Sydney triển lãm “Tội ác cộng sản”

Như Trúc|22/04/2018|Hoạt Động của Việt Tân|

Sáng thứ Bảy ngày 21 tháng Tư, 2018, cơ sở Việt Tân tại Sydney đã tổ chức buổi triển lãm “Tội ác cộng sản” lúc 9 giờ sáng tại Cabramatta Freedom Plaza.

Buổi triển lãm với hàng trăm hình ảnh liên quan đến những sự kiện nổi bật đang xảy ra tại Việt Nam như: các tù nhân lương tâm phải chịu những bản án bất công, nạn cướp đất liên tục diễn ra, ngư dân Việt nhiều lần bị tàu Trung cộng cướp phá,… nhằm tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm nhân quyền và thái độ hèn nhát trước Trung cộng. Ngoài ra những hình ảnh mang tính lịch sử về cảnh đồng bào miền Nam chạy trốn giặc cộng sản trong ngày quốc hận 30 tháng Tư, 1975 và hình ảnh các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa tuẫn tiết trong ngày cộng sản cướp miền Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đồng hương.

Buổi triển lãm lần này đặc biệt sôi nổi qua sự tham gia khá đông của các bạn trẻ tại Sydney, và càng cuốn hút hơn khi chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Đặng Hữu Hiếu và ca sĩ Bảo Khánh với những bài nhạc đấu tranh đầy cảm xúc.

Xen kẽ với những tiết mục văn nghệ là phần tường thuật khá chi tiết của MC Lê Ánh về tình hình đấu tranh dân chủ tại quê nhà.

Buổi triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đồng hương người Việt và cả bạn bè người Úc tại Cabramatta. Chương trình kết thúc lúc 1giờ 30 giờ chiều cùng ngày với 2 ca khúc ý nghĩa “Trả lại cho dân” và “Tháng tư đen” với phần hợp ca của các bạn trẻ và anh chị em cơ sở Việt Tân tại Sydney.

 

 

Như Trúc tường trình từ Sydney