Houston đồng hành cùng Hội Anh Em Dân Chủ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

Nhằm ủng hộ các anh em Hội Anh Em Dân Chủ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston cùng Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chính Trị Cộng Đồng Houston đã tổ chức biểu tình trước Lãnh sứ quán CSVN tại đường 5251 Westheimer, lúc 12g trưa ngày 4 tháng Tư năm 2018.

Dù cuộc biểu tình chỉ được thông báo trước hai ngày và diễn ra trong ngày làm việc giữa tuần nhưng đồng hương cũng đã thu xếp để đến đồng hành cùng quốc nội.

Sau nghi thức chào cờ Mỹ – Việt và phút mặc niệm, ông Đặng Quốc Việt, trưởng Ban tổ chức đã nói lên lý do đoàn biểu tình có mặt trước lãnh sứ quán CSVN.

Tiếp theo là phần phát biểu của ông Trần Hùng, đại diện Ban Đại Diện Cộng Đồng; ông Nguyễn Văn Nam, Tổng Bí Thư Dân Xã Đảng; ông Lê Phát Minh, nguyên Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam; ông Lê Văn Sanh, Tổng Ủy Viên Giám Sát Hội Cựu Tù Nhân Hải Ngoại; ông Phạm Tố Thư đại diện Đảng Việt Tân tại Houston. Hai bạn trẻ là sinh viên Nguyễn Bé đã đọc bản tiếng của cộng đồng người Việt Houston bằng Anh ngữ và Bác sĩ Vũ đọc bản tiếng của các tổ chức NGO quốc tế và Việt Nam phản đối CSVN gia tăng đàn áp, bắt bớ nhiều người tranh đấu dân chủ ôn hòa; đặc biệt là các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ bị đưa ra xét xử  ngày 5 tháng Tư năm 2018.

Những khẩu hiệu như “Đã đảo cộng sản”, “Freedom for Viet Nam”, “Democracy for Viet Nam”, Freedom for Brotherhood for Democracy” đã được đoàn biểu tinh hô vang khu vực cùng với những bản nhạc đấu tranh.

Trước khi kết thúc biểu tình mọi người cùng hát bài “Dậy Mà Đi” như lời kêu gọi tất cả hãy đứng lên tranh đấu cho Việt Nam sớm có Tự Do Dân Chủ.

Việt Nghi tường trình từ Houston, Hoa Kỳ

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

Việt Nam trước ngã rẽ… (Con người – Thể chế – “Vòng kim cô” địa chính trị)

Feuilleton ba kỳ này không nhằm phán xét, càng không nhằm kích động. Mục tiêu của nó là nhận diện một thực thể vô hình nhưng quyết định vận mệnh quốc gia: Cái mà ta có thể gọi là “bóng ma thể chế.” Đó không phải là một âm mưu bí ẩn, cũng không phải là một thế lực siêu hình. Nó là tổng hòa của mạng lưới quyền lực, lợi ích, ràng buộc và nỗi sợ – thứ vừa duy trì ổn định, vừa kìm hãm đột phá.

Hình ảnh cho thấy chiếc mô tô (góc trên, bên phải) rượt đuổi em học sinh đến trượt ngã tử vong, "lặng lẽ" quay đầu bỏ đi! Ảnh: VNTB

Đảng viên ‘quay đầu’ trước nỗi đau của dân

Theo đó, trong video được đăng tải, hình ảnh chiếc xe đi sau có những dấu hiệu giống một cảnh sát giao thông điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường. Thêm vào đó, trước khi chiếc xe bị tai nạn xuất hiện trong video, từ xa đã nghe tiếng còi hú quen thuộc của lực lượng cảnh sát giao thông mỗi khi truy đuổi theo người vi phạm hoặc mở đường.

Từ hai điều trên nói trên, liệu rằng, có đúng “người đi sau lặng lẽ quay đầu” là một chiến sĩ cảnh sát giao thông?

Biển Đông. Ảnh minh họa: DW

Cập nhật tình hình tại quần đảo Hoàng Sa và bãi Hoàng Nham tháng 4/2026

Dưới đây là tình hình quần đảo Hoàng Sa chiếm đóng bởi Trung Quốc và vùng tranh chấp bãi Hoàng Nham thuộc chủ quyền Philippines, dựa trên báo cáo tình báo mở, hình ảnh vệ tinh từ AMTI – CSIS, Reuters, WSJ, ABC News và các nguồn độc lập khác (cập nhật đến tháng 4/2026).

Khán giả theo dõi phim "The General" công chiếu tại SBTN Studio, TP. Garden Grove, Nam California hôm 18/4/2026. Ảnh: FB The General: Vietnam in the Age of To Lam

Nam California: Người xem nói gì sau buổi chiếu “The General”?

Thật ấm lòng khi được gặp lại những gương mặt đồng hương thân quen trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, thương mại, truyền thông, và nghệ thuật đến tham dự.

Nhiều người mong muốn có thêm các buổi chiếu tiếp theo để giới thiệu bộ phim đến bạn bè và gia đình. Một số người có dự định mang phim vào các đại học và các trường Việt Ngữ. Một nhà báo được đào tạo từ BBC ngỏ ý tham gia vào nhóm cố vấn cho dự án phim tiếp theo…