
Trung Quốc: Chiến thuật bạch tuộc và mục tiêu siêu cường năm 2049
Trung Quốc ngày càng thể hiện rõ sức mạnh của mình trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa, cũng như
Trung Quốc ngày càng thể hiện rõ sức mạnh của mình trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, đối ngoại, văn hóa, cũng như
Việc Malaysia quyết định hủy hai đại dự án có vay tiền Trung Quốc là tin mới nhất về những nguy hại đối với các quốc gia phải mang nợ Trung Quốc. Trường hợp thảm hại nhất là Sri Lanka phải giao cảng nước sâu cho Trung Quốc để gán nợ. Còn Việt Nam thì sao?
Tháng 5 vừa qua, ông Najib [cựu thủ tướng Malaysia] bị mất ghế vì cử tri mệt mỏi với những vụ bê bối về tham nhũng, một số trong đó liên quan đến các dự án đầu tư nổi tiếng nhất của Trung Quốc tại Malaysia. Ông Mahathir, 93 tuổi, đã được bầu lên với nhiệm vụ bao gồm việc đưa đất nước ông ra khỏi khoản nợ nghẹt thở – khoảng 250 tỷ đô la, một phần là nợ các công ty TQ.
Nhiều tổ chức và cá nhân lên tiếng phản đối các phiên tòa bất công và chủ trương khủng bố dùng bạo lực của nhà cầm quyền đối với giới hoạt động và người dân.