Sydney: Đồng hành cùng ngư dân Song Ngọc, phản đối CSVN bắt bớ tùy tiện các nhà hoạt động nhân quyên

Hoàng Minh|28/02/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Sáng Chủ Nhật 26/2/2017 tại khu trung tâm Cabramatta Freedom Plaza, Cộng động Người Việt Tự do New South Wales và cơ sở Việt Tân Sydney đã phối hợp cùng nhau tổ chức những sinh hoạt nhằm đồng hành cùng giáo dân Giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) và Linh mục Nguyễn Đình Thục, tố cáo tội ác cộng sản Việt Nam đã ngoảnh mặt làm ngơ, tiếp tay cho Formosa hủy hoại môi trường sống của người dân khi dùng bạo lực ngăn chận và đàn áp người dân đi khởi kiện Formosa.

Đồng thời tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã lợi dụng những điều luật mơ hồ của chính họ, liên tiếp bắt giữ các nhà hoạt động nhân quyền hầu bịt miệng, trấn áp hoạt động đấu tranh bất bạo động và đe doạ tinh thần của người dân. Ba nạn nhân gần đây nhất bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam vào Tháng Giêng, 2017, bao gồm chị Trần Thị Nga (Hà Nam), anh Nguyễn Văn Oai (Nghệ An) và anh Nguyễn Văn Hóa (Hà Tĩnh).

Phần triển lãm phơi bày tội ác của CSVN đã thu hút được sự chú ý của hàng ngàn đồng hương Việt Nam sinh sống tại tiểu bang NSW đang đổ về “thủ đô của người Việt tị nạn tại Úc châu” để mua sắm, cũng như của rất nhiều cư dân các sắc tộc và du khách.

Đại diện Cộng động Người Việt Tự do NSW, ông Hà Cao Thắng đã lên án hành động tấn công các giáo dân đi đòi công lý và quyền sống, cũng như hành động bắt giữ ba nhà hoạt động nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, là những hành vi vi phạm nhân quyền, mà cộng sản Việt Nam đã cam kết tuân thủ với Liên Hiệp Quốc.

Xung quanh khu trung tâm Cabramatta Freedom Plaza, 8 tấm bảng chứa gần 100 hình ảnh tố cáo tội ác của cộng sản Việt Nam luôn đông kín người theo dõi, bình luận và chia sẻ. Trong khi đó, ngay giữa khu trung tâm, những đoạn video tường thuật sống động được trình chiếu nhằm minh chứng rõ ràng các hành vi tấn công đánh dập người dân một cách vô pháp luật của lực lượng công an cộng sản Việt Nam. Song song đó hàng loạt nhạc phẩm đấu tranh cũng được các bạn trẻ gốc Việt thay nhau gửi đến đồng hương trong suốt thời gian diễn ra sinh hoạt, nhằm diễn tả một cách chân thật nhất thực trạng mất tự do, mất dân chủ, mất nhân quyền mà đồng bào trong nước đang phải gánh chịu trong sự kềm kẹp của cộng Sản Việt Nam.

Hoạt động tố cáo tội ác của cộng sản Việt Nam chỉ diễn ra trong vòng mấy tiếng đồng hồ, nhưng đã thu hút được sự quan tâm và đồng cảm của đồng hương tại NSW với nỗi cùng cực của đồng bào trong nước – thể hiện qua hành động tích cực chia sẻ, đóng góp tài chính hỗ trợ công cuộc đấu tranh đòi môi trường sống tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào quốc nội.

JPEG - 32.2 kb
Đồng hương người Việt tại Sydney theo dõi thông tin vi phạm nhân quyền và tội ác của CSVN.

JPEG - 22.4 kb
Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự Do NSW Hà Cao Thắng lên án CSVN bắt giữ 3 nhà hoạt động nhân quyền.

JPEG - 33 kb
Đồng hương Sydney đồng hành cùng đồng bào trong nước

JPEG - 23.5 kb

JPEG - 30.6 kb

JPEG - 38.5 kb

Hoàng Minh tường trình từ Sydney