Vận động Quốc Hội Âu Châu cho các nhà hoạt động bị CSVN đàn áp (22-23/11/2017)

Liên minh chiến dịch #StopTheCrackdownVN (Ngưng Ngay Đàn Áp Tại Việt Nam) vận động chính giới Âu Châu

Vào ngày 22 và 23 tháng Mười Một 2017, một phái đoàn gồm các Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới, Lawyers for Lawyers (Luật Sư cho Luật Sư) và Đảng Việt Tân sẽ đến Bruxelles, thủ đô Vương Quốc Bỉ để vận động các dân biểu Quốc Hội Âu Châu nhằm lên tiếng cảnh báo về những đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền CSVN đối với phong trào dân chủ trong thời gian vừa qua.

Xin nhắc lại, trước sự kiện này, vào giữa tháng Mười 2017 một liên minh gồm nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế và Việt Nam đã hiệp lực kêu gọi NGƯNG NGAY ĐÀN ÁP (Stop the crackdown) tại Việt Nam.

#StopTheCrackdownVN là một liên minh gồm các tổ chức Việt Nam và quốc tế cổ súy cho quyền tự do phát biểu, tự do thông tin và bảo vệ quyền con người.

Ông Trần Sơn cho biết thêm về cuộc vận động sắp tới, mời quý độc giả theo dõi:

 

BÀI MỚI

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore. Cuộc họp sắp diễn ra trong bối cảnh những biến chuyển trên Biển Đông mới diễn ra không lâu giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc trên vùng biển Trường Sa.