Sydney gây quỹ yểm trợ quốc nội

Lúc 6 giờ 30 phút tối ngày 25/03/2018 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, New South Wales, cơ sở Việt Tân NSW đã tổ chức đêm dạ tiệc gây quỹ qua chủ đề “Những ước mơ vào thu” nhằm yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam với sự góp mặt của nam ca sĩ Mai Thanh Sơn đến từ Hoa Kỳ và các ca sĩ tại địa phương như Trâm Anh, Bích Phượng, Hoàng Thanh Hương, Nhất Luân, Cung Đình Lộc.

Mở đầu chương trình là hoạt cảnh Nhân Danh Việt Nam được dàn dựng công phu bởi cô Ceci Bích Huyền và phần trình diễn đầy lôi cuốn của các bạn trẻ.

 

Chương trình được tiếp nối với phần nghi thức chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm đầy trang nghiêm.

Được biết buổi dạ tiệc có sự tham dự của Chủ tịch Cộng đồng người Việt Tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen, sự góp mặt của đông đảo các hội đoàn và sự tham gia của hơn 600 đồng hương người Việt tiểu bang NSW.

Sau phần giới thiệu các hội đoàn của MC Lê Vũ là phần phát biểu của ông Lê Ánh, đại diện ban tổ chức  ngỏ cám ơn sự hiện diện và yểm trợ của tất cả các hội đoàn và đồng hương đã đến tham dự buổi dạ tiệc yểm trợ cho phong trào dân chủ tại quê nhà.

Kế tiếp là lời chia sẻ chân thành của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen.Ông biểu dương tinh thần đấu tranh vì tự do dân chủ đồng thời hứa sẽ luôn đồng hành sát cánh hỗ trợ đến cùng cho những chương trình yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam.

Chương trình được tiếp diễn với hàng loạt các tiết mục hấp dẫn, lúc thì sôi động với màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế Ceci Bích Huyền, lúc lại sâu lắng đầy cảm xúc với các nhạc phẩm đấu tranh như “Việt Nam Tôi đâu”, “Anh Là Ai”,… cả khán phòng đã hòa cùng ca sĩ Mai Thanh Sơn khi anh thể hiện ca khúc “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ đầy cảm xúc.

Buổi gây quỹ năm nay không có các tiết mục đấu giá hay xổ số, tuy nhiên vẫn nhận được sự đóng góp đáng kể của các mạnh thường quân góp phần vào sổ vàng.

Chương trình đã khép lại lúc 10 giờ 30 phút tối với ca khúc đầy ý nghĩa “Hãy Gấp Trang Báo & Tắt Tivi” của Nhạc sĩ Tuấn Khanh qua phần hợp ca của ca sĩ Mai Thanh Sơn và các bạn trẻ Sydney trình bày.

Như Trúc tường trình từ Sydney, Úc Châu

BÀI MỚI

Một cuộc biểu tình tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ đã hi sinh tính mạng để bảo vệ chủ quyền biển đảo trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974 chống bọn Trung cộng xâm lược. Ảnh Internet

HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Để đánh dấu 45 năm Hải chiến Hoàng Sa (19/1/1974 – 2019) và nhằm vinh danh cũng như tri ân các chiến sĩ đã hi sinh khi chiến đấu chống bọn Trung cộng bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc, chúng tôi kính mong quí vị và các bạn giúp phổ biến rộng rãi đoạn video “HS.TS.VN – Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam“ nầy.

Một góc khu vực nhà dân thuộc khu vườn rau Lộc Hưng bị nhà cầm quyền san phẳng đầu tháng 1/2019. Ảnh: Internet

Khu đất Lộc Hưng và khu ăng ten sân bay Gia Lâm: Một hoàn cảnh hai cách ứng xử

Xem ra, việc thu hồi đất người dân đã ở, canh tác 60 năm qua không tranh chấp mà không có quyết định thu hồi, dùng quyền lực san phẳng nhà dân vào dịp “năm cùng, tháng tận” chứng tỏ chính quyền TP. HCM không chỉ bất chấp pháp luật mà còn thể hiện sự vô cảm, tàn bạo và vô liêm sỉ.

Chiều 15/1/2918, các đại diện của hàng chục hộ dân Vườn rau Lộc Hưng gặp và trao giấy đề nghị hỗ trợ pháp lý đến các luật sư thuộc nhiều văn phòng luật sư khác nhau. Ảnh: FB Vu Hai Tran

Thông cáo báo chí số 1 của nhóm Luật sư Lộc Hưng

20 hộ dân tại Vườn Rau Lộc Hưng do các ông bà Cao Hà Chánh, Cao Hà Trực, Trần Minh Thi đại diện đã có giấy đề nghị luật sư gửi những tổ chức hành nghề luật sư của nhóm Luật Sư Lộc Hưng, yêu cầu cử các luật sư trợ giúp pháp lý cho họ trong các vụ việc liên quan đến khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, đặc biệt trong vụ cưỡng chế phá nhà diễn ra tại đây từ ngày 4 đến ngày 8/1/2019.