F2

Buổi gây quỹ "Giúp DÂN CỨU DÂN” do Cơ Sở Việt Tân Orange County, Nam California tổ chức hôm 29/5/2022. Ảnh: Việt Tân Orange County

Nam California: Đảng Việt Tân gây quỹ “Giúp Dân Cứu Dân”

Ngày Chủ Nhật 29/5/2022 vừa qua, Cơ Sở Đảng Việt Tân Orange County, Nam California đã tổ chức tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào đấu tranh trong nước. Buổi gây quỹ nhằm mục đích “bất chấp bạo quyền cộng sản GIÚP DÂN CỨU DÂN” trong tình trạng người dân trong nước đang sống khó khăn của thời kỳ hậu Covid.

Khoảng 200 quan khách và đồng hương khu vực Little Sài Gòn đã đến tham dự buổi tiệc tại Golden Sea Restaurant, thành phố Anaheim, Nam California.

Theo một số nhà sư phạm và tâm lý, nếu học sinh có chỗ giải tỏa những áp lực về tâm lý thì sẽ tránh những hành động tiêu cực, thậm chí tự tử. Ảnh: Internet

Học sinh tự tử do áp lực tâm lý không có nơi để giải tỏa?

Với tình trạng học sinh tự tử với nguyên nhân được cho là áp lực trong học tập, áp lực từ cha mẹ, việc mỗi trường có người tư vấn tâm lý để lắng nghe, chia sẻ, thậm chí cho lời khuyên là điều cần có…

Một thầy giáo cho rằng, nên thay những phòng, ban không thực tế, không cần thiết chỉ phục vụ cho công tác tuyên truyền bằng một phòng có chuyên gia tâm lý để tư vấn những vướng mắc, khó khăn cho học sinh tại trường.

Ảnh: Yonhap News Agency/ AAP

Tại sao tàu ngầm hạt nhân của Úc là một động thái quân sự thông minh và có thể răn đe Trung Quốc

Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này [AUKUS] phù hợp với  lý luận đó.

Chúng ta đã giao trứng của mình vào giỏ an ninh của Hoa Kỳ trong 70 năm qua – và liên minh mới này đặt nhiều trứng hơn vào giỏ đó. Hy vọng rằng việc hợp tác với Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ cải thiện khả năng tự vệ của chúng ta. Nhưng các tàu ngầm chỉ thực sự hữu ích nếu tự thấy mình đang cân nhắc việc phải sử dụng chúng. Trong hoàn cảnh như vậy, một số biện pháp ngoại giao khéo léo và sự can dự trong khu vực là chìa khóa.

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến do cơ sở Việt Tân - Adelaide, Nam Úc tổ chức hôm 28/8/2021. Ảnh tư liệu Việt Tân - Adelaide, Úc

Lễ Tưởng Niệm 34 Năm Anh Hùng Đông Tiến (1987-2021) tại Adelaide, Nam Úc

Hôm 28/8/2021, cơ sở Đảng Việt Tân tại Adelaide, Nam Úc đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 34 để tưởng nhớ và vinh danh Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và đảng viên Việt Tân đã anh dũng hy sinh trên đường trở về quê hương với ước vọng chấm dứt độc tài cộng sản và canh tân đất nước.

Trường Đại Học Duy Tân. Ảnh: Blog Tuấn Khanh

Vết cắt không tuôn máu

Nhưng điều cũng đáng nói không kém, là về một lớp người trẻ sẵn lòng lập mưu hèn, kế bẩn, sẵn sàng đấu tố cô giáo của mình như thời man rợ. Ắt cũng đã đọc được tâm hồn và suy nghĩ của những người đang lãnh đạo ở môi trường gọi là giáo dục đó, thì thứ đầu xanh ngu dại tập tành đấu tố ấy, mới tin chắc rằng mình sẽ được trọng dụng khi dàn dựng mọi chuyện. Rõ, không ai bước vào nghĩa trang mà không mang theo nhang đèn, cũng không ai tự bước vào hầm phân mà không đoán trước nơi đó ngập ngụa bọ hung.

Ai đã dựng nên những con người như vậy? Một thế hệ nhơ nhớp như vậy?

Tại sao quan chức lại có những phát ngôn và có những quyết định kỳ quặc?

Vấn đề phát ngôn của quan chức mới thực sự là thảm họa. Không ai còn có thể thống kê được những câu nói ngô nghê, ngớ ngẩn của tất cả các loại quan chức từ cấp xã cho đến tổng bí thư của đảng. Tại sao những người lãnh đạo, quan chức các cấp lại có những phát ngôn kỳ quặc và những quyết định lạ lùng như vậy?

Khói hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ tại thị xã Lạng Sơn, Việt Nam, gần biên giới với Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Việt Nam thuộc gì từ bài học đắt giá ‘cuộc chiến biên giới 1979’?

“Mỗi năm đến ngày 17 tháng Hai tôi lại cảm thấy như câu chuyện mới xảy ra ngày hôm qua. Nhưng cái khí thế hừng hực, hào hùng của những năm chống bành trướng Trung Quốc và chống Khmer Đỏ để bảo vệ đất nước nó khác với tâm lý hiện nay. Hiện nay, riêng bản thân tôi thì vừa tự hào, vừa ấm ức vì có một cái gì đó trong quan hệ giữa hai đảng, hai nhà nước Việt Nam và Trung Quốc mà chúng tôi vẫn chưa được nghe giải thích. Và mới đây, chính phủ lại ra một quyết định rằng chính sách ngoại giao của Việt Nam là ‘tối mật.’” (Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc)

Chúc Tết đảng Cộng Sản Việt Nam!

Sẽ có nhiều người giật mình vì tựa bài viết… khá lạ tai? Nhưng rất thật! Cỡ như ông Nguyễn Phú Trọng muốn xin về hưu vì tuổi cao và sức khoẻ suy yếu mà vẫn phải chấp hành “mệnh lệnh” để phải ở lại thêm một nhiệm kỳ thứ ba trong vai trò tổng bí thư cho thấy là đảng CSVN không còn tương lai. Vì thế, trước thềm năm mới Tân Sửu 2021 chúc đảng Cộng Sản Việt Nam sớm giải tán là điều hữu lý!

Nếu chuyện này xảy ra, và cần xảy ra thật sớm, thì là vạn phúc không chỉ cho toàn thể đất nước, dân tộc Việt Nam, trong đó bao gồm tất cả những đảng viên cộng sản, mà còn cho cả thế giới.

Phiên toà sơ thẩm 29 người dân xã Đồng Tâm với cáo buộc giết người và chống người thi hành công vụ ở Hà Nội hôm 14/9/2020. Ảnh: AFP

Ngày Nhân Quyền Quốc Tế 10/12: Việt Nam gia tăng đàn áp năm 2020

“Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có hồ sơ nhân quyền tồi tệ, có số tù chính trị cao hơn bất cứ nước nào khác.”

Ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc phân ban Châu Á của tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Quốc tế – HRW đã phát biểu với RFA như vậy nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12 năm nay.

Vaccine dùng trong thử nghiệm của cộng ty dược phẩm Moderna. Ảnh: AP/ Hans Pennink

Moderna: COVID-19 vaccine hiệu quả hơn 94%, sẽ xin FDA cho ra thị trường sớm

Công ty dược phẩm Moderna hôm thứ Hai 30/11, nói rằng sẽ nộp đơn xin giấy phép khẩn cấp từ Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) Mỹ để sớm đưa vaccine của mình ra thị trường, sau khi các số liệu mới có được cho thấy thuốc có hiệu quả hơn 94% và cũng an toàn.

Loan báo của Moderna cho thấy một số người dân Mỹ có thể được chích các liều thuốc đầu tiên của Moderna chỉ trong vài tuần tới đây.

Biển Đông. Ảnh: VOA

Nhật Bản điều ba tàu đến Biển Đông tập trận chống tàu ngầm

Lực Lượng Tự Vệ Hàng Hải của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông vào ngày 9 tháng Mười, điều ba tàu bao gồm một tàu sân bay trực thăng và một tàu ngầm, theo Bộ Quốc Phòng Nhật Bản.

Mục đích của cuộc tập trận là “để tăng cường khả năng chiến thuật của các tàu,” bộ nói trong một thông cáo mà không cho biết thêm chi tiết về vị trí địa lý của cuộc tập trận.

Ba tàu sẽ dừng tại Vịnh Cam Ranh của Việt Nam vào cuối tuần để tiếp nhiên liệu, thông cáo cho biết.