TNS Tom Umberg vinh danh các tổ chức và nhà lãnh đạo cộng đồng gốc Á

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng tiêu biểu trong ngày trao giải thưởng “API Leadership Awards.” Ảnh: Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cung cấp
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

SACRAMENTO, California (NV) – Cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas Umberg (Dân Chủ-Santa Ana) trao giải thưởng lãnh đạo API hằng năm lần thứ hai tại trung tâm Le-Jao Center ở trường đại học cộng đồng Coastline Community College, Westminster, để vinh danh các tổ chức và nhà lãnh đạo cộng đồng danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34.”

Theo Thượng Nghị Sĩ Umberg, California là tiểu bang đa dạng nhất trong cả nước. Người Mỹ gốc Á Châu chiếm khoảng 16% dân số của tiểu bang và tiếp tục nằm trong số các nhóm sắc tộc và chủng tộc phát triển nhanh nhất. Trên thực tế, California là nơi sinh sống của khoảng 1/3 dân số gốc Á Châu trên toàn quốc.

Như truyền thống hằng năm, để vinh danh Tháng Năm là Tháng Di Sản của Người Mỹ gốc Á Châu và đảo Thái Bình Dương, Thượng Nghị Sĩ Umberg đã nhận được hơn 50 đề cử từ khắp các thành phố thuộc Địa Hạt Thượng Viện 34 nhằm tôn vinh các tổ chức và cá nhân từ cộng đồng API [Asian Pacific Islander] đã có những đóng góp đáng kể cho địa phương của họ.

Cuối cùng, Thượng Nghị Sĩ Umberg chọn các tổ chức và nhà lãnh đạo cộng đồng để trao danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34” gồm:

1-Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ: Được nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ/nha sĩ Cao Minh Hưng thành lập vào năm 2010, là một tổ chức bất vụ lợi với các thành viên từ khắp Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Câu lạc bộ có mục đích bảo tồn văn hóa Việt Nam và khuyến khích, phát huy những tài năng mới về âm nhạc, nghệ thuật và văn học, chẳng hạn chương trình Phát Triển Tài Năng Trẻ để dạy miễn phí tiếng Việt thông qua âm nhạc và khiêu vũ, đồng thời giáo dục các em về văn hóa và lịch sử Việt Nam.

2-Tổng Hội Sinh viên Việt Nam (UVSA): Là một tổ chức bất vụ lợi phi đảng phái, dựa vào cộng đồng và hướng đến thanh niên, được thành lập nhằm mang lại tiếng nói thống nhất cho giới trẻ và các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp từ khắp Nam California. UVSA được thành lập vào năm 1982 như một phương tiện để cộng đồng người Việt hải ngoại tổ chức về mặt xã hội và chính trị.

3-Hãng Điện Lực Edison Nam California (Southern California Edison, SCE): Là một trong những nhà tài trợ doanh nghiệp đầu tiên của Liên Minh Cộng Đồng Cư Dân Á Châu Thái Bình Dương của Orange County và các tổ chức khác phục vụ AAPI bao gồm Hiệp Hội Văn Học Mỹ gốc Việt, Phòng Thương Mại Hàn Mỹ, UVSA, Viet Rainbow, và APIs Mobilize.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19, SCE’s Ascend Employee Resource Group đã tổ chức các buổi diễn đàn trực tuyến để nâng cao nhận thức và ngăn chặn tình trạng thù ghét người gốc Á.

4-Hội Cao Niên Á Mỹ (AASCA): Trong 31 năm qua, hội đã tổ chức hoạt động bảo tồn văn hóa truyền thống của Việt Nam. Hội tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm với hàng ngàn người tham dự và nhiều tiết mục truyền thống rất trang trọng.

5-Vietnamese League of Orange County (VLOC): Được người tị nạn chính trị Cộng Sản Việt Nam thành lập vào năm 1976, VLOC cung cấp các dịch vụ cho người tị nạn Việt Nam để họ có một cuộc sống mới suôn sẻ, thu hẹp khoảng cách văn hóa giữa người Việt Nam và các nhóm sắc tộc khác ở Orange County.

6-Paul Hoàng: Là người sáng lập và giám đốc điều hành Moving Forward Psychological Institute. Ông tích cực làm việc trong các lĩnh vực sức khỏe tâm thần, tâm linh, xây dựng và tổ chức cộng đồng, và phát triển/nâng cao nguồn lực trong gần 20 năm.

7-Christian Ngọc Huỳnh: Cô giáo Huỳnh Thị Ngọc là một trong những người sáng lập Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, nơi dạy tiếng Việt và hoạt động nhằm quảng bá và bảo tồn văn hóa Việt Nam cùng các giá trị truyền thống tại Hoa Kỳ.

8-Anthony Cao Minh Hưng: Ông thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, một tổ chức bất vụ lợi vào năm 2010, với mục đích bảo tồn văn hóa Việt Nam, khuyến khích và phát huy những tài năng mới trong âm nhạc, nghệ thuật và văn chương.

9-Niki Hoàng: Là giáo viên của Học Khu Ocean View trong 18 năm qua. Cô dạy đại số, hình học và toán 8 tại trường trung học Vista View Middle School. Cô để học sinh nỗ lực hết mình và giúp các em cân bằng, giảm bớt áp lực học tập.

10-Janice Bùi: Là giám đốc chương trình Vietnamese League of Orange County. Cô phụ trách việc cung cấp các dịch vụ cho những người ở Orange County bị khuyết tật về phát triển trí tuệ.

11-Lam Châu Nguyễn: Với tư cách là giám đốc điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ, bà tổ chức hằng năm nhiều sự kiện từ thiện cộng đồng, trong đó có Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương với hàng ngàn người tham dự và nhiều tiết mục truyền thống.

12-Jonathan Lee: Là giám đốc chương trình Trung Tâm SOS của Thuyền Nhân (BPSOS-CCA) ở Westminster, nơi anh hiện đang quản lý tất cả các chương trình từ giáo dục và sức khỏe tâm thần đến các dịch vụ nhập cư.

13-Lisa Kim: Là một chuyên gia trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, quy hoạch và xây dựng, Lisa Kim đã ghi nhiều dấu ấn tại Orange County sau khi đạt được thành công trong sự nghiệp phục vụ công cộng tại các thành phố Garden Grove, Orange, West Covina và Pomona. Cô giúp Garden Grove phát triển thương mại thành công, nỗ lực hồi sinh cộng đồng, các sáng kiến nhà ở giá cả phải chăng, tiếp cận người vô gia cư và các dự án giao thông tích cực để nâng cao phẩm chất cuộc sống lâu dài của cộng đồng.

14-Phong Thu Bùi: Cô Phong Thu công tác tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng từ năm 1997, ban đầu là giáo viên cấp 2, sau đó là hiệu trưởng.

15-Khang Nguyễn: Là nhà phân tích hành vi được chứng nhận và hiện là giám đốc điều hành và người sáng lập Hearts of ABA, cung cấp dịch vụ điều trị chứng tự kỷ cho các cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng do rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

16-Linda Nguyễn: Là chuyên gia phân tích hành vi được chứng nhận, đã làm việc với các cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng do chứng tự kỷ trong hơn 15 năm. Bà thành lập Quỹ LOLA vào năm 2019 với sứ mệnh nâng cao cuộc sống của các cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng chứng tự kỷ.

17-Uyên Hoàng: Thuộc thế hệ thứ hai người Mỹ gốc Việt sống ở Garden Grove. Cô hiện là giám đốc điều hành Viet Rainbow of Orange County (VROC), một tổ chức hoạt động để xây dựng cộng đồng và kết nối các thế hệ.

18-Brandon Nguyễn: Hoạt động tích cực với Hội Sinh Viên Công Giáo Việt Nam.

Nguồn: Người Việt

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on whatsapp
Share on email
Share on print

BÀI MỚI

EVN xin tăng giá điện vì lỗ, trong khi hàng loạt công ty con gởi ngân hàng hàng chục ngàn tỉ thu lãi hàng trăm tỉ đồng, theo báo Lao Động. Ảnh: FB Do Duy Ngoc

EVN lỗ thật không?

EVN đã 8 lần tăng giá điện, mới nhất là tăng từ tháng 5/2023, mới đây EVN lại đề nghị tăng thêm từ tháng 9/2023. Lý do Điện lực Việt Nam tăng giá vì lỗ. Ở xứ ta, các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước luôn than lỗ. Tài nguyên dưới đất chỉ đào lên mang bán mà cũng lỗ thì chẳng còn ý kiến gì nữa.

Nhà hoạt động môi trường Hoàng Thị Minh Hồng vừa bị chính quyền CSVN bắt giữ vì tội “trốn thuế.” Ảnh: Facebook Hong Hoang

Đằng sau vụ bắt giam bà Hoàng Thị Minh Hồng

Bà Hồng bị bắt giam với cáo buộc “trốn thuế,” cùng tội danh với một số nhà hoạt động môi trường khác như bà Ngụy Thị Khanh, và các ông Mai Phan Lợi, Đặng Đình Bách, và Bạch Hùng Dương. Bà Khanh đã được trả tự do nhưng các ông Lợi, Bách, và Dương vẫn còn ở tù. Bà Hồng dường như bị bắt giam để lấp vào chỗ mà Khanh bỏ lại trong nhà giam.

Máy bay C919 sản xuất trong nước của Trung Quốc vừa hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên. Ảnh: Twitter

Máy bay C919 của Trung Quốc cất cánh, nhưng có bay được hay không còn tùy thuộc vào lệnh cấm của Hoa Kỳ

Nhật báo Bắc Kinh do nhà nước Trung Quốc (TQ) điều hành đã hớn hở tuyên bố: “Sau nhiều thế hệ nỗ lực, cuối cùng chúng ta đã phá vỡ thế độc quyền hàng không của Tây Phương và thoát khỏi nỗi nhục phải ngồi may (chai đít) ‘800 triệu chiếc áo sơ mi cho một chiếc Boeing’.”

Tuy vậy, các nhà phê bình đã nhanh chóng lưu ý rằng động cơ, hệ thống điện tử hàng không và các thành phần quan trọng khác của C919 đều được mua từ các nhà cung cấp của Hoa Kỳ và Châu Âu. Tạp chí The Wall Street Journal đã đưa tin rằng, C919 “phải leo lên một con đường dốc mới dẫn đến sự thành công.”