Tháng 6/2009 Tướng Giáp lại báo động về tình hình CỰC KỲ NGHIÊM TRỌNG tại Tổng Cục II

|01/08/2009|Thời Sự|

Sau đây là 2 bức thư của Tướng Võ Nguyên Giáp gởi các quan chức CSVN kêu gọi đối phó với “tình hình cực kỳ nghiêm trọng” tại Tổng Cục II, như tố cáo trong thư của Trung Tá Vũ Minh Trí – một cán bộ đang làm việc tại cơ quan này. Các thư của ông Võ Nguyên Giáp đề ngày 8/6 và 10/6/2009.

Ban Biên Tập Website Việt Tân

— –

Thư thứ nhất của Tướng Võ Nguyên Giáp:

Anh Phiêu, anh Mười, và các anh nguyên Bộ chính trị.

Tôi đã nhận được thư tố cáo của đ/c Vũ Minh Trí. Tôi cho đây là một tình hình cực kỳ nghiêm trọng. Các anh cần góp ý kiến với Bộ chính trị, Trung ương – Kiểm tra, thanh tra làm rõ tình hình và có chủ trương giải quyết triệt để. Xem xét, xác định đúng đắn tổ chức và nhiệm vụ Tổng Cục II.

Các anh phải thống nhất độ quan trọng của vấn đề và góp phần cùng BCT, TƯ giải quyết bằng được.

Thân
Văn
8/6/2009

Thư thứ hai của Tướng Võ Nguyên Giáp:

Kính gửi: Các đồng chí trong Bộ Chính Trị và Ban Bí thư,

Tôi đã nhận được thư của đồng chí Trung tá Vũ Minh Trí một cán bộ, đảng viên hiện đang công tác ở Tổng Cục II tố cáo Nguyễn Chí Vịnh đã lũng đoạn “phá hoại Tổng Cục II toàn diện”. Đồng chí ấy cho rằng: “Thực trạng Tổng Cục II cho thấy Quân đội ta, Đảng ta, Nhà nước ta đang gặp phải một hiểm hoạ vô cùng to lớn, ngay từ bên trong, ngay ở bên trên.”

Qua thư của đồng chí Vũ Minh Trí, tôi thấy đây là sự tố cáo của một cán bộ, một đảng viên có trình độ và có trách nhiệm cao, dũng cảm, dám tố cáo những hành động mà mình cho là sai trái đang gây nguy hại đến Đảng, đến Quân đội. Đây là sự tố cáo những hành động mà mình cho là sai trái đang gây nguy hại đến Đảng, đến Quân đội. Đây là sự tố cáo theo đúng điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước của một Cán bộ, đảng viên đương chức, của người trong cuộc, không phải là một thư nặc danh, thư của người ngoài cuộc. Nếu đúng như đơn tố cáo thì đây là một tình hình cực kỳ nghiêm trọng.

Tôi không hiểu vì sao Nguyễn Chí Vịnh trước có những khuyết điểm, khi đó đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nói với tôi là không thể lên Trung tướng và chưa biết đưa đi đâu để rèn luyện, nhưng thực tế lại không làm như vậy mà tiếp tục thăng quân hàm và giao trọng trách Tổng Cục trưởng, hiện nay vừa đề bạt là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm cho ai cũng ngạc nhiên, lo lắng và nếu không làm rõ thì chắc sẽ còn lên nữa.

Như thư tố cáo thì Tổng Cục II tiếp tục hoạt động sai chức năng, nhiệm vụ và đang bị biến chất, tình hình đang cực kỳ nguy hiểm đối với Quân đội, đối với Đảng. Vì vậy, tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư cần thấy cho hết sự nghiêm trọng của vấn đề, không thể giao cho cấp dưới kiểm tra rồi báo cáo mà cần tổ chức một bộ phận gồm những cán bộ có phẩm chất và năng lực, có đủ quyền hạn của các ngành liên quan do đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương chủ trì tiến hành một cuộc kiểm tra, thanh tra đặc biệt, thật nghiêm túc theo đúng điều lệ của Đảng và pháp luật của Nhà nước, để làm rõ những vấn đề tố cáo và có chủ trương giải quyết những sai trái một cách kiên quyết, triệt để, đúng nguyên tắc để bảo vệ quân đội, bảo vệ Đảng, bảo vệ độc lập tự chủ của đất nước. Cần chú ý bảo về người tố cáo.

Tôi có trao đổi với một số đồng chí nguyên là Tổng Bí thư, nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị và đề nghị các đồng chí ấy hãy góp sức cùng các đồng chí đương chức giải quyết bằng được vấn đề này, để tránh cho Đảng một hiểm hoạ. Tôi cho đây là hệ quả của vụ T4 không được giải quyết nghiêm minh. Tôi hết sức lo lắng cho Đảng, cho Quân đội, cho đất nước trước tình hình này nên gửi thư đến các đồng chí, mong các đồng chí góp phần lãnh đạo giải quyết cho được vấn đề này.

Xin chúc các đồng chí mạnh khoẻ.

Chào thân ái,
Hà Nội, ngày 10 tháng 6 năm 2009
(ký tên)
Võ Nguyên Giáp

JPEG - 40.2 kb

JPEG - 55.3 kb

Word - 149.5 kb
Thư tố cáo của Trung Tá Vũ Minh Trí