Sydney đồng hành cùng 6 nhà yêu nước

Đồng hành cùng Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC), cơ sở Đảng Việt Tân tại Sydney với sự hỗ trợ của Vietnam Sydney Radio đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 11 giờ 30 ngày 5/4/2018 nhằm phản đối phiên tòa man rợ đối với các thành viên của Hội.

Cuộc biểu tình diễn ra trước Tòa đại sứ CSVN vào cùng thời điểm 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ là Ls Nguyễn Văn Đài, Blogger Nguyễn Bắc Truyển, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm Văn Trội và Cô giáo Lê Thu Hà, bị nhà cầm quyền CSVN đem ra xét xử với cáo buộc tội “âm mưu lật đổ chính quyền”.

Cuộc biểu tình mở đầu bằng nghi thức chào cờ Úc-Việt. Dân biểu liên bang Đảng Lao Động, ông Chris Hayes dù bận rộn không tham dự được, nhưng đã gửi bài diễn văn để chia sẻ cùng đoàn biểu tình. Ông đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi nhà cầm quyền CSVN hãy trả tự do ngay cho những người yêu nước.

Không khí cuộc biểu tình sôi nổi với cờ vàng, băng rôn cùng những chiếc áo thun với thông điệp “Dân chủ không phải là tội”. Đồng hương từ Sydney, Canberra, Melbourne, và đặc biệt là nhóm bạn trẻ từ Darwin (Bắc Úc), đã không ngại đường sá xa xôi đến thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng hành cùng HAEDC.

Theo lời mời của Ban tổ chức, Linh mục Đặng Hữu Nam, cựu nhân lương tâm Lê Thị Công Nhân và nhà báo độc lập Nguyễn Khắc Toàn qua online đã chia sẻ về tình hình trong nước cũng như nhận xét về hành động bắt bớ, bỏ tù những người yêu nước.

Xen kẽ những lời phát biểu của các vị khách mời là những bài nhạc đấu tranh, những khẩu hiệu được đồng hương hô vang đầy khí thế ngay trước tòa Đại sứ CSVN: “Phản đối cộng sản VN đàn áp người yêu nước”, “Phản đối cộng sản VN đàn áp HAEDC”, “Tự do cho người yêu nước”, “Tự do cho HAEDC”.

Cuộc biểu tình kết thúc lúc 1 giờ 45 bằng nhạc phẩm “Trả lại cho dân” được toàn thể quý đồng hương hát vang trước tòa Đại sứ Việt Cộng.

Như Trúc tường trình từ Canberra

BÀI MỚI

Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng: Doanh nghiệp chết, toàn bộ dữ liệu người dùng về tay Bộ Công an?

Thông thường, doanh nghiệp Internet chết thì dữ liệu người dùng chết theo hoặc doanh nghiệp sẽ bán nó cho một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng lại đưa ra một khả năng khác: doanh nghiệp chuyển giao toàn bộ dữ liệu của tất cả người dùng cho Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an quản lý.

Quốc Tang và sự ra đi của con muỗi

Một con muỗi vẫn thường bay vo ve trên cánh đồng cỏ rồi đậu lại nghỉ ngơi trên đỉnh sừng một con bò mộng. Một ngày, muỗi quyết định dời đi nơi khác. Nó gọi bò mộng và chia sẻ về quyết định này. Chẳng ngờ, bò mộng thản nhiên trả lời “Ồ! Chẳng sao cả. Tôi thậm chí còn không biết rằng anh đã ở đó”. Sự ra đi của ông Trần Đại Quang có cái gì giông giống như thế, chẳng ai buồn tiếc nuối!

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh tại buổi điều trần của Ủy ban thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu (INTA) hôm 10/10/2018 tại Brussels. Ảnh chụp từ màn hình trang web của Nghị viện châu Âu (European Parliament)

Đại diện cho điều gì?

Tại sao vậy, một vị Thứ trưởng Bộ Công thương, ra nước ngoài tham dự hội nghị liên minh châu Âu (EU) về đàm phán thương mại, trong đó đặc biệt là vấn đề nhân quyền, lại tuyên bố với các thành viên Nghị viện châu Âu rằng: nhân quyền không phải là chuyên môn và nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi?