đe doạ đang lăm le xâm chiếm VN mà thôi..

HAEDC 1 lần nữa xin công luận quốc tế và đồng bào trong ngoài nước hãy cùng lên tiếng, phản đồi phiên toà bất công sắp diễn ra này. Hãy cùng đồng hành với HAEDC vì những sự đàn áp, bắt bớ dồn dập từ phía nhà cầm quyền VN đối với hội, cũng như những anh chị em bất đồng chính kiến trong VN.

Ngày 09 Tháng 04 Năm 2018

Phát Ngôn Nhân
Nguyễn Thuý Quỳnh.

 

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.