Hoạt Động của Việt Tân

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc xuống đường tại tiền đình Quốc Hội Nam Úc hôm 17/9/2023, nhằm khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam nhân sự kiện 50 năm Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa (19/1/1974 - 19/1/2024)

Việt Tân Adelaide xuống đường vì Hoàng Sa

Anh chị em đảng viên Cơ sở Việt Tân Adelaide, Nam Úc đã xuống đường tại tiền đình Quốc hội Nam Úc hôm 17/9/2023 nhằm bày tỏ lòng yêu thương, ngưỡng mộ, và sát cánh với những trái tim yêu nước tại quốc nội cho Hoàng Sa.

Hoàng Sa là của Việt Nam!

Thư của Chủ tịch Đảng Việt Tân chia buồn đến thân thân và gia đình của 56 nạn nhân trong trận hỏa hoạn tại chung cư mini, Khương Hạ, Hà Nội

Đồng bào khắp nơi đã bàng hoàng đau xót trước hung tin 56 nạn nhân bị chết cháy một cách tức tưởi trong trận hỏa hoạn xảy ra vào tối ngày 12 tháng 9 vừa qua.

Thay mặt toàn thể đảng viên Việt Tân, chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng gia quyến các nạn nhân đã tử vong và xin cầu chúc hàng chục bà con khác đang phải điều trị thương tích sớm bình phục.

Hamburg: Người Việt biểu tình vì Hoàng Sa

Vào ngày 9/9/2023, tại thành phố cảng Hamburg, Đức Quốc, Hội Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hamburg đã phối hợp với cơ sở Việt Tân tại vùng Bắc Đức tổ chức một ngày sinh hoạt nhân 50 năm ngày mất Hoàng Sa bằng cuộc biểu tình và buổi hội thảo & văn nghệ để lên án bá quyền Trung Quốc và nhắc nhở mọi người hành động vì Hoàng Sa.

Quang cảnh buổi lễ tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến hôm 27/8/2023 tại thành phố Westminster, Nam California. Ảnh: Cơ sở Việt Tân Orange County

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến tại Nam California

“Đi, hành trang có niềm tin/ Quyển thơ Nguyễn Trãi và hình vợ con.”

Đó là 2 câu thơ mà nhà thơ Bắc Phong đã làm để tặng nhà văn Kháng chiến quân Võ Hoàng trước khi anh lên đường đi về khu chiến hồi đầu thập niên 1980. Và chính niềm tin đó đã giữ vững đảng Việt Tân vượt qua bao thăng trầm suốt hơn 40 năm nay, phát triển mạnh cho đến ngày hôm nay.

Cơ sở Việt Tân Bắc Đức vận động chữ ký cho Hoàng Sa

Đại lễ Vu Lan năm nay được tổ chức vào các ngày 25 đến 27/8/2023 tại chùa Viên Giác thuộc thành phố Hannover, Đức Quốc.

Và cũng như hàng năm, cơ sở Việt Tân vùng Bắc Đức được lập một bàn thông tin trong khuôn viên chùa để phổ biến đến bà con sách báo, tài liệu, tin tức bằng tiếng Việt và tiếng Đức liên quan đến nhân quyền và chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 36 (1987-2023) tại Perth, do Đảng bộ Việt Tân Tây Úc tổ chức hôm 27/8/2023. Ảnh: Đảng bộ Việt Tân Tây Úc

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến lần thứ 36 (1987-2023) tại Perth, Tây Úc

Lễ tưởng niệm Anh Hùng Đông Tiến năm nay tại tiểu bang Tây Úc, được tổ chức vào lúc 3:30 chiều ngày 27/8/2023 tại Girrawheen Koondoola Senior Citizens Centre, Perth trong thời tiết nắng ấm rất đẹp.

Thành phần tham dự với hơn 100 người, gồm có Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tây Úc , hầu hết Đại diện các Hội đoàn, Tổ chức cùng thành viên và quý đồng hương, trong một bầu không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm cúng và thân tình.

Lễ tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Mình và các anh hùng Đông Tiến. Ảnh: Thiện Lê/Người Việt

Lễ tưởng niệm Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh lần đầu sau COVID-19

Đông đảo đồng hương có mặt tại hội trường của trung tâm cộng đồng Miriam Warne, thành phố Westminster, dự lễ tưởng niệm Phó Ðề Ðốc Hoàng Cơ Minh và các anh hùng Ðông Tiến do Ðảng Việt Tân-Ðảng Bộ Nam California tổ chức vào chiều Chủ Nhật, 27 Tháng Tám, 2023.

Lễ tưởng niệm với sự tham dự của nhiều đảng viên Việt Tân, nhiều đại diện của các hội đoàn, một số dân cử và nhiều đồng hương…

Lễ Tưởng niệm các Anh Hùng Đông Tiến do Cơ sở Việt Tân Sydney, Úc Châu tổ chức ngày 27/8/2023

Tiếp bước tinh thần dấn thân của người đi trước

Hằng năm cứ tới cuối tháng Tám, anh chị em Việt Tân chúng tôi lại tưởng nhớ đến các Chiến Hữu Tiên Phong của mình…

Sự hy sinh của các Chiến Hữu Tiên Phong là những tấm gương cho các anh chị em chúng tôi, cho tôi để noi theo. Những tấm gương ấy luôn khuyến khích, thúc đẩy tôi phải sống có lý tưởng, sống hướng tới những giá trị cao đẹp, sống luôn quan tâm tới quê hương đất nước. Tôi tự hào là đảng viên Việt Tân!