Sydney đồng hành cùng 6 nhà yêu nước

Đồng hành cùng Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC), cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney với sự hỗ trợ của Vietnam Sydney Radio đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 11 giờ 30 ngày 5/4/2018 nhằm phản đối phiên tòa man rợ đối với các thành viên của Hội.

Cuộc biểu tình diễn ra trước Tòa đại sứ CSVN vào cùng thời điểm 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ là Ls Nguyễn Văn Đài, Blogger Nguyễn Bắc Truyển, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm Văn Trội và Cô giáo Lê Thu Hà, bị nhà cầm quyền CSVN đem ra xét xử với cáo buộc tội “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Cuộc biểu tình mở đầu bằng nghi thức chào cờ Úc-Việt. Dân biểu liên bang Đảng Lao Động, ông Chris Hayes dù bận rộn không tham dự được, nhưng đã gửi bài diễn văn để chia sẻ cùng đoàn biểu tình. Ông đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi nhà cầm quyền CSVN hãy trả tự do ngay cho những người yêu nước.

Không khí cuộc biểu tình sôi nổi với cờ vàng, băng rôn cùng những chiếc áo thun với thông điệp “Dân chủ không phải là tội”. Đồng hương từ Sydney, Canberra, Melbourne, và đặc biệt là nhóm bạn trẻ từ Darwin (Bắc Úc), đã không ngại đường sá xa xôi đến thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng hành cùng HAEDC.

Theo lời mời của Ban tổ chức, Linh mục Đặng Hữu Nam, cựu nhân lương tâm Lê Thị Công Nhân và nhà báo độc lập Nguyễn Khắc Toàn qua online đã chia sẻ về tình hình trong nước cũng như nhận xét về hành động bắt bớ, bỏ tù những người yêu nước.

Xen kẽ những lời phát biểu của các vị khách mời là những bài nhạc đấu tranh, những khẩu hiệu được đồng hương hô vang đầy khí thế ngay trước tòa Đại sứ CSVN: “Phản đối cộng sản VN đàn áp người yêu nước”, “Phản đối cộng sản VN đàn áp HAEDC”, “Tự do cho người yêu nước”, “Tự do cho HAEDC”.

Cuộc biểu tình kết thúc lúc 1 giờ 45 bằng nhạc phẩm “Trả lại cho dân” được toàn thể quý đồng hương hát vang trước tòa Đại sứ Việt Cộng.

Như Trúc tường trình từ Canberra

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.