Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân nói chuyện tại Atlanta

Nam Thanh|26/07/2017|Hoạt Động của Việt Tân|

Nhân chuyến công tác tại thành phổ Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ, ông Lý Thái Hùng đã có buổi nói chuyện về hiện tình đất nước với quý vị đại diện các đảng phái, đoàn thể và thân hữu vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 7 vừa qua tại nhà hàng Việt Hương. Buổi sinh hoạt do Đảng Bộ Atlanta phối hợp cùng với Ủy ban thân hữu Việt Tân đồng tổ chức.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ban Tổ Chức đã trình chiếu một video ngắn trình bày về thảm họa Formosa tại 4 tỉnh miền Trung và những cuộc khiếu kiện của bà con ngư dân trong năm 2017. Những hình ảnh đàn áp của công an cùng với ý chí quyết liệt đòi Formosa cút khỏi Việt Nam của bà con ngư dân đã gây xúc động trong lòng mọi người tham dự.

JPEG - 163.2 kb
Ông Lý Thái Hùng trình bày về những diễn biến tại Việt Nam.

Kế tiếp là phần nói chuyện của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân kéo dài non 30 phút đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cử tọa. Với phong cách trình bày mạch lạc và thuyết phục, ông Lý Thái Hùng đã đề cập về ba nhóm vấn đề mà đảng CSVN đang đối diện với nhiều bất trắc.

Thứ nhất là sự rối loạn trong thượng tầng lãnh đạo do những đấu đá ngày một quyết liệt giữa phe ông Trọng và phe ông Dũng qua các vụ án Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng, Hồ Thị Kim Thoa. Sự đấu đá này đang lan tỏa trong hàng ngũ quân đội vốn là xương sống của đảng mà bề nổi là những tẩu tán tài sản qua những tranh luận về vai trò làm kinh tế của quân đội.

Thứ hai là tình hình kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn với nợ công lên đến 64% GDP, dẫn đến nạn thiếu tiền trầm trọng. Tình trạng hết tiền đang đe dọa thiếu hụt ngân sách và mất khả năng cung cấp cho một số địa phương. Chính vì lý do này mà hiện nay CSVN đã phải tìm cách moi vàng và Mỹ Kim trong dân để giải quyết sự thâm thủng này.

Thứ ba là tình hình Biển Đông đang ở vào bối cảnh căng thẳng, dẫn đến những xung đột khó lường. Nếu xảy ra xung đột, nhiều phần bất lợi sẽ ở về phía CSVN và từ đó có thể tạo ra đột biến đe dọa đến tình hình an ninh chính trị tại Việt Nam.

JPEG - 114.8 kb
Quang cảnh buổi sinh hoạt về hiện tình đất nước.

Qua những phân tích nói trên, ông Lý Thái Hùng cho rằng tình hình Việt Nam đang ở trong một diễn biến mà chính đảng CSVN rất lo ngại sự bất ổn chính trị do chính sự rối loạn nội bộ và sự bất mãn của người dân về các vấn đề dân sinh.

Sau phần trình bày về tình hình chung, ông Lý Thái Hùng đã dành một số thì giờ trực tiếp trả lời một số câu hỏi của quý vị thân hữu, đại diện các đoàn thể liên quan đến vấn đề thảm họa môi trường do công ty Formosa gây ra, vấn đề Hiệp ước Thành Đô, vai trò của các tổ chức tôn giáo trong công cuộc đấu tranh và nhất là vai trò của cộng đồng người Việt tại Hải ngoại đối với các biến động dồn dập xảy ra gần đây ở Việt Nam. Nói chung, ông Lý Thái Hùng đã trả lời mạch lạc và tường tận giúp cho buổi sinh hoạt có một không khí tích cực và hy vọng vào tương lai tiền đồ dân tộc.

Sau phần trình bày và chia xẻ các câu hỏi của ông Lý Thái Hùng là chương trình văn nghệ đấu tranh và ẩm thực do Ban Tổ Chức khoản đãi. Chương trình sinh hoạt chấm dứt lúc 7 giờ chiều cùng ngày.

Nam Thanh