Sydney gây quỹ yểm trợ quốc nội

Lúc 6 giờ 30 phút tối ngày 25/03/2018 tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, New South Wales, cơ sở Việt Tân NSW đã tổ chức đêm dạ tiệc gây quỹ qua chủ đề “Những ước mơ vào thu” nhằm yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam với sự góp mặt của nam ca sĩ Mai Thanh Sơn đến từ Hoa Kỳ và các ca sĩ tại địa phương như Trâm Anh, Bích Phượng, Hoàng Thanh Hương, Nhất Luân, Cung Đình Lộc.

Mở đầu chương trình là hoạt cảnh Nhân Danh Việt Nam được dàn dựng công phu bởi cô Ceci Bích Huyền và phần trình diễn đầy lôi cuốn của các bạn trẻ.

 

Chương trình được tiếp nối với phần nghi thức chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm đầy trang nghiêm.

Được biết buổi dạ tiệc có sự tham dự của Chủ tịch Cộng đồng người Việt Tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen, sự góp mặt của đông đảo các hội đoàn và sự tham gia của hơn 600 đồng hương người Việt tiểu bang NSW.

Sau phần giới thiệu các hội đoàn của MC Lê Vũ là phần phát biểu của ông Lê Ánh, đại diện ban tổ chức  ngỏ cám ơn sự hiện diện và yểm trợ của tất cả các hội đoàn và đồng hương đã đến tham dự buổi dạ tiệc yểm trợ cho phong trào dân chủ tại quê nhà.

Kế tiếp là lời chia sẻ chân thành của Chủ tịch cộng đồng người Việt tự do tiểu bang NSW, ông Paul Huy Nguyen.Ông biểu dương tinh thần đấu tranh vì tự do dân chủ đồng thời hứa sẽ luôn đồng hành sát cánh hỗ trợ đến cùng cho những chương trình yểm trợ phong trào dân chủ tại Việt Nam.

Chương trình được tiếp diễn với hàng loạt các tiết mục hấp dẫn, lúc thì sôi động với màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế Ceci Bích Huyền, lúc lại sâu lắng đầy cảm xúc với các nhạc phẩm đấu tranh như “Việt Nam Tôi đâu”, “Anh Là Ai”,… cả khán phòng đã hòa cùng ca sĩ Mai Thanh Sơn khi anh thể hiện ca khúc “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ đầy cảm xúc.

Buổi gây quỹ năm nay không có các tiết mục đấu giá hay xổ số, tuy nhiên vẫn nhận được sự đóng góp đáng kể của các mạnh thường quân góp phần vào sổ vàng.

Chương trình đã khép lại lúc 10 giờ 30 phút tối với ca khúc đầy ý nghĩa “Hãy Gấp Trang Báo & Tắt Tivi” của Nhạc sĩ Tuấn Khanh qua phần hợp ca của ca sĩ Mai Thanh Sơn và các bạn trẻ Sydney trình bày.

Như Trúc tường trình từ Sydney, Úc Châu

BÀI MỚI

Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng: Doanh nghiệp chết, toàn bộ dữ liệu người dùng về tay Bộ Công an?

Thông thường, doanh nghiệp Internet chết thì dữ liệu người dùng chết theo hoặc doanh nghiệp sẽ bán nó cho một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật An ninh mạng lại đưa ra một khả năng khác: doanh nghiệp chuyển giao toàn bộ dữ liệu của tất cả người dùng cho Cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an quản lý.

Quốc Tang và sự ra đi của con muỗi

Một con muỗi vẫn thường bay vo ve trên cánh đồng cỏ rồi đậu lại nghỉ ngơi trên đỉnh sừng một con bò mộng. Một ngày, muỗi quyết định dời đi nơi khác. Nó gọi bò mộng và chia sẻ về quyết định này. Chẳng ngờ, bò mộng thản nhiên trả lời “Ồ! Chẳng sao cả. Tôi thậm chí còn không biết rằng anh đã ở đó”. Sự ra đi của ông Trần Đại Quang có cái gì giông giống như thế, chẳng ai buồn tiếc nuối!

Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh tại buổi điều trần của Ủy ban thương mại quốc tế thuộc Nghị viện châu Âu (INTA) hôm 10/10/2018 tại Brussels. Ảnh chụp từ màn hình trang web của Nghị viện châu Âu (European Parliament)

Đại diện cho điều gì?

Tại sao vậy, một vị Thứ trưởng Bộ Công thương, ra nước ngoài tham dự hội nghị liên minh châu Âu (EU) về đàm phán thương mại, trong đó đặc biệt là vấn đề nhân quyền, lại tuyên bố với các thành viên Nghị viện châu Âu rằng: nhân quyền không phải là chuyên môn và nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi?