Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân tham dự Hội Thảo Quốc Hận 30 tháng 4 tại Houston

Việt Nghi|24/04/2018|Hoạt Động của Việt Tân|
  • Quang cảnh buổi sinh hoạt với chủ đề “Liệu đảng CSVN có thể tồn tại tới Đại Hội 13 không?” tại Houston chiều ngày 20-4-2018.

Chỉ còn một tuần nữa là đánh dấu năm thứ 43 Ngày Quốc Hận 30 tháng 4, Cơ sở Đảng Việt Tân tại Houston đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Liệu đảng CSVN có thể tồn tại tới Đại Hội 13 không?”

Buổi hội thảo diễn ra tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Houston vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày 20 tháng Tư, 2018 với sự hiện diện của đông đảo thân hào nhân sĩ, đại diện các tổ chức và cơ quan truyền thông địa phương: Quí vị trong Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Houston; Ông Mai Thanh Truyết đại diện Đại Việt Quốc Dân Đảng; Ông Huỳnh Công Tử đại diện Phật Giáo Hòa Hảo Houston; Ông Lê Văn Sanh Hội trưởng Hội Pháo Binh; Ông Nguyễn Thực Hội trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Houston; Ông Bà Nguyễn Mạnh An Dân, Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ; Ông Hồ Sắc, Cựu Chủ Tịch Hội Thiếu Sinh Quân; Đại diện Hội Cựu Sinh Viên Thủ Đức và nhiều thân hào nhân sĩ tại Houston. Về phía truyền thông có Việt TV, Việt Radio, Thời Báo Houston, TNT Houston.

Sau nghi thức khai mạc, MC Trần Đức Hậu giới thiệu Chị Xuân Phương, Đại diện Đảng Việt Tân tại Houston lên ngỏ lời chào mừng quan khách và trình bày về lý do tổ chức buổi sinh hoạt, nhằm tạo diễn đàn thảo luận về hiện tình đất nước sau 43 năm thống trị bạo tàn của đảng CSVN.

Bước qua phần chính của buổi sinh hoạt, ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân đã trình bày cùng cử tọa về nội tình đảng CSVN, tình hình thế giới và lòng dân Việt Nam. Ông chia sẻ rằng chúng ta đang có ba điều thuận lợi là thiên thời, điạ lợi và nhân hòa, trong khi đảng CSVN đối diện với rất nhiều khó khăn từ bên trong nội bộ ra đến bên ngoài xã hội, cùng với những quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, khiến cho chính sách đu dây trở thành tử huyệt cho chế độ.

Ông Lý Thái Hùng trình bày cùng cử tọa.

Ông Lý Thái Hùng đã nhận định rằng chiến dịch đốt lò chống tham nhũng và kế hoạch tái phối trí bộ máy đảng, chính phủ, mặt trận để cắt giảm sự tiêu sài hoang phí hầu có thể sống còn trong lúc thiếu hụt ngân sách hiện nay sẽ là nguyên nhân dẫn đến những bùng vỡ nội bộ nhanh hơn. Ông đã so sánh là cách làm của đảng CSVN hiện nay không khác gì mấy chính sách Cởi trói và Tái Phối Trí mà ông Gorbachev đưa ra vào năm 1985 đề cứu nguy tình trạng suy kiệt của Liên Xô.

Chế độ độc tài nào cũng được nuôi dưỡng bởi chính sự tham nhũng và quan liêu của bộ máy cai trị. Nó là cái bướu hoại sinh sống bám trên xã hội. Tìm cách cắt bỏ, hủy diệt chính là khiêu khích mầm ung thư phát tác và làm cho con bệnh gục ngã khi mà lòng dân không còn có thể chịu đựng được nữa trước tình trạng sưu cao thuế nặng của xã hội. Đảng CSVN đang rơi vào khúc quanh nguy hiểm này và liệu ông Nguyễn Phú Trọng có thể cứu được đảng để tồn tại đến Đại hội 13 hay không.

Phần trao đổi tiếp theo đã diễn ra vô cùng sôi nổi xoay quanh vấn đề “trận chiến” mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và xác suất xảy ra xung đột trên Biển Đông. Cử tọa cũng nêu lên một số quan tâm về việc CSVN gia tăng đàn áp những người đấu tranh dân chủ và làm sao hỗ trợ cho bà con tại Quốc Nội đấu tranh mạnh mẽ hơn. Hội trường cũng đã vỗ tay khi một bạn trẻ mới tới Hoa Kỳ chưa đầy một năm, đã nêu lên tinh thần của người trẻ trong nước rất quan tâm tới tình hình đất nước, chán ghét chế độ và họ đang chờ đợi một biến cố nào đó để xuống đường bày tỏ thái độ.

Ông Đặng Quốc Việt điều hợp chương trình hội thảo đã nêu lên tinh thần của các bạn trẻ du sinh tại London trong tuần lễ đầu tháng Tư, 2018 khi nhà nước Việt Nam xét xử các anh chị em trong Hội Dân Chủ đã có trên 150 em biểu tình phản đối trước Đại Sứ Quán CSVN với lá cờ vàng ba sọc đỏ; hay các du sinh, công nhân tại Nhật Bản cũng đã nhiều lần biểu tình phản đối nhà nước Việt Nam cũng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ.

Buổi hội thảo đã kết thúc vào lúc 4 giờ 30 chiều trong tinh thần trao đổi tương kính và xây dựng.

 Việt Nghi tường thuật từ Houston, Hoa Kỳ