Thư Gửi Đến Ban Lãnh Đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

Lời ngỏ: Trong báo Thông Luận số 185 tháng 10/2004, đã đăng tải bài viết “Giải thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Đảng Việt Tân” của ông Nguyễn Văn Huy. Bài viết hoàn toàn dựa trên những tin đồn và vu cáo mà cán bộ của Mặt Trận QGTNGPVN đã giải thích nhiều lần, nhiều nơi với đồng bào. Bài viết cũng hoàn toàn trái ngược hẳn những ý hướng của Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Văn Phòng Trung Ương Đảng Việt Tân đã gửi lá thư đến ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên. Ngoài ra, anh Phạm Phú Đức, một đảng viên đảng Việt Tân tại Úc Châu đã chia xẻ một số quan điểm của anh về vấn đề này qua bài viết “thư ngỏ gửi Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyen”. Chúng tôi xin loan tải lá thư này để rộng đường dư luận.


Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Văn Phòng Trung Ương

Ngày 11 tháng 10 năm 2004

Kính gởi quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên và quí vị điều hành trang nhà Thông Luận

Thưa quí vị,

Dù chưa đồng ý với tất cả mọi quan điểm của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, chúng tôi vẫn quan niệm rằng đây là một tổ chức đấu tranh đứng đắn và có thực tâm hướng về tương lai đất nước. Chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi rất thất vọng khi thấy xuất hiện bài “Giải Thể Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Ra Mắt Ðảng Việt Tân” của tác giả Nguyễn Văn Huy trên trang nhà Thông Luận. Nhưng cũng chính vì quan niệm như vậy mà chúng tôi gởi thư này với hy vọng còn có thể trao đổi với quí vị trong vòng tương kính.

Có thể nói ngay rằng kiến thức của tác giả Nguyễn Văn Huy về xã hội Hoa Kỳ quá yếu và để lại nhiều lỗi rất sơ đẳng. Xin chỉ đơn cử một ví dụ là cơ quan cảnh sát liên bang (FBI) không điều tra về thuế, Hoa Kỳ có một cơ quan riêng (IRS) làm việc này ở cấp liên bang. Mọi người dân thường tại Mỹ đều biết điều này. Do đó, về mặt kiến năng, bài viết này không xứng hợp với những bài vở giá trị thường thấy trên trang nhà Thông Luận.

Kế đến bài của tác giả Nguyễn Văn Huy lại càng yếu hơn về mặt phân tích. Nếu chỉ dùng lời đồn đãi để chứng minh các vu cáo, rồi dùng tiếp vu cáo này để chứng minh vu cáo nọ, rồi gom cả lại xem đó là chuyện thực, thì những tờ báo lá cải đều làm được cả và đều dùng cách đó cả. Loại phân tích như vậy thực sự làm giảm giá trị và hạ thấp vị trí đang có của trang nhà Thông Luận trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Ðiều đáng nói hơn nữa là có những “bằng cớ” mà chính tác giả cũng nhận là không biết thật giả thế nào nhưng ông vẫn đưa vào dẫn chứng, còn các tuyên bố vô tội của những cơ quan thẩm quyền chính phủ và tòa án Hoa Kỳ thì lại không được nhắc tới. Thái độ này biểu lộ một sự hằn thù, cố ý gây hiềm khích. Chúng tôi hy vọng đây không phải là quan điểm của quí vị lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên.

Tóm lại, chúng tôi cho rằng bài viết của ông Nguyễn Văn Huy trái ngược hẳn với ý hướng công khai của Tập Hợp Dân Chủ Ða Nguyên, và có hại cho các nỗ lực mở rộng hợp tác giữa các tổ chức đấu tranh nhằm vào mục tiêu chung là đem lại Dân Chủ và Ða Nguyên cho Việt Nam.

Trân trọng

Ðặng Thanh Chi
Phát Ngôn Nhân Ðảng Việt Tân

Email: lienlac@viettan.org
Phone: (408) 347-8830
Fax: (408) 347-8730
Địa chỉ: 2530 Berryessa Rd. #234
San Jose CA 95132-2903
USA

BÀI MỚI

Kẻ đi săn và con mồi đều là tội đồ

Vụ việc này lần đầu tiên tôi đưa ra và có tính pháp lý quốc tế, vượt xa câu chuyện Trịnh Vĩnh Bình. Đó sẽ là một thoả thuận đền bù kinh khủng, vượt quá mọi sự chịu đựng của những người dân nghèo hằng ngày đóng thuế trên khắp đất nước đau thương này. Vụ việc này có thể phải đền tối đa đến 7 tỷ đô la mà thủ phạm là kẻ đang đi săn 3X.

Mục tiêu của Việt Tân là gì?

Ông Đỗ Hoàng Điềm: Mục tiêu đấu tranh của Đảng Việt Tân là gì?

Mục tiêu đấu tranh tối hậu của Đảng Việt Tân là gì? Chủ Tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm khai triển rõ hơn về khái niệm canh tân trong tên gọi Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng – gọi tắt là Đảng Việt Tân; cũng như các bước Đảng Việt Tân đã, đang và sẽ tiến hành để thực hiện lý tưởng, mục tiêu đề ra.

Giá xăng lại tăng, áp lực lên hầu bao người dân ngày càng lớn hơn mức có thể chịu đựng. Ảnh: Internet

Ông Tổng Tịch chưa chết, giá xăng đã lên tới trời

Những hệ thống, qui định thuế phí gián thu chồng chất, đánh vào các nhu yếu phẩm như xăng dầu, điện, nước, dịch vụ viễn thông, dịch vụ công như y tế, giáo dục… mà nhà nước cộng sản đang áp dụng là một cỗ máy “vặt lông vịt” tinh vi và bất nhân nhất.

Ông Đỗ Hoàng Điềm tiếp xúc thân mật đồng hương tại Adelaide hôm 15/4/2019. Ảnh: Việt Tân Úc Châu

Ông Đỗ Hoàng Điềm tiếp xúc đồng hương tại Adelaide

Ông Đỗ Hoàng Điềm đã cảm ơn ông Chủ Tịch và Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng cũng như đồng hương đã tích cực hỗ trợ việc đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do tức khắc cho ông Châu Văn Khảm – một đảng viên Việt Tân thuộc Cơ Sở Sydney – hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ tại Việt Nam.