Thư Gửi Đến Ban Lãnh Đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Lời ngỏ: Trong báo Thông Luận số 185 tháng 10/2004, đã đăng tải bài viết “Giải thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Đảng Việt Tân” của ông Nguyễn Văn Huy. Bài viết hoàn toàn dựa trên những tin đồn và vu cáo mà cán bộ của Mặt Trận QGTNGPVN đã giải thích nhiều lần, nhiều nơi với đồng bào. Bài viết cũng hoàn toàn trái ngược hẳn những ý hướng của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Văn Phòng Trung Ương Đảng Việt Tân đã gửi lá thư đến ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Ngoài ra, anh Phạm Phú Đức, một đảng viên đảng Việt Tân tại Úc Châu đã chia xẻ một số quan điểm của anh về vấn đề này qua bài viết “thư ngỏ gửi Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyen”. Chúng tôi xin loan tải lá thư này để rộng đường dư luận.


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương

Ngày 11 tháng 10 năm 2004

Kính gởi quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên và quí vị điều hành trang nhà Thông Luận

Thưa quí vị,

Dù chưa đồng ý với tất cả mọi quan điểm của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, chúng tôi vẫn quan niệm rằng đây là một tổ chức đấu tranh đứng đắn và có thực tâm hướng về tương lai đất nước. Chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi rất thất vọng khi thấy xuất hiện bài “Giải Thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Ðảng Việt Tân” của tác giả Nguyễn Văn Huy trên trang nhà Thông Luận. Nhưng cũng chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi gởi thư này với hy vọng còn có thể trao đổi với quí vị trong vòng tương kính.

Có thể nói ngay rằng kiến thức của tác giả Nguyễn Văn Huy về xã hội Hoa Kỳ quá yếu và để lại nhiều lỗi rất sơ đẳng. Xin chỉ đơn cử một ví dụ là cơ quan cảnh sát liên bang (FBI) không điều tra về thuế, Hoa Kỳ có một cơ quan riêng (IRS) làm việc này ở cấp liên bang. Mọi người dân thường tại Mỹ đều biết điều này. Do đó, về mặt kiến năng, bài viết này không xứng hợp với những bài vở giá trị thường thấy trên trang nhà Thông Luận.

Kế đến bài của tác giả Nguyễn Văn Huy lại càng yếu hơn về mặt phân tích. Nếu chỉ dùng lời đồn đãi để chứng minh các vu cáo, rồi dùng tiếp vu cáo này để chứng minh vu cáo nọ, rồi gom cả lại xem đó là chuyện thực, thì những tờ báo lá cải đều làm được cả và đều dùng cách đó cả. Loại phân tích như vậy thực sự làm giảm giá trị và hạ thấp vị trí đang có của trang nhà Thông Luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Ðiều đáng nói hơn nữa là có những “bằng cớ” mà chính tác giả cũng nhận là không biết thật giả thế nào nhưng ông vẫn đưa vào dẫn chứng, còn các tuyên bố vô tội của những cơ quan thẩm quyền chính phủ và tòa án Hoa Kỳ thì lại không được nhắc tới. Thái độ này biểu lộ một sự hằn thù, cố ý gây hiềm khích. Chúng tôi hy vọng đây không phải là quan điểm của quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên.

Tóm lại, chúng tôi cho rằng bài viết của ông Nguyễn Văn Huy trái ngược hẳn với ý hướng công khai của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, và có hại cho các nỗ lực mở rộng hợp tác giữa các tổ chức đấu tranh nhằm vào mục tiêu chung là đem lại Dân Chủ và Ða Nguyên cho Việt Nam.

Trân trọng

Ðặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân Ðảng Việt Tân

Email: lienlac@viettan.org
Phone: (408) 347-8830
Fax: (408) 347-8730
Địa chỉ: 2530 Berryessa Rd. #234
San Jose CA 95132-2903
USA

BÀI MỚI

Việt Tân cùng 87 tổ chức Xã Hội Dân Sự yêu cầu Facebook coi lại việc xóa nội dung của người sử dụng

Hôm 13/11/2018 vừa qua, Việt Tân cùng 87 tổ chức quốc tế đã công bố một bức thư ngỏ gửi ông Mark Zuckerberg, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Facebook, với nội dung kêu gọi Facebook phải xem lại và điều chỉnh cách làm việc, cụ thể là cung cách họ xóa nội dung đăng tải của người sử dụng.

EU: Nhân quyền Việt Nam tiếp tục tệ hại

Nghị viện châu Âu lên án hồ sơ nhân quyền Việt Nam tiếp tục tệ hại, kêu gọi Hà Nội trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và khuyến nghị các nước châu Âu tăng cường gây sức ép để Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền.

Phóng viên Jim Acosta của CNN va chạm nảy lửa với Tổng thống Donald Trump, ngày 7/11/2018 tại Nhà Trắng. Ảnh: news.com.au.

CNN kiện Trump sau khi bị tước thẻ dự họp báo

Hãng tin CNN đã nộp đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và năm quan chức khác của Nhà Trắng ra toà vì phóng viên của họ bị tước thẻ ra vào Nhà Trắng. Đơn kiện được nộp lên Toà liên bang ngày 13/11, sáu ngày sau khi phóng viên Jim Acosta của CNN va chạm với TT Trump trong một cuộc họp báo và bị tước thẻ ra vào vài giờ sau đó.